Du lịch nội địa, du lịch MICE thúc đẩy nhu cầu khi ngành khách sạn Ấn Độ hướng tới tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ

Du lịch nội địa, du lịch MICE thúc đẩy nhu cầu khi ngành khách sạn Ấn Độ hướng tới tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ. Theo ICRA, ngành khách sạn Ấn Độ dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng trưởng doanh thu 7-9% trong năm tài chính 2025, cao hơn mức tăng trưởng 14-16% được dự đoán cho năm tài chính 24.

Ngành khách sạn Ấn Độ đang trên đà chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu trong năm tài chính 2025 với du lịch nội địa, bao gồm cả giải trí và kinh doanh, cũng như các phân khúc hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) sẽ là động lực chính cho nhu cầu trong năm tài chính.

Du lịch nội địa, du lịch MICE thúc đẩy nhu cầu khi ngành khách sạn Ấn Độ hướng tới tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ
Du lịch nội địa, du lịch MICE thúc đẩy nhu cầu khi ngành khách sạn Ấn Độ hướng tới tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ

Công suất thuê, ARR và RevPAR trên toàn các khách sạn dự kiến sẽ tăng trong năm tài chính 2025.

Theo ICRA, ngành này dự kiến sẽ báo cáo mức tăng trưởng doanh thu 7-9% trong năm tài chính 2025, cao hơn mức tăng trưởng 14-16% được dự đoán cho năm tài chính 24. Tỷ lệ lấp đầy khách sạn cao cấp trên toàn Ấn Độ được ước tính ở mức cao nhất trong thập kỷ khoảng 70-72% trong năm tài chính 24 và năm tài chính 25, sau khi phục hồi lên 68-70% trong năm tài chính 23.

Hơn nữa, giá phòng trung bình (ARR) của khách sạn cao cấp trên toàn Ấn Độ có thể tăng lên gần 7.200-7.400 Rs trong năm tài chính 24 và hơn nữa lên 7.800-8.000 Rs trong năm tài chính 25. Theo cơ quan xếp hạng, doanh thu trên mỗi phòng sẵn có (RevPAR) dự kiến sẽ giảm 8-12% so với mức đỉnh năm tài chính 2008 vào năm tài chính 2024 và sau đó hội tụ về mức đỉnh năm tài chính 2008 vào năm tài chính 2025.

ICRA cho biết: “Việc duy trì du lịch giải trí trong nước, nhu cầu từ du lịch hội nghị khách hàng MICE, bao gồm đám cưới và đi công tác (mặc dù tạm thời tạm lắng trong thời gian bầu cử), có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu trong năm tài chính 25”. dự kiến sẽ đóng góp đáng kể trong năm tài chính 2025, trong khi du lịch nội địa, vốn là động lực thúc đẩy nhu cầu chính trong năm tài chính 24, có thể sẽ tiếp tục như vậy trong thời gian tới.

Rishi Mattu, Tổng Giám đốc: “Bối cảnh kinh doanh hậu Covid đã được cải thiện, với quỹ đạo tích cực dự kiến sẽ tiếp tục. Phân khúc du lịch ngắn hạn đang gia tăng, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của du lịch nội địa, do mọi người ngày càng thích khám phá các điểm đến trong nước”. , ITC Grand Bharat, NCR – Delhi, nói với India Today.

Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Taj, Agra, Tổng Giám đốc Rajesh Chakraborty cho biết lĩnh vực du lịch hội nghị khách hàng MICE đang phát triển mạnh với số lượng sự kiện và hội nghị ngày càng tăng. “Địa điểm tổ chức đám cưới của chúng tôi ngày càng được săn đón, góp phần tạo nên một phân khúc tiệc cưới sôi động và phát triển. Các dịch vụ ăn uống (F&B) tại khách sạn của chúng tôi cũng có sức hút đáng kể. Thành công toàn diện này ở các phân khúc khác nhau cho thấy sức hấp dẫn đa dạng của cơ sở cũng như khả năng của chúng tôi để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng”, ông nói thêm.

Lạc quan về triển vọng chung của ngành, Tổng Giám đốc Andaz Delhi Hardip Marwah cho biết có tiềm năng đạt được tiến bộ bền vững và phát triển tích cực trong những quý tới.

Marwah cho biết: “Nhu cầu tăng vọt ở tất cả các phân khúc với các sự kiện và đám cưới của công ty cho thấy động lực vững chắc,” Marwah cho biết thêm rằng Andaz Delhi đã quan sát thấy mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ ở mức 6-8% so với cùng kỳ năm trước (so với cùng kỳ năm trước) trong tháng 1, với tốc độ tăng trưởng Phân khúc du lịch hội nghị khách hàng MICE là động lực chính.

Chỉ ra rằng ARR đã tăng trưởng ổn định trên toàn thị trường Bengaluru trong năm dương lịch (CY) 2023, Giám đốc khách sạn JW Marriott Bengaluru Gaurav Sinha nhận thấy rằng ý tưởng này cũng là để giữ đà phát triển trong năm nay.

“Chuyến công tác, đóng góp hơn 50% nhu cầu đi lại nhất thời của chúng tôi, đã chứng kiến giá phòng tăng mạnh trong năm qua và chúng tôi kỳ vọng con số này sẽ tăng 15%-20% trong CY24. Trong RevPAR, chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm nay khoảng 8% đến 10% so với CY23,” Sinha chỉ ra. Ông nói rằng JW Marriott Bengaluru đang chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng đặt phòng từ MICE cũng như các hoạt động tổ chức đám cưới.

Tổng Giám đốc DoubleTree By Hilton Gurugram Baani Square Jai Chugh cho biết thị trường đã hoạt động tốt hơn những năm trước Covid-19 nhờ hoạt động du lịch quốc tế và công tác tăng cường, cùng với sự quan tâm ngày càng tăng đối với các phòng nghỉ sang trọng. Ông nói thêm: “Nhu cầu dự kiến sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại, dự kiến tỷ lệ lấp đầy tổng thể sẽ tăng 1,9% và giá phòng trung bình hàng ngày (ADR) dự kiến sẽ tăng 10% trong 12 tháng tới”.

Theo các nhà phân tích, triển vọng tương lai của ngành có vẻ đầy hứa hẹn, sẵn sàng cho một quỹ đạo tích cực với tỷ lệ tăng rõ rệt. Họ cũng dự đoán nhu cầu về dịch vụ du lịch và lưu trú sẽ tăng lên.

Mattu của ITC Grand Bharat cho biết triển vọng của chúng tôi đối với lĩnh vực khách sạn vẫn thực tế, được thúc đẩy bởi sự phục hồi liên tục, lượng du lịch tăng và các chỉ số kinh tế tích cực.

Sinha của JW Marriott lưu ý rằng mặc dù ngành này sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng nhân sự, nhưng trọng tâm sẽ là các chương trình đào tạo và giữ chân nhân viên đầy đủ.

Theo: indiatoday

Bài viết liên quan