Du lịch bền vững và Du lịch MICE ở thời điểm quan trọng

Du lịch bền vững và Du lịch MICE ở thời điểm quan trọng: Tính bền vững trong ngành du lịch và lữ hành đã trở thành chủ đề được thảo luận nhiều nhất, được đẩy nhanh bởi đại dịch. Tuy nhiên, Roi Ariel, tổng giám đốc của Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (GSTC), nói rằng ngành công nghiệp này cần có trách nhiệm giải trình và nhận thức cộng đồng nhiều hơn. Còn Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng thì thế nào.

Hội nghị Du lịch bền vững Châu Á – Thái Bình Dương 2022 GSTC vừa được tổ chức vào tháng 9 vừa qua. Các tiêu điểm tại sự kiện là gì?

Du lịch bền vững và Du lịch MICE ở thời điểm quan trọng
Du lịch bền vững và Du lịch MICE ở thời điểm quan trọng

Thái Lan có tiềm năng cao nhất trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là sự hiếu khách nổi bật, sự xứng đáng, sự đa dạng của thực phẩm và các hoạt động MICE. Tạo ra một trải nghiệm mới và xứng đáng cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng với bản sắc của Thainess, giao thông thuận tiện tiêu chuẩn quốc tế và chỗ ở và cơ sở vật chất. Địa điểm được nâng cấp với các biện pháp vệ sinh. Các dịch vụ được cung cấp nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh bằng cách sử dụng công nghệ kết hợp để tổ chức sự kiện, được phát triển bền vững nhằm thúc đẩy Thái Lan trở thành trung tâm MICE Châu Á, nơi mọi người khám phá kinh nghiệm tổ chức MICE và bất kỳ loại sự kiện bao gồm nào theo yêu cầu.

Du lịch bền vững và Du lịch MICE ở thời điểm quan trọng

Có ba chủ đề chính: thu hút và quản lý điểm đến, MICE & khách sạn, và du lịch sinh thái & di sản.

Chúng tôi bắt đầu hội nghị với bài phát biểu quan trọng của Caesar Indra, chủ tịch của Traveloka, công ty đã tham gia GSTC gần đây và có một vài hợp tác với chúng tôi vào năm 2022. Chúng tôi cũng đã có một phiên họp về phát triển bền vững, xem xét dự án đất khai hoang Saemangeum ở Jeonbuk, Hàn Quốc cũng như con đường du lịch bền vững và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng mà Tập đoàn Phát triển Sentosa của Singapore đang thực hiện.

Một phiên và chủ đề đặc biệt khác tập trung vào thế hệ trẻ trong ngành du lịch. Nó đã được đón nhận rất nồng nhiệt, vì chúng tôi có các nhà lãnh đạo trẻ (với tư cách là diễn giả), bao gồm Natalie Kidd, giám đốc và phụ trách mục đích của Intrepid Travel; Jason Lin, Giám đốc điều hành của Talent Basket; Jennifer Lin, giám đốc phát triển kinh doanh cấp cao của Rezio; Shinobu Hayama, Giám đốc điều hành của Journey for Change; và Halim Choi, nhân viên chương trình của Cục MICE Jeonbuk.

Theo ông, ngành du lịch và lữ hành đứng ở đâu về tính bền vững?

Thuật ngữ bền vững hiện đang là chủ đạo. Chúng tôi có sẵn tất cả các khuôn khổ; chúng tôi có các chương trình đảm bảo đáng tin cậy được thiết lập bởi GSTC, các tổ chức chứng nhận đối tác và các tổ chức công nhận của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc trong hệ sinh thái này cùng nhau để chúng tôi có nền tảng này.

Chúng tôi cũng đang làm việc với các chính phủ để hỗ trợ đào tạo nhằm nâng cao kiến ​​thức về kỹ năng và lợi ích của các hoạt động và doanh nghiệp bền vững. Chúng tôi có các OTA đang quảng bá (tính bền vững) cho khách hàng của họ.

Chúng tôi đang ở một điểm quan trọng ở đây. Có nhiều bên liên quan có thể (tạo điều kiện) thay đổi và đang thực hiện thay đổi.

Tuy nhiên, ở góc độ người tiêu dùng, vẫn khó tìm được nhà cung cấp bền vững. Chúng tôi cần các khách sạn và công ty du lịch bắt đầu thực hiện sự thay đổi này để trở nên bền vững hơn, đặc biệt là vì hệ thống thích hợp này đã được thiết lập.

Giờ đây, việc giải thích lợi ích của việc thay đổi này trở nên dễ dàng hơn nhiều: trở nên bền vững hơn thường có nghĩa là tiết kiệm chi phí, mang lại lợi ích thị trường tốt hơn và đó là điều đúng đắn cần làm!

Không còn nghi ngờ gì nữa, tính bền vững là từ khóa cho ngành của chúng tôi. Làm thế nào để GSTC khẳng định quyền hạn của mình với tư cách là cơ quan toàn cầu về du lịch bền vững để giáo dục tốt hơn cho cả ngành và công chúng về chủ đề này?

Đó là một câu hỏi rất hay. Rõ ràng, vẫn còn rất nhiều sự tẩy rửa cũng như các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm.

Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh cũng như các cơ quan tương đương và hai quốc gia thành viên Liên minh châu Âu gần đây đã bắt đầu điều tra các công ty về các tuyên bố thân thiện với môi trường và tính bền vững, để đảm bảo rằng người tiêu dùng không bị lừa dối. Một vụ kiện tẩy rửa màu xanh lá cây cũng đã được đệ trình chống lại Hãng hàng không KLM tại tòa án ở Hà Lan.

Vì vậy, nó lại đặt ra chủ đề về trách nhiệm đối với các tổ chức và công ty khi họ đưa ra các tuyên bố về tính bền vững. Việc đảm bảo các tuyên bố về tính bền vững là rất quan trọng và đây là một trong những hoạt động cốt lõi của GSTC, cuối cùng mang lại sự đảm bảo cho du lịch bền vững. Chúng tôi thực hiện điều đó thông qua một chương trình công nhận cho các tổ chức chứng nhận cũng như hợp tác với các chủ sở hữu tiêu chuẩn.

Du lịch Thái Lan cũng như du lịch toàn cầu khi trải qua covid thì cần định hình lại tính bền vững
Du lịch Thái Lan cũng như du lịch toàn cầu khi trải qua covid thì cần định hình lại tính bền vững

Tôi rất vui khi thấy rằng các cơ quan quản lý và các tổ chức tư nhân đang thực hiện các hành động khác nhau để giải quyết vấn đề đó và chỉ trích những người đưa ra tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm.

Cũng cần lưu ý rằng khi chúng ta nói về tính bền vững trong du lịch và cả Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, không chỉ nói về môi trường; nó đề cập đến một số khía cạnh như được nêu trong tiêu chí GSTC, bao gồm các khía cạnh xã hội, văn hóa và kinh tế.

Công việc của GSTC đã phát triển như thế nào?

(Đã có nhiều hơn) sự tham gia của các chính phủ liên quan đến các hướng dẫn và thực thi. Chúng tôi hiện đang làm việc đặc biệt để hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực hoặc quốc gia phát triển bền vững hơn.

Ví dụ ở Nhật Bản, chúng tôi tổ chức hàng chục khóa đào tạo mỗi năm do Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản tài trợ. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, các doanh nghiệp du lịch sẽ sớm bắt buộc phải tuân theo phiên bản Thổ Nhĩ Kỳ của tiêu chí GSTC, với thời gian chuyển tiếp cho đến năm 2030.

Booking.com, Agoda, Traveloka, Makemytrip, Google Travel – và một số dịch vụ khác trong những tháng tới – hợp tác với GSTC ở các cấp độ khác nhau. Nền tảng là làm nổi bật các khách sạn và tour du lịch bền vững trên nền tảng của họ cho người tiêu dùng, một phân khúc mà GSTC không trực tiếp tham gia. Khi khách hàng tìm hiểu thêm về các thương hiệu bền vững thông qua các OTA này, điều đó sẽ giúp thúc đẩy các khách sạn và công ty du lịch áp dụng các biện pháp bền vững hơn.

(Những người mua nhà trọ) cũng đang tham gia hiện trường. Ví dụ: TUI và American Express Global Business Travel (AMEX GBT) nêu rõ trong RFP của họ rằng họ thích các khách sạn bền vững.

Vì vậy, sự hợp tác của GSTC với ba bên liên quan chính này sẽ ảnh hưởng đến ngành du lịch và khách sạn để trở nên bền vững hơn.

Tư cách thành viên GSTC từ các điểm đến và tổ chức khách sạn đã phát triển như thế nào trong hai năm qua?

Tôi thấy có ba xu hướng chính.

Thứ nhất, các điểm đến và chính phủ đã giới thiệu tính bền vững một cách có hệ thống trong hai năm qua của đại dịch. Điều này rất khác so với thời kỳ trước Covid khi có sự quan tâm chung, mức độ tương tác vừa phải, (và áp dụng) một số khuôn khổ từ GSTC.

Trong đại dịch, nhiều NTO và DMO đã đầu tư rất nhiều công sức vào việc nâng cao kỹ năng, kiến ​​thức và hợp tác để làm cho điểm đến của họ bền vững hơn. Nó không còn chỉ gắn từ bền vững vào các chiến dịch tiếp thị đích, mà còn đẩy mạnh chương trình nghị sự một cách nghiêm túc và có hệ thống.

Tất cả cần học hỏi để có xu hướng cụ thể cho du lịch bền vững
Tất cả cần học hỏi để có xu hướng cụ thể cho du lịch bền vững

Xu hướng thứ hai là sự gia tăng các khách sạn và chuỗi tham gia GSTC và phong trào du lịch bền vững của họ. Một số người trong số họ thậm chí đang cập nhật các chương trình của họ (phù hợp với) tiêu chí GSTC.

Đáng chú ý nhất là vào tháng 3 năm nay, Hiệp hội Khách sạn Singapore và Tổng cục Du lịch Singapore đã đưa ra Lộ trình Phát triển Bền vững Khách sạn Singapore với mục tiêu đạt 60% nguồn cung phòng khách sạn được chứng nhận bởi các tổ chức chứng nhận được GSTC công nhận vào năm 2025. Đó là một ví dụ tuyệt vời về sự hợp tác giữa chính phủ và khu vực tư nhân. Nó thực sự đã thúc đẩy các khách sạn xem xét chủ đề này một cách nghiêm túc hơn.

Một trong những thành viên OTA quan trọng của chúng tôi, Agoda, đã triển khai chương trình đào tạo trực tuyến cho các khách sạn Singapore vào tháng 10, sử dụng ngân sách CSR của họ để hỗ trợ (sáng kiến) này.

Xu hướng thứ ba là nhu cầu đi công tác ngày càng cao để bền vững hơn. AMEX GBT đang tích cực quảng bá và ưu tiên các khách sạn được chứng nhận bởi các tổ chức chứng nhận được GSTC công nhận, vì nó nhận ra tầm quan trọng của các tuyên bố về tính bền vững được đảm bảo của các khách sạn.

Gần đây, chúng tôi cũng đã có BCD Travel và CWT tham gia GSTC với tư cách là thành viên. Ba thực thể khổng lồ này đại diện cho phần lớn các công ty du lịch kinh doanh và doanh nghiệp ngoài đó, và chúng có nghĩa là kinh doanh khi nói đến tính bền vững.

Chúng ta có thể mong đợi gì hơn nữa từ công việc của GSTC vào năm 2023?

Một thông điệp cốt lõi cần nêu bật vào năm 2023 là việc nhấn mạnh vào việc sử dụng chung các tiêu chuẩn bền vững làm hướng dẫn. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các tiêu chuẩn sẵn có và miễn phí trên Internet, chẳng hạn như tiêu chuẩn do GSTC xuất bản.

Ngoài các tiêu chí về Điểm đến và Ngành của GSTC, chúng tôi hiện đang trong quá trình tạo tiêu chí Thu hút GSTC và tiêu chí GSTC MICE mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ được xuất bản vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Metaverse x MICE; Thế giới ảo 3D sẽ biến đổi ngành MICE trong tương lai

Vì có một xu hướng thay đổi mà Facebook, một công ty cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến lớn, đã đổi tên công ty thành “Meta” để đáp ứng với xu hướng “Metaverse” đang phổ biến hiện nay, nhiều người có lẽ đang thắc mắc Metaverse là gì và nó như thế nào. liên quan đến ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng.

Metaverse là một ý tưởng về việc hợp nhất các môi trường trong thế giới vật lý và công nghệ để tạo ra một thế giới ảo mà mọi người có thể giao tiếp và tương tác với nhau. Trong thế giới ảo này, bạn có thể tham dự các buổi hòa nhạc trong hội trường, đi chơi với bạn bè, mua sắm và thử nghiệm các sản phẩm trong các triển lãm thương mại và tham gia vào các hội thảo tương tác không chỉ là một cuộc gọi video 2D. Metaverse sẽ cho phép bạn cảm thấy như đang sống trong thế giới bên ngoài mặc dù đang ở trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn.

Metaverse x MICE; Thế giới ảo 3D sẽ biến đổi ngành MICE trong tương lai
Metaverse x MICE; Thế giới ảo 3D sẽ biến đổi ngành MICE trong tương lai

Vì vậy, không thể phủ nhận rằng khi Metaverse có thể được phát triển một cách hoàn hảo, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của con người, bao gồm cả ngành công nghiệp MICE phải được phát triển và điều chỉnh để đáp ứng với xu hướng 3D tất yếu và sắp tới này. Dưới đây là các ví dụ về việc hợp nhất Metaverse và MICE để phát triển các cải tiến mới chuyển đổi ngành MICE:

Tham gia hội nghị ảo từ mọi nơi

Trong 5 đến 10 năm tới hoặc thậm chí sớm hơn, Metaverse có thể kết nối những người sống xa nhau để thực hiện các hoạt động cùng nhau như thể họ đang ở cùng một nơi. Ý tưởng này sẽ biến đổi ngành công nghiệp MICE vì Metaverse có thể giảm thời gian và các chi phí khác. Khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có thể không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển để tham gia các cuộc họp hoặc hội thảo vì bạn chỉ có thể ở trong khu vực thoải mái của ngôi nhà với chỉ một vài thiết bị kết nối với thế giới ảo 3D. Metaverse sẽ cho phép bạn tham gia một hội nghị trong các cuộc hội thảo hoặc hoàn toàn lạc vào khoảnh khắc với các buổi hòa nhạc của các nghệ sĩ yêu thích của chúng tôi như thể bạn đang ở thực tế.

Triển lãm 3D và hội chợ thương mại

Gần đây, một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản đã biến triển lãm và hội chợ thương mại bằng cách tổ chức một thị trường ảo trong thế giới VR. Sự kiện đã thu hút được sự hưởng ứng tích cực với khoảng 60 công ty nổi tiếng tham gia. Nhà tổ chức cũng cho phép những người tham dự tham gia thị trường ảo miễn phí thông qua tai nghe VR và ứng dụng VRChat và đây có thể được coi là sự điều chỉnh lớn của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đối với Metaverse. Trong tương lai, người ta ước tính rằng các triển lãm và hội chợ thương mại được tổ chức tại Metaverse sẽ còn thực tế hơn các sự kiện ảo được tổ chức ngày nay. Những người tham dự sẽ có thể chạm và thử sử dụng các sản phẩm ảo giống như họ làm trong thế giới thực và điều này chắc chắn sẽ tạo ra một trải nghiệm độc đáo và có một không hai cho cả người tổ chức và người tham gia.

Du lịch tại nhà giống như du lịch đến địa điểm thực

Mô phỏng Metaverse cho phép mọi người sống bên ngoài bằng cách kết nối các thiết bị, phần mềm và internet. Nó trở thành niềm hy vọng của du lịch tương lai trong tương lai, nơi mọi người đến thăm bất kỳ nơi nào dù đang ở trong nhà của họ, đặc biệt là trong những tình huống bất thường như đại dịch gần đây. Một ví dụ gần đây, nhận được phản hồi tốt từ du khách là Công ty Đường sắt JR East của Nhật Bản. Công ty đã xây dựng nhà ga xe lửa Akihabara, nơi hành khách có thể sử dụng vé ảo để đi tàu ảo để trải nghiệm chuyến du lịch và các dịch vụ của nó thông qua công nghệ VR. Trong tương lai, nếu Metaverse hoàn toàn có thể kết hợp môi trường thế giới thực với công nghệ, bạn chắc chắn sẽ có được trải nghiệm nhập vai hơn nữa về cảm giác và chạm như thể bạn đang ngồi trên một chuyến tàu thực sự.

Trước khi vào Metaverse, người dùng phải chuẩn bị các thiết bị và hệ thống hỗ trợ để có thể sử dụng nó một cách suôn sẻ, chẳng hạn như Internet tốc độ cao, các công cụ và thiết bị khác, đặc biệt là các thiết bị AR (Thực tế tăng cường). Thiết bị AR mô phỏng vật thể 3D thông qua kính, màn hình, màn hình điện thoại thông minh và công nghệ VR (Thực tế ảo) mô phỏng thế giới tương tác ảo thông qua các thiết bị mới trong tương lai.

Đối với một số ngành, bao gồm cả ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, việc chuẩn bị cho xã hội Metaverse là rất quan trọng để có thêm nhiều lựa chọn nhằm đáp ứng với xu hướng sắp tới vì nhiều người sẽ bắt đầu sống cuộc sống của họ thông qua thế giới ảo 3D trong tương lai. Từ các ví dụ được đưa ra ở trên, chúng tôi nhận thấy rằng Metaverse sẽ biến ngành MICE trở nên cập nhật hơn so với trước đây mà chắc chắn cả người tổ chức và người tham gia sẽ nhận được trải nghiệm đặc biệt.

Theo:businesseventsthailand

Bài viết liên quan