Diễn đàn MICE Singapore tập hợp ngành MICE cho The Great Reset

Diễn đàn MICE Singapore tập hợp ngành MICE cho The Great Reset: Diễn đàn MICE Singapore (SMF), sự kiện lãnh đạo có tư duy lựa chọn cho ngành Hội nghị, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm (MICE), đã có sự trở lại rất được mong đợi vào ngày 27 tháng 7 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sands, Marina Bay Sands, Singapore. Sự kiện kéo dài ba ngày quy tụ hơn 400 doanh nghiệp trong ngành đến từ Singapore, khu vực và các thị trường toàn cầu quan trọng.

Diễn đàn MICE Singapore tập hợp ngành MICE cho The Great Reset
Diễn đàn MICE Singapore tập hợp ngành MICE cho The Great Reset

Với chủ đề The Great Reset, SMF phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành khi các sự kiện kinh doanh quốc tế lớn tiếp tục được tổ chức tại Singapore. Để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng, SMF đóng vai trò là nền tảng kịp thời và quan trọng để ngành tạo ra những quan điểm và sự hợp tác mới trong các lĩnh vực chính như Tính bền vững, Tài năng, Đổi mới và Mô hình Kinh doanh Mới.

Diễn đàn MICE Singapore tập hợp ngành MICE cho The Great Reset

SMF được khai mạc bởi Alvin Tan, Bộ trưởng Nhà nước, Bộ Thương mại và Công nghiệp & Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, người đã nhấn mạnh vai trò chính của tour hội nghị khách hàng MICE trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Singapore và tầm quan trọng của sự hợp tác trong ngành để đạt được một tương lai bền vững hơn .

Ông cũng công bố ra mắt Thỏa thuận hội thảo (WA) 4 MICE bền vững – Hướng dẫn quản lý khí thải carbon. Tiêu chuẩn này sẽ hỗ trợ Lộ trình bền vững MICE Singapore 1 và Kế hoạch xanh Singapore 2030 bằng cách cung cấp các hướng dẫn cho ngành quản lý tốt hơn lượng khí thải carbon của họ. Tiêu chuẩn này, cùng với những nỗ lực khác trong ngành của Hiệp hội các nhà tổ chức & nhà cung cấp Hội nghị & Triển lãm Singapore (SACEOS) và Tổng cục Du lịch Singapore (STB), giúp đưa Singapore trở thành một trong những điểm đến tour hội nghị khách hàng MICE bền vững nhất ở Châu Á Thái Bình Dương. WA 4 cũng bổ sung cho WA 3 – Hướng dẫn quản lý chất thải, cung cấp hướng dẫn và các phương pháp hay nhất cho ngành trong việc giảm chất thải tại các sự kiện MICE.

Richard Ireland, Chủ tịch SACEOS, cho biết: “Khi ngành công nghiệp MICE ở Singapore đang đứng trước một chương tăng trưởng mới đầy thú vị, ngành này nên cùng nhau tham gia The Great Reset. Với những cơ hội phát triển cũng như những thách thức mà ngành phải đối mặt, Diễn đàn MICE Singapore cung cấp một nền tảng kịp thời và quan trọng để ngành hợp tác và hình dung lại tương lai mà chúng ta hình dung cho ngành của mình – một nền tảng quan tâm đến môi trường và con người của chúng ta trong khi tiếp tục mang lại giá trị to lớn cho khách hàng và những người tham dự của chúng tôi.”

Yap Chin Siang, Phó Giám đốc Điều hành, STB, cho biết: “Ngành tour hội nghị khách hàng MICE của Singapore vẫn đang trên quỹ đạo tăng trưởng ổn định và nhu cầu về các sự kiện kinh doanh ở Singapore đang lớn hơn bao giờ hết. Tôi rất vui khi thấy Diễn đàn MICE Singapore trở lại với đầy đủ lực lượng trong năm nay như một nền tảng để ngành kết nối, hợp tác và khám phá các cơ hội kinh doanh mới. Việc đưa ra các hướng dẫn mới về quản lý carbon là một bước quan trọng trong nỗ lực chung của chúng tôi với SACEOS nhằm nâng cao các tiêu chuẩn bền vững trong ngành tour hội nghị khách hàng MICE và củng cố cam kết của STB trong việc hợp tác với ngành để xây dựng một ngành du lịch bền vững hơn.”

Paul Town, Giám đốc điều hành của Marina Bay Sands, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được chọn làm địa điểm tổ chức Diễn đàn MICE Singapore, sự kiện kết nối và lãnh đạo tư duy hàng đầu dành cho các bên liên quan trong ngành tour hội nghị khách hàng MICE. Là một điểm đến cam kết bền vững, nhóm của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ với SACEOS để đảm bảo thực hiện các hoạt động bền vững cho sự kiện. Với cơ sở vật chất hiện đại và sự cống hiến bền bỉ cho việc quản lý môi trường, Marina Bay Sands cung cấp nền tảng lý tưởng để truyền cảm hứng cho các cuộc thảo luận có ý nghĩa và thúc đẩy thay đổi tích cực vì một tương lai bền vững hơn trong ngành tour hội nghị khách hàng MICE.”

Chương trình giá trị cao và dàn diễn giả

Những người tham dự sẽ được xem một chương trình có giá trị cao và được tuyển chọn đặc biệt với dàn diễn giả xuất sắc, những người sẽ chia sẻ những hiểu biết chuyên môn của họ về cách ngành MICE có thể nắm bắt các cơ hội phát triển và giải quyết những thách thức chính.

Các diễn giả đáng chú ý bao gồm Edward Koh, Giám đốc điều hành, Hội nghị, Hội họp & Du lịch khuyến khích, Tổng cục Du lịch Singapore và Paul Town, Giám đốc điều hành, Marina Bay Sands, người sẽ phát biểu trong phiên hội thảo “Những người thay đổi cuộc chơi của tương lai”. Fleur Kearns, Phó Chủ tịch, Nhân sự, APAC, RX Global, sẽ có bài phát biểu quan trọng về “Tương lai của các Chuyên gia Sự kiện: Thu hút và Giữ chân Nhân tài trong Thị trường Cạnh tranh”.

Ngoài ra, Robin Hu, Phó Chủ tịch Châu Á, Temasek và Chủ tịch, Constellar, sẽ tham gia Trò chuyện bên lề với Dylan Sharma, Chủ tịch, SMF, về “Thế giới rộng lớn hơn và Tác động đối với ASEAN” trong khi Paul Kent, Đối tác, Trưởng phòng Kinh tế , Dữ liệu và Phân tích, KPMG Singapore, sẽ có bài phát biểu quan trọng về “Nền kinh tế ra sao? Làm cho ý nghĩa của tất cả.

Với tính bền vững được đặt lên hàng đầu, chương trình SMF được tuyển chọn đặc biệt để khám phá cách các doanh nghiệp MICE có thể tổ chức các sự kiện xanh hơn và giảm tác động đến môi trường. Để phù hợp với điều này, phiên thảo luận “Tương lai của sự bền vững: Hiểu về các doanh nghiệp và cách MICE có thể đóng vai trò” sẽ thảo luận về tầm quan trọng của Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) và cách các công ty có thể chịu trách nhiệm trước các bên liên quan và môi trường , đồng thời hỗ trợ và cộng tác tốt hơn với khách hàng của họ.

Để giới thiệu và thúc đẩy sự đổi mới trong tính bền vững của tour hội nghị khách hàng MICE, SMF sẽ giới thiệu Thị trường Đổi mới về Tính bền vững của MICE. Thị trường sẽ khám phá các giải pháp khác nhau để cải thiện hiệu suất bền vững của các tổ chức, cũng như các cách sáng tạo để tổ chức các sự kiện bền vững. Người tham dự có thể tìm hiểu thêm về cách tận dụng dữ liệu và phân tích, người máy,
tối ưu hóa năng lượng, vật liệu bền vững và thực phẩm & đồ uống từ Thị trường.

Lễ khai mạc Giải thưởng MICE Singapore cũng sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 7 để tôn vinh những thành tựu và đóng góp của ngành, với nhiều đề cử đa dạng trên 10 hạng mục giải thưởng thú vị. Vào ngày 28 tháng 7, Thử thách MICE Singapore sẽ trở lại rất được mong đợi khi các đội đến từ các Viện Giáo dục Đại học (IHLs) tranh giành vị trí dẫn đầu khi họ trình bày ý tưởng của mình xoay quanh chủ đề “Tạo sự kiện Thế hệ Tiếp theo”.

WA 4 MICE bền vững – Hướng dẫn quản lý khí thải carbon

SACEOS và Hội đồng Tiêu chuẩn Singapore (SSC), được giám sát bởi Enterprise Singapore, đã ra mắt MICE bền vững WA 4 – Hướng dẫn quản lý khí thải carbon. Tiêu chuẩn bổ sung cho tour hội nghị khách hàng MICE bền vững WA 3 – Hướng dẫn quản lý chất thải được đưa ra vào đầu năm nay và được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan thuộc khu vực công và tư nhân trong chuỗi giá trị MICE. WA 4 bao gồm các hướng dẫn và phương pháp hay nhất để đo lường, giảm thiểu, tính toán, xác minh và bù đắp lượng khí thải carbon cho các sự kiện tour hội nghị khách hàng MICE. Nó cũng cung cấp một mẫu báo cáo khí thải mà người chơi MICE có thể tham khảo.

Để xây dựng khả năng quản lý carbon giữa các bên liên quan đến tour hội nghị khách hàng MICE, SACEOS sẽ tổ chức hội thảo Hướng dẫn quản lý carbon MICE đầu tiên dựa trên WA 4 trong những tháng tới. Hội thảo sẽ nâng cao nhận thức và cung cấp hướng dẫn để giảm lượng khí thải carbon của từng bên liên quan. Tham khảo PHỤ LỤC A để biết thêm thông tin.

Bản sao vật lý và điện tử của WA sẽ có sẵn để mua trên eShop Tiêu chuẩn Singapore. Chúng cũng sẽ có sẵn để xem miễn phí qua các Trạm Đa phương tiện tại các thư viện công cộng và Thư viện Tham khảo Lee Kong Chian. Các bản in của bộ sưu tập Tiêu chuẩn Singapore cũng được lưu trữ tại Thư viện Tham khảo Lee Kong Chian.

Sukumar Verma, Phó Chủ tịch phụ trách Công nghiệp & Doanh nghiệp, SACEOS, cho biết: “Việc ra mắt MICE bền vững WA 4 – Hướng dẫn quản lý khí thải carbon phản ánh cam kết của SACEOS và ngành tour hội nghị khách hàng MICE trong việc giảm tác động môi trường của các sự kiện kinh doanh. Chúng tôi tin tưởng rằng các hướng dẫn sẽ cung cấp cho toàn bộ hệ sinh thái MICE hướng dẫn rất cần thiết trong việc quản lý lượng khí thải carbon của các sự kiện. Điều quan trọng là, điều này rất phù hợp với Lộ trình phát triển bền vững MICE của Singapore và Kế hoạch xanh Singapore 2030, đồng thời sẽ giúp ngành tiến thêm một bước nữa hướng tới một tương lai bền vững hơn.”

Choy Sauw Kook, Tổng giám đốc (Chất lượng & Xuất sắc), Enterprise Singapore, cho biết “Các tiêu chuẩn MICE bền vững mà chúng tôi đã phát triển từ năm 2022 nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về sự rõ ràng và hướng dẫn về tính toán các tác động môi trường khi các công ty trong ngành bắt tay vào thực hiện. về sự biến đổi bền vững của chúng. Ngoài các tính toán, các tiêu chuẩn còn cung cấp các giải pháp thay thế hữu hình để giảm tác động môi trường do các hoạt động sự kiện gây ra. Enterprise Singapore khuyến khích các đối tác trong ngành tour hội nghị khách hàng MICE áp dụng các tiêu chuẩn này để hướng tới một tương lai xanh hơn và bền vững hơn.”

SACEOS hợp tác với NTUC LearningHub để triển khai các khóa học về Tính bền vững

SACEOS và NTUC LearningHub đã công bố mối quan hệ hợp tác kéo dài hai năm để triển khai các khóa học liên quan đến tính bền vững nhằm nâng cao kỹ năng và đào tạo lại ngành tour hội nghị khách hàng MICE và sự kiện. Các khóa học tập trung vào các kỹ năng mới nổi cần thiết để ngành luôn dẫn đầu trong cạnh tranh như phát triển khái niệm và khuôn khổ, vận hành và các mô-đun tự chọn về Tính bền vững.

Ngoài ngành tour hội nghị khách hàng MICE, các khóa học sẽ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái lớn hơn của các ngành lân cận trong lĩnh vực du lịch. Các lộ trình cũng sẽ được cung cấp để đạt được Chứng nhận bền vững MICE, hiện đang được làm mới và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023.

Jeremy Ong, Giám đốc điều hành, NTUC LearningHub, cho biết: “Mối quan hệ hợp tác với SACEOS là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc hợp tác với các đối tác trong ngành tại Singapore để giúp người lao động có được các kỹ năng mới và đang cần thiết. Chương trình chứng nhận Người ủng hộ sự kiện bền vững được chứng nhận cung cấp một lộ trình chứng chỉ có thể xếp chồng lên nhau, trong đó các mô-đun riêng lẻ có thể được xếp chồng lên nhau để đạt được chứng nhận được ngành công nhận. Chương trình này cho phép các chuyên gia tổ chức sự kiện và tour hội nghị khách hàng MICE ở Singapore tiếp thu các phương pháp hay nhất trong lĩnh vực bền vững và cho phép người học tích hợp những gì họ đã học được vào công việc của họ. Sự hợp tác này không chỉ định vị Singapore là động lực phát triển bền vững trong ngành tổ chức sự kiện MICE toàn cầu, sự hợp tác này còn mang lại lợi ích cho người lao động trong việc nâng cao triển vọng nghề nghiệp và khả năng làm việc suốt đời của họ.”

Theo: traveldailynews

Bài viết liên quan
preloader