Điểm đến MICE quốc tế tại Indonesia

Điểm đến MICE quốc tế tại Indonesia: Trong những năm gần đây, Indonesia thường được chọn để tổ chức nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế. Gần đây nhất, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 42 đã được tổ chức thành công tại Labuan Bajo vào ngày 9-11 tháng 5 năm 2023. Điều này càng khẳng định Indonesia xứng đáng là điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế.

Dành cho những ai chưa biết về Sobat Parekraf, MICE là từ viết tắt của Meets, Incentives, Conventions, and Exhibitions. Như vậy có thể hiểu MICE là lĩnh vực du lịch bao gồm nhiều sự kiện và hoạt động kinh doanh có sự tham gia của nhiều người có cùng sở thích tập trung tại một địa điểm.

Điểm đến MICE quốc tế tại Indonesia
Điểm đến MICE quốc tế tại Indonesia

Có rất nhiều cân nhắc cho một nơi xứng đáng được gọi là điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE đẳng cấp quốc tế. Nó đề cập đến các yếu tố về chỗ ở, cơ sở hạ tầng, khả năng tiếp cận và các điểm tham quan du lịch đầy đủ trong khu vực.

Nhìn thấy những yếu tố này, chắc chắn nhiều khu vực ở Indonesia xứng đáng là điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế, vì Indonesia có cơ sở lưu trú, phương tiện đi lại và hội họp hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm đến MICE quốc tế tại Indonesia

Dưới đây là một số khu vực ở Indonesia đủ điều kiện trở thành điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế:

Labuan Bajo

Một trong những sự kiện MICE quốc tế vừa được tổ chức thành công tại Labuan Bajo là Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 42. Điều này càng khẳng định Labuan Bajo xứng đáng được gọi là điểm đến MICE quốc tế. Trên thực tế, trước Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42, Labuan Bajo cũng đã đăng cai tổ chức sự kiện G20 vào năm 2020.

Không phải vô cớ mà Labuan Bajo thường được chọn để tổ chức các sự kiện quốc tế. Labuan Bajo có nhiều cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các sự kiện MICE quốc tế. Chẳng hạn, tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42, Ayana Komodo Resort được chọn là một trong những nơi tổ chức vì khách sạn có cơ sở vật chất 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài chỗ ở dưới dạng khách sạn hạng sao, Labuan Bajo còn có các cơ sở Living on Board, mang đến cảm giác độc đáo khi ở trên một con tàu phinisi. Điều này còn được hỗ trợ bởi vẻ đẹp tự nhiên của Labuan Bajo sẵn sàng làm say lòng những vị khách đặt chân đến. Thêm một biểu tượng thú vị của Labuan Bajo là rồng Komodo, một loài động vật quý hiếm và duy nhất trên thế giới.

Thủ đô Jakarta

Là thủ đô và trái tim của Indonesia, Jakarta thường tổ chức nhiều sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế. Các cơ sở hỗ trợ khác nhau rất hoàn chỉnh ở Jakarta, bắt đầu từ sân bay quốc tế gần trung tâm Jakarta, giao thông vận tải trong thành phố dưới dạng tàu điện ngầm MRT, Commuter Line và TransJakarta, các khách sạn hạng sao, đến các địa điểm khác nhau nơi tổ chức các sự kiện tiêu chuẩn quốc tế cầm.

Một trong những sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE được chờ đợi nhất tại Jakarta năm nay là buổi hòa nhạc Coldplay dự kiến tổ chức vào ngày 15 tháng 11 năm 2023 tại Sân vận động chính Gelora Bung Karno, Trung tâm Jakarta. Điều thú vị là vé cho buổi hòa nhạc quốc tế được mong đợi nhất đã được bán hết chỉ trong 1,5 giờ! Không chỉ có các buổi biểu diễn của các ban nhạc quốc tế, vào tháng 9/2023, Jakarta sẽ tổ chức sự kiện quốc tế Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43.

Bali

Nhắc đến MICE, đừng quên nhắc đến Bali bởi Bali luôn là nơi tổ chức các sự kiện lớn tầm cỡ quốc tế. Bali xứng đáng được gọi là điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế.

Một trong những sự kiện quốc tế được tổ chức gần đây tại Bali là Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông Châu Á lần thứ 18. Nó được tổ chức vào ngày 23-24 tháng 5 năm 2023 tại Grand Hyatt Ballroom, Nusa Dua, Bali. Khách sạn tiêu chuẩn quốc tế này có sức chứa khoảng 300 đại biểu đến từ nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham dự sự kiện.

Bầu không khí của một trong những khách sạn ở Bali đã trở thành điểm đến MICE quốc tế
Bầu không khí của một trong những khách sạn ở Bali đã trở thành điểm đến MICE quốc tế

Trước đó, Bali cũng đã tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 11/2022. Một trong những địa điểm tổ chức là khu vực Garuda Wisnu Kencana được sử dụng cho Dạ tiệc của các nhà lãnh đạo thế giới. Vẻ đẹp của những vách đá, vũ điệu của người Bali, các buổi biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực ngon đã thành công trong việc nâng tầm hình ảnh của Indonesia như một điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế.

Yogyakarta

Yogyakarta, thành phố Gudeg, cũng là một trong những điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế. Yogyakarta đã nhiều lần được chỉ định đăng cai các sự kiện lớn. Ví dụ, vào tháng 9 năm 2022, Yogyakarta là nơi tổ chức cuộc họp lần thứ 3 của G20 Sherpa. Gần đây nhất, vào ngày 2-5/2/2023, Yogyakarta đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023.

Có nhiều lý do khiến Yogyakarta thích hợp làm điểm đến MICE. Yogyakarta có đầy đủ cơ sở vật chất và chỗ ở để tổ chức các sự kiện quốc tế. Một trong những lý do khác khiến Yogyakarta được phát triển thành điểm đến MICE quốc tế là vì nó gần Đền Borobudur, một trong những Điểm đến Siêu Ưu tiên (DSP).

Padang

Một thành phố khác ở Indonesia khả thi và tiếp tục được phát triển thành điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế là Padang, Tây Sumatra. Bám chặt vào nền văn hóa Minang, Padang rất thích hợp làm điểm đến MICE.

Vào ngày 6-9 tháng 9 năm 2023, Padang sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân Hồi giáo Thế giới (WIES) 2023, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo từ tám quốc gia. Sự kiện này sẽ diễn ra tại một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Padang, đó là Đại Thánh đường Tây Sumatra (Masjid Raya Sumatra Barat).

Ngoài ra, Padang và một số thành phố khác ở Tây Sumatra được đưa vào chương trình IMT-GT (Tam giác tăng trưởng Indonesia-Malaysia-Thái Lan), một hợp tác tiểu vùng có sự tham gia của ba quốc gia. Trong tương lai, sẽ có nhiều sự kiện quốc tế được tổ chức ở Tây Sumatra.

Đó là một số khu vực ở Indonesia xứng đáng là điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế. Người ta hy vọng rằng sự hiện diện của các sự kiện quốc tế khác nhau ở Indonesia có thể khuyến khích việc đạt được mục tiêu 8,5 triệu lượt khách du lịch nước ngoài và tạo ra 4,4 triệu việc làm vào năm 2024.

Theo: kemenparekraf

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan
preloader