Du lịch MICE và các tính năng chính của nó 2023-2024

Du lịch MICE và các tính năng chính của nó: Bạn có biết rằng khoảng 25% chuyến du lịch được tính bằng các chuyến công tác? Con số này gợi ý về khía cạnh thực sự của một loại hình du lịch, du lịch MICE, được mệnh danh là một trong những xương sống của ngành dịch vụ trên toàn thế giới.

Du lịch MICE và các tính năng chính của nó
Du lịch MICE và các tính năng chính của nó

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng bao gồm những gì? Nó có tác động gì đến du lịch Tây Ban Nha? Đặc điểm chính của nó là gì và nó đang đi theo hướng nào trong một tương lai được đánh dấu bằng kỹ thuật số hóa và môi trường ảo? Hãy để chúng tôi xem xét.

Du lịch MICE và các tính năng chính của nó

Du lịch MICE là gì và tên viết tắt của nó là gì?

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng là bất kỳ loại hình du lịch nào liên quan đến các chuyến đi công tác hội họp, khuyến khích, sự kiện công ty, hội thảo, đại hội… yếu tố chính là động lực của những người trong thế giới làm việc bằng cách chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Tên viết tắt MICE đề cập đến bốn khái niệm: Hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm, tạo nên nhóm hoạt động (hoặc một số hoạt động trong số đó) tạo thành một phần của loại hình du lịch kinh doanh này.

Các loại sự kiện MICE

Mặc dù chúng ta đã nói nhiều về các loại sự kiện MICE trong bài viết về các loại sự kiện của công ty, nhưng sẽ rất hữu ích khi xem xét các đặc điểm cụ thể nhất định của từng loại.

• Các cuộc họp: Đề cập đến các cuộc họp công việc. Điều này không chỉ bao gồm các sự kiện lớn của công ty mà còn bao gồm các cuộc họp kinh doanh nhỏ yêu cầu thay đổi địa điểm của một trong các phần: họp hội đồng quản trị, họp cổ đông, dạ tiệc, các hoạt động xây dựng nhóm…
• Ưu đãi: Khuyến khích các chuyến đi, các gói du lịch mà công ty dành cho người lao động như một phần thù lao của họ khi đạt được các mục tiêu nhất định. Tóm lại, chúng chỉ là những giải thưởng hoặc lợi ích mà người lao động nhận được như một sự đền bù cho công việc tốt, sự phát triển của một dự án, đạt được các mục tiêu nhất định hoặc một giao dịch mua bán hoặc hợp đồng có lợi cho công ty của họ.
• Hội nghị: Đề cập đến các hội nghị, cuộc họp chuyên môn trong đó một chủ đề cụ thể được giải quyết thông qua các bài thuyết trình của các cơ quan có thẩm quyền về chủ đề đang thảo luận và cũng hàm ý trao đổi ý kiến ​​giữa những người tham dự. Trong phần này, chúng tôi có thể bao gồm các hành động như họp báo, hội nghị hoặc hội thảo.
• Triển lãm: Các triển lãm chuyên nghiệp nhằm vào một tập thể cụ thể, mục tiêu của họ là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng cho công chúng chuyên nghiệp hoặc tư nhân có thể quan tâm. Về khía cạnh này, có thể bao gồm các bài thuyết trình về sản phẩm hoặc dịch vụ, phòng trưng bày, buổi chạy đường bộ hoặc hội chợ.

Các hoạt động khác nhau cho các chuyến công tác: ví dụ

Vì chúng ta đã quen thuộc với các khía cạnh quan trọng nhất của du lịch kinh doanh, chúng ta hãy xem ví dụ về những hoạt động phổ biến nhất và động cơ chính cho các chuyến công tác ở Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha, đất nước hoàn hảo cho du lịch MICE
Tây Ban Nha, đất nước hoàn hảo cho du lịch MICE

• Các cuộc họp với đối tác, khách hàng hoặc công nhân
• Tham dự các sự kiện của công ty liên quan đến hoạt động của người lao động (đại hội, hội thảo, hội chợ, phòng trưng bày…)
• Đào tạo, trao đổi chuyên môn hoặc kết nối giữa những người lao động cùng ngành.
• Những chuyến đi ích lợi gắn với trách nhiệm xã hội của công ty.
• Các chuyến đi ưu đãi như một phần thưởng cho một nhân viên chuyên trách thực hiện hoạt động nghề nghiệp của mình.
• Đi du lịch với mục đích thiết lập các mối quan hệ thương mại, đàm phán với các nhà cung cấp hoặc nắm bắt các cơ hội đầu tư
• Đến thăm các văn phòng chi nhánh hoặc trụ sở chính của công ty.

Đặc điểm của Du lịch Kinh doanh

Do là một mô hình du lịch rất đặc biệt, nên Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có những điểm kỳ lạ nhất định cần được xem xét để hiểu rõ tầm vóc của nó và tác động của nó đến ngành du lịch toàn cầu.

• Mice là du lịch không theo mùa: Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có một điểm đặc biệt là nó được tổ chức vào mỗi tháng trong năm. Trên thực tế, do sự liên kết chặt chẽ với thế giới lao động, có lẽ vào mùa hè (mùa cao điểm du lịch toàn cầu) khi cường độ của ngành MICE giảm xuống. Điều này cực kỳ quan trọng đối với khu vực đại học vì nó cân bằng tính thời vụ rõ rệt trong du lịch giải trí, bằng cách tạo ra hoạt động quanh năm.
• Nó tạo ra mức chi tiêu trung bình cho mỗi du khách cao hơn 30% so với du lịch thông thường. Mặc dù về mặt tuyệt đối, du lịch giải trí tạo ra lợi tức lớn hơn, khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng chi tiêu nhiều hơn, mặc dù thực tế là thời gian lưu trú trung bình ngắn hơn nhiều, như chúng ta sẽ thấy ở đây.
• Thời gian lưu trú trung bình là hai ngày: Khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có thời gian lưu trú trung bình là bốn ngày (số liệu năm 2019), tương tự như thời gian lưu trú trung bình trong các sự kiện. Điều này trái ngược với thời gian lưu trú trung bình của khách du lịch giải trí là hơn bảy ngày một chút.
• Tạo ra các vị trí việc làm thay thế: Cũng giống như du lịch thông thường, Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng tạo ra một nguồn việc làm quan trọng, tuy nhiên hơi khác so với những công việc được tạo dựng bởi du lịch truyền thống. Trong trường hợp các chuyến đi trong lĩnh vực MICE, cơ hội việc làm trực tiếp được tạo ra là của các nhà lập kế hoạch sự kiện và tất cả các hồ sơ liên quan đến thiết kế bộ, nghe nhìn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, vận chuyển hành khách, biên dịch viên, v.v.
• Hỗ trợ quảng bá các điểm du lịch cụ thể lựa chọn chuyên môn hóa du lịch kinh doanh. Loại hình du lịch doanh nghiệp này có thể là một nguồn thu nhập đáng kể cho một số thành phố và thị trấn nhằm mục đích lấy khách du lịch làm trung tâm trong lĩnh vực MICE, với tốc độ tăng trưởng đô thị và thương mại của họ dựa trên tiền đề này.

Lịch sử kinh doanh du lịch

Thế giới toàn cầu hóa mà chúng ta đang sống, cùng với hệ sinh thái hiện tại của chúng ta, nơi các công ty khổng lồ với sự hiện diện quốc tế xuất hiện có thể khiến chúng ta nghĩ rằng du lịch kinh doanh là một hiện tượng gần đây. Đây là xa sự thật. Trên thực tế, du lịch thương mại và các sự kiện MICE có từ thời Trung cổ.

Các điểm đến hàng đầu MICE- Tây Ban Nha từng là điểm đến tham khảo cho năm 2019
Các điểm đến hàng đầu MICE- Tây Ban Nha từng là điểm đến tham khảo cho năm 2019

Trong thời đại đó, du lịch thương mại là phổ biến để quảng bá và bán các sản phẩm nông nghiệp hoặc công nghệ (công nghệ được hiểu là của thời đại), đã phân biệt rõ ràng về nghề nghiệp giữa nghệ nhân và thế giới thương mại.

Kiểu quan hệ thương mại này đã xuất hiện vào thời Trung cổ, với các hội chợ và triển lãm các sản phẩm mà trong đó, sự di chuyển của dân cư đã diễn ra nhằm mục đích buôn bán. hội chợ nông nghiệp và chăn nuôi

Sự xuất hiện của công nghiệp hóa đã tạo điều kiện cho loại hình du lịch thương mại này nhờ vào sự cải thiện của giao thông vận tải, điều này cũng thúc đẩy các liên kết thương mại dựa trên việc xuất nhập khẩu các sản phẩm ra nước ngoài.
Ngày nay, lĩnh vực MICE đang phát triển mạnh mẽ.

Du lịch thương mại trong số liệu

Như chúng ta sẽ thấy trong phần sau, thực tế kinh doanh du lịch từ năm 2020 đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe Covid 19. trước khi có thể cho chúng ta một dấu hiệu rõ ràng về tầm quan trọng của du lịch kinh doanh ở Tây Ban Nha.
Số liệu hàng năm về khách du lịch quốc tế đến thăm Tây Ban Nha vì lý do công việc.
• Năm 2016: 4,67 triệu lượt khách du lịch
• Năm 2017: 4,72 triệu lượt khách du lịch
• Năm 2018: 5,02 triệu lượt khách du lịch
• Năm 2019: 5,41 triệu khách du lịch

Các thành phố ở Tây Ban Nha có nhiều du lịch kinh doanh nhất

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đánh giá sơ lược về địa lý Tây Ban Nha để biết được đâu là những thành phố có hoạt động kinh doanh du lịch nhiều nhất ở Tây Ban Nha. Như bạn sẽ tưởng tượng, Madrid và Barcelona đang đứng đầu bảng xếp hạng.
• Madrid hiện là thành phố Tây Ban Nha dẫn đầu bảng xếp hạng về khách sạn (6,9%) và chuyến bay (89%). Hoàn cảnh địa lý đặc biệt của thủ đô Tây Ban Nha tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của du khách cũng như cung cấp một số lượng lớn các cơ sở dành riêng cho mục đích này.
• Barcelona là thành phố thứ hai trong bảng xếp hạng Tây Ban Nha có nhiều khách doanh nhân nhất. Tỷ lệ đặt phòng khách sạn chiếm 3,4% và các chuyến bay 5,9%, do sự tập trung của các công ty công nghệ và truyền thông, cũng như các công ty tiên tiến về công nghệ sinh học, năng lượng và khí quyển trong số những công ty khác.
• Các thị trấn Seville và Malaga của Andalucia cũng cung cấp những số liệu thú vị về lĩnh vực này. Miền nam của Tây Ban Nha được xếp ở vị trí thứ ba là nơi tổ chức các chuyến công tác quốc gia nhờ vào nền kinh tế mới nổi trong vài năm qua.
• Trong những năm gần đây, xu hướng thay đổi đã được nhận thấy trong các loại sự kiện hướng tới những nơi có khí hậu dễ ​​chịu, tìm kiếm khí hậu ấm áp cho phép loại sự kiện MICE này được tổ chức quanh năm. Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng những ưu đãi dành cho khách du lịch như các hòn đảo của Tây Ban Nha hoặc các vùng ven biển như Valencia hoặc Costa Blanca (Alicante) trong Cộng đồng Valencia.

Tương lai của du lịch MICE

Sau khi phục hồi sau giai đoạn khắc nghiệt nhất của đại dịch trên toàn thế giới, Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng hy vọng sẽ phục hồi số liệu năm 2019 vào năm 2023.

Giờ đây, một vai trò quan trọng hơn đang được thực hiện trong Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng bởi khả năng tổ chức các sự kiện kết hợp kết hợp mặt đối mặt và các thành phần kỹ thuật số (cũng đang chờ sự phát triển của metaverse như một ý tưởng thực tế hơn nhiều so với hiện tại) và người lao động nhận thức rõ hơn về các vấn đề như an toàn, sức khỏe và tính bền vững.

Theo:grandluxormice

Bài viết liên quan