Đài Loan thúc đẩy ngành MICE với chiến dịch ‘Dang rộng vòng tay’

Đài Loan thúc đẩy ngành MICE với chiến dịch ‘Dang rộng vòng tay’. Philippines không phải là quốc gia châu Á duy nhất đang hồi sinh các hoạt động kinh tế và du lịch thông qua Tour hội nghị khách hàng MICE hoặc Hội nghị, Du lịch khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm.

Đài Loan cũng đang hồi sinh Tour hội nghị khách hàng MICE một cách mạnh mẽ, điển hình gần đây là phiên bản 2023 của Computex, được quảng cáo là một trong những triển lãm thương mại công nghệ lớn nhất thế giới. Từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 năm nay, Computex đã tổ chức sự kiện gặp mặt đầu tiên kể từ năm 2019 tại Trung tâm Triển lãm Nam Cảng Đài Bắc.

Với hơn 1.000 nhà triển lãm bao gồm các thương hiệu và công ty công nghệ quen thuộc như Asus, Acer, Gigabyte Technology, Adata, BenQ và Transcend, Computex ước tính đã thu hút hơn 47.000 khách nước ngoài đến từ 150 quốc gia, đạt mức tăng trưởng khoảng 60% so với lần trước nó đã được dàn dựng thực tế ba năm trước.

Trong một cuộc họp báo có sự tham gia của BusinessMirror và các phương tiện truyền thông quốc tế khác trong chuyến tham quan làm quen với Taiwan Pulse của Meet Taiwan Open Arms, Jerchin Lee, giám đốc điều hành của Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đài Bắc, cho rằng Computex và các nỗ lực MICE khác của Đài Loan đã mang lại phản ứng to lớn cho “mọi người”. mong muốn kết nối lại với nhau sau đại dịch.”

Computex 2023 tại Trung tâm Triển lãm Nam Cảng Đài Bắc
Computex 2023 tại Trung tâm Triển lãm Nam Cảng Đài Bắc

Để nhấn mạnh quan điểm của mình, Lee tiết lộ rằng trước đại dịch, ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của Đài Loan đã thu hút hơn 314.000 người nước ngoài tham gia. Với tỷ lệ cử tri đáng khích lệ như vậy, Lee nói rằng Đài Loan đặt mục tiêu tăng cường ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE của mình mà không nhất thiết phải cạnh tranh với các nước láng giềng.

Lee và Rosa Liu, giám đốc Văn phòng Dự án MICE Đài Loan thuộc Bộ Kinh tế là những người cho rằng chiến lược quảng bá bản thân như một “điểm đến ưa thích” của Đài Loan cho phép du khách khám phá các điểm tham quan, hoạt động và trải nghiệm độc đáo ở đó.

Liu nói rằng việc gia nhập Liên minh Công ước Châu Á vào năm 2021 cùng với Malaysia, Thái Lan và Hàn Quốc là một lợi ích lớn đối với Đài Loan vì nó mở đường cho các nước thành viên không chỉ tăng cường quan hệ mà còn tạo điều kiện chia sẻ kiến thức thông qua các nỗ lực hợp tác.

Quan trọng hơn, nó cho phép Đài Loan có cơ hội bình đẳng để đấu thầu các sự kiện quy mô lớn như triển lãm và hội nghị, Liu nhấn mạnh.

Động thái này dường như đã được đền đáp. Ngay cả khi các điểm đến châu Á khác như Seoul và Hồng Kông được coi là những ứng cử viên hàng đầu được kỳ vọng cho nhiều sự kiện vé lớn, Đài Loan còn hơn thế nữa và được coi là đáng gờm không kém.

Ngoài Computex, nhiều sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE quy mô lớn khác dự kiến sẽ được Đài Loan tổ chức trong năm nay bao gồm SEMICON Đài Loan 2023, Giải Bóng chày Cổ điển Thế giới lần thứ 5, Đại hội Truyền thông Tin tức Thế giới 2023 (WNMC23) và Hội nghị lần thứ 35 của Hiệp hội Môi trường Quốc tế Dịch tễ học.

Chắc chắn Đài Loan có cơ sở vật chất để đưa các nỗ lực MICE của mình lên một tầm cao mới. Ngay từ hai năm trước, Đài Loan đã bắt đầu lập kế hoạch nâng cấp và xây dựng phần cứng và phần mềm MICE của Đài Loan. Điều này bao gồm các địa điểm như Trung tâm Triển lãm Cao Hùng, là địa điểm Tour hội nghị khách hàng MICE thông minh cấp quốc gia đầu tiên của Đài Loan có mạng riêng 5G.

Đường phố Cao Hùng
Đường phố Cao Hùng

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đài Nam và Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Đào Viên mới hoàn thành cũng đã khai trương trong năm nay. Trung tâm Triển lãm Quốc tế Đài Trung dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Grace Chen, phó giám đốc điều hành của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Nangang đã chỉ ra rằng điều đáng chú ý là chi phí thuê địa điểm trung bình ở Đài Loan đứng ở mức trung bình trong số 12 quốc gia ở châu Á có phòng triển lãm.

Sự tham gia của chính phủ vào các nỗ lực MICE của Đài Loan cũng giúp giữ cho giá thuê địa điểm hấp dẫn và nhất quán trên khắp Đài Bắc như trường hợp của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Nam Cảng Đài Bắc (TaiNEX), địa điểm diễn ra Computex.

Bên cạnh đầu tư của chính phủ, các địa điểm của Đài Loan cũng được điều hành bởi Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), một tổ chức xúc tiến thương mại phi lợi nhuận do chính phủ đồng tài trợ.

Liu tiết lộ rằng TAITRA không chỉ quản lý hơn 30 triển lãm quốc tế mỗi năm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tổ chức này còn thực sự tạo ra các triển lãm được khái niệm hóa tại địa phương nhằm làm nền tảng giúp thúc đẩy một số ngành nhất định, đặc biệt là những ngành đã nhận được sự chấp nhận toàn cầu.

Các địa điểm MICE ở Đài Loan không chỉ giới hạn ở các phòng triển lãm và trung tâm hội nghị. Ở cả Đài Bắc và Cao Hùng, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm giải trí và văn hóa đều là một phần của trải nghiệm Tour hội nghị khách hàng MICE tổng thể. Chúng bao gồm Grand Hotel và Grand Hyatt lịch sử, Công viên Văn hóa và Sáng tạo Tùng Sơn, và i-Ride ở Đài Bắc cũng như Trung tâm âm nhạc Marriott Kaohsiung và Kaohsiung.

Sáng kiến Meet Taiwan Open Arms, mới ra mắt trong năm nay, nhằm “thể hiện sự sẵn sàng của Đài Loan chào đón các chuyên gia kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới và mời các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế được tổ chức tại Đài Loan”.

Được tổ chức bởi Cục Ngoại thương Đài Loan thuộc Bộ Kinh tế và được thực hiện bởi Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan, chiến dịch tiếp thị thu hút các chuyên gia nước ngoài đến đây để kinh doanh và tận hưởng các hoạt động triển lãm đa dạng, dịch vụ triển lãm chuyên nghiệp, nhiều loại các điểm tham quan du lịch, ẩm thực địa phương, danh lam thắng cảnh và lòng hiếu khách nồng hậu mà Đài Loan được biết đến.

Theo: businessmirror

Trong trường hợp bạn muốn đi du lịch Đài Loan từ Việt Nam, bạn có thể tham khảo Tour Đài Loan 5 Ngày 4 Đêm: ĐÀI BẮC – ĐÀI TRUNG – CAO HÙNG

Bài viết liên quan
preloader