Du lịch MICE của Hong Kong hoan nghênh việc nới lỏng các quy định

Các bên liên quan của Du lịch MICE của Hong Kong hoan nghênh việc nới lỏng các quy định vào nhập cảnh, nhưng điều kiện phục hồi vẫn chưa tối ưu: Các bên liên quan đến các sự kiện kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE ở Hồng Kông đã ca ngợi quyết định của chính phủ về việc nới lỏng các hạn chế nhập cảnh là một tin tốt sau khi bãi bỏ các thỏa thuận kiểm dịch 0+3 của thành phố vào ngày 14 tháng 12.

Du lịch MICE của Hong Kong hoan nghênh việc nới lỏng các quy định
Du lịch MICE của Hong Kong hoan nghênh việc nới lỏng các quy định

Tuy nhiên, nhiều hạn chế và quy tắc khác liên quan đến Covid vẫn còn tồn tại, tiếp tục đặt ra thách thức cho các bên liên quan trong việc bán điểm đến cho người mua ở nước ngoài.

Du lịch MICE của Hong Kong hoan nghênh việc nới lỏng các quy định

Theo Giám đốc điều hành của Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông (Ban quản lý), Monica Lee-Müller, việc nới lỏng các biện pháp này là một bước quan trọng mà ngành sự kiện kinh doanh đang chờ đợi.

Tương tự, tổng giám đốc của DMC Momentous Asia Travel & Events, Doris Lam, gọi đợt nghỉ dưỡng là “tin vui”.

Vừa trở về từ IBTM World, Lam chia sẻ rằng các khách hàng châu Âu của cô bày tỏ sự quan tâm đến việc đến thăm Hồng Kông, nhưng cô không có bất kỳ đầu mối chắc chắn nào về các nhóm có ý định đi du lịch.

Do đó, cô ấy không kỳ vọng lượng khách sẽ tăng đột biến trong vài tháng tới và vẫn hy vọng rằng trong thời gian tới, tất cả các hạn chế liên quan đến Covid sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn.

Hiện tại, trọng tâm của cô là phát triển “các sản phẩm mới và thú vị”, cũng như cập nhật danh sách của họ khi một số điểm tham quan, như Nhà hàng nổi Jumbo, không còn tồn tại.

Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hội nghị & Triển lãm Hồng Kông, Stuart Bailey, gọi việc loại bỏ hạn chế mã Amber là một “bước tiến lớn sẽ giúp nối lại hoạt động Tour hội nghị khách hàng MICE”, đồng thời hy vọng lĩnh vực hội nghị và triển lãm sẽ phục hồi vào giữa năm 2023.

“Tuy nhiên, vẫn còn một số rào cản phải vượt qua. Các vấn đề còn tồn tại là chế độ xét nghiệm vẫn áp dụng cho những người đến và một đợt xét nghiệm khác vào ngày thứ hai. Nếu phát hiện dương tính, du khách sẽ bị cách ly trong phòng khách sạn của họ trong năm ngày và không thể rời khỏi thành phố,” Bailey giải thích.

Một vấn đề lớn khác là việc đóng cửa biên giới kéo dài của Trung Quốc, nơi nhiều triển lãm thương mại ở Hồng Kông phụ thuộc vào những người tham gia Trung Quốc.

Tuy nhiên, Bailey vẫn lạc quan rằng các giải pháp có thể được tìm ra kịp thời, vì hiệp hội đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ để loại bỏ những trở ngại cuối cùng còn lại.

Đối với Katerina Tam, giám đốc Công ty Tư vấn Hội nghị Quốc tế, bà kỳ vọng các nhóm tổ chức sự kiện kinh doanh sẽ quay trở lại Hồng Kông từ quý 2 năm 2023. Tuy nhiên, một “vướng mắc” là quy mô nhóm tiệc vẫn còn hạn chế, điều mà cô hy vọng sẽ sớm được nới lỏng.

Hồng Kông dỡ bỏ tất cả các hạn chế đến

Trong động thái được coi là nới lỏng yêu cầu nhập cảnh lớn nhất của Hồng Kông kể từ khi bắt đầu các biện pháp kiểm soát đại dịch vào năm 2020, thành phố sẽ không còn áp đặt các biện pháp kiểm soát di chuyển đối với khách du lịch đến.

Các nhà chức trách đã thông báo vào ngày 13 tháng 12 rằng mã sức khỏe màu hổ phách dành cho những người đến sẽ bị loại bỏ kể từ hôm nay và khách du lịch có thể đi lại trong thành phố miễn là họ có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 khi đến nơi.

Các sự kiện đang quay trở lại thành phố; Tây Cửu Long, Hồng Kông trong ảnh
Các sự kiện đang quay trở lại thành phố; Tây Cửu Long, Hồng Kông trong ảnh

Mã hổ phách hạn chế sự di chuyển của khách nước ngoài trong ba ngày đầu tiên ở Hồng Kông, cấm họ vào các quán bar và nhà hàng.

Hiện tại, nhiệm vụ đeo khẩu trang vẫn còn – trừ khi các cá nhân đang tập thể dục.

Trong một bài phát biểu trước truyền thông vào ngày 13 tháng 12, nhà lãnh đạo Hồng Kông John Lee Ka-chiu cho biết “các quyết định dựa trên dữ liệu và rủi ro”, lưu ý rằng nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài hiện thấp hơn so với nguy cơ lây nhiễm tại địa phương.

Sự phục hồi MICE của Hong Kong được thúc đẩy bởi bốn triển lãm thương mại hàng đầu năm 2023

Bốn Tour hội nghị khách hàng MICE hàng đầu – Jewellery & Gem WORLD Hong Kong (JGW), Jewellery & Gem ASIA Hong Kong (JGA), Cosmoprof Asia, và hội chợ sản phẩm tươi ASIA FRUIT LOGISTICA – sẽ quay trở lại Hong Kong vào năm 2023.

JGW sẽ quay trở lại định dạng địa điểm kép ban đầu, dành riêng cho danh mục sản phẩm tại AsiaWorld-Expo (AWE) từ ngày 18-22 tháng 9 năm 2023 và Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông (HKCEC) từ ngày 20-25 tháng 9 năm 2023, trong khi JGA sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 6 năm 2023.

Sau phiên bản đặc biệt tại Singapore vào năm 2022, Cosmoprof Asia quay trở lại AWE của Hồng Kông từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 11 năm 2023 và HKCEC từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 11 năm 2023. Cuối cùng, ASIA FRUIT LOGISTICA sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 9 năm 2023. AWE, cùng với ĐẠI HỘI TRÁI CÂY CHÂU Á.

Hồng Kông sẽ không còn giới hạn các hoạt động di chuyển của khách du lịch trong nước từ ngày 14 tháng 12
Hồng Kông sẽ không còn giới hạn các hoạt động di chuyển của khách du lịch trong nước từ ngày 14 tháng 12

Đây là sự bổ sung cho thành công gần đây của Tổng cục Du lịch Hồng Kông (HKTB) trong việc thu hút hơn 30 Tour hội nghị khách hàng MICE B2B lớn trong vài năm tới. Tổng cộng, những sự kiện này dự kiến sẽ thu hút hơn 300.000 người tham gia.

Kenneth Wong, tổng giám đốc của HKTB, MICE & cruise, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng ông “rất vui mừng” được chào đón các hội chợ trở lại thành phố, khi HKTB cố gắng “thúc đẩy sự phục hồi của các sự kiện kinh doanh” cho thành phố.

“Sự trở lại của họ làm nổi bật nền tảng vững chắc của Hồng Kông, môi trường kinh doanh thuận lợi, dịch vụ du lịch phong phú và những cơ hội to lớn do Khu vực Vịnh lớn Hồng Kông-Chu Hải-Macao mang lại, sẽ giúp Hồng Kông có lợi thế trong việc thu hút các sự kiện kinh doanh quốc tế,” ông nói thêm.

Để đẩy nhanh quá trình phục hồi, Chính phủ Hồng Kông đã hỗ trợ mạnh mẽ nhất từ trước đến nay với việc gia hạn miễn phí 100% tiền thuê địa điểm cho các sự kiện đủ điều kiện cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2023 và một khoản trợ cấp mới cho các cuộc triển lãm định kỳ được tổ chức tại thành phố trong hơn ba năm. năm.

Theo:ttgmice.

Bài viết liên quan
preloader