Diễn đàn MICE Saudi khám phá tương lai bền vững cho ngành MICE.

Diễn đàn MICE Saudi khám phá tương lai bền vững cho ngành MICE.: Diễn đàn Tour hội nghị khách hàng MICE Saudi kéo dài hai ngày được tổ chức tại Crowne Plaza Riyadh, ngày 8-9 tháng 1, tập trung vào mục tiêu tạo ra một “môi trường bền vững” cho ngành triển lãm và hội nghị phát triển mạnh trong khu vực.

Diễn đàn MICE Saudi khám phá tương lai bền vững cho ngành MICE.
Diễn đàn MICE Saudi khám phá tương lai bền vững cho ngành MICE.

Được tổ chức bởi Hiệp hội Hội nghị và Triển lãm Ả-rập Xê-út với sự hợp tác của Cơ quan Tổng cục Triển lãm và Hội nghị Ả-rập Xê-út, Diễn đàn đã quy tụ 40 chuyên gia Tour hội nghị khách hàng MICE trong nước và quốc tế để thảo luận, cũng như một cuộc triển lãm giới thiệu các nhà cung cấp trong khu vực cho ngành.

Diễn đàn MICE Saudi khám phá tương lai bền vững cho ngành MICE.

Amjad Shacker, quyền Giám đốc điều hành của Tổng cục Triển lãm và Hội nghị Saudi, cho biết: “Ngành Tour hội nghị khách hàng MICE là chất xúc tác cho nền kinh tế địa phương và tất cả các ngành khác. Đây cũng là lĩnh vực mà số lượng lớn các chuyên gia gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và ký kết các hợp đồng và thỏa thuận giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương.”

Những người tham gia đã thảo luận về các cách tăng cường và phát triển năng lực của ngành để thu hút các triển lãm và hội nghị quốc tế, nêu bật những thách thức quan trọng nhất cản trở sự bền vững và tăng trưởng của ngành.

Diễn đàn cũng nhấn mạnh các cơ hội được cung cấp bởi các mục tiêu của Tầm nhìn Vương quốc Anh 2030 để phát triển ngành.

“Các khả năng phát triển ở đây trông thật tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng tương lai của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE ở vùng Vịnh sẽ thông qua việc khai thác chuyên môn và cơ sở vật chất địa phương, khi phù hợp với lợi ích quốc tế, sẽ tối đa hóa tiềm năng địa phương,” chủ tịch dmg Events, Matt Denton cho biết.

Một cộng tác viên khác của Diễn đàn, Meggren Al Nashmi, thành viên của ủy ban hội nghị và triển lãm của Riyadh, cho biết thêm: “Ngành Tour hội nghị khách hàng MICE ở Vương quốc này đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là với các sự kiện quốc tế được tổ chức tại đây. Thanh niên Saudi có một tương lai đầy hứa hẹn và cơ hội việc làm lớn trong lĩnh vực sự kiện lớn này ở KSA.”

Zuhair Al-Sarraj, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hiệp hội Hội nghị và Triển lãm Saudi, cho biết: “Điều quan trọng là đào tạo và phát triển các chuyên gia trong ngành này thông qua các sáng kiến nâng cao năng lực, đạt chứng chỉ quốc tế, hướng dẫn các dự án nhỏ và nhà đầu tư mới, và xây dựng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để phù hợp với sự phát triển của ngành liên quan đến quá trình chuyển đổi sang khu vực tư nhân, định giá hợp lý cho các địa điểm tổ chức sự kiện, tăng số lượng và đặt ra các tiêu chuẩn để đánh giá.”

Theo:travelandtourworld

Bài viết liên quan