Du lịch MICE giúp tái tạo nền kinh tế

Du lịch MICE giúp tái tạo nền kinh tế. Thật vậy du lịch là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới và là một trong những ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất. Ở cấp độ toàn cầu, nó chiếm 9% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và cứ 11 việc làm thì có 1 việc làm được tạo ra là nhờ lĩnh vực này.

Tây Ban Nha là quốc gia được du khách đến thăm nhiều thứ ba trên thế giới, sau Hoa Kỳ và Pháp, và ngành du lịch tạo ra 11% GDP quốc gia.

Du lịch MICE giúp tái tạo nền kinh tế

Do đó, chúng ta có thể khẳng định rằng du lịch là một trong những ngành quan trọng nhất, không chỉ ở Tây Ban Nha mà trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia phụ thuộc vào thu nhập từ du lịch và vì vậy điều cần thiết là phải có một liên minh vững chắc giữa các tổ chức nhà nước và tư nhân để quảng bá hiệu quả các điểm đến.

Thành phố Barcelona
Thành phố Barcelona

53% khách du lịch đi du lịch để giải trí hoặc nghỉ lễ và điều này cho thấy một phần rất lớn của miếng bánh, với nhiều quốc gia và thành phố cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh đó. Tuy nhiên, có một bộ phận nhỏ hơn (14% khách du lịch), không kém phần quan trọng, là những người đi du lịch vì lý do công việc hoặc nghề nghiệp. Trong phân loại đó, chúng tôi cũng tìm thấy những người đi du lịch cho các hội nghị, hội chợ, sự kiện và cuộc họp; một phân khúc mặc dù chiếm tỷ lệ thấp hơn so với thị trường nghỉ lễ, nhưng có thể mang lại những lợi ích kinh tế quan trọng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số sự kiện quan trọng liên quan đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo và chúng ta sẽ thấy những lợi ích chính mà nó có thể đóng góp cho một điểm đến, đặc biệt là đối với những điểm không được định vị là điểm du lịch quốc tế chính.

Thông tin đưa ra

Dưới đây là một số thông tin sẽ giúp bạn hình dung về tác động mà ngành hội họp và sự kiện có thể có. Riêng ở Mexico, nó chiếm 1,5% GDP. Trong năm 2015, hơn 300 nghìn sự kiện đã được tổ chức giữa các đại hội, hội thảo, hội nghị chuyên đề, hội chợ và triển lãm, tạo ra khoảng 890 nghìn việc làm.

Một trong những quốc gia đăng cai tổ chức nhiều đại hội nhất là Hoa Kỳ, nơi ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo tạo ra một triệu việc làm, ở các thành phố lớn cũng như ở các điểm đến nhỏ hơn. Nó chiếm 15% tổng số chuyến du lịch và tạo ra 27.000 triệu đô la tiền lương trên khắp đất nước.

hội nghị bán hàng tại Trung tâm Hội nghị Barceló Bávaro
hội nghị bán hàng tại Trung tâm Hội nghị Barceló Bávaro

Tây Ban Nha chiếm vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng các điểm đến MICE. Năm 2015, ngành công nghiệp tạo ra 5.200 triệu euro, 26,7% từ doanh thu của các doanh nghiệp dành riêng cho việc tổ chức hội chợ và đại hội và 73,3% được tạo ra bởi các lĩnh vực khác nhau hỗ trợ ngành công nghiệp.

Là các thành phố, Barcelona và Madrid vẫn là những điểm đến chính ở cấp độ thế giới liên quan đến du lịch kinh doanh. Giữa hai bên, họ đã đăng cai 61% các đại hội quốc tế được tổ chức trong nước.

Các điểm đến khác, không nằm trong bảng xếp hạng của ICCA hoặc chưa thành danh với Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo, cũng đang nhìn thấy tiềm năng của ngành tổ chức sự kiện. Một ví dụ là Quần đảo Canary, trong hai năm qua đã tổ chức nhiều sự kiện, hội chợ và đại hội hơn 43% so với những năm trước. Trong năm ngoái, quần đảo đã đón hơn 29.000 du khách tham gia một số loại sự kiện và tạo ra tác động kinh tế trị giá 31 triệu euro.

Những vấn đề khác

Ngoài những lợi ích tài chính mà du lịch đại hội có thể mang lại cho một điểm đến, còn có những lợi thế khác. Chấm dứt tính chất thời vụ của một điểm đến là một trong những điều này. Thông thường đại hội được tổ chức ngoài thời gian nghỉ lễ, điều này có nghĩa là lợi ích tài chính tạo ra được trải đều hơn trong năm và việc làm tạo ra của ngành du lịch trở nên ổn định hơn.

Mức chi tiêu trung bình hàng ngày của khách doanh nhân cao gấp đôi so với khách đi nghỉ và 20% tận dụng cơ hội để kéo dài thời gian lưu trú và khám phá thêm về thành phố hoặc điểm đến.

Barcelona và Madrid vẫn là những điểm đến chính
Barcelona và Madrid vẫn là những điểm đến chính

Một lợi thế lớn khác của việc nắm bắt các hội nghị là chi tiêu trung bình hàng ngày của một khách doanh nhân cao gấp đôi hoặc gấp ba so với một khách đi nghỉ và một tỷ lệ phần trăm cao trong số những khách doanh nhân này sẽ trở lại điểm đến vào một ngày sau đó cho một chuyến du lịch giải trí.

Thực tế

Những thực tế này cho thấy tầm quan trọng của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đối với các điểm đến khuyến khích nó. Để định vị mình là điểm đến cho các cuộc họp và cạnh tranh ở tầm quốc tế với các điểm đến khác, điều cần thiết là phải có kế hoạch hành động, tạo cơ sở hạ tầng tốt trong kết nối đi lại, ăn ở và tổ chức sự kiện cũng như có thể cung cấp các dịch vụ cần thiết khác .

Các dịch vụ công và tư nên làm việc cùng nhau, tạo ra sự hiệp lực và hỗ trợ các sáng kiến ​​được đề xuất bởi các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Theo: micers.

Bài viết liên quan
preloader