Đầu tư vào lĩnh vực du lịch và du lich MICE của Hy Lạp

Đầu tư vào lĩnh vực du lịch và du lich MICE của Hy Lạp: Với hơn 16.000 km đường bờ biển, hơn 6.000 đảo và đảo nhỏ, và một ngành du lịch vững chắc, Hy Lạp mang đến một cơ hội đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch cũng như Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Đất nước này là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên toàn cầu cho các kỳ nghỉ nắng và bãi biển và cung cấp các đề xuất hấp dẫn cho các kỳ nghỉ theo chủ đề quanh năm. Những lợi thế cạnh tranh của Hy Lạp, chẳng hạn như di sản văn hóa phong phú, vẻ đẹp tự nhiên và sự đa dạng về địa lý, đã và đang thu hút các khoản đầu tư du lịch đáng kể trong những năm gần đây, do đó củng cố thêm hình ảnh của Hy Lạp như một điểm đến lý tưởng cho cả các kỳ nghỉ và các khoản đầu tư liên quan đến du lịch.

Đầu tư vào lĩnh vực du lịch và du lich MICE của Hy Lạp
Đầu tư vào lĩnh vực du lịch và du lich MICE của Hy Lạp

Đầu tư vào lĩnh vực du lịch và du lich MICE của Hy Lạp

Ngay cả trong cuộc khủng hoảng tài chính của thập kỷ trước, ngành du lịch ở Hy Lạp vẫn là một trong những trụ cột của tăng trưởng kinh tế và việc làm, với sự tăng trưởng liên tục về lượng khách du lịch cũng như du lịch MICE và doanh thu chủ yếu nhờ:

• Những nỗ lực quyết tâm của các cơ quan và hiệp hội du lịch Hy Lạp để nâng cấp sản phẩm du lịch
• Sự phát triển của các thị trường mới, trọng điểm như Nga, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.

Ngành du lịch hiện đang thực hiện một sáng kiến ​​cải tiến chiến lược lớn, tập trung vào việc mở rộng thời gian du lịch, thu hút các phân khúc khách du lịch có giá trị cao hơn, tăng chi tiêu trung bình hàng ngày và mở ra các thị trường khách du lịch mới.

Lĩnh vực du lịch và du lich MICE của Hy Lạp từng bước đang phát triển
Lĩnh vực du lịch và du lich MICE của Hy Lạp từng bước đang phát triển

Trong những năm tới, Hy Lạp đã sẵn sàng đầu tư đáng kể vào ngành du lịch, tập trung vào việc chuyển đổi sản phẩm du lịch “mặt trời & bãi biển” truyền thống thành một số sản phẩm có giá trị cao hơn, tập trung hơn, tập trung vào:

• Du lịch bãi biển và mặt trời theo chủ đề, trong đó các “chủ đề” cụ thể như sức khỏe, sự lãng mạn hoặc sang trọng được sử dụng để tăng giá trị và kéo dài các kỳ nghỉ ở bãi biển và mặt trời điển hình.
• Du lịch hàng hải, cả về mặt thu hút số lượng lớn hơn các tàu du lịch và về việc mở rộng cung cấp cho các kỳ nghỉ du thuyền / ra khơi.
• Du lịch khám phá thành phố tập trung chủ yếu xung quanh hai thành phố chính là Athens và Thessaloniki.
• Du lịch văn hóa và tôn giáo, nâng cấp và tận dụng một số di tích lịch sử, di sản và tôn giáo và bảo tàng của Hy Lạp.
• Du lịch y tế mang đến một cơ hội phát triển thú vị, thông qua việc tận dụng các nhân viên y tế có tay nghề cao của Hy Lạp kết hợp với đầu tư vào cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng hiện có.
• Du lịch Hội họp và Khuyến khích (du lịch MICE của Hy Lạp) định vị Hy Lạp như một trung tâm hội nghị và hội họp chính cho các hiệp hội và công ty trong khu vực.
• Du lịch thể thao (ví dụ như chơi gôn, các hoạt động đào tạo, v.v.), vì trải nghiệm du lịch ngày càng gắn liền với các hoạt động thể thao, trực tiếp hoặc gián tiếp. Hình thức du lịch đặc biệt này cũng đã được chứng minh là hữu ích trong việc phát triển các điểm du lịch hiện có hoặc mới, thu hút HNWI và loại bỏ tính thời vụ.
• Khu nghỉ dưỡng tích hợp – nhà ở nghỉ dưỡng phát triển mới tại các điểm du lịch hiện tại và mới tận dụng luật hiện hành về phát triển các khu nghỉ dưỡng tích hợp và để có được giấy phép cư trú của các công dân không thuộc EU đầu tư vào bất động sản.

Việc nâng cấp sản phẩm du lịch được hỗ trợ bởi một số sáng kiến ​​của nhà nước Hy Lạp, Tổ chức Du lịch Quốc gia Hy Lạp, các hiệp hội doanh nghiệp liên quan, chính quyền khu vực và các thành phố tự trị, và được coi là con đường chiến lược cho sự phát triển của nền kinh tế Hy Lạp. .

Tại sao Hy Lạp

Giá trị thương hiệu: Hy Lạp có một số điểm đến nằm trong sở thích cốt lõi của khách du lịch toàn cầu và được quốc tế công nhận là có kỳ nghỉ cao cấp hấp dẫn.

Địa lý và Cảnh quan – Từ vô số những hòn đảo và bãi biển đầy nắng đến những đỉnh núi tuyết và những khu rừng, Hy Lạp cung cấp vô số điểm đến hấp dẫn cho những kỳ nghỉ quanh năm.

Lịch sử và Văn hóa – Hơn bốn thiên niên kỷ lịch sử được ghi lại và vô số địa điểm, bảo tàng và địa điểm nơi người ta có thể thấy lịch sử mở ra trước mắt.

Cơ sở hạ tầng đã hình thành – Hơn 800.000 giường khách sạn, hơn 500 cơ sở hội nghị, hơn 8.000 du thuyền ra đời, đường hàng không trực tiếp từ các sân bay lớn của Châu Âu đến một số lượng lớn các điểm đến.

Hy Lạp được xếp hạng 25 trong số 140 quốc gia trong chỉ số Cạnh tranh Du lịch & Lữ hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019. Ngoài ra, trong các chỉ số cá nhân, Hy Lạp đứng thứ 13 về sức khỏe và vệ sinh, thứ 18 về cơ sở hạ tầng giao thông hàng không và thứ 18 về cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch.

Cơ hội đầu tư chính

• Tư nhân hóa một số tài sản du lịch và vận tải quan trọng thuộc sở hữu nhà nước (bến du thuyền, sân bay khu vực, tài sản du lịch, v.v.) bởi Quỹ Phát triển Tài sản Cộng hòa Hellenic.
• Phát triển các khu du lịch và bất động sản cao cấp được hỗ trợ bởi nguồn vốn và các ưu đãi thuế dành cho những phát triển mới đó.
• Phát triển các sản phẩm và phương tiện du lịch chuyên biệt tập trung vào các chủ đề cụ thể (ẩm thực, văn hóa, sức khỏe, v.v.), danh mục (du lịch chữa bệnh, Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, v.v.), thị trường (Nga, Israel, Châu Á, v.v.) hoặc phân khúc (người cao tuổi, cặp vợ chồng, v.v.) ).

HỖ TRỢ DU LỊCH

Du lịch tắm nắng và bãi biển

Du lịch tắm nắng và bãi biển luôn là một nguồn thu nhập đáng kể ở Hy Lạp, được hỗ trợ bởi thời tiết tuyệt vời, nhiều hòn đảo và bãi biển xinh đẹp và cơ sở hạ tầng khách sạn truyền thống. Hiện tại, Hy Lạp đang nâng cấp sản phẩm bãi biển và mặt trời truyền thống của mình bằng cách:

Nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng khách sạn và phát triển một số bất động sản hạng sang nhằm thu hút thị trường cao cấp hơn

Liên tục cải tiến luật pháp để cho phép xây dựng các biệt thự và nhà ở ven biển nhằm khuyến khích người cao tuổi hoặc người về hưu lưu trú dài hạn.

Cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông với việc nâng cấp các sân bay, bến cảng, bến du thuyền và mạng lưới đường bộ trong khu vực

Du lịch tắm nắng và bãi biển của Hy Lạp
Du lịch tắm nắng và bãi biển của Hy Lạp

Phát triển các sản phẩm chủ đề mới xung quanh các điểm tham quan văn hóa hoặc thiên nhiên địa phương để cải thiện mức chi tiêu trung bình mỗi ngày và kéo dài thời gian du lịch ngoài những tháng mùa hè.

Là một phần của chiến lược mới này, các khoản đầu tư tư nhân vào cả các khu du lịch truyền thống như Quần đảo Aegean, Quần đảo Ionian và Crete, cũng như tại các điểm đến mới phát triển, chẳng hạn như Peloponnese, đều được hoan nghênh và hỗ trợ tích cực.

Một cơ hội đầu tư rất hứa hẹn kết hợp cơ sở hạ tầng hiện có với phát triển thị trường mới là việc nâng cấp các khách sạn địa phương nằm ở vị trí đắc địa lên các cơ sở mang thương hiệu quốc tế.

Du lịch hàng hải

Việc phát triển cơ sở hạ tầng để hỗ trợ du lịch hàng hải là mục tiêu chiến lược của Hy Lạp trong những năm tới. Cụ thể hơn, nhà nước Hy Lạp đã công bố các khoản đầu tư đáng kể:

Trong việc nâng cấp các cơ sở cảng du lịch để nhiều công ty du lịch sẽ sử dụng các cảng của Hy Lạp làm cảng nhà cho các chuyến du ngoạn Địa Trung Hải của họ

Trong quá trình tư nhân hóa và nâng cấp các bến du thuyền thuộc sở hữu của nhà nước và thành phố, nhằm thu hút ngày càng nhiều du thuyền lớn hơn

Một số nhà đầu tư quốc tế đã tận dụng cơ hội đó, nhận thấy cơ hội lớn từ sản phẩm du lịch giá trị cao này.

Hy Lạp đang trải qua sự bùng nổ về số lượng du thuyền và du khách, tuân theo khuôn khổ quy định hiện hành mà nước này thực hiện nhằm dỡ bỏ các quy tắc phá hoại. Điều này đã tự do hóa thị trường du lịch cho phép các tàu du lịch không gắn cờ EU đón khách từ các cảng của Hy Lạp, và kết hợp với các cải tiến cơ sở hạ tầng hiện đang được lên kế hoạch tại các cảng lớn của Hy Lạp dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể số lượng tàu du lịch sử dụng Hy Lạp làm cảng nhà hoặc một cổng gọi.

Các lợi thế cạnh tranh chính của đất nước bao gồm đường bờ biển tuyệt vời, số lượng lớn các cảng có sẵn – hầu hết đều gần với các điểm tham quan nổi tiếng thế giới – khoảng cách nhỏ giữa các điểm đến và vị trí của đất nước – ở trung tâm Biển Đông Địa Trung Hải, một trong những các khu vực được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Du lịch khám phá thành phố

Du lịch khám phá thành phố bao gồm các chuyến đi kéo dài từ ba đến bốn ngày đến các thành phố trên khắp thế giới, cung cấp sự kết hợp của các điểm tham quan văn hóa và cuộc sống năng động của thành phố. Đây là nguồn khách du lịch phục vụ quanh năm và đã là động lực tăng trưởng tuyệt vời cho các thành phố trên khắp châu Âu và châu Á.

Cả Athens và Thessaloniki đều kết hợp chính xác các đặc điểm cần thiết để có sự hiện diện đáng kể trong du lịch khám phá thành phố – lịch sử văn hóa mạnh mẽ, nhịp sống năng động của thành phố, có thể truy cập hoàn hảo trong múi giờ +/- 2h, mạng lưới các chuyến bay trực tiếp ngày càng tăng đến các thành phố lớn và thời tiết tuyệt vời để đi dạo trong thành phố và du ngoạn ngắn ngày đến những địa điểm lân cận như các đảo Spetses và Hydra hoặc các địa điểm khảo cổ như Vergina.

Du lịch khám phá thành phố
Du lịch khám phá thành phố

Với sự đầu tư thích đáng vào cơ sở hạ tầng khách sạn, cơ sở vật chất và dịch vụ du lịch, Athens và Thessaloniki có thể cải thiện đáng kể sức hấp dẫn và khả năng cạnh tranh của mình khi trở thành điểm đến đột phá của thành phố quốc tế, cho cả người Tây Âu và cả các thị trường mới nổi như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.

Cả Bộ Du lịch và chính quyền của hai thành phố đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ các khoản đầu tư và liên doanh nhằm cải thiện vị trí này và làm cho các thành phố trở nên hấp dẫn hơn đối với du lịch nghỉ dưỡng.

Du lịch văn hóa và tôn giáo

Hy Lạp là một trong những quốc gia giàu có nhất ở Châu Âu về các di tích văn hóa, tôn giáo và ý nghĩa lịch sử. Hy Lạp có tổng cộng 18 địa điểm được UNESCO công nhận là “Di sản Thế giới”, nằm trong top 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới, và một số bảo tàng, các di tích và di tích nhỏ hơn và những địa điểm có ý nghĩa lịch sử hoặc tôn giáo.

Có một số lĩnh vực đầu tư có thể được theo đuổi để tận dụng di sản văn hóa vĩ đại này, bao gồm:
• số hóa và ảo hóa các yếu tố văn hóa của Hy Lạp, cung cấp các dịch vụ như “bảo tàng ảo” và các chuyến tham quan địa điểm 3D
• tự nâng cấp các địa điểm, cung cấp các dịch vụ và cơ sở vật chất chất lượng cao hơn và cải thiện cơ sở hạ tầng địa phương
• phát triển các sản phẩm chuyên đề xoay quanh các yếu tố cụ thể như Tôn giáo Chính thống Hy Lạp hoặc các hoạt động như đào và khai quật địa điểm

Một lần nữa, Bộ Du lịch đã tuyên bố ý định nâng cấp đáng kể kho tàng văn hóa của Hy Lạp để làm phong phú thêm việc cung cấp các sản phẩm du lịch của mình và sẵn sàng thảo luận về bất kỳ cơ hội đầu tư tiềm năng nào hỗ trợ chiến lược này.

Du lịch Y tế

Du lịch chữa bệnh đã và đang là nguồn tăng trưởng của một số quốc gia hoặc khu vực, do người dân mong muốn kết hợp các dịch vụ y tế chất lượng cao, chi phí thấp hơn với môi trường du lịch hiếu khách.

Với nguồn nhân lực y tế dồi dào, vị trí gần các thị trường lớn như Châu Âu và Trung Đông cùng điều kiện thời tiết và môi trường tuyệt vời, Hy Lạp có thể là một nhân tố quan trọng trong một số lĩnh vực du lịch chữa bệnh.

Đầu tư vào việc phát triển các trung tâm y tế chuyên biệt, các cơ sở chăm sóc người cao tuổi hoặc các khóa tu dưỡng phục hồi sức khỏe và phục hồi sức khỏe dài hạn có thể thúc đẩy số lượng cao các bác sĩ và nhân viên y tế sẵn có và tạo ra lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Những khoản đầu tư như vậy được hỗ trợ thêm bởi sự tồn tại của tình trạng thừa công suất đáng kể trong các cơ sở y tế có thể được mua với giá hợp lý và khung pháp lý được điều chỉnh, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường y tế ở Hy Lạp dễ dàng hơn.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng

Các Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng trong thị trường du lịch có ý nghĩa quan trọng cả về giá trị gia tăng của chính nó và cung cấp sự dẫn dắt tuyệt vời cho các hình thức du lịch khác, giới thiệu một số lượng lớn các đại biểu và những người đi hội nghị đến các điểm đến mới mà sau đó họ có thể thích cho kỳ nghỉ hè của họ hoặc thành phố nghỉ.

Cho đến trước đây, Hy Lạp thiếu sự phát triển cơ sở hạ tầng liên quan đến các trung tâm hội nghị và cơ sở hội họp sẵn có để tổ chức các hội nghị quy mô lớn, hấp dẫn trên toàn cầu. Kể từ Thế vận hội năm 2004, quốc gia này đã cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng liên quan và hiện cung cấp một số cơ sở tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng trên khắp các thành phố và điểm đến chính, từ các địa điểm và nhà hát lớn đến các khách sạn và trung tâm hội nghị nhỏ hơn.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng ở Hy Lạp
Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng ở Hy Lạp

Với lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ của Hy Lạp đối với Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng và mong muốn của một số thành phố Hy Lạp phát triển loại hình du lịch này, vẫn còn cơ hội đáng kể cho các nhà đầu tư muốn tận dụng tiềm năng chưa được khai thác của ngành và tăng trưởng trong tương lai.

Những khoản đầu tư như vậy được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Luật Khuyến khích Đầu tư, và khi kết hợp với cơ sở hạ tầng khách sạn ấn tượng và khí hậu tuyệt vời của đất nước, Hy Lạp có thể đưa Hy Lạp trở thành một trong những điểm đến của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng hàng đầu ở lục địa châu Âu bằng cách thu hút một lượng lớn các hội nghị từ các quốc tế lớn. các công ty và hiệp hội, do đó mang lại lợi nhuận sinh lợi trên vốn đầu tư.

Khu nghỉ dưỡng tích hợp – Nhà nghỉ mát

Pháp luật về Khu nghỉ dưỡng Du lịch Tích hợp và Nhà ở Kỳ nghỉ đã đưa ra những cơ hội mới trong các khu nghỉ dưỡng du lịch tổng hợp. Đạo luật (4002/2011) tạo môi trường thích hợp cho dòng vốn đáng kể và định kỳ từ đầu tư trực tiếp nước ngoài và tăng cường các hoạt động của ngành du lịch cùng với các ngành sản xuất trong nước liên quan đến du lịch.

Luật hiện hành xác định các Khu du lịch tổng hợp và cung cấp khuôn khổ pháp lý cho các khoản đầu tư vào phân ngành này. Nhà ở du lịch có đầy đủ tiện nghi trong khu du lịch tổng hợp có thể phân chia tài sản riêng lẻ theo chiều ngang và chiều dọc theo quy định của pháp luật và có thể cho bên thứ ba thuê hoặc chuyển nhượng.

Luật này hoạt động kết hợp với Luật cho phép cư trú (4251/2019), cung cấp cho các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu quyền có giấy phép cư trú, nếu họ sở hữu tài sản bất động sản ít nhất 250.000 € hoặc hợp đồng chia sẻ theo Luật 1652 / 1986, hoặc 10 năm cho thuê chỗ ở khách sạn hoặc chỗ ở du lịch được trang bị nội thất (nhà ở) trong các khu liên hợp lưu trú du lịch theo Điều 8, khoản. 2 của Luật 4002/2011 (A ’180).

Du lịch thể thao

Du lịch thể thao là một ngách đang phát triển nhanh chóng trong ngành du lịch / lữ hành. Ngày càng có nhiều khách du lịch quan tâm đến các hoạt động thể thao trong các chuyến đi của họ cho dù thể thao có phải là mục tiêu chính của chuyến du lịch hay không. Du lịch thể thao là một con đường khả thi để tạo ra chi tiêu của du khách và quảng bá các điểm tham quan địa phương của một điểm đến và các quận xa xôi hẻo lánh.

Hy Lạp có một lợi thế so sánh rất lớn trong lĩnh vực này, vì nó cung cấp khả năng vô tận cho các hoạt động thể thao và mặt đất, chẳng hạn như leo núi, leo núi, đi bộ xuyên rừng, đạp xe leo núi, khám phá hang động, băng qua hẻm núi, cưỡi ngựa, chơi gôn, trượt tuyết, trượt tuyết, v.v. người ta có thể trải nghiệm hầu hết thời gian trong năm, vì khí hậu lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời và thể thao.

Việc các bên liên quan của ngành thể thao đang tập trung vào việc thu hút lượng lớn khán giả hơn để giới thiệu các giải đấu và mở rộng phạm vi tiếp cận của họ, dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích cho ngành du lịch thể thao nói chung. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch thể thao ở Hy Lạp hầu như sẽ tăng trong những năm tới, vì thể thao, ngoài giá trị văn hóa to lớn, còn là một ngành tài chính lớn và mạnh với nhiều khía cạnh và triển vọng quan trọng.

Theo: enterprisegreece

Bài viết liên quan
preloader