Du lịch hội nghị khách hàng MICE giúp vực dậy ngành du lịch thời hậu đại dịch

Du lịch hội nghị khách hàng MICE giúp vực dậy ngành du lịch thời hậu đại dịch

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch cho biết, còn rất nhiều dư địa phía trước để Việt Nam trở thành điểm đến MICE hàng đầu trong khu vực vì Du lịch hội nghị khách hàng MICE được kỳ vọng sẽ giúp vực dậy ngành du lịch thời kỳ hậu đại dịch.

Du lịch hội nghị khách hàng MICE giúp vực dậy ngành du lịch thời hậu đại dịch
Du lịch hội nghị khách hàng MICE giúp vực dậy ngành du lịch thời hậu đại dịch

Ông Tuấn đưa ra đánh giá này trong tọa đàm “Du lịch hội nghị khách hàng MICE – xu hướng và cơ hội” do Câu lạc bộ Du lịch hội nghị khách hàng MICE Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/9.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có chính sách riêng cho Du lịch hội nghị khách hàng MICE ở Việt Nam như các nước khác và thiếu nghiên cứu thị trường chung về Du lịch hội nghị khách hàng MICE (hội nghị, ưu đãi, hội nghị, sự kiện), ông cho biết thêm rằng loại hình du lịch này đang rất phổ biến. được dự đoán sẽ mang lại nhiều lợi ích cho toàn ngành nếu được quan tâm đúng mức.

Tiến sĩ Tuấn chỉ ra một số thách thức mà Du lịch hội nghị khách hàng MICE phải đối mặt như thiếu chính sách, chiến lược đồng bộ cho lĩnh vực này.

mặc dù đã đầu tư vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng MICE ở một số điểm đến nhưng vẫn không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng tăng. Trên thực tế, Hà Nội vẫn thiếu những trung tâm tổ chức sự kiện đẳng cấp thế giới, VOV đưa tin.

Hơn nữa, lực lượng lao động làm Du lịch hội nghị khách hàng MICE hiện đang gặp vô vàn khó khăn trong thời kỳ hậu Covid do thiếu lao động có tay nghề.

Trước những thách thức, các chuyên gia bày tỏ niềm tin rằng Du lịch hội nghị khách hàng MICE trong nước sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và cuối cùng sẽ trở thành động lực phục hồi du lịch đất nước thời kỳ hậu Covid.

Ông Đỗ Văn Thức, Phó giám đốc Đất Việt Tour, tiết lộ hạ tầng MICE trong nước hoàn toàn có đủ khả năng cạnh tranh với các điểm đến như Bali hay Bangkok, trong khi dịch vụ du lịch trong nước tương đương với các nước trong khu vực. Đáng chú ý nhất là một số điểm đến MICE trong nước có quy mô lớn hơn, đẹp hơn và hiện đại hơn, ông Thức cho biết.

Ông Nguyễn Đức Anh, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch hội nghị khách hàng MICE Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển công nghệ, được kỳ vọng sẽ mang lại động lực mới cho Du lịch hội nghị khách hàng MICE và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các sự kiện teambuilding, âm nhạc, thể thao trong tương lai.

Buổi tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ MICE Expo 2023, thu hút sự tham gia của một số doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ địa phương trên cả nước, với mục đích cuối cùng là tăng cường kết nối và hợp tác nhằm tìm cách quảng bá Du lịch hội nghị khách hàng MICE tại Việt Nam tiến lên.

Theo: vietnamtimes

Bài viết liên quan