Đẩy mạnh thu hút du khách MICE đến Đà Nẵng

Đẩy mạnh thu hút du khách MICE đến Đà Nẵng: Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, Sở Du lịch thành phố sẽ triển khai hiệu quả các chương trình xúc tiến thu hút khách MICE (hội họp, ưu đãi, hội nghị, triển lãm) đến Đà Nẵng. Đây là tiền đề để ngành du lịch tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp thu hút thị trường khách du lịch này.

Đẩy mạnh thu hút du khách MICE đến Đà Nẵng
Đẩy mạnh thu hút du khách MICE đến Đà Nẵng

Năm 2023, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón 163 đoàn MICE với tổng số 45.344 lượt khách

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Mai Thị Thanh Hải, trong 3 tháng đầu năm 2024, trung tâm đón 25 đoàn MICE với tổng số khoảng 9.510 lượt khách, trong đó có 8.010 lượt khách quốc tế, trong đó chủ yếu là khách du lịch. thị trường nguồn là Ấn Độ, Thái Lan, Nga, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Singapore.

Trên cơ sở kết quả đáng khích lệ của việc triển khai chương trình hỗ trợ thu hút khách du lịch MICE đến Đà Nẵng năm 2023, đồng thời tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch MICE trong thời gian tới, ngành du lịch thành phố đã xây dựng Chương trình xúc tiến du lịch MICE. vào năm 2024.

Dự kiến, chương trình sẽ thu hút khoảng 200 đoàn du lịch MICE nội địa đầu tiên trong nước và quốc tế với tổng số lượng dự kiến khoảng 48.000 lượt khách, trong đó có 10.000 lượt khách quốc tế. Quy mô các nhóm du lịch MICE được hưởng chính sách hỗ trợ dao động từ 50-199 khách, 200-349 khách, 350-499 khách và từ 500 khách trở lên.

Để được Đà Nẵng hỗ trợ, các đoàn du lịch MICE phải đáp ứng các điều kiện như nghỉ qua đêm ít nhất 50 phòng; có một ngày tham quan và tổ chức sự kiện MICE tại Đà Nẵng. Đơn vị tổ chức sự kiện có giấy phép kinh doanh do cơ quan chức năng cấp. Ngoài ra, đối với các đoàn MICE quốc tế, việc tổ chức sự kiện MICE quốc tế phải có giấy phép theo Quyết định 06/2020/QD-TTG ngày 21/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam. . Năm 2024, chương trình khuyến mại thu hút khách du lịch MICE áp dụng cho cả nhóm MICE trong nước và quốc tế dự kiến sẽ điều chỉnh một số nội dung về quy mô và mức độ hỗ trợ theo quy mô nhóm.

Là chủ sở hữu Trung tâm Hội nghị Quốc tế Furama có sức chứa lên tới 1.000 người, cùng với 10 phòng chức năng khác có sức chứa từ 50 đến 300 người, kết nối với Trung tâm Hội nghị Ariyana có sức chứa 2.500 khách và 6 phòng chức năng Hình thành tổ hợp MICE lớn nhất Việt Nam, Furama Resort Đà Nẵng thường xuyên được các đoàn khách trong nước và quốc tế lựa chọn làm nơi tổ chức các sự kiện MICE lớn.

Ông Prabhakar S. Singh, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Furama Resort Đà Nẵng, chia sẻ, dịch vụ MICE đóng góp quan trọng vào thành công chung của Furama, chiếm 25% doanh thu hàng năm của khu nghỉ dưỡng Furama. Hiện nay, khu nghỉ dưỡng vẫn đang tập trung phát triển thị trường MICE trong nước, coi đây là nền tảng quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng còn tích cực quảng bá dịch vụ MICE tới các thị trường nguồn du lịch mới như Ấn Độ, Australia, Singapore.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng đánh giá, tại Đà Nẵng, du lịch MICE đang được ca ngợi là sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút phân khúc khách du lịch có mức chi tiêu cao.

Chuỗi cung ứng dịch vụ cho du lịch MICE tại Đà Nẵng có hệ thống hoàn chỉnh gồm phòng hội nghị, hội thảo, trung tâm triển lãm quốc tế, dịch vụ lưu trú, vận chuyển, ẩm thực, âm thanh ánh sáng hiện đại, biểu diễn nghệ thuật và các sản phẩm đa dạng phục vụ nhu cầu du lịch, vì vậy Đà Nẵng vẫn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách, đặc biệt là những người đi tour MICE.

Loại khách du lịch này thường lựa chọn đi hội nghị kết hợp với du lịch và tham quan. Những lợi thế này giúp Đà Nẵng khai thác được nguồn du lịch đa dạng, không bị phụ thuộc vào một số thị trường nhất định.

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết thêm, cùng với việc thu hút các đoàn MICE đến Đà Nẵng, trong các chuyến quảng bá và tham gia các hội chợ xúc tiến du lịch, ngành du lịch thành phố thường xuyên giới thiệu với các đối tác về thế mạnh của Đà Nẵng là du lịch MICE, golf và du lịch cưới.

Báo cáo của THU HÀ/baodanang

Bài viết liên quan