Du khách đã quay trở lại núi Phú Sĩ. Điều đó có bền vững không?

Du khách đã quay trở lại núi Phú Sĩ. Điều đó có bền vững không?

MOUNT FUJI, YAMANASHI, MOUNTAINEERING, MOUNTAIN, DU LỊCH – Số lượng du khách tại Núi Phú Sĩ đều đặn quay trở lại mức trước đại dịch vào mùa hè này, bằng chứng là sự xuất hiện liên tục của xe buýt tại trạm gốc của núi ở tỉnh Yamanashi và lượng khách du lịch khám phá các cửa hàng lưu niệm và nhà hàng ở đó.

Du khách đã quay trở lại núi Phú Sĩ. Điều đó có bền vững không?
Du khách đã quay trở lại núi Phú Sĩ. Điều đó có bền vững không?

Du khách leo núi Phú Sĩ ngày 31/8. Ngọn núi này từ lâu đã là điểm đến quen thuộc của cả du khách trong nước và quốc tế.

Nằm giữa biên giới của tỉnh Yamanashi và Shizuoka, Núi Phú Sĩ cao 3.776 mét, đóng cửa nghỉ mùa vào ngày 10 tháng 9, từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của cả du khách trong nước và quốc tế.

Nhưng Thống đốc Yamanashi Kotaro Nagasaki lo lắng hơn là vui mừng về sự trở lại của khách du lịch, nói rằng Di sản Thế giới được UNESCO công nhận đang phải đối mặt với một “cuộc khủng hoảng”.

“Chúng tôi tin rằng điều cần thiết là phải cùng mọi người đối mặt với cuộc khủng hoảng mà Núi Phú Sĩ phải đối mặt và cùng nhau hợp tác để bảo tồn giá trị của Núi Phú Sĩ cho các thế hệ tương lai”, Nagasaki cho biết trong cuộc họp báo ngày 29 tháng 8.

Hai du khách thư giãn ở chặng thứ năm của đường dốc trên núi Phú Sĩ cao 3.776 mét vào ngày 31/8.
Hai du khách thư giãn ở chặng thứ năm của đường dốc trên núi Phú Sĩ cao 3.776 mét vào ngày 31/8.

Số lượng du khách đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi ngọn núi này được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2013, với hơn 5 triệu người được ghi nhận tại “trạm thứ năm” vào năm 2019. Trạm đó, nằm ở độ cao 2.300 m so với mực nước biển, đóng vai trò là trung tâm chính cho khách du lịch ghé thăm ngọn núi.

Nhưng sự gia tăng đó mang lại một số thách thức, bao gồm tình trạng quá tải, xả rác, cơ sở hạ tầng quá tải và thiếu hướng dẫn viên cũng như nhân viên cứu hộ.

Một trong những vấn đề đang gia tăng là nguồn nước hạn chế ở độ cao lớn. Nước phải được xe tải chở lên núi, nước thải cùng với rác thải phải được đưa về các thị trấn, thành phố địa phương.

Masatake Izumi, một quan chức của tỉnh Yamanashi cho biết: “Có rất nhiều việc phải xử lý. “Khách du lịch chỉ có thể đến và đi. Người dân địa phương phải giải quyết vấn đề – đó chính là vấn đề.”

Lực lượng cứu hộ địa phương cũng phải đối mặt với vô số cuộc gọi không khẩn cấp từ du khách hoặc phải giải quyết những người bị ốm hoặc bị thương do không có quần áo và giày thích hợp để leo núi.

“Gần đây có rất nhiều yêu cầu hỗ trợ, như người ta xin xe bánh xích (xe lăn điện dùng để leo núi) vì mệt hoặc nói cần giúp đỡ vì trời lạnh vào mùa mưa”, ông nói. Toshie Yoshikawa, y tá làm việc tại trung tâm sơ cứu trên núi Phú Sĩ.

“Nguyên tắc là tự mình lên núi và tự mình xuống núi nên tôi xin yêu cầu (những người leo núi) làm điều đó”, cô nói.

Một phương tiện dùng để vận chuyển hàng hóa qua lại núi Phú Sĩ đi xuống con đường mòn khi du khách lên núi nghỉ ngơi vào ngày 31/8.
Một phương tiện dùng để vận chuyển hàng hóa qua lại núi Phú Sĩ đi xuống con đường mòn khi du khách lên núi nghỉ ngơi vào ngày 31/8.

Khách du lịch tới núi Phú Sĩ hồi đầu tháng này ca ngợi sự sạch sẽ của ngọn núi và bày tỏ sự hài lòng với trải nghiệm của họ. Nhưng cũng có những người thiếu cách cư xử đúng mực khi leo lên ngọn núi thiêng.

“Chào! Không hút thuốc!” một hướng dẫn viên du lịch đã hét vào mặt một người đàn ông đang cầm điếu thuốc và lon bia khi đứng cách cổng torii màu đỏ dẫn đến đền thờ Thần đạo linh thiêng ở nhà ga thứ năm vài mét, làm gián đoạn buổi thuyết trình của anh ta với một nhóm khách du lịch.

Một lựa chọn mà Tỉnh Yamanashi đang cân nhắc là hạn chế khả năng tiếp cận của khách du lịch bằng cách lắp đặt hệ thống đường sắt trên tuyến Fuji Subaru – con đường nối chân núi với ga thứ năm.

Hiện tại, các chính quyền thành phố không thể hạn chế việc sử dụng đường bộ mà theo luật trong nước, người dân phải tiếp cận được. Nhưng nếu hệ thống đường sắt được xây dựng, các nhà khai thác có thể hạn chế số lượng du khách thông qua số lượng tàu vận hành hoặc bằng cách áp phí cao.

Munirah Paiizi, một du khách ở độ tuổi 20 đến thăm Malaysia, đã lưu ý sự khác biệt giữa Núi Kinabalu của Malaysia – một ngọn núi có độ cao 4.095 m – và Núi Phú Sĩ.

Cô nói: “Núi Kinabalu giới hạn số lượng người có thể leo lên vì số lượng hướng dẫn viên có hạn.

Khách du lịch tại trạm căn cứ núi Phú Sĩ ở tỉnh Yamanashi vào ngày 9 tháng 9
Khách du lịch tại trạm căn cứ núi Phú Sĩ ở tỉnh Yamanashi vào ngày 9 tháng 9

Tỉnh Yamanashi hy vọng Núi Phú Sĩ có thể trở thành một địa điểm du lịch bền vững với kế hoạch khôi phục nó như một “đối tượng của đức tin và nguồn nghệ thuật” bằng cách kết hợp nhiều cây xanh hơn vào nhà ga thứ năm để nó hòa hợp với cảnh quan xung quanh.

Kế hoạch của nó là thu hút cái gọi là khách du lịch chất lượng, thay vì tập trung vào số lượng, để tránh tình trạng du lịch quá mức có thể gây hủy hoại môi trường và làm giảm sự hài lòng của du khách. Tỉnh có kế hoạch xem xét những gì cần phải làm và đưa ra các chi tiết cùng với người dân địa phương và các bên liên quan.

Shoichi Osano, một nhân viên làm việc tại cửa hàng lưu niệm ở nhà ga thứ năm, cho biết anh và những người khác liên quan đến ngọn núi cần xem xét đâu là sự cân bằng phù hợp giữa số lượng khách du lịch ngày càng tăng và việc mang lại trải nghiệm chất lượng.

Ông nói: “Núi Phú Sĩ sẽ như thế nào trong tương lai là điều mà chúng tôi (người dân địa phương, chính phủ và các bên liên quan) cần cùng nhau thảo luận”.

Theo: japantimes.

Bạn cùng META Travel có thể tham khảo thêm Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO

Bài viết liên quan