Dubai nổi lên như một điểm đến kinh doanh và du lịch sự kiện hàng đầu trên toàn cầu

Trong những năm gần đây, Dubai đã củng cố vị trí của mình như một điểm đến hàng đầu cho các chuyến công tác và du lịch sự kiện, thu hút các du khách doanh nghiệp và các công ty tổ chức sự kiện từ khắp nơi trên thế giới.

Dubai nổi lên như một điểm đến kinh doanh và du lịch sự kiện hàng đầu trên toàn cầu
Dubai nổi lên như một điểm đến kinh doanh và du lịch sự kiện hàng đầu trên toàn cầu

Được biết đến với vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ khách sạn đặc biệt, Dubai mang đến sự kết hợp độc đáo giữa sự sang trọng, hiệu quả và khả năng kết nối thu hút cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu.

Dubai nổi lên như một điểm đến kinh doanh và du lịch sự kiện hàng đầu trên toàn cầu

Một trung tâm du lịch dành cho doanh nghiệp

Sự nổi lên của Dubai như một điểm đến hàng đầu cho các chuyến du lịch hội nghị khách hàng, du lịch của công ty có thể là do vị trí địa lý chiến lược của nó. Nằm ở ngã tư châu Âu, châu Á và châu Phi, Dubai đóng vai trò là điểm gặp gỡ thuận tiện cho du khách kinh doanh từ mọi nơi trên thế giới. Múi giờ của thành phố, kết nối giờ làm việc giữa phương Đông và phương Tây, càng nâng cao sức hấp dẫn của thành phố như một trung tâm du lịch của công ty.

Nền kinh tế mạnh mẽ của thành phố, được hỗ trợ bởi các lĩnh vực như tài chính, bất động sản, du lịch và thương mại, đã khiến nơi đây trở thành thỏi nam châm thu hút các tập đoàn đa quốc gia. Nhiều công ty toàn cầu đã thành lập trụ sở khu vực tại Dubai, bị thu hút bởi môi trường thân thiện với doanh nghiệp, ưu đãi thuế và cơ sở hạ tầng hiện đại của thành phố. Sự hiện diện của các khu vực tự do như Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC) và Khu tự do Jebel Ali (JAFZA) mang lại nhiều lợi thế hơn, mang lại 100% quyền sở hữu nước ngoài, không thuế đối với thu nhập doanh nghiệp và chuyển toàn bộ lợi nhuận về nước.

Dễ dàng kết nối hàng không

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao vị thế của Dubai như một điểm nóng du lịch kinh doanh là khả năng kết nối tuyệt vời của nó. Sân bay quốc tế Dubai (DXB) là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới, đón hàng triệu hành khách mỗi năm. Sân bay phục vụ hơn 240 điểm đến trên khắp sáu châu lục, khiến nơi đây trở thành trung tâm quan trọng cho du lịch quốc tế. Ngoài ra, việc khai trương Sân bay Quốc tế Al Maktoum (DWC) càng nâng cao năng lực của thành phố để đáp ứng số lượng khách doanh nhân ngày càng tăng.

Dubai cũng là trụ sở của Emirates, một trong những hãng hàng không lớn nhất và uy tín nhất thế giới. Emirates cung cấp các đường bay rộng rãi và các chuyến bay thường xuyên, đảm bảo kết nối liền mạch cho khách doanh nhân. Cam kết của hãng hàng không về chất lượng dịch vụ và sự thoải mái, bao gồm phòng chờ hiện đại và tiện nghi trên chuyến bay, nâng cao trải nghiệm du lịch tổng thể cho khách hàng doanh nghiệp. Sự kết nối dễ dàng này cho phép các doanh nhân bay đến và rời khỏi Dubai với ít rắc rối nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho các kế hoạch du lịch nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm hội nghị quốc tế

Dubai đã nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho các cuộc họp, chương trình du lịch hội nghị khách hàng, khuyến khích, hội nghị và triển lãm quốc tế (MICE). Thành phố này tự hào có những địa điểm đẳng cấp thế giới như Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC), nơi tổ chức nhiều sự kiện và triển lãm nổi tiếng trong suốt cả năm. Với hơn 1,3 triệu feet vuông không gian triển lãm, DWTC được trang bị để tổ chức các sự kiện ở mọi quy mô, từ các cuộc họp công ty nhỏ đến các triển lãm thương mại quốc tế lớn.

Lĩnh vực khách sạn của thành phố cũng ấn tượng không kém, với vô số khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng phục vụ riêng cho khách doanh nhân. Các khách sạn như Burj Al Arab, Atlantis The Palm và Jumeirah Emirates Towers cung cấp cơ sở tổ chức hội nghị, phòng chờ điều hành và trung tâm dịch vụ doanh nhân hiện đại, đảm bảo rằng khách doanh nghiệp có tất cả các nguồn lực họ cần theo ý muốn.

Chính phủ Dubai cũng đóng vai trò then chốt trong việc quảng bá thành phố này như một điểm đến du lịch hội nghị khách hàng MICE. Các sáng kiến như Văn phòng Sự kiện Kinh doanh Dubai (DBE) hoạt động nhằm thu hút các sự kiện quốc tế và hỗ trợ các công ty tổ chức sự kiện trong việc lập kế hoạch và thực hiện các hội nghị và triển lãm thành công. Những nỗ lực này đã đưa Dubai trở thành lựa chọn ưu tiên cho các sự kiện toàn cầu, từ triển lãm công nghệ và hội nghị y tế đến hội nghị thượng đỉnh tài chính và triển lãm thương mại.

Dubai: Trung tâm của Emirates

Emirates Airlines là công cụ giúp Dubai nổi lên như một trung tâm du lịch kinh doanh toàn cầu. Được thành lập vào năm 1985, Emirates đã phát triển thành một trong những hãng hàng không lớn nhất và thành công nhất trên toàn cầu, được biết đến với sự đổi mới, sang trọng và mạng lưới rộng khắp. Hãng hàng không kết nối Dubai với hơn 150 điểm đến trên toàn thế giới, tạo điều kiện cho các chuyên gia kinh doanh có chuyến đi suôn sẻ và hiệu quả.

Các dịch vụ hạng thương gia và hạng nhất của Emirates được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của hành khách doanh nghiệp, cung cấp chỗ ngồi sang trọng, bữa ăn ngon và giải trí toàn diện trên chuyến bay. Ngoài ra, chương trình khách hàng thân thiết của hãng hàng không, Skywards, mang đến cho những khách hàng bay thường xuyên nhiều lợi ích, bao gồm quyền sử dụng phòng chờ độc quyền, ưu tiên lên máy bay và hành lý miễn cước bổ sung.

Mạng lưới của Emirates, kết hợp với các thỏa thuận liên danh với các hãng hàng không lớn khác, đảm bảo rằng khách doanh nhân có nhiều lựa chọn và có thể đến Dubai từ hầu hết mọi thành phố lớn trên toàn thế giới. Sự kết nối này rất quan trọng đối với các giao dịch kinh doanh quốc tế, khiến Dubai trở thành một điểm đến dễ tiếp cận và hấp dẫn cho các cuộc họp và sự kiện của công ty.

Thu hút khách du lịch kinh doanh, du lịch hội nghị khách hàng quanh năm

Sự hấp dẫn của Dubai với tư cách là một điểm đến du lịch kinh doanh vượt xa cơ sở hạ tầng và khả năng kết nối của nó. Cam kết của thành phố trong việc cung cấp trải nghiệm chất lượng cao cho khách doanh nhân đảm bảo rằng thành phố vẫn hấp dẫn trong suốt cả năm. Dubai cung cấp một môi trường an toàn và đảm bảo, với tỷ lệ tội phạm thấp và mức sống cao, khiến nơi đây trở thành điểm đến thoải mái và thuận tiện cho du khách quốc tế.

Lĩnh vực khách sạn của thành phố nổi tiếng với dịch vụ đặc biệt và các dịch vụ sang trọng. Từ các khách sạn năm sao và các lựa chọn ăn uống dành cho người sành ăn đến mua sắm và giải trí đẳng cấp thế giới, Dubai cung cấp cho khách doanh nhân nhiều tiện nghi và hoạt động để tận hưởng trong thời gian lưu trú. Dubai Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới và Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới, chỉ là hai ví dụ về những điểm tham quan ấn tượng của thành phố.

Lịch của Dubai tràn ngập các sự kiện và lễ hội nổi bật, đảm bảo luôn có điều gì đó xảy ra trong thành phố. Các sự kiện như Lễ hội mua sắm Dubai, Lễ hội ẩm thực Dubai và Liên hoan phim quốc tế Dubai mang đến cho du khách kinh doanh những cơ hội độc đáo để trải nghiệm khung cảnh văn hóa và giải trí sôi động của thành phố.

Hơn nữa, cam kết của Dubai đối với sự đổi mới và tính bền vững được thể hiện rõ trong các sáng kiến như Quỹ Tương lai Dubai và Quy hoạch tổng thể đô thị Dubai 2040. Những sáng kiến này nhằm mục đích tạo ra một thành phố thông minh, bền vững nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân cũng như du khách. Đối với du khách là doanh nhân, cách tiếp cận có tư duy tiến bộ này đảm bảo rằng Dubai vẫn là điểm đến tiên tiến đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu.

Sự nổi lên của Dubai như một điểm đến du lịch sự kiện và kinh doanh hàng đầu là kết quả của sự kết hợp giữa vị trí chiến lược, khả năng kết nối đặc biệt, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và cam kết cung cấp trải nghiệm chất lượng cao cho khách du lịch. Khi thành phố tiếp tục phát triển và đổi mới, nó sẽ duy trì vị thế là trung tâm tổ chức các chuyến du lịch của công ty, du lịch hội nghị khách hàng, và các sự kiện quốc tế, thu hút các chuyên gia kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới quanh năm.

Theo: travelandtourworld.

Nếu bạn không tham gia và các chuyển du lịch sự kiện của Dubai thì có thể tham gia vào các chuyến Tour du lich Dubai thuần túy, chẳng hạn như Tour Dubai 5 ngày 4 đêm của công ty du lịch META.

Bài viết liên quan