Du lịch MICE: Một lời giải thích đơn giản

Du lịch MICE: Một lời giải thích đơn giản. Đúng vậy, sẽ cực đơn giản nếu như bạn hiểu bản chất của vấn đề, tuy nhiên định nghĩa thì hơi dài dòng, vì cụm từ MICE là một khái niệm vừa trừu tượng vừa dễ hiểu, đôi khi chỉ cần hiểu 1 nhánh của vấn đề là được, hoặc đơn giản hiểu nôm na nó chính là Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo cho tất cả các đối tượng từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Du lịch MICE Một lời giải thích đơn giản
Du lịch MICE Một lời giải thích đơn giản

Du lịch bằng MICE là một phần nổi bật của ngành du lịch, nhưng nhiều người không biết MICE có nghĩa là gì! Vâng, trong bài viết này tôi sẽ thay đổi điều đó! Đọc để tìm hiểu du lịch MICE là gì, ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đã phát triển trên toàn thế giới như thế nào và tại sao loại hình du lịch này lại quan trọng đến vậy!

Du lịch MICE: Một lời giải thích đơn giản

Du lịch MICE là gì?

Du lịch MICE là một bộ phận của ngành du lịch kinh doanh. Nó bao gồm bốn lĩnh vực thích hợp, đó là:
Các cuộc họp
Khuyến khích đi du lich
Tham khảo
Triển lãm

Như bạn có thể thấy, MICE thực sự là một từ viết tắt được sử dụng để nhóm bốn loại hình du lịch được đề cập ở trên – trái với suy nghĩ thông thường, nó không liên quan gì đến loài gặm nhấm!

Du lịch MICE là một bộ phận của ngành du lịch kinh doanh
Du lịch MICE là một bộ phận của ngành du lịch kinh doanh

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo thường là cung cấp dịch vụ du lịch được lên kế hoạch trước và thiết kế cho các nhóm lớn người cho các mục đích cụ thể. Leong (2007) định nghĩa MICE là “một loại hình du lịch mà các nhóm người tham gia được tập hợp để đạt được những mục đích nhất định”.

Dưới đây là giải thích về từng thành phần của MICE:

Các cuộc họp

Du lịch MICE bao gồm bất kỳ loại hình du lịch nào với mục đích của (các) cuộc họp. Điều này bao gồm từ cuộc họp nhỏ đến cuộc họp lớn. Các cuộc họp có thể có thời lượng ngắn (ví dụ: kéo dài vài giờ) hoặc dài (ví dụ: một tuần trở lên). Các loại cuộc họp bao gồm (nhưng không giới hạn):

Các cuộc họp Hội đồng quản trị
Các nhóm tập trung
Hội thảo đào tạo
Kế hoạch chiến thuật
Họp cổ đông
Họp quản lý
Giao ban

Các cuộc họp
Các cuộc họp

Theo truyền thống, các cuộc họp chủ yếu là mặt đối mặt, tuy nhiên những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự thay đổi lớn đối với các cuộc họp ảo, được thúc đẩy bởi đại dịch COVID và sau đó là sự chuyển dịch nhanh chóng và nhanh chóng sang các phương tiện kỹ thuật số trên khắp thế giới. Điều này có thể sẽ dẫn đến việc tiếp tục giảm các chuyến đi cho mục đích hội họp trong những năm tới.

Ưu đãi

Du lịch khuyến khích đề cập đến việc đi du lịch nhằm mục đích tạo động lực hoặc khen thưởng cho các bên liên quan của công ty. Có nhiều loại hình du lịch khuyến khích khác nhau, bao gồm:

Các chuyến đi làm quen
Các chuyến đi teambuilding
Phần thưởng các chuyến đi
Công việc

Nghiên cứu đã chứng minh rằng du lịch khuyến khích là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để tạo động lực cho nhân viên của mình và nâng cao năng suất, khả năng duy trì và sản lượng trong suốt quá trình kinh doanh của mình, thì du lịch khuyến khích thường là một khoản đầu tư đáng giá.

Hội nghị

Hội nghị là một sự kiện tạo điều kiện thuận lợi cho việc trình bày, thảo luận và giới thiệu công việc trong một mạng lưới chuyên nghiệp. Hội nghị thường là những sự kiện kết nối quan trọng và là một phần quan trọng của ngành du lịch kinh doanh cho đến nay.

Hội nghị có thể kéo dài một ngày hoặc một tuần hoặc hơn, tùy thuộc vào cấu trúc và mục đích. Trong lịch sử, mọi người đã đi những khoảng cách xa cho các mục đích của hội nghị, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Ví dụ về các hội nghị liên quan đến du lịch và du lịch bao gồm:

Hội nghị thường niên của Hiệp hội Giáo dục và Nghiên cứu Du lịch và Giải trí
Hội nghị TBEX dành cho những người sáng tạo du lịch
Hội nghị du lịch bền vững
Trong khi COVID nhận thấy các nhà tổ chức hội nghị thích nghi và di chuyển trực tuyến trong thời kỳ đại dịch, vẫn sẽ luôn có một không gian cho các hội nghị vật lý. Không có gì thay thế cho các cơ hội kết nối mặt đối mặt diễn ra trong các hội nghị, do đó các hội nghị vật lý sẽ vẫn ở đây, mặc dù có lẽ ở quy mô nhỏ hơn. Nhiều hội nghị có thể hướng tới cách tiếp cận kết hợp giữa tham dự trực tuyến và thực tế.

Triển lãm

Triển lãm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Chúng thường ở dạng triển lãm thương mại.

Các cuộc triển lãm thường sẽ bao gồm gian hàng, phòng đột phá, điểm thảo luận, thuyết trình và cơ hội kết nối. Các cuộc triển lãm thường là những sự kiện lớn có sự tham gia của nhiều người.

Triển lãm hội chợ du lịch quốc Tế -Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 tại Việt Nam
Triển lãm hội chợ du lịch quốc Tế -Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 tại Việt Nam

Các triển lãm phổ biến trong ngành du lịch và lữ hành bao gồm:

Chương trình du lịch mạo hiểm
ITB
Thị trường du lịch thế giới
Hội nghị thượng đỉnh dành cho phụ nữ trong du lịch
Sự phát triển của du lịch MICE

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Sự tăng trưởng này đặc biệt nổi bật ở châu Á, nơi du lịch ở các nước như Trung Quốc và Ấn Độ đã tăng đáng kể.

Đã có nhiều hội nghị được tổ chức và nhiều cuộc triển lãm hơn bao giờ hết trong những năm gần đây. Điều này một phần là do dân số ngày càng tăng trên toàn thế giới. Đó cũng là bởi vì thế giới của chúng ta đã trở nên kết nối với nhau hơn và toàn cầu hóa, do đó đòi hỏi nhiều hơn các cuộc họp, hội nghị và các sự kiện khác đòi hỏi phải đi lại quốc tế.

Tại sao du lịch MICE lại quan trọng?

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo có thể mang lại lợi ích cho nền kinh tế của điểm đến. Nó cũng cung cấp vô số cơ hội cho các công ty hoặc tổ chức cá nhân muốn đặt mình trên trường quốc tế.

Các lợi ích khác khi du lịch MICE ion bao gồm:

Nó tạo điều kiện cho việc tiếp cận công nghệ mới
Nó thu hút du khách chi tiêu cao
Nó cung cấp năng suất cao và lợi tức bình quân đầu người
Nó tăng cường liên hệ kinh tế quốc tế
Nó tạo ra hiệu ứng nhân kinh tế nhiều hơn và khả năng cạnh tranh
Nó có thể tăng cường du lịch ngoài giờ cao điểm

Khách đi Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo thường ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều tiền hơn những khách du lịch khác, khiến họ trở thành những bên liên quan du lịch quan trọng. Du lịch MICE cũng có thể góp phần xây dựng cộng đồng, đổi mới đô thị và tăng trưởng bản sắc dân tộc (Getz, 2008). Hơn nữa, du lịch MICE có thể khuyến khích sự phát triển ở một điểm đến, đặc biệt là trong các khu vực trung tâm hội nghị và triển lãm, cải thiện sân bay và cơ sở hạ tầng giao thông khác và các kế hoạch đổi mới đô thị khác nhau.

Các công ty trong ngành trong lĩnh vực du lịch MICE

Du lịch MICE là một ngành công nghiệp đa diện, có sự tham gia của một số bên liên quan đến du lịch. Điêu nay bao gôm:

Các nhà cung cấp vận tải (quốc tế và trong nước)
Nhà cung cấp chỗ ở
Những người cung cấp cơ hội tham quan trước và sau hội nghị
Nhân viên tại các địa điểm cụ thể – các trung tâm và khách sạn được xây dựng có mục đích
Nhà tổ chức hội nghị, triển lãm chuyên nghiệp và dịch vụ ăn uống
Các nhà lãnh đạo chương trình xã hội cho các đại biểu và những người tham gia
Hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt như dịch vụ nghe nhìn

Và các công ty du lịch

Các công ty trong ngành Du lịch MICE
Các công ty trong ngành Du lịch MICE

Sự đa dạng của các bên liên quan tham gia vào Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo cho thấy những tác động kinh tế tiềm tàng trên phạm vi rộng của du lịch MICE. Nó cũng cung cấp cơ sở lý luận cho sự hỗ trợ từ các cơ quan chính phủ ở nhiều quốc gia. Nó cũng chỉ ra phạm vi của những thách thức cần phải đáp ứng trong việc phối hợp hoạt động của các bên liên quan khác nhau để đảm bảo rằng ngành du lịch MICE được bền vững và quản lý hiệu quả.

Tương lai cho du lịch MICE

Quy mô ngành công nghiệp MICE được định giá 805 tỷ đô la vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 7,6% để đạt 1.439,3 tỷ đô la vào năm 2025. Tuy nhiên, COVID đã có tác động mạnh mẽ đến điều này và tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ chậm lại hoặc thậm chí giảm xuống khi một kết quả.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ở đây là để ở lại, nhưng phần lớn trong số đó đã / sẽ tiếp tục chuyển sang trực tuyến, có nghĩa là giá trị tiền tệ bị giảm đáng kể.

Sự tăng trưởng liên tục của ngành du lịch MICE (dù trực tuyến hay thực tế) sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của các doanh nghiệp, thành phố và điểm đến trên toàn thế giới.

Như tôi đã đề cập trước đây, toàn cầu hóa đóng một vai trò rất lớn đối với sự tăng trưởng của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo và người ta dự đoán rằng điều này sẽ tiếp tục tốt trong tương lai. Tuy nhiên, chính xác thì ngành du lịch MICE có thể trông như thế nào trong tương lai vẫn chưa rõ ràng.

Bài viết liên quan
preloader