Doanh thu MICE ở Thái Lan thấp hơn một nửa so với những năm trước

Doanh thu MICE ở Thái Lan thấp hơn một nửa so với những năm trước: Dự báo doanh thu từ Tour hội nghị khách hàng các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) cho Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) đã được hạ xuống còn 96 tỷ baht.

Con số này chưa bằng một nửa so với con số được ghi nhận cho năm 2019, chủ yếu là do phản ứng chậm chạp từ thị trường Trung Quốc.

Doanh thu MICE ở Thái Lan thấp hơn một nửa so với những năm trước
Doanh thu MICE ở Thái Lan thấp hơn một nửa so với những năm trước

Chủ tịch của TCEB, Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya tiết lộ rằng bất chấp sự trở lại mạnh mẽ của khách Tour hội nghị khách hàng MICE từ Châu Âu, Ấn Độ và Đông Nam Á, sự trở lại của thị trường Trung Quốc là điều cần thiết để đáp ứng các dự đoán trước đó.

Một số yếu tố bất lợi, bao gồm số lượng chuyến bay hạn chế và quy trình xin thị thực chậm cho các nhóm, được cho là đang làm suy yếu sự phát triển của thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE Trung Quốc.

Ngoài ra, việc chính phủ Trung Quốc thúc đẩy tăng chi tiêu trong nước để thúc đẩy tiêu dùng địa phương đã thúc đẩy ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của Trung Quốc, làm giảm ảnh hưởng của nó tại các thị trường như Thái Lan.

Trung Quốc là thị trường hàng đầu cho ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của Thái Lan vào năm 2019, với hơn 247.000 lượt khách.

Tuy nhiên, tác động của chính sách không có Covid trong ba năm của Bắc Kinh đã khiến nước này trượt khỏi vị trí một trong năm nguồn hàng đầu trong năm qua.

Trong khi đó, TCEB có kế hoạch tổ chức các buổi roadshow tại Bắc Kinh và Quảng Châu trong tuần tới để thúc đẩy giao dịch với người mua Trung Quốc.

Dự báo ban đầu đề xuất doanh thu 109 tỷ baht từ 18,5 triệu khách doanh nhân trong năm tài chính 2023, dựa trên sự hồi sinh của du lịch toàn cầu và việc Trung Quốc mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, vào giữa năm tài chính (từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 3 năm nay), con số doanh thu giảm xuống chỉ còn 39,7 tỷ baht từ 10,1 triệu khách du lịch, thấp hơn 70 tỷ baht so với mục tiêu.

Đáp lại, TCEB đã điều chỉnh dự báo doanh thu của mình xuống còn 96 tỷ baht, thấp hơn đáng kể so với mức 201 tỷ baht được ghi nhận vào năm 2019, một hãng tin đưa tin.

Chiruit đề cập thêm về tác động tiềm tàng của nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu và căng thẳng địa chính trị, nói rằng những vấn đề này có thể cản trở dòng khách Tour hội nghị khách hàng MICE và chi tiêu của họ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu Tour hội nghị khách hàng MICE.

Văn phòng đặt mục tiêu thúc đẩy phân khúc trong nước đồng thời tích cực theo dõi giá thầu cho các công ước quốc tế lớn, ước tính bao gồm khoảng 30 sự kiện trong vòng 3 đến 5 năm tới.

Chiruit cũng nói thêm rằng mặc dù Thái Lan nằm dưới chính phủ lâm thời, các đề xuất cho các sự kiện mới vẫn có thể được đệ trình lên Nội các vì hầu hết các hồ sơ dự thầu đều liên quan đến các công ước trong tương lai.

Một trong những dự án sắp tới được Nội các phê chuẩn bao gồm đấu thầu đăng cai Hội nghị thường niên về Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của Unesco lần thứ 17 tại Chiang Mai vào năm 2025. Được dẫn đầu bởi TCEB, đấu thầu phù hợp với chính sách “Một Bộ, Một Hội nghị”, liên quan đến các Cơ quan Kinh tế Sáng tạo, Bộ Văn hóa, Tổ chức Hành chính tỉnh Chiang Mai và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo Unesco ở Thái Lan.

Theo Chiruit, hội nghị có khả năng đạt doanh thu Tour hội nghị khách hàng MICE hơn 126 triệu baht.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan