Điều gì tạo nên một điểm đến MICE tốt 2022?

Điều gì tạo nên một điểm đến MICE tốt? Đại dịch đòi hỏi một sự cải tổ lớn các chính sách giữa các ngành – điều này dẫn đến sự phát triển trong ngành khách sạn nói riêng. Nhưng giờ đây, các phương pháp an toàn và vệ sinh bổ sung đã được áp dụng, trọng tâm hiện tại của các khách sạn là thu hút MICE để thu hút khách hàng doanh nghiệp quay trở lại.

MICE là viết tắt của Gặp gỡ, Du lịch ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm. Với việc đi công tác hiện trị giá hơn 750 tỷ đô la hàng năm, những đặt phòng này có thể sinh lợi cho các tài sản khách sạn.

Điều gì tạo nên một điểm đến MICE tốt
Điều gì tạo nên một điểm đến MICE tốt

Các khoản đầu tư để làm cho bất động sản trở nên hấp dẫn hơn đối với Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo có thể mang lại lợi nhuận lớn khi khách sạn thu hút được nhiều đặt phòng có giá trị cao hơn.

Điều gì tạo nên một điểm đến MICE tốt?

Nhưng điều gì chỉ định một điểm đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo tốt và làm thế nào các khách sạn có thể tự làm cho mình trở nên hấp dẫn hơn đối với phân khúc khách hàng này?

Nhu cầu về Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo cần đúng đối tượng
Nhu cầu về Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo cần đúng đối tượng

Bài viết này chia sẻ cách xây dựng chương trình Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của bạn và giành được cho mình nhãn hiệu khách sạn MICE đáng thèm muốn trên thị trường của bạn.

Thiết lập ở các vị trí chính

Khi một công ty chọn bối cảnh cho các cuộc họp và sự kiện của họ, họ thường chọn một địa điểm ở vị trí đắc địa. Những điểm này mang lại sự tiện lợi cũng như giá trị mà nhân viên có thể tận hưởng ngoài giờ làm việc.

Bằng cách này, các du khách tận hưởng một kỳ nghỉ nhỏ bên cạnh hành trình công tác của họ.

Các điểm đến MICE điển hình có rất nhiều cạnh tranh. Chúng nằm ở các thành phố sầm uất mang đến sự hấp dẫn cho khách du lịch thông qua các hoạt động giải trí, văn hóa và ẩm thực độc đáo.

Các thương hiệu khách sạn thông minh tận dụng lợi thế của các điểm tham quan địa phương đồng thời nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh với nhiều tiện nghi kinh doanh hơn.

Điều gì làm nên vị trí đắc địa cho doanh nghiệp?

Người đi công tác và khách du lịch có thể có những mục đích khác nhau cho chuyến đi của họ – nhưng du lịch công tác luôn đi kèm với ít nhất một chút thời gian chết để nhân viên có thể tận hưởng môi trường xung quanh địa phương.

Để thu hút đám đông MICE, các khách sạn xác định chính xác nhu cầu của cả hai nhóm.

Ví dụ về Địa điểm Kinh doanh Chính

Các công ty lập kế hoạch cho các sự kiện điểm đến đang tìm kiếm các điểm đến gần đó:

Sân bay quốc tế
Các phương tiện giao thông công cộng
Địa điểm giải trí
Mua sắm
Các nhà hàng

Công ty du lịch META chăm sóc ăn uống cho nhóm khách đi Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo
Công ty du lịch META chăm sóc ăn uống cho nhóm khách đi Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo

Không có gì lạ khi thấy các cuộc họp kinh doanh diễn ra tại các trung tâm văn hóa thịnh vượng, nơi khách cũng có thể tham gia vào các chuyến du lịch giải trí, như:

Thành phố Hồ Chí Minh
Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến
Thành phố biển Nha Trang
Đảo ngọc Phú Quốc
Vĩnh Hạ Long
Sapa
Đà Nẵng thành phố thân thiện
Huê thành phố cổ kính mộng mơ
…..

Đưa ra giải pháp cho từng phần của MICE

Các khách sạn MICE tuyệt vời đều nằm ở những vị trí đắc địa, nhưng việc tìm kiếm một địa điểm hấp dẫn trong một thành phố đang diễn ra sôi động để thu hút các nhà tổ chức sự kiện của công ty đến địa điểm của bạn còn cần nhiều hơn thế.

Để có được cảm nhận chân thực về các tiêu chí cần thiết cho các sự kiện kinh doanh thành công, bạn phải hiểu ngành MICE và nhu cầu của những khách du lịch này là gì. Chúng tôi sẽ phân tích thuật ngữ và cách nó áp dụng cho ngành hội họp tại đây.

Những gì ngành MICE liên quan

MICE là viết tắt của bốn phần thiết yếu của du lịch doanh nghiệp: Hội họp, Du lịch ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm. Về cơ bản, nó đồng nghĩa với các thuật ngữ khác như ngành sự kiện hoặc ngành hội họp.

Tất cả các thuật ngữ này đều đề cập đến miếng bánh toàn cầu khổng lồ là du lịch kinh doanh.

Trong quá khứ, du lịch của công ty chỉ hướng đến năng suất. Giờ đây, việc thực hiện các chuyến đi nhàn hạ, kết hợp công việc và giải trí là điều phổ biến. Các doanh nghiệp cung cấp phong cách du lịch này (hoặc tùy chọn kéo dài chuyến công tác do công ty tài trợ bằng cách thêm vào một vài ngày cá nhân) để nâng cao sự gắn bó và sự hài lòng của nhân viên.

Định hình những gì ngành MICE liên quan
Định hình những gì ngành MICE liên quan

Tuy nhiên, để thu hút các nhà lập kế hoạch tổ chức sự kiện của công ty, cơ sở kinh doanh của bạn phải cung cấp tất cả những thứ cần thiết cho mục đích chính của chuyến đi – có thể là kết nối, chia sẻ kiến ​​thức hoặc củng cố mối quan hệ đồng đội.

Các cuộc họp

Các phòng hội nghị hoặc trung tâm hội nghị của khách sạn tổ chức các cuộc họp kéo dài một ngày, có quy mô từ các nhóm nhỏ đến các cuộc họp lớn. Không gian họp phải có chỗ và chỗ ngồi cho tất cả những người tham dự, sân khấu và / hoặc bục và một số loại màn hình hoặc máy chiếu để hỗ trợ trực quan.

Các khách sạn thường phải cung cấp ít nhất đồ uống giải khát bằng ánh sáng và thiết bị âm thanh / hình ảnh. Nếu các cuộc họp kéo dài cả ngày, các nhà tổ chức thường sẽ đặt phòng để nhân viên có thể lựa chọn ở lại qua đêm. Điều đó cũng tạo cơ hội để kết thúc một ngày dài với một giờ vui vẻ hoặc bữa tối.

Khuyến khích đi du lich

Một số loại hình doanh nghiệp thường cung cấp các chuyến đi khuyến khích như một phần thưởng cho sự làm việc chăm chỉ và đạt được mục tiêu. Nghiên cứu cho thấy rằng khuyến khích du lịch là một trong những cách hàng đầu để tạo động lực cho nhân viên, ngay cả sau COVID.

Khuyến khích du lịch trong hội chợ du lịch
Khuyến khích du lịch trong hội chợ du lịch

Các khách sạn ở các điểm đến MICE chính có thể được sử dụng làm nơi lưu trú cho các giải thưởng này, đặc biệt nếu họ cung cấp các lựa chọn ăn uống và giải trí cao cấp bên cạnh các phòng tổ chức sự kiện kinh doanh.

Hội nghị

Giống như các cuộc họp nhưng lớn hơn nhiều, các hội nghị thường được tổ chức trong hơn một ngày. Chúng cũng có nhiều kích cỡ khác nhau và bao gồm các hoạt động khác nhau trong hành trình của chúng.

Từ các bài phát biểu quan trọng đến các buổi giới thiệu, các sự kiện kết nối đến các buổi dạ tiệc, hội nghị thường đòi hỏi rất nhiều từ địa điểm tổ chức. Bữa sáng và bữa trưa thường được cung cấp, và đôi khi cả bữa tối.

Các hoạt động xây dựng nhóm cũng là một phần phổ biến của các hội nghị. Các khách sạn có người điều phối hoạt động sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà lập kế hoạch sự kiện, những người cần động não các hoạt động sẽ gắn kết các nhóm lại với nhau.

Triển lãm

Các cuộc triển lãm, còn được gọi là triển lãm thương mại, có thể kéo dài đến một tuần và bao gồm hàng trăm người trình bày và triển lãm. Chúng thường hướng đến một ngành cụ thể – như triển lãm công nghệ in hoặc triển lãm thương mại của nhà cung cấp nhà hàng. Hội chợ việc làm là một loại hình triển lãm khác.

Những sự kiện này đòi hỏi một lượng lớn không gian trong nhà để tất cả các đơn vị triển lãm có thể bố trí các gian hàng của họ. Các gian hàng thường yêu cầu tiếp cận điện để biểu tình quyền lực. Một khu vực đăng ký cũng cần thiết để khách nhận phòng và phát thẻ.

Khi một cuộc triển lãm được lên kế hoạch, nó phải ở một địa điểm cung cấp cho khách mọi thứ họ cần tại chỗ.

Như bạn có thể tưởng tượng, khi các sự kiện MICE này lớn hơn, chúng sẽ thu hút nhiều khách hơn.

Điều này mang lại giá trị cho khách sạn vì khách có khả năng:

Làm đầy phòng tại khách sạn
Đặt đồ ăn và thức uống từ các quán bar và nhà hàng của khách sạn
Mua sắm tại các nhà bán lẻ trong khuôn viên và gần đó
Do sự gia tăng doanh thu này, các khách sạn tập trung vào MICE có thể cung cấp mức chiết khấu đáng kể cho các nhà tổ chức sự kiện và vẫn tạo ra lợi nhuận.

Dự báo xu hướng

Các khách sạn phục vụ đám đông Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo không phải là thầy bói, mà họ cần phải dự báo xu hướng trong hành vi của người tiêu dùng du lịch kinh doanh.

Bằng cách đầu tư một phần ngân sách của nhóm tiếp thị khách sạn vào việc phân tích dữ liệu, họ có thêm kiến ​​thức để đưa ra các quyết định sáng suốt và điều chỉnh khi cần thiết.

Có hai phần chính liên quan đến việc thu thập dữ liệu này:

Những gì khách du lịch đang nói họ muốn
Thị trường đang hướng đến đâu
Cả hai yếu tố này đều không thể thiếu để dự báo xu hướng.

Đáp ứng nhu cầu của khách đi công tác

Khi ngành công nghiệp phát triển, các khách sạn cũng phải như vậy để giữ được sự phù hợp. Để đạt được điều đó, điều quan trọng là phải theo dõi thị trường và tìm kiếm bất kỳ thứ gì có thể giúp thương hiệu có chỗ đứng hơn các đối thủ cạnh tranh.

Điều quan trọng đối với các khách sạn là quản lý danh tiếng của họ. Theo dõi kỹ các nền tảng đánh giá và những gì khách đang nói trên mạng xã hội có thể giúp trả lời các câu hỏi chính như:

Khách trước đây và khách hiện tại nói gì về khách sạn?
Có bất kỳ đánh giá tiêu cực nào cần được giải quyết không?
Ai đang nói về khách sạn?
Họ có kế hoạch đến thăm hay họ đã đến đó?
Họ đang ở đâu?
Những người này tham gia vào những ngành công nghiệp nào?

Hiểu được cảm nhận của từng khách du lịch về khách sạn là rất hữu ích, nhưng nó không phải là tất cả.

Theo dõi xu hướng thị trường ngành du lịch

Một cách phân tích hơn để theo dõi xu hướng là sử dụng dữ liệu du lịch về khách hàng mục tiêu của khách sạn.

Khi xem phân đoạn này, điều quan trọng là phải tìm câu trả lời cho những câu hỏi như:

Tập khách hàng doanh nghiệp mục tiêu của bạn sẽ đi đến đâu?
Những điểm đến đó có gì mà khách sạn hoặc điểm đến của bạn không có?
Làm thế nào bạn có thể sử dụng dữ liệu thị trường dự báo có lợi cho mình bằng cách thay đổi cấu trúc quảng cáo hoặc khách sạn của bạn?

Các bộ dữ liệu này yêu cầu các nhà lập kế hoạch xem những gì đang có xu hướng hiện tại và dự đoán những gì người tiêu dùng có thể muốn xem trong tương lai gần. Những xu hướng và dự đoán đó sau đó được sử dụng để thiết kế lại thương hiệu, cách bài trí và tiện nghi của khách sạn để duy trì sức cạnh tranh với các điểm đến MICE khác.

Vượt qua khó khăn

Mặc dù nổi bật với những đặc điểm độc đáo là một phần của con đường dẫn đến thành công, các khách sạn MICE lâu đời đều có những điểm chung nhất định. Những điều này mang lại cho họ khả năng vượt qua những trở ngại mà ngành khách sạn gặp phải.

Thách thức rõ ràng nhất trong những năm gần đây là đại dịch. Những khách sạn hoạt động tốt sau COVID là những khách sạn có quy trình vệ sinh được cải tiến để mang lại cho khách niềm tin về sự sạch sẽ của nơi họ đang lưu trú.

Những thách thức đang diễn ra khác bao gồm:

Xu hướng phát triển của ngành và thay đổi thị trường và nhu cầu; phân tích dữ liệu hữu ích, nhưng hành vi của người tiêu dùng rất khó dự đoán
Các phương pháp thay đổi cần thiết để thu hút và giữ chân các ngành kinh doanh chủ chốt
Thay đổi điều kiện kinh tế và chi phí đi lại
ROI không ổn định khiến các nhà cung cấp khó lập kế hoạch ngân sách cả năm
Các khách sạn lên kế hoạch trước để họ sẵn sàng xử lý các mối quan tâm khi chúng phát sinh, thay vì cần tìm hiểu chúng khi chúng xảy ra. Thiết lập mục tiêu và theo dõi là nền tảng của sự thành công của khách sạn.

Tiếp thị và quảng cáo

Để được coi là một điểm đến MICE, các nhà quản lý khách sạn đầu tư rất nhiều nguồn lực vào tiếp thị và quảng cáo.

Một số hợp tác với các công ty quản lý điểm đến (DMC), nhận được giới thiệu đi công tác thông qua họ. Những người khác khởi động các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số chiến lược, sau đó theo dõi hiệu quả của chúng bằng cách sử dụng một nhóm các nhà phân tích.

Bất kể bạn tiếp thị khách sạn của mình bằng cách nào, điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là các điều phối viên du lịch kinh doanh, giống như bạn, muốn có giá trị tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Nếu bạn có thể cung cấp cho họ một mức chiết khấu thông qua các nền tảng mà họ đang sử dụng, thì bạn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của họ hơn.

Làm việc với chúng tôi

Chúng tôi giúp kết nối khách kinh doanh với các khách sạn, những người quan tâm đến việc thu hút hoạt động kinh doanh của họ. Người dùng nhận được mức giá tuyệt vời và trải nghiệm đơn giản hóa với các công cụ được sắp xếp hợp lý để đặt và quản lý du lịch, cùng với một bảng điều khiển mạnh mẽ.

Chúng tôi cũng cung cấp nhóm Dịch vụ Dự án giúp các doanh nghiệp điều phối việc lưu trú cho các nhóm – chẳng hạn như đặt phòng cho một sự kiện MICE. Đội ngũ này có thể giúp tư vấn cho khách hàng về những khách sạn nào có các tiện nghi cần thiết cho sự kiện của họ.

Công ty du lịch META đang đưa nhóm khách đi Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo
Công ty du lịch META đang đưa nhóm khách đi Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo

Việc tìm kiếm đặt phòng thông qua chúng tôi rất dễ dàng cho các khách sạn và khách du lịch. Tư cách thành viên trên nền tảng giúp tiết kiệm tiền bạc và công sức cho việc tiếp thị và các phương pháp tiếp cận khác.

Chúng tôi cũng cung cấp một nền tảng mà khách sạn có thể sử dụng để chia sẻ thông tin chi tiết với khách hàng tiềm năng – chẳng hạn như mô tả về các không gian tổ chức sự kiện và cuộc họp có sẵn để giúp các nhà lập kế hoạch sự kiện tìm thấy cơ sở phù hợp để tổ chức cuộc họp, hội nghị hoặc triển lãm của họ.

Là một khách sạn được kết nối với nền tảng này, bạn có thể tận dụng niềm tin đã thiết lập của chúng tôi với nhóm khách hàng doanh nghiệp của mình. Sử dụng nền tảng của chúng tôi để cho các nhà lập kế hoạch quản lý sự kiện biết điểm đến MICE của bạn cung cấp những gì và tại sao họ nên chọn bạn trong cuộc thi.

Sự kết luận về Điều gì tạo nên một điểm đến MICE tốt

Các điểm đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo và tổ chức sự kiện luôn song hành trong ngành du lịch.

Với vị trí phù hợp, tiện nghi của công ty và tiếp thị thông qua chúng tôi, khách sạn của bạn có thể trở thành địa điểm thích hợp cho các cuộc họp kinh doanh thành công.

Bài viết liên quan
preloader