Trong niềm vui kinh doanh: Gặp gỡ những người giúp định hình cơ sở hạ tầng du lịch Singapore

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của tổ chức và cơ hội luân chuyển công việc, những nhân viên của Tổng cục Du lịch Singapore này phát triển các kỹ năng quan trọng trong công việc khi họ biến đất nước thành một điểm đến hấp dẫn hơn nữa

Gặp gỡ những người giúp định hình cơ sở hạ tầng du lịch Singapore
Gặp gỡ những người giúp định hình cơ sở hạ tầng du lịch Singapore

Trên hình: Bộ phận Quản lý và Quy hoạch Cơ sở hạ tầng của STB định hình bối cảnh du lịch của đất nước thông qua phát triển bến du thuyền và địa điểm MICE cũng như trẻ hóa và mở rộng khu nghỉ dưỡng tích hợp. P

Đằng sau những khu nghỉ dưỡng tích hợp cực kỳ phong cách được khách du lịch yêu thích, Singapore Expo rộng lớn, nơi tổ chức một số sự kiện lớn nhất trong khu vực và Marina Bay Cruise Centre Singapore (MBCCS), một trong những trung tâm lớn nhất và được thiết kế độc đáo nhất. các bến du thuyền ở Đông Nam Á, là một nhóm đảm bảo các bến này không chỉ luôn hoạt động ở điều kiện cao điểm mà còn lên kế hoạch cho tương lai trong nhiều năm để định hình cảnh quan du lịch vật chất của Singapore.

Gặp gỡ những người giúp định hình cơ sở hạ tầng du lịch Singapore

Gặp gỡ bộ phận Quản lý và Quy hoạch Cơ sở hạ tầng (IPM) của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), cơ quan giám sát hoạt động và phát triển của Du thuyền cũng như cơ sở hạ tầng các cuộc họp, ưu đãi, hội nghị và triển lãm (MICE), cũng như hai khu nghỉ dưỡng tích hợp.

Bước ra khỏi vùng an toàn của mình để mở rộng kiến thức chuyên môn về cơ sở hạ tầng du lịch

Trong sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình với STB, cô Poline Lim, 33 tuổi, đã đảm nhận nhiều khía cạnh khác nhau trong công việc của ủy ban theo luật định, từ nâng cao trải nghiệm của du khách thông qua công nghệ đến thu hút các hội nghị hiệp hội tốt nhất và được bổ nhiệm vào Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI). Những cơ hội này giúp cô phát triển nhiều kỹ năng và hiểu biết sâu sắc về cả du lịch giải trí và kinh doanh.

Cô đảm nhận danh mục cơ sở hạ tầng Cruise hiện tại của mình tại bộ phận IPM vào năm 2022. Với tư cách là Trợ lý Giám đốc của nhóm IPM (Cruise), lần đầu tiên cô đào sâu vào công việc liên quan đến kỹ thuật và xây dựng, điều này đã đẩy cô ra khỏi vùng an toàn của mình.

Trong 10 năm làm việc tại STB, bà Poline Lim đã phát triển các kỹ năng đa dạng về du lịch giải trí và kinh doanh thông qua nhiều vai trò khác nhau.
Trong 10 năm làm việc tại STB, bà Poline Lim đã phát triển các kỹ năng đa dạng về du lịch giải trí và kinh doanh thông qua nhiều vai trò khác nhau.

Trong vai trò giám sát MBCCS, bà Lim lãnh đạo một nhóm gồm năm thành viên đảm nhận nhiều trách nhiệm khác nhau. Từ việc duy trì cơ sở hạ tầng vật chất của cơ sở đến làm việc với nhà điều hành bến du thuyền được chỉ định để đảm bảo hoạt động hành trình hàng ngày suôn sẻ, công việc của nhóm cô là rất quan trọng đối với sự thành công của bến du thuyền.

Với lĩnh vực du lịch của Singapore đạt kỷ lục 2 triệu hành khách với hơn 340 lượt ghé tàu vào năm 2023, trọng tâm chính của nhóm là duy trì MBCCS như một nhà ga đẳng cấp thế giới có thể thích ứng với nhu cầu ngày càng phát triển của các tuyến du lịch đồng thời lập kế hoạch trước cho sự phát triển của ngành du lịch tàu biển.

Cô nói: “Tôi không phải là kỹ sư nên ban đầu công việc này rất khó khăn nhưng cũng rất thỏa mãn”, đề cập đến các cuộc trò chuyện kỹ thuật về cấu trúc thiết bị đầu cuối, thông số kỹ thuật của tàu và điều hướng hàng hải giờ đây đã trở thành một phần công việc hàng ngày của cô.

Nhóm IPM (Cruise) (từ trái sang phải: Ông Keith Kwan, Ông Ng Wee Tat, Ông Avin Leong, Bà Poline Lim, Bà Ranita Sundramoorthy, Ông Daniel Tan và Bà Nurhafiza Ahmad) duy trì Trung tâm Du thuyền Marina Bay Singapore và hợp tác với người điều hành bến du thuyền để đảm bảo hoạt động suôn sẻ.
Nhóm IPM (Cruise) (từ trái sang phải: Ông Keith Kwan, Ông Ng Wee Tat, Ông Avin Leong, Bà Poline Lim, Bà Ranita Sundramoorthy, Ông Daniel Tan và Bà Nurhafiza Ahmad) duy trì Trung tâm Du thuyền Marina Bay Singapore và hợp tác với người điều hành bến du thuyền để đảm bảo hoạt động suôn sẻ.

Cô cho rằng khả năng định hướng của mình trong những vùng biển chưa được khám phá này là nhờ hai yếu tố: Đội ngũ chuyên gia hùng hậu được đào tạo về các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật và xây dựng, cũng như sự hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ khác bao gồm Tập đoàn JTC, Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore và Cơ quan Tái phát triển Đô thị. .

“Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng mỗi ngày đều là một trải nghiệm học hỏi với đội ngũ này. Tận dụng chuyên môn của nhóm mình và các cơ quan khác, tôi có thể học hỏi và đánh giá cao các kỹ thuật liên quan đến công việc của mình để đưa ra các khuyến nghị sáng suốt về quy hoạch cơ sở hạ tầng du thuyền của chúng tôi,” bà Lim, người cũng đã tham gia các khóa học về quản lý cơ sở và đất đai, cho biết sử dụng kế hoạch với nhóm của cô ấy để tăng cường khả năng của cô ấy.

Nhóm của bà Lim đã hướng tới năm 2050, bắt đầu thảo luận sơ bộ về việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng cần thiết để giúp ngành du lịch tàu biển đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng không.

Tích lũy kinh nghiệm và sự tự tin để nâng cao bối cảnh MICE của Singapore

Giống như cô Lim, ông Bryan Law đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc học tập tại chỗ. Kết hợp với nhiều cơ hội luân chuyển công việc khác nhau, người đàn ông 34 tuổi này đã được tiếp xúc đầy đủ với các chức năng hậu trường khác nhau của ngành du lịch.

Trước khi gia nhập STB với tư cách là nhân viên toàn thời gian trong nhóm Khu nghỉ dưỡng Tích hợp vào năm 2017, ông Law đã có được kinh nghiệm quý báu thông qua quá trình thực tập tại Trung tâm Trải nghiệm Du khách, Công thức 1 (F1) và các bộ phận Đối tác và Kinh doanh Thể thao. Những điều này đã cung cấp cho anh những hiểu biết sâu sắc về cả khía cạnh tiếp xúc với khách truy cập và các khía cạnh liên quan đến ngành trong công việc của STB.

Với tư cách là Trợ lý Giám đốc nhóm IPM (MICE) của STB, ông Bryan Law giám sát việc quản lý và bảo trì địa điểm MICE lớn nhất đất nước, Singapore Expo (ở trên) và các cơ sở MICE khác.
Với tư cách là Trợ lý Giám đốc nhóm IPM (MICE) của STB, ông Bryan Law giám sát việc quản lý và bảo trì địa điểm MICE lớn nhất đất nước, Singapore Expo (ở trên) và các cơ sở MICE khác.

Mặc dù luôn đam mê du lịch và theo đuổi chương trình giáo dục đại học về Quản lý Giải trí và Khu nghỉ dưỡng, nhưng ban đầu, ông Law cảm thấy hơi không chắc chắn trong việc điều hướng các vấn đề chính sách liên quan đến ngành, chẳng hạn như vấn đề nhân lực và đất đai. Tuy nhiên, ông ghi nhận văn hóa cố vấn mạnh mẽ của STB, nơi các đồng nghiệp có kinh nghiệm sẵn sàng chia sẻ kiến thức của họ và hướng dẫn các thành viên mới trong nhóm. Môi trường hỗ trợ này, cùng với nhiều cơ hội hợp tác đa chức năng, đã là công cụ giúp anh phát triển nghề nghiệp.

Anh nói: “Một khi đã xây dựng được sự tự tin, tôi có thể theo kịp tốc độ làm việc và đóng góp nhiều hơn cho nhóm của mình và tổ chức”.

Trong thời gian làm Quản lý cấp cao của nhóm IPM (Khu nghỉ dưỡng tích hợp), ông Law đã nắm bắt các cơ hội phát triển nghề nghiệp trong hội đồng quản trị, bao gồm một thời gian ngắn làm việc với nhóm Triển lãm & Hội nghị, nơi giám sát sự phát triển của các sự kiện kinh doanh quy mô lớn ở Singapore. Đây là công cụ giúp ông sau này được thăng chức làm Trợ lý Giám đốc IPM (MICE).

Với tư cách là người đứng đầu danh mục đầu tư, ông giám sát việc quản lý và bảo trì liên tục của Singapore Expo, địa điểm Du lịch hội nghị khách hàng MICE lớn nhất đất nước, đồng thời làm việc với các cơ sở MICE thuộc sở hữu tư nhân như Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Suntec, trong nỗ lực duy trì vị thế của Singapore là một MICE hàng đầu điểm đến được lựa chọn trong khu vực.

Ông cũng đã lãnh đạo nhóm hợp tác với Singapore Expo để giới thiệu các dịch vụ giải trí, chẳng hạn như các lựa chọn thực phẩm và đồ uống mới, phòng thể thao cũng như cơ sở giải trí, nhằm nâng cao sức hấp dẫn của nơi này với tư cách là địa điểm Du lịch hội nghị khách hàng MICE.

Nhóm IPM (MICE) của STB (từ trái sang phải: Bà Nurhafiza Ahmad, Ông Daniel Tan, Bà Loh Xiaoyou, Ông Bryan Law và Ông Keith Kwan) dẫn đầu các sáng kiến nhằm nâng cao năng lực MICE của Singapore thông qua cải tiến địa điểm và cung cấp đa dạng.
Nhóm IPM (MICE) của STB (từ trái sang phải: Bà Nurhafiza Ahmad, Ông Daniel Tan, Bà Loh Xiaoyou, Ông Bryan Law và Ông Keith Kwan) dẫn đầu các sáng kiến nhằm nâng cao năng lực MICE của Singapore thông qua cải tiến địa điểm và cung cấp đa dạng.

Nhìn về phía trước, nhóm của ông Law tập trung vào việc đảm bảo tất cả sáu địa điểm Du lịch hội nghị khách hàng MICE được xây dựng có mục đích ở Singapore, bao gồm Trung tâm Hội nghị Raffles City, Trung tâm Hội nghị Thế giới Resorts và Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sands, đạt được chứng nhận bền vững được quốc tế hoặc quốc gia công nhận (hoặc cả hai) vào năm 2025 Một ví dụ về điều này là hợp tác với Singapore Expo để lắp đặt mái nhà năng lượng mặt trời tại một địa điểm lớn nhất Singapore nhằm tạo ra năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho hoạt động của địa điểm.

Sáng kiến này là một phần của Lộ trình Phát triển Bền vững MICE, một sáng kiến của STB và Hiệp hội các Nhà cung cấp & Tổ chức Triển lãm & Hội nghị Singapore nhằm nâng cao các tiêu chuẩn bền vững trong ngành MICE của Singapore trong vài năm tới.

Tìm kiếm sự thỏa mãn thông qua vai trò đa dạng và luân chuyển công việc

Một thành viên chủ chốt khác trong nhóm IPM của STB đang phát triển các dịch vụ du lịch của đất nước là ông Darren Leow, 36 tuổi, Trợ lý Giám đốc của nhóm IPM (Khu nghỉ dưỡng tích hợp).

Hành trình của anh tại STB được đánh dấu bằng việc tiếp xúc với nhiều vai trò và cơ hội đa dạng, điều này đã góp phần vào sự phát triển nghề nghiệp của anh và mang lại cho anh sự hiểu biết toàn diện về công việc nhiều mặt của tổ chức. Điều này bao gồm một vị trí ở nước ngoài cho văn phòng khu vực STB ở Mumbai, Ấn Độ, và một công việc biệt phái cho MTI cũng như các vai trò trong quan hệ quốc tế, phát triển kinh doanh và phân tích dữ liệu.

Trợ lý Giám đốc nhóm IPM (Khu nghỉ dưỡng tích hợp) Darren Leow giám sát sự phát triển của các khu nghỉ dưỡng tích hợp để đảm bảo chúng vẫn hấp dẫn và phù hợp.
Trợ lý Giám đốc nhóm IPM (Khu nghỉ dưỡng tích hợp) Darren Leow giám sát sự phát triển của các khu nghỉ dưỡng tích hợp để đảm bảo chúng vẫn hấp dẫn và phù hợp.

Anh cho biết, những đợt luân chuyển này đã mang lại cho anh “cảm giác thỏa mãn”, cho phép anh phát triển các bộ kỹ năng khác nhau và cung cấp cho anh kiến thức chuyên sâu về phạm vi công việc rộng lớn của STB.

Ông giải thích: “Bởi vì công việc của chúng tôi bao gồm cơ quan quản lý, nhà phát triển, nhà hoạch định chính sách, nhà tiếp thị và các vai trò khác, nên luôn có điều gì đó mới để thử và học hỏi”.

Rút ra từ kinh nghiệm phong phú của mình, ông Leow mang đến những hiểu biết sâu sắc có giá trị về vai trò của mình trong nhóm IPM (Khu nghỉ dưỡng tích hợp). Ông nắm trong tay nhiều vấn đề liên quan đến thực phẩm và đồ uống, khách sạn, điểm tham quan, bán lẻ và giải trí trong hai khu nghỉ dưỡng tích hợp của Singapore là Marina Bay Sands (MBS) và Resorts World Sentosa (RWS).

Vai trò của ông cũng liên quan đến chính sách của chính phủ và quản lý các bên liên quan, cho phép ông tận dụng kinh nghiệm đa dạng của mình tại STB. Điều này còn được nâng cao hơn nữa bởi văn hóa lãnh đạo của STB, nơi thúc đẩy một môi trường nơi các cá nhân được khuyến khích nắm quyền sở hữu, cộng tác hiệu quả, đưa ra quyết định hợp lý một cách tự chủ khi cần thiết và truyền cảm hứng cho người khác thông qua hành động của họ.

Nhóm IPM (Khu nghỉ dưỡng tích hợp) (từ trái sang phải: Bà Valerie Tham, Bà Andrea Chiow, Ông Darren Leow, Ông Jonathan Goh và Bà Ong Poh Leng) hợp tác chặt chẽ với hai khu nghỉ dưỡng tích hợp của Singapore để thúc đẩy việc mở rộng và nâng cao trải nghiệm du lịch của họ .
Nhóm IPM (Khu nghỉ dưỡng tích hợp) (từ trái sang phải: Bà Valerie Tham, Bà Andrea Chiow, Ông Darren Leow, Ông Jonathan Goh và Bà Ong Poh Leng) hợp tác chặt chẽ với hai khu nghỉ dưỡng tích hợp của Singapore để thúc đẩy việc mở rộng và nâng cao trải nghiệm du lịch của họ .

Hiện tại, nhóm của ông đang hợp tác chặt chẽ với MBS và RWS về các hoạt động mở rộng tương ứng của họ nhằm làm phong phú thêm các dịch vụ du lịch của Singapore và tăng cường sự sống động cũng như sức hấp dẫn du lịch của các khu nghỉ dưỡng tích hợp.

Các cơ sở và điểm tham quan du lịch đẳng cấp thế giới mới sẽ bao gồm một đấu trường giải trí hiện đại có sức chứa 15.000 chỗ ngồi và một khách sạn toàn phòng sang trọng, mang tính biểu tượng tại MBS với điểm thu hút công cộng trên tầng thượng cũng như khu phức hợp phong cách sống ven sông mới, Minion Land và Super Nintendo World của Illumination tại Universal Studios Singapore ở RWS.

Để có được cảm hứng nâng cao các dịch vụ nghỉ dưỡng tích hợp của Singapore và đảm bảo rằng họ luôn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh, anh đã cùng nhóm của mình thực hiện các chuyến đi nghiên cứu tới các điểm đến du lịch đẳng cấp thế giới khác, chẳng hạn như Las Vegas, nơi anh có cơ hội trải nghiệm những thành phố mới. khai trương đấu trường giải trí Sphere.

Đối với ông Leow, làm việc tại STB không chỉ mang lại sự hài lòng to lớn trong việc định hình cảnh quan tự nhiên của Singapore để biến nơi đây thành một điểm đến hấp dẫn hơn mà còn là một lợi ích bất ngờ: Chứng kiến việc lên kế hoạch hậu trường cho các sự kiện và dịch vụ phong cách sống mới tại hai khu nghỉ dưỡng tích hợp .

Bên cạnh những lợi ích hữu hình này, ông đánh giá cao tinh thần đoàn kết và sứ mệnh chung tại STB. Sự cống hiến này nhằm quảng bá Singapore như một điểm đến đẳng cấp thế giới đã nuôi dưỡng tình bạn thân thiết giữa các đồng nghiệp và thái độ “tất cả chung tay” trong việc hỗ trợ các sáng kiến và sự kiện của STB.

Cam kết này được thể hiện rõ qua cách nhân viên STB luôn sẵn sàng đóng góp, từ tình nguyện tổ chức sự kiện hoành tráng như Giải đua Công thức 1 Singapore Airlines Singapore Grand Prix cho đến tham gia vào các sáng kiến gắn kết đội ngũ trong toàn công ty.

Như ông Leow đã nói, “STB là nơi mà nhân viên cống hiến hết mình để làm việc – bằng tất cả sự quan tâm và năng lượng của chúng tôi. Suy cho cùng, chúng tôi đang kinh doanh niềm vui và niềm đam mê là thương hiệu của chúng tôi.”

Theo: straitstimes

Bài viết liên quan