Du lịch MICE là một trong những xu hướng du lịch phát triển nhanh nhất sau du lịch mạo hiểm ở Nepal

Du lịch MICE là một trong những xu hướng du lịch phát triển nhanh nhất sau du lịch mạo hiểm ở Nepal: MONIKA PETRA SCHEIBLAUER là Tổng Giám đốc của Khách sạn Yak và Yeti. Cô đã làm việc trong ngành khách sạn hơn 20 năm và đã làm việc ở một số quốc gia như Áo, Đức, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ. Cô đã từng là Lãnh đạo Hội đồng Kinh doanh F&B cho các Khách sạn Marriott, Renaissance và Courtyard ở miền Nam nước Đức và Thụy Sĩ. Cô ấy đã nói chuyện với nepaltraveller.com về những thách thức và cơ hội đối với ngành khách sạn ở Nepal. Trích đoạn:

Du lịch MICE là một trong những xu hướng du lịch phát triển nhanh nhất sau du lịch mạo hiểm ở Nepal
Du lịch MICE là một trong những xu hướng du lịch phát triển nhanh nhất sau du lịch mạo hiểm ở Nepal

Du lịch MICE là một trong những xu hướng du lịch phát triển nhanh nhất sau du lịch mạo hiểm ở Nepal

Với nhiều khách sạn mới mọc lên, bạn nghĩ ngành khách sạn đang hướng tới đâu? Có thể làm gì để cải thiện lĩnh vực này?

Một tin tuyệt vời là các khách sạn đang mọc lên và điều đó có nghĩa là ngành kinh doanh du lịch đang hoạt động tốt và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của Nepal cũng đang trên đà phát triển. Nepal thực sự cần thu hút càng nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới càng tốt. Giàu di sản văn hóa và tài nguyên thiên nhiên, Nepal có rất nhiều điều thú vị đối với người nước ngoài. Chắc chắn sự leo thang của ngành khách sạn cũng sẽ giúp ích cho nền kinh tế của đất nước. Tôi rất thích thú khi thấy những hoạt động này được thực hiện ở Nepal liên quan đến du lịch mạo hiểm như các gói bao gồm leo núi, nhảy bungee, đi bè và đi bộ đường dài cũng như lặn trên bầu trời. Tuy nhiên, luôn có chỗ để cải thiện các hoạt động quảng cáo khác liên quan đến văn hóa, tôn giáo, lịch sử và di sản.

Trong thị trường ngày nay, những thách thức đối với ngành là gì?

Nói về thị trường Nepal và làm trong ngành dịch vụ, tôi nghĩ thách thức lớn là nhân lực có kỹ năng sẽ rời Nepal sau khi hoàn thành việc học của họ. Tôi rất vui khi Hotel Yak và Yeti có thể giữ một số nhân lực lành nghề ở lại trong nước, tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để thu hút những người trẻ có tài năng tuyệt vời đến các khách sạn của chúng tôi ở Nepal thay vì để họ ra nước ngoài .

Tầm quan trọng của việc phát triển cơ sở hạ tầng và sự cần thiết của một sân bay quốc tế mới?

Sân bay quốc tế mới là vô cùng cần thiết vào thời điểm này và chính phủ phải nhận trách nhiệm đó để cải thiện nó nhanh chóng. Chắc chắn sự phát triển bền vững của vận tải hàng không dân dụng sẽ trực tiếp dẫn đến sự phát triển của quốc gia.

Về mặt tiêu chuẩn hóa, các khách sạn phải đối mặt với những thách thức gì?

Tôi muốn nói rằng nguồn lực, công nghệ và trải nghiệm của khách hàng là những thách thức mà các khách sạn phải đối mặt về mặt tiêu chuẩn hóa. Là một quốc gia không giáp biển, Nepal phụ thuộc rất nhiều vào Ấn Độ và Trung Quốc để nhập khẩu nhiều tài nguyên và một số thứ không được vận chuyển đúng hạn. Thật tuyệt khi thấy mức độ hiểu biết sâu rộng và triển khai công nghệ đang được cải thiện một cách tương đối và điều này cần được tiếp tục với tốc độ nhanh. Điều này sẽ giúp cải thiện tiêu chuẩn hóa và đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp cùng một sản phẩm và dịch vụ cho tất cả khách hàng của mình.

Có đủ tiếp thị đã được thực hiện để thúc đẩy Nepal như một điểm đến du lịch?

Tiếp thị không bao giờ là đủ bởi vì mọi sản phẩm và cơ sở mới đều được đầu tư và hồi sinh mọi lúc mọi nơi. Với sự gia tăng cạnh tranh và đối thủ cạnh tranh, nhu cầu tiếp thị mục tiêu là rất quan trọng. Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng cũng như tiếp thị văn hóa và tiếp thị tôn giáo cần được thúc đẩy thêm vì bản thân nền văn hóa đa dạng đã là một yếu tố hấp dẫn đối với người nước ngoài. Đi bộ quanh khu vực Everest nổi tiếng trên toàn thế giới, đó là lý do tại sao mọi yếu tố du lịch đều phải nổi tiếng. Đối với tôi là một người châu Âu, Nepal chỉ nổi tiếng với đỉnh Everest và những kỳ nghỉ mạo hiểm nhưng sau khi ở đây được 2 tháng, tôi nhận ra rằng Nepal còn nhiều điều thú vị hơn nữa và tôi nghĩ rằng nhiều khách du lịch không biết về những địa điểm hấp dẫn khác ở Nepal .

Bà nghĩ gì về xu hướng phát triển của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng?

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng là một trong những xu hướng du lịch phát triển nhanh nhất sau du lịch mạo hiểm tại quốc gia này. Nepal là một điểm đến hoàn hảo cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng về thời tiết, văn hóa đa dạng; khách sạn sang trọng với nhiều địa điểm tổ chức cuộc họp mang lại nhiều giá trị. Tuy nhiên, kết nối hàng không tốt, thời gian quá cảnh ít hơn và nhiều lựa chọn đội bay của hãng hàng không và dịch vụ hậu cần sân bay quốc tế là ưu tiên hàng đầu để phát triển Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng ở Nepal.

Tôi nghĩ rằng với sự hợp tác tốt giữa các khách sạn sẽ cải thiện đáng kể về doanh thu trong Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Nhìn vào giá phòng và các gói Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, tôi nghĩ Nepal có thể tăng giá với tất cả những kho báu mà Nepal cung cấp. Các khách sạn ở Kathmandu đang cung cấp các cơ sở tổ chức hội nghị thuận tiện và rất nhiều khả năng khuyến khích và xây dựng đội ngũ mà không nhiều quốc gia có thể cung cấp tất cả những điều này.

Theo:yakandyeti.

Bài viết liên quan