Davao Norte đẩy mạnh hoạt động du lịch

Davao Norte đẩy mạnh hoạt động du lịch: Chính quyền tỉnh Davao del Norte gần đây đã đưa ra một chương trình nhằm thúc đẩy ngành du lịch và các hoạt động kinh tế trong tỉnh.

Davao Norte đẩy mạnh hoạt động du lịch
Davao Norte đẩy mạnh hoạt động du lịch

Chương trình có tên #DavNorTravels là một sáng kiến hàng đầu của chính quyền Thống đốc Edwin Jubahib, với mục tiêu giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa của Davao del Norte cho cả khách du lịch trong nước và quốc tế bao gồm cả khách Tour hội nghị khách hàng MICE.

Davao Norte đẩy mạnh hoạt động du lịch

“DavNor Travels không chỉ là một chương trình du lịch mà còn là một bước tiến tới việc đưa Davao del Norte trở thành điểm đến được khách du lịch cũng như các nhà đầu tư lựa chọn. Với chương trình này, chúng tôi mong muốn tạo ra các cơ hội việc làm mới, kích thích các doanh nghiệp địa phương và thúc đẩy nền kinh tế địa phương,” Jubahib nói.

Với di sản văn hóa đa dạng, kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục và lịch sử phong phú, Davao del Norte có nhiều điều để cung cấp cho khách du lịch và thông qua #DavNorTravels, cả khách du lịch trong và ngoài nước đều có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất của tỉnh.

“Mục tiêu của chúng tôi là biến Davao del Norte thành một trung tâm du lịch và tăng trưởng kinh tế, và tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của các đơn vị chính quyền địa phương, khu vực tư nhân và cộng đồng, chúng tôi có thể đạt được điều này. Tôi mời mọi người đến thăm Davao del Norte và trải nghiệm nền văn hóa phong phú, phong cảnh đẹp và lòng hiếu khách nồng hậu của nó.”

Jubahib cùng với các quan chức tỉnh khác do quan chức du lịch tỉnh Noel Daquioag dẫn đầu, đã đến thăm các điểm đến du lịch nổi tiếng và mới nổi ở các thị trấn Santo Tomas, Talaingod, New Corella và Thành phố Panabo, cùng các khu vực khác.

Đoàn công tác của tỉnh còn có sự tham gia của các quan chức chính quyền địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp và người dân cộng đồng. Có thể nhắc lại rằng chính quyền Jubahib đã tài trợ cho một số cơ sở hạ tầng liên quan đến du lịch ở các đơn vị chính quyền địa phương khác nhau nhằm đưa tỉnh này trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu ở Vùng Davao.

Vào năm 2023, chính quyền Jubahib đã tài trợ 3,84 triệu Peso để vận hành Chương trình Phát triển Du lịch Bền vững của Davao del Norte nhằm thúc đẩy ngành du lịch và khuấy động các hoạt động kinh tế trong tỉnh.

Và du lịch của Davao sẽ được chú ý nhiều hơn, bao gồm cả tour hội nghị khách hàng MICE
Và du lịch của Davao sẽ được chú ý nhiều hơn, bao gồm cả tour hội nghị khách hàng MICE

Ngành du lịch của tỉnh được phân loại là du lịch mặt trời và bãi biển, du lịch lặn và thể thao biển, giáo dục và du lịch nông nghiệp, du lịch thể thao, Tour hội nghị khách hàng MICE, du lịch sự kiện, du lịch văn hóa và du lịch sinh thái.

Tỉnh đã xác định 3 điểm đến chính mà người dân có thể đến tham quan, du lịch.

Đó là Island Garden City của Samal với những bãi biển cát trắng, địa điểm lặn và các môn thể thao dưới nước, những đồn điền chuối rộng lớn trong đất liền và hành trình khám phá thiên nhiên và văn hóa vùng cao bao gồm thác nước, sông, suối và hồ tại các thị trấn của Kapalong, New Corella, Asuncion, San Isidro và làng Văn hóa Ata-Manobo ở Talaingod.

Với cam kết hướng tới du lịch bền vững và bảo tồn di sản văn hóa, chương trình #DavNorTravels sẵn sàng trở thành nhân tố thay đổi cuộc chơi cho tỉnh và người dân của tỉnh.

Lãnh đạo du lịch Davao: Du khách MICE thúc đẩy kinh tế địa phương

THE MICECon 2023 được cho là sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương khi khách du lịch Mice (Hội nghị, Ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm) đến Thành phố Davao dự kiến sẽ chi tiêu nhiều hơn.

“Trong những năm trước trước khi xảy ra đại dịch, có thể là sáu năm trước, chúng tôi đã chốt doanh thu hàng ngày trên mỗi người ở mức 4.000 P mỗi ngày. Tôi tin rằng ngay bây giờ chi phí là P6.000 mỗi người mỗi ngày. Nếu bạn nhân P6.000 với 500 đại biểu trong 3 ngày, thì đó là số tiền ước tính được tạo ra,” Kennedy V. Kapulong, đồng chủ tịch phụ trách khu vực tư nhân của Ban tổ chức MICECon 2023 Davao cho biết.

Năm 2019, thành phố ghi nhận khoảng 38 tỷ pesos doanh thu du lịch. Trong số này, P20 tỷ đến từ Tour hội nghị khách hàng MICE.

Kapulong cho biết trong thời kỳ trước đại dịch, ít nhất một hội nghị lớn mỗi tuần được tổ chức trong thành phố.

Arnold T. Gonzales, người triệu tập hội nghị của Tour hội nghị khách hàng MICE Philippine, chia sẻ rằng dựa trên báo cáo của Hiệp hội Hội nghị và Hội nghị Quốc tế về thu nhập toàn cầu của các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE, những người tham dự các hoạt động Tour hội nghị khách hàng MICE có xu hướng chi tiêu nhiều hơn.

“Chi tiêu trung bình hàng ngày của một khách du lịch trong năm 2019 là khoảng 120 USD/người/ngày. Đối với khách Tour hội nghị khách hàng MICE, đó là khoảng 550 đô la. Đây là những người kinh doanh tham dự các hội nghị và các cuộc họp. Đó thực sự là một thị trường béo bở. Vì vậy, tôi hiểu rằng Thành phố Davao đang nhắm đến Tour hội nghị khách hàng MICE như một thị trường tiềm năng,” ông nói.

Trên toàn cầu, dựa trên báo cáo của Trung tâm Xúc tiến Nhập khẩu, giá trị của thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE đã chiếm 805 tỷ USD vào năm 2017, 916 tỷ USD vào năm 2019 và dự đoán sẽ đạt 1.439 tỷ USD vào năm 2025 và 1.780 tỷ USD vào năm 2030.

MICECon 2023 là sự kiện quy tụ hàng đầu của đất nước dành cho các chuyên gia trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE, sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 3 năm 2023 tại Thành phố Davao. JDC

Theo: manilatimes

Bài viết liên quan