Đà Nẵng trợ giá tiền trạm các đoàn du lịch MICE trên 500 khách

Đà Nẵng trợ giá tiền trạm các đoàn du lịch MICE trên 500 khách: Đó là nét mới trong chính sách thu hút khách du lịch MICE (du lịch công vụ) năm 2024 của TP.Đà Nẵng.

Ngày 4.5, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.Đà Nẵng, cho biết TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt các chính sách xúc tiến thu hút khách du lịch MICE đến thành phố trong năm 2024, nhằm tiếp tục phát huy các thành quả trong năm 2023 đối với mũi nhọn này.

Năm 2023, du lịch MICE TP.Đà Nẵng đón 163 đoàn với 45.344 lượt khách nội địa và quốc tế. 4 tháng đầu năm 2024, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng chào đón 42 đoàn khách MICE với hơn 12.600 lượt khách, trong đó có 29 đoàn quốc tế (Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Malaysia…).

Đà Nẵng trợ giá tiền trạm các đoàn du lịch MICE trên 500 khách
Đà Nẵng trợ giá tiền trạm các đoàn du lịch MICE trên 500 khách

Trên hình: Biểu diễn nghệ thuật chào đón đoàn khách MICE tại sân bay Đà Nẵng

Trong đó, có các đoàn MICE quy mô lớn, nổi bật như lễ hội Hiphop – RF Summer Jam (4.400 khách đa quốc gia), đoàn Công ty TNHH Corteva Agriscience (720 khách), đoàn MICE JAC (650 khách), đoàn công ty dược phẩm Anh Quốc (500 khách), đoàn khách CREDAI Ấn Độ (400 khách)…

Năm 2024, ngành du lịch TP.Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các hoạt động đón tiếp, chào mừng, tặng quà lưu niệm địa phương, hỗ trợ truyền thông và tư vấn tổ chức sự kiện MICE cho các đoàn khách này.

Đặc biệt, nét mới của chính sách thu hút năm 2024 là vinh danh các đơn vị đóng góp cho du lịch MICE TP.Đà Nẵng và các đoàn trên 500 khách, được TP.Đà Nẵng trợ giá cho đoàn tiền trạm khảo sát tổ chức sự kiện tại TP.Đà Nẵng.

Khảo sát tổ chức sự kiện biểu diễn nghệ thuật tại biển Đà Nẵng
Khảo sát tổ chức sự kiện biểu diễn nghệ thuật tại biển Đà Nẵng

Đoàn tiền trạm được hỗ trợ giá khách sạn, điểm tham quan, đầu mối liên hệ các đơn vị, địa phương (dành cho đoàn 3 người và thời gian 3 ngày khảo sát).

Các mức hỗ trợ du lịch MICE tùy thuộc số lượng đoàn từ 50 đến dưới 200 người, 350 người, 500 người và trên 500 người.

Cụ thể, TP.Đà Nẵng hỗ trợ các đoàn khách MICE về công tác chào đón tại sân bay với thư chào mừng, băng rôn – bảng điện tử – chạy TVC về đoàn, tặng hoa, quà lưu niệm – đặc sản, biểu diễn nghệ thuật chào mừng.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch và Trung tâm Xúc tiến du lịch còn tư vấn, hướng dẫn các đoàn tổ chức các hoạt động và thủ tục cấp phép.

Ông Prabhakar Singh, Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, cho biết thành phố có tiềm năng rõ ràng và các chiến lược thu hút du lịch MICE đã phát huy hiệu quả, nhất là sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và doanh nghiệp cùng xúc tiến thu hút du lịch MICE.

Theo: thanhnien.vn

Bài viết liên quan