Du lịch MICE ở Ấn Độ: Xu hướng và thách thức trong tương lai!

Động lực thị trường hiện tại của du lịch MICE ở Ấn Độ theo các giá trị cụ thể của từng phân khúc khác nhau (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) và đánh giá vai trò của ICPB trong việc thúc đẩy du lịch MICE, từ đó đề xuất cấu trúc cần lưu ý các phương pháp hay nhất trên thế giới đã tuân theo.

Du lịch MICE ở Ấn Độ: Xu hướng và thách thức trong tương lai!
Du lịch MICE ở Ấn Độ: Xu hướng và thách thức trong tương lai!

Du lịch MICE ở Ấn Độ: Xu hướng và thách thức trong tương lai!

Lịch sử và đánh giá của du lịch MICE

Nghiên cứu hiện tại đã được thực hiện bằng cách sử dụng nghiên cứu thứ cấp mở rộng cùng với việc phỏng vấn hơn 12 điểm đến MICE để đến 700 bên liên quan phổ biến mục tiêu nghiên cứu

Trừu tượng

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là một trong những ngành tạo ra doanh thu chủ chốt của ngành du lịch và kinh tế du lịch trong thời hiện đại. UNWTO công nhận thế mạnh vốn có của ngành MICE và là công cụ trong việc xác định và phổ biến các điểm đến MICE trên toàn thế giới. Theo xếp hạng của ICCA, Ấn Độ đã cải thiện đáng kể vị trí của mình trong thời gian gần đây, khi tổ chức 175 cuộc họp trong giai đoạn 2018-19 so với 143 cuộc của năm trước, do đó nhảy vọt và cải thiện vị trí của mình lên bảy vị trí so với 31 trong năm ngoái.

Quy mô thị trường toàn cầu ước tính cho MICE vượt quá 808 tỷ USD trong giai đoạn 2018-19, và sẽ chạm mức 1200 tỷ trong 5 năm kể từ bây giờ. Quy mô thị trường ước tính của MICE ở Ấn Độ là 37576 Rs crores, trong đó gần 60% đến từ MIC, tức là hội họp, khuyến khích và hội nghị. Cũng cần đề cập rằng 65% là các sự kiện B2B. Quy mô thị trường ước tính từ Sự kiện là khoảng 4800 Rs crores từ việc cho thuê mặt bằng nhưng nó có tác động cấp số nhân đến nền kinh tế về chỗ ở, đi lại

• Bên cạnh các sự kiện liên quan đến việc quảng bá sản phẩm, các cuộc họp thường niên của hội đồng quản trị và các cuộc họp chuyên gia, các sự kiện mới đã xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, bao gồm cả việc giáo dục tốt hơn cho những người tham gia vào tổ chức, đặc biệt là cho những người tham gia bán hàng.
• Khi các thị trấn ngày càng nhận thức được giá trị của việc tổ chức các cuộc họp đối với họ, một nhóm doanh nhân đã quyết định ở Detroit, Michigan, lần đầu tiên trong lịch sử, thuê một nhân viên bán hàng để mời các cuộc họp được tổ chức tại thị trấn của họ. Bằng cách này, văn phòng hội nghị đầu tiên được thành lập, và vì vậy năm 1896 là năm ngành công nghiệp này chính thức ra đời.
• Bên cạnh các sự kiện liên quan đến việc quảng bá sản phẩm, các cuộc họp thường niên của hội đồng quản trị và các cuộc họp chuyên gia, các sự kiện mới đã xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, bao gồm cả việc giáo dục tốt hơn cho những người tham gia vào tổ chức, đặc biệt là cho những người tham gia bán hàng.

Các khái niệm và lý thuyết liên quan đến MICE

Du lịch là một ngành đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của quốc gia và nó là một trong những ngành quan trọng nhất tạo ra thu nhập cao cho đất nước. Do đó, ngành MICE được coi là một trong những ngành phát triển nhất của ngành du lịch. Nó ít phản ứng nhất với những thay đổi về giá cả và giúp giảm các mô hình theo mùa “cao điểm”.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo-định nghĩa của các thành phần riêng lẻ

Chỉ đóng góp thu nhập cho ngành MICE nhưng doanh thu được phân bổ cho các lĩnh vực kinh doanh khác như khách sạn, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm, dịch vụ vận tải và viễn thông

Các loại hình du lịch công tác và mục tiêu cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo

Hội đồng Công nghiệp Công ước đã xác định định nghĩa của MICE

Các bên liên quan trong ngành MICE

Như đã đề cập rằng quá trình cung cấp thường được so sánh với thiết kế của một bánh xe. Ở trung tâm của bánh xe là sự kiện MICE. Toàn bộ các chuyên gia khác cung cấp dịch vụ đều nằm trên các nan hoa của bánh xe. Tại bất kỳ thời điểm hoặc thời điểm nhất định nào trong quá trình lập kế hoạch hoặc cung cấp sự kiện MICE, một hoặc nhiều chuyên gia dịch vụ (nhà cung cấp) có thể đảm nhận một vai trò quan trọng hơn cụ thể đối với sự thành công hoàn toàn của sự kiện. Xung quanh mép bánh xe là các đại biểu hoặc ‘khách hàng cuối cùng’. Tại bất kỳ thời điểm nào trong sự kiện, đại biểu sẽ tiếp xúc với một số nhà cung cấp trong ngành. Trải nghiệm tổng thể của họ về sự kiện hoàn chỉnh sẽ bị ảnh hưởng bởi từng chuyên gia hoặc nhà cung cấp dịch vụ này: do đó mối quan hệ qua lại giữa mỗi nhà cung cấp và các đại biểu là cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của sự kiện MICE

Du lịch MICE ở Ấn Độ: Điểm đến toàn cầu

Du lịch MICE đã tồn tại ở Ấn Độ từ thời xa xưa. Các vị vua và hoàng đế thường tổ chức các cuộc tụ họp xa hoa tại cung điện của họ trong một thời gian dài. Điều này nổi bật trong thời kỳ của Anh và tiếp tục được định hình trong thời kỳ hậu độc lập, với sự ra đời của các đơn vị chỗ ở 5 sao trên khắp đất nước. Việc tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn như Đại hội thể thao Châu Á năm 1951 và 1982 và Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2010 càng cho thấy khả năng của Ấn Độ trong việc tổ chức thành công các sự kiện như thế này. Với sự hình thành của ICPB vào năm 1988, đã tạo thêm động lực cho phân khúc này của ngành. Với ngành công nghiệp MICE đang bước vào giai đoạn chín muồi và trọng tâm chuyển dịch từ Châu Âu sang Châu Á Thái Bình Dương, Ấn Độ đang trên đà bứt phá lớn, một lợi thế để trở thành quốc gia dẫn đầu về Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Du lịch MICE ở Ấn Độ: Điểm đến toàn cầu
Du lịch MICE ở Ấn Độ: Điểm đến toàn cầu

Theo xếp hạng của ICCA, Ấn Độ đã cải thiện đáng kể vị trí của mình trong thời gian gần đây, khi tổ chức 175 cuộc họp vào năm 2017 so với 143 cuộc của năm trước, do đó đã tăng vọt và cải thiện vị trí của mình lên bảy vị trí. Một phân tích sinh động về dữ liệu 5 năm chỉ ra rằng trên thực tế, Ấn Độ đã lấy lại vị thế của mình, mà họ đã duy trì vào năm 2013, mặc dù với số lượng ít hơn không. của các cuộc họp

Cơ hội cho du lịch MICE tại Ấn Độ. Các cơ hội có lợi cho Du lịch MICE ở Ấn Độ có thể được tóm tắt trong các điểm sau:

Điểm mạnh của thương hiệu chuột Ấn Độ
• Một loạt các điểm đến tinh tế

• Truyền thống thế giới cũ pha trộn với sự tinh tế của quốc tế

• Cơ sở hạ tầng hội nghị và chỗ ở độc đáo

• Kết nối tốt hơn với thế giới

• Hiệp ước với các nước phát triển để phát triển ngành du lịch

• Kịch bản kinh doanh phát triển và trưởng thành

• Nhân lực được đào tạo và có kỹ năng

• Sự sẵn có của lao động tương đối rẻ

• Sản xuất tại Ấn Độ, Khởi nghiệp Ấn Độ, Cải cách thuế để tăng cường kịch bản đầu tư

• Chính phủ tập trung vào việc dễ dàng kinh doanh và xúc tiến du lịch

• Địa điểm có tầm quan trọng lịch sử.

Xu hướng du lịch MICE trên toàn thế giới cho thấy Ấn Độ là điểm đến ưa thích

Các điểm đến chính: FICCI-MRSS đã xuất bản một báo cáo chính thức vào năm 2016 với tiêu đề “Du lịch MICE vào Ấn Độ, xu hướng và cơ hội 2016” và sau đó là tiêu đề báo cáo “Du lịch MICE- Cường quốc của Kỷ nguyên mới” đã xác định một số điểm đến như được mô tả trong sơ đồ bên dưới . Điều đáng khích lệ là thực tế đã có thêm một số điểm đến đã ghi tên mình vào những điểm đến chính có thể phát triển như những đại sứ thương hiệu trong tương lai cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo tại Ấn Độ và có thể đưa Ấn Độ vào bản đồ Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo.

Các điểm đến chính của MICE ở Ấn Độ.

Tin tốt là thực tế là Ấn Độ đang xác định và bổ sung các thành phố trong đó MICE có thể là điểm thu hút hàng đầu để thúc đẩy du lịch và phát triển nền kinh tế của một địa điểm cụ thể. Các thành phố này đã có cơ sở hạ tầng tốt cho đến khi tổ chức các hội nghị và / hoặc đang trong quá trình phát triển. Những gì cần làm là cải thiện khả năng kết nối, nâng cao kỹ năng cho những người có kỹ năng, trao quyền cho các tổ chức cấp địa phương và phát triển hệ sinh thái một cách có trọng tâm. Theo thống kê mới nhất có sẵn từ ICCA, các thành phố sau của Ấn Độ đã đóng góp to lớn trong việc cải thiện thứ hạng cho Ấn Độ

Thách thức lớn

Đóng góp của Ấn Độ cho chiếc bánh MICE đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Tuy nhiên, các nút thắt cũ, dưới dạng cơ sở hạ tầng không đầy đủ, phương tiện hỗ trợ và các chương trình khuyến mãi thụ động vẫn tiếp tục cản trở. Ngoài ra, những sự cố như cuộc suy thoái toàn cầu gần đây và sự sụt giảm Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã buộc các công ty phải cắt giảm chi phí phụ phát sinh từ các cuộc họp và hội nghị quy mô lớn. Kết quả của việc này là các công ty tổ chức các sự kiện hàng năm trong khuôn viên trường tương ứng của họ và không mạo hiểm tìm kiếm các địa điểm họp và hội nghị. Tác động của suy thoái kinh tế và sự sụt giảm GDP quốc gia cũng dẫn đến việc tăng giá vé du lịch làm giảm lượng khách đi công tác trong nước từ các điểm đến trong nước và quốc tế. Điều này dẫn đến việc các công ty phải suy nghĩ lại về việc tổ chức hoặc tham gia các hội nghị lớn trong thành phố [10].

Có một số vấn đề liên quan đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảoở Ấn Độ có thể được coi là điểm nghẽn có thể xảy ra đối với toàn ngành:

• Tỷ lệ cơ cấu thuế cao ở Ấn Độ: đây là yếu tố góp phần chính khiến các điểm đến của Ấn Độ bị thua thiệt trên quy mô toàn cầu khi đấu thầu cho các sự kiện.

• Thị thực Công ước: Điều này đã được giải quyết phần nào trong Chính sách Du lịch Mới. Sự ra đời của e Tourist Visa đã khởi động một chế độ mới.

• Sẵn có Nhân lực được Đào tạo: Cần kết nối Ngành – Học viện cao cấp.

• Khả năng thực hiện của điểm đến MICE: Nghiên cứu khả thi được thực hiện cẩn thận có thể giải quyết được quy trình.

• Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế: Cơ sở hạ tầng vật lý và ngoại vi cần tuân thủ các tiêu chuẩn thế giới. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truyền đạt các tín hiệu đào tạo về bản vẽ từ các nhà lãnh đạo.

Tương lai của MICE ở Ấn Độ

Bộ Du lịch đã xác định tiềm năng của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo từ lâu và với mục đích phát triển sản phẩm này, Bộ Du lịch đã thành lập Cục Xúc tiến Công ước Ấn Độ (ICPB) trực thuộc ‘aegis cùng với các chuyên gia nổi tiếng trong ngành. Điều này nhằm mục đích quảng bá Ấn Độ như một điểm đến của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Cục tham gia vào các hội nghị du lịch và cũng tổ chức các cuộc triển lãm đường bộ tại các địa điểm trong nước cũng như quốc tế để chính thức hóa khái niệm này. Dự thảo chính sách du lịch quốc gia năm 2015 nhấn mạnh nhiều đến Du lịch MICE như một sản phẩm. Chính sách này nhấn mạnh vào việc tối đa hóa sự hiệp lực giữa hoạt động giải trí và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo để tạo điều kiện giải trí trước / sau cho khách MICE nhằm mục đích kéo dài thời gian lưu trú, thúc đẩy họ đến các địa điểm khác và kiếm thêm ngoại hối từ họ. Điều đáng khích lệ là chính sách Du lịch mới xác định MICE là một sản phẩm quan trọng để thúc đẩy doanh thu du lịch cùng với Di sản và Văn hóa, Tâm linh, Yoga, Ayurveda, Du lịch chữa bệnh, Du lịch nông nghiệp, Bãi biển, Sông, Du lịch trên biển, Phiêu lưu, Động vật hoang dã, Ẩm thực, Mua sắm, Rạp chiếu phim. Các bước được đề xuất để quảng bá Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo giống nhau như sau:

Tương lai của MICE ở Ấn Độ
Tương lai của MICE ở Ấn Độ

• Văn phòng Xúc tiến MICE với đại diện của ngành đã được thành lập ở cấp Quốc gia cũng như Điểm đến.

• Tạo quỹ công cụ để đấu thầu cho các công ước lớn. Đóng góp công bằng đến từ Chính phủ và các ngành tham gia. Các cơ quan quốc gia và nhà nước hợp tác cùng nhau và đấu thầu cho các công ước.

• Cung cấp giải phóng mặt bằng một cửa sổ để tổ chức các Cuộc họp và Hội nghị.

• MICE đã ở giai đoạn Trung tâm và được coi là một phần không thể thiếu của “Chương trình Thành phố Thông minh do Chính phủ Trung ương hiện hành đề xướng.

• Phát triển các Thành phố Hội nghị Mega ở mỗi khu vực trong số 5 khu vực của Ấn Độ để phục vụ cho thị trường hội nghị vừa và nhỏ.

• Kiểm kê các cơ sở MICE và Trung tâm Hội nghị được thực hiện trực tuyến. Hiện tại, dữ liệu không ở định dạng thân thiện với người dùng và sẽ yêu cầu cập nhật.

• Các nhà tổ chức Công ước Quốc tế được mời tham gia các chuyến đi làm quen để làm quen với các cơ sở và tiện nghi sẵn có ở Ấn Độ. Các sáng kiến ​​của Bộ Du lịch về xúc tiến Du lịch MICE và Du lịch MICE trong nước của Ấn Độ.

• Hợp lý hóa và đơn giản hóa chế độ Thị thực Hội nghị, sự ra đời của Thị thực Du lịch Điện tử là một bước đi đáng hoan nghênh theo hướng đó.

• Quảng bá Phân khúc MICE thông qua các Hội chợ Thương mại chuyên biệt và các buổi trình diễn đường phố tập trung.

Sự kết luận về du lịch MICE ở Ấn Độ

Ấn Độ đang phát triển cơ bắp của mình trong lĩnh vực MICE với tư cách là một thị trường (trong nước và ngoài nước) và như một điểm đến (trong nước). Thị trường MICE Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng với khu vực nội địa phát triển mạnh mẽ và lưu lượng truy cập ra nước ngoài bùng nổ. Đồng thời, với nỗ lực của đất nước nhằm tăng cường hoạt động du lịch trong nước của công ty, các khách sạn và trung tâm hội nghị đang chứng kiến ​​các chương trình mở rộng quy mô nhằm đưa Ấn Độ trở thành điểm đến và trung tâm hội họp hàng đầu của các công ty. Trong khi các NTO nước ngoài đang có những nỗ lực tích cực đối với lưu lượng MICE của Ấn Độ, thì các hội đồng du lịch, địa điểm, chuỗi khách sạn và nhà điều hành MICE của Ấn Độ cũng không kém xa trong kế hoạch tăng trưởng để chiếm được thị phần tối đa.

Theo:longdom

Bài viết liên quan