Gia nhập thị trường Châu Âu cho các sản phẩm du lịch MICE

Gia nhập thị trường Châu Âu cho các sản phẩm du lịch MICE: Thị trường MICE rất phức tạp và có nhiều dịch vụ liên kết với nhau được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp. Khách hàng của MICE có kỳ vọng cao đối với các dịch vụ chất lượng cao và dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa. Để làm việc với thị trường châu Âu, các nhà cung cấp MICE phải hiểu biết, chuyên nghiệp và chuẩn bị. Sự gia tăng nhu cầu về trải nghiệm nghỉ dưỡng (được định nghĩa là giải trí kết hợp với kinh doanh) mang đến cho các công ty lữ hành địa phương cơ hội đáng kể để phát triển các sản phẩm phù hợp cho thị trường.

Gia nhập thị trường Châu Âu cho các sản phẩm du lịch MICE
Gia nhập thị trường Châu Âu cho các sản phẩm du lịch MICE

Gia nhập thị trường Châu Âu cho các sản phẩm du lịch MICE

1. Sản phẩm Tour du lịch MICE phải tuân thủ những yêu cầu gì để được phép vào thị trường Châu Âu?

Các công ty lữ hành châu Âu bán các sản phẩm MICE cho khách doanh nhân châu Âu bị ràng buộc bởi các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và bảo vệ họ về mặt tài chính. Bạn nên hiểu những quy định này là gì.

Những yêu cầu bắt buộc và bổ sung mà người mua có là gì?
Các yêu cầu mà các công ty du lịch châu Âu có đối với các sản phẩm du lịch MICE ở các nước đang phát triển bao gồm những điều sau:

Chỉ thị Du lịch Trọn gói Châu Âu

Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR)
Bảo hiểm trách nhiệm và bảo vệ khả năng mất khả năng thanh toán
Bước đầu tiên, bạn nên đọc CBI’s Những yêu cầu nào mà dịch vụ du lịch phải tuân thủ để được phép vào thị trường châu Âu và tự làm quen với các chi tiết toàn diện về các yêu cầu pháp lý, phi pháp lý và thông thường.

MICE du lịch sau COVID-19

Du lịch MICE đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Các công ty trên khắp thế giới đã chuyển sang sử dụng công nghệ để tiếp tục kinh doanh, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi đi công tác. Các nền tảng hội nghị truyền hình như Microsoft Teams và Zoom đã được sử dụng rộng rãi để tiến hành các cuộc họp. Các sự kiện lớn bao gồm các hội chợ du lịch lớn tại ITB Berlin và WTM London đã được tổ chức hầu như vào năm 2020 và 2021, và nhiều hội nghị quốc tế, khu vực và địa phương khác cũng được chuyển trực tuyến.

Hiệp hội Du lịch Doanh nghiệp Toàn cầu (GBTA), hiệp hội du lịch và hội họp kinh doanh hàng đầu và lớn nhất thế giới, đã dự báo sự gia tăng của MICE và hoạt động du lịch kinh doanh từ năm 2022 đến năm 2024. Sự phục hồi hoàn toàn về mức trước đại dịch dự kiến ​​vào năm 2025 và giá trị của ngành dự kiến ​​đạt 1.439,3 tỷ USD trong cùng năm.

Nghiên cứu thị trường đáng kể đã được thực hiện vào năm 2021 để dự đoán cách MICE và thị trường du lịch kinh doanh có thể phát triển sau đại dịch và hầu hết các phát hiện đều lạc quan về tương lai của ngành.

Nghiên cứu của American Express trong Dự báo các cuộc họp và sự kiện toàn cầu năm 2021 đã xác định nhu cầu bị dồn nén về việc tiếp tục hoạt động du lịch kinh doanh mặt đối mặt trong một môi trường an toàn. Niềm tin giữa các chuyên gia, nhà cung cấp, khách hàng và những người tham gia quan trọng hơn bao giờ hết, với trọng tâm là nghĩa vụ của các yêu cầu chăm sóc. Người châu Âu có xu hướng đi đến các cuộc họp nhỏ hơn, với các sự kiện trực tiếp chiếm 50% tổng số các sự kiện. Điều này có nghĩa là các sự kiện kết hợp (sự kết hợp giữa sự kiện ảo và sự kiện trực tiếp) có khả năng tăng lên.

Một cuộc thăm dò ở châu Âu cho thấy việc thay đổi thói quen trong thời kỳ đại dịch và mối quan tâm về biến đổi khí hậu đã khiến 4/10 khách doanh nhân dự định bay ít hơn. Tuy nhiên, Báo cáo Du lịch Doanh nghiệp Toàn cầu năm 2021 cho thấy 96% khách doanh nhân được hỏi ý kiến ​​cho biết họ sẵn sàng đi du lịch vào năm 2021, nhưng 68% muốn đưa ra quyết định đi du lịch của riêng mình và 72% đánh giá tính linh hoạt là chìa khóa cho việc đi công tác trong tương lai.

Khoảng cách di chuyển sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian hồi phục. Do đó, du lịch địa phương và khu vực cho các cuộc họp / sự kiện nhỏ hơn có khả năng tiếp tục nhanh hơn so với các hội nghị và triển lãm lớn ở các điểm đến đường dài. Đồ họa thông tin dưới đây cung cấp một chỉ dẫn hữu ích về các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp tục đi công tác.

Trong ngắn hạn và trung hạn, các nhà khai thác địa phương trong lĩnh vực MICE nên tập trung vào các thị trường địa phương và khu vực, vì sẽ có nhiều cơ hội hơn cho họ. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị cho sự trở về an toàn của những du khách MICE Châu Âu.

Vào mùa hè năm 2021, đại dịch COVID-19 tiếp tục có tác động đáng kể đến ngành du lịch trên toàn thế giới. Các quy định về du lịch đến và đi từ châu Âu rất phức tạp và mỗi quốc gia đều áp dụng các quy định khác nhau đối với du khách đi và đến. Hầu hết các quốc gia châu Âu xác định các quốc gia khác là điểm đến trong danh sách màu xanh lá cây, hổ phách hoặc danh sách đỏ, với các quốc gia trong danh sách đỏ phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt nhất, chẳng hạn như kiểm dịch bắt buộc trong các cơ sở của chính phủ và du lịch để giải trí bị cấm.

Điều này bao gồm những cư dân trở về từ các quốc gia như Ấn Độ, Nam Phi và Brazil, nơi các biến thể virus mới gây ra mối đe dọa đáng kể. Các quốc gia láng giềng có xu hướng chịu những hạn chế tương tự, chẳng hạn như Bangladesh, các quốc gia ở miền nam châu Phi và các quốc gia Nam Mỹ khác.

Để tăng tốc độ tiếp tục hoạt động du lịch kinh doanh cho khách doanh nhân châu Âu, việc cấp hộ chiếu COVID hoặc giấy chứng nhận sức khỏe vắc-xin đã được đánh giá. Vào tháng 6 năm 2021, GBTA đã kêu gọi hành động và phối hợp để mở lại một cách an toàn việc đi lại trên khắp châu Âu. Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu được cấp cho những người được tiêm chủng sẽ khôi phục sự tự tin và khả năng đi lại tự do.

Bạn phải bám sát các hạn chế hiện tại và chúng đang thay đổi như thế nào. Mỗi quốc gia châu Âu đều có những quy định khác nhau và bạn nên tự nghiên cứu để tìm hiểu xem chúng là gì.

EU mở lại là một công cụ tương tác do Liên minh châu Âu (EU) phát triển để cung cấp thông tin về tình hình COVID-19 hiện tại ở mỗi quốc gia. Nó thường xuyên được cập nhật và cung cấp thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe, các biện pháp về coronavirus và thông tin du lịch.

Tham khảo bản đồ hạn chế du lịch tương tác của IATA để biết các hạn chế đi lại ở hầu hết các quốc gia khác. Bạn cũng nên biết những hạn chế được đặt ra đối với khách du lịch trong nước đến đất nước của bạn và tiếp tục kiểm tra trong trường hợp có bất kỳ sự phát triển nào. Truy cập trang web chính phủ của quốc gia bạn để tìm hiểu thêm.

Chính phủ Vương quốc Anh (UK) đã phân loại tất cả các quốc gia theo quy tắc danh sách màu đỏ, hổ phách và xanh lá cây có ảnh hưởng đến việc đi lại và ra khỏi Vương quốc Anh. Công dân Vương quốc Anh đi du lịch đến các quốc gia nằm trong danh sách màu đỏ hoặc hổ phách phải tuân theo các quy định kiểm dịch khi trở về, có nghĩa là họ khó có thể đến các quốc gia đó vì lý do kinh doanh trừ khi không có giải pháp thay thế.

Bạn nên sử dụng ‘thời gian tạm dừng’ này để chuẩn bị sản phẩm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của mình cho một khách doanh nhân châu Âu có ý thức về sức khỏe và an toàn. Bạn cũng phải thiết lập các điều khoản và điều kiện đặt phòng mới và nêu rõ bạn sẽ cung cấp những khoản hủy bỏ và miễn trừ nào cho người mua của mình trong thời gian xảy ra đại dịch. Tính linh hoạt là một yếu tố quan trọng mà các nhà lập kế hoạch kinh doanh sẽ tìm kiếm từ các nhà cung cấp của họ.

Tham khảo nghiên cứu của CBI, Cách ứng phó với COVID-19 trong lĩnh vực du lịch để biết các mẹo chuẩn bị cho sự phục hồi trong tương lai của ngành du lịch. Nghiên cứu bao gồm thông tin chi tiết về việc sửa đổi các điều khoản và điều kiện để giúp bạn sửa đổi các điều khoản và điều kiện của mình.

Kênh bán hàng cho kiểu MICE CBI
Kênh bán hàng cho kiểu MICE CBI

Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC) đã đưa ra một loạt các biện pháp mới nhằm xây dựng lại niềm tin của người tiêu dùng, giảm thiểu rủi ro và khuyến khích tiếp tục du lịch. Bạn có thể tải xuống WTTC’s Tour Operators – Global Protocols for the New Normal để biết thêm chi tiết về các giao thức cho phân khúc MICE và quyết định xem có đăng ký Ứng dụng đóng dấu ‘Safe Travels’ hay không.

Các yêu cầu đối với thị trường ngách là gì?

Đặc điểm của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo
Cấu trúc của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo (Gặp gỡ, Khuyến khích, Hội nghị và Sự kiện) rất phức tạp. Nó không chỉ liên quan đến việc lập kế hoạch cho các sự kiện kinh doanh / hội chợ / triển lãm quy mô lớn hoặc nhỏ hơn của các địa điểm và các nhà tổ chức hội nghị chuyên gia, mà còn liên quan đến việc lập kế hoạch các chuyến đi cho các chuyên gia kinh doanh cho các cuộc họp hoặc một loạt các cuộc họp, thường là của các công ty quản lý du lịch chuyên nghiệp. Điều phối các hành trình chuyến đi phức tạp là những phần quan trọng của việc lập kế hoạch đi công tác.

Nhiều người, dịch vụ và kỹ năng tham gia vào ngành MICE như nhà tài trợ, nhà lập kế hoạch, văn phòng hội nghị và khách, địa điểm họp, chỗ ở, nhà cung cấp, nhà lập kế hoạch, quản lý sự kiện và chính những người tham gia. Phân đoạn Cuộc họp là phân đoạn lớn nhất trong bốn phân đoạn.

Ví dụ về MICE bao gồm:

Các cuộc họp và sự kiện kinh doanh như Đại hội đồng thường niên (ĐHCĐ), họp hội đồng quản trị, họp bán hàng, thuyết trình, giới thiệu sản phẩm, họp nhà cung cấp, sự kiện xây dựng nhóm, các khóa đào tạo / sự kiện kinh doanh.
Khuyến khích các chuyến đi du lịch như một đặc quyền để tạo động lực cho nhân viên.
Hội nghị và Đại hội có sự tham gia của số lượng lớn đại biểu, thành viên của các hiệp hội, viện hoặc tổ chức, thường được tổ chức hàng năm hoặc hai năm một lần.
Triển lãm và hội chợ B2B để kết nối mạng lưới, tìm kiếm nhà cung cấp / nhà cung cấp kinh doanh mới.

Có những lợi thế đáng kể cho các điểm đến có cung cấp MICE mạnh mẽ:

Sự kiện MICE thúc đẩy nền kinh tế địa phương.
Các sự kiện quốc tế, khu vực và địa phương nổi tiếng và được tiếp thị tốt có thể nâng cao danh tiếng dễ nhận biết và uy tín của điểm đến.
Tạo cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực liên quan như nhà lập kế hoạch cuộc họp, khách sạn, địa điểm, dịch vụ ăn uống, hậu cần, nhà điều hành / nhà cung cấp dịch vụ vận tải, tổ chức thương mại chuyên nghiệp, ban du lịch, nhà điều hành tour và đại lý du lịch.
MICE là sản phẩm du lịch quanh năm nên không nhất thiết phải chịu các vấn đề về thời vụ.
Làm tăng chi tiêu cho du lịch vì khách kinh doanh thường chi tiêu nhiều hơn khách du lịch.
Cơ sở vật chất / tiện nghi tại điểm đến có thể được cải thiện để thu hút các doanh nghiệp, ví dụ, cơ sở hạ tầng, công nghệ, chỗ ở.
Xu hướng ngày càng tăng trong việc bao gồm các hoạt động giải trí trong khi đi công tác (bleisure) mang lại nhiều cơ hội cho các nhà điều hành tour du lịch địa phương tham gia thị trường và phát triển trải nghiệm du lịch giải trí cho khách doanh nhân.

Mức độ phổ biến của Bleisure
Mức độ phổ biến của Bleisure

Dịch vụ Chất lượng và Giao thức An toàn

Lĩnh vực MICE có kỳ vọng rất cao về chất lượng và dịch vụ và các công ty quản lý du lịch cam kết có trách nhiệm chăm sóc cao cho các khách doanh nhân của họ. Khách đi công tác cá nhân cũng mong đợi dịch vụ chăm sóc khách hàng ở mức độ cao, phương tiện đi lại an toàn và thoải mái, chỗ ở sạch sẽ và thoải mái, cho dù cơ sở vật chất là sang trọng hay cơ bản hơn và dịch vụ ăn uống chất lượng cao. Là một nhà cung cấp, bạn sẽ cần phải chuyên nghiệp và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho họ.

Do đó, để làm việc thành công trong lĩnh vực MICE, bạn phải đảm bảo rằng bạn:

Có kiến ​​thức, chuyên nghiệp và chuẩn bị. Các nhà hoạch định kinh doanh muốn đặc biệt yên tâm khi giao dịch với các nhà cung cấp của họ.
Làm nghiên cứu của bạn. Tìm hiểu thêm về công ty bạn muốn hợp tác kinh doanh để bạn có hiểu biết vững chắc về nhu cầu của họ.
Có tính linh hoạt. Nếu cần thay đổi hoặc phát sinh các vấn đề hoặc vấn đề, hãy đáp ứng thách thức đó với thái độ ‘có thể làm được’ để đáp ứng nhu cầu của họ. Tuy nhiên, đừng bao giờ hứa những gì bạn không thể cung cấp. Trung thực và liêm chính đều quan trọng như nhau.
Làm cho người mua của bạn cảm thấy họ là duy nhất và là khách hàng quan trọng nhất của bạn. Hãy dành thời gian để thực sự tìm hiểu nhu cầu của họ để bạn có thể điều chỉnh dịch vụ của mình cho phù hợp với họ một cách hiệu quả.
Các giao thức sau COVID, sức khỏe và an toàn là điều tối quan trọng, đặc biệt khi các nhóm người lớn cùng nhau tham gia các sự kiện hoặc cuộc họp lớn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức khỏe và sự an toàn trong khi đi công tác quan trọng hơn gấp đôi so với việc đạt được mục tiêu của công ty. Các công ty đang ưu tiên nhu cầu bảo vệ nhân viên của họ khi họ đi du lịch và sẽ mong đợi các nhà cung cấp của họ cũng làm như vậy. Bạn phải rõ ràng về các giao thức và tiêu chuẩn mà bạn có để bảo vệ khách truy cập.

Cam kết về tính bền vững

Ngành MICE đang nỗ lực cải thiện thông tin xác thực về tính bền vững để đáp ứng nhu cầu của lượng khách du lịch nhằm giảm thiểu tác động của nó đối với điểm đến. Hơn một phần tư khách doanh nhân đang ưu tiên các phương thức vận tải thay thế như ô tô và tàu hỏa, di chuyển bằng đường hàng không và các nhà quản lý du lịch tập trung mạnh hơn vào việc cung cấp các sản phẩm bền vững.

ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế) công bố một loạt các tiêu chuẩn quốc tế để các công ty sử dụng. ISO 20121 là Tiêu chuẩn cho các Sự kiện Bền vững cung cấp hướng dẫn và thực tiễn tốt nhất để giúp quản lý các sự kiện và kiểm soát tác động xã hội, kinh tế và môi trường. Bạn nên cân nhắc mua ISO 20121 nếu nó phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Các doanh nghiệp, bao gồm cả các nhà điều hành tour du lịch, thường có các nguyên tắc về Chính sách Bền vững hoặc Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp (CSR) mà họ công khai trên trang web của mình. Người mua châu Âu rất muốn làm việc với các nhà cung cấp có một hoặc cả hai và bạn nên xem xét cách thúc đẩy các hành động bền vững của mình với tư cách là nhà điều hành tour. Blog này, Làm thế nào để các công ty lữ hành có thể đóng góp vào du lịch bền vững, đưa ra một số lời khuyên thiết thực.

Thu hút thị trường khách du lịch ảm đạm

Càng ngày, khách doanh nhân càng chọn đưa yếu tố du lịch giải trí vào trong một chuyến công tác, thường được gọi là ‘bleisure’ hoặc ‘bizcation’. Theo Expedia, 60% các chuyến công tác được kéo dài cho mục đích giải trí và những người tham gia thường chuẩn bị sẵn sàng để đi xa hơn điểm đến kinh doanh để thực hiện điều đó.

Du khách kinh doanh từ Đức và Anh quan tâm đến việc đi công tác ít tiền, chi tiêu trung bình lần lượt là 3,2 ngày và 2,8 ngày cho các chuyến đi du lịch trong năm 2018. Ngoài ra, gần 60% các công ty khuyến khích nhân viên của họ kéo dài các chuyến công tác của họ do số tiền tăng thêm lợi ích mà một nhân viên hài lòng có thể mang lại cho năng suất của doanh nghiệp.

Việc phát triển và cung cấp các sản phẩm du lịch cho du lịch mang lại cơ hội đặc biệt mạnh mẽ cho các công ty lữ hành địa phương và có những lợi ích rõ ràng:

Là một phần của MICE, du lịch nghỉ dưỡng cũng ít theo mùa hơn so với du lịch giải trí thông thường, điều này làm cho nó trở thành một sản phẩm du lịch tốt quanh năm.
Du khách sẵn sàng đi du lịch xa hơn điểm đến kinh doanh để giải trí.
Các nhà tổ chức hội nghị, nhà cung cấp dịch vụ lưu trú và công ty quản lý du lịch đều mong muốn mang lại cho các doanh nghiệp giá trị gia tăng cho khách hàng của họ thông qua việc cung cấp các cơ hội giải trí.
Khách du lịch Bleisure không nhất thiết phải lên kế hoạch hoặc đặt trước trải nghiệm của họ, tạo cơ hội tốt để tiếp thị các hoạt động tại điểm đến.
Khách du lịch Bleisure thường mang theo các thành viên trong gia đình trong một chuyến đi, điều đó có nghĩa là các nhà khai thác cũng có thể quảng bá sản phẩm của họ đến nhiều đối tượng hơn.

Các nhà cung cấp chỗ ở cho thị trường MICE

Nhiều khách doanh nhân thích chọn và đặt phòng cho riêng mình và chọn ở trong các khách sạn boutique do địa phương quản lý, nhà riêng, nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng (B & B) hoặc nhà nghỉ thay vì các khách sạn chuỗi lớn. Một xu hướng đặc biệt phổ biến đối với những người đi công tác trẻ tuổi, nhà điều hành du lịch trực tuyến (OTA) Airbnb tuyên bố rằng 15% khách hàng đang đặt phòng để đi công tác.

Các phòng nghỉ phi truyền thống ở những địa điểm xa hơn các khu thương mại mang đến cho khách nhiều cơ hội hơn để khám phá điểm đến mà họ đang đến theo những cách mới, tương tác với người dân và cộng đồng địa phương và tận hưởng trải nghiệm chân thực hơn. Tuy nhiên, trong khi họ không nhất thiết phải mong đợi mức độ dịch vụ mà họ sẽ nhận được trong một khách sạn sang trọng, điều quan trọng là chất lượng của chỗ ở phải tốt, sạch sẽ và an toàn.

Cung cấp dịch vụ công nghệ cho thị trường MICE

Nếu doanh nghiệp của bạn tham gia vào việc cung cấp dịch vụ công nghệ cho ngành MICE, bạn sẽ cần phải cập nhật kiến ​​thức về thị trường CNTT và những dịch vụ công nghệ nào được yêu cầu để phục vụ sự kiện / cuộc họp. Các loại công nghệ được ngành MICE sử dụng phổ biến nhất là:

Mã QR – thường được sử dụng bởi các đại biểu để đăng ký tại một sự kiện hoặc đăng ký nhanh chóng. Chúng tiết kiệm rất nhiều thời gian và có thêm lợi ích là công nghệ không chạm, công nghệ ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại đại dịch. Blog, Cách tạo mã QR trong 8 bước đơn giản, là bài đọc hữu ích. Các trình tạo mã QR để nghiên cứu bao gồm Trình tạo mã QR và Khỉ mã QR.
Ứng dụng sự kiện – ứng dụng sự kiện tùy chỉnh cũng rất phổ biến và cho phép đại biểu tải xuống tất cả thông tin họ yêu cầu như hành trình, bản trình bày, tiểu sử của người tham gia và kết nối với các khách mời khác.
Hội nghị truyền hình – được sử dụng rất phổ biến trong các cuộc họp và tại các hội nghị và sự kiện. Các tùy chọn để nghiên cứu bao gồm GoToMeeting và Click Meeting.
Các sự kiện ảo và / hoặc kết hợp có vẻ sẽ vẫn là một phần quan trọng của MICE trong tương lai. Các công nghệ hỗ trợ những điều này sẽ rất được săn đón. Bạn nên nghiên cứu những sự kiện ảo hoặc kết hợp nào đang xảy ra trong khu vực của bạn để xem có thể có những cơ hội nào.

2. Bạn có thể nhận được sản phẩm Tour du lịch MICE trên thị trường Châu Âu thông qua những kênh nào?

Thị trường cuối cùng được phân khúc như thế nào?
Có hai thị trường cuối cùng chính cho MICE:

Các công ty và hiệp hội
Khách đi công tác cá nhân
Các công ty và hiệp hội có quy mô khác nhau và không có loại hình điển hình. Các công ty vì lợi nhuận tổ chức một loạt các sự kiện, khuyến khích và cuộc họp, và thường có ngân sách hợp lý với chi phí đầu người cao hơn. Các sự kiện xây dựng đội nhóm rất phổ biến trong khu vực doanh nghiệp, và các sự kiện trong ngành, ví dụ như du lịch, thường có chi phí cao và chi phí thực hiện cao.

Ngược lại, các hiệp hội thường phi lợi nhuận, tổ chức các hội nghị và sự kiện lớn cho các thành viên của họ, phức tạp và mất nhiều thời gian để lập kế hoạch.

Khách đi công tác cá nhân vượt qua tất cả các nhóm người tiêu dùng lớn là Baby Boomers, Gen X, GenY / Millennials và thế hệ mới nhất tham gia lực lượng lao động, Gen Z. Millennials hầu hết đi công tác và rất muốn làm như vậy. Tuy nhiên, mặc dù còn trẻ, thế hệ Z chiếm hơn 32% dân số toàn cầu và đã là những người thích du lịch để giải trí.

Millennials là thị trường chủ chốt hiện nay của MICE. Có số liệu thống kê hạn chế về MICE trong Thế hệ Z, vì họ là những người mới đến nơi làm việc. Tuy nhiên, trong tương lai, có nhiều dự đoán rằng cả Millennials và Gen Z sẽ là những thị trường tăng trưởng quan trọng cho ngành, đồng thời cũng là những thị trường ảm đạm.

Cả hai thị trường đều quan trọng tùy thuộc vào sản phẩm của bạn. Các sự kiện nhỏ hơn và khách doanh nhân cá nhân là đối tượng dễ dàng và thuận tiện nhất để nhắm mục tiêu.

Sản phẩm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo có mặt trên thị trường cuối cùng thông qua những kênh nào?
Du lịch công tác thường được tổ chức thay mặt cho các công ty và hiệp hội thông qua các nhà điều hành tour du lịch chuyên nghiệp và các đại lý du lịch, chẳng hạn như các công ty quản lý du lịch (TMC), đại lý du lịch của công ty, nhà điều hành tour MICE, tổ chức quản lý điểm đến (DMO), các nhà hoặc tổ chức du lịch khuyến khích.

OTA cũng thường được sử dụng bởi khách doanh nhân cá nhân, những người tự sắp xếp trực tiếp cho thời gian giải trí của họ.

Có rất nhiều nhà khai thác chuyên nghiệp trên thị trường châu Âu. Những ví dụ bao gồm:

Quản lý Du lịch Doanh nghiệp (Vương quốc Anh),
Travel Perk (Anh),
AirPlus International (Đức),
DER Business Travel (Đức),
Egencia (Pháp),
Patterson Travel (Tây Ban Nha)

Các OTA chính phục vụ thị trường MICE là Expedia và Booking.com để đặt vé máy bay, khách sạn và thuê xe hơi. Cả hai nền tảng cũng cung cấp danh sách các điểm tham quan và những việc phải làm. Tuy nhiên, khi những khách doanh nhân trẻ tuổi đang tìm kiếm trải nghiệm du lịch đích thực để tận hưởng khi xa nhà đi công tác, Airbnb cũng là một kênh quan trọng và OTA đã tạo ra một trang duy nhất trên trang web của mình dành cho khách doanh nhân: Cảm thấy như ở nhà, bất cứ nơi nào công việc đưa bạn đến .

Kênh thú vị nhất đối với bạn là gì?
Cả hai nhà khai thác chuyên môn và OTA đều mang lại cơ hội tốt.

Điều quan trọng là tập trung vào thị trường địa phương và khu vực trong ngắn hạn và trung hạn trong khi thị trường kinh doanh lữ hành đường dài bắt đầu phục hồi. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng kiến ​​thức và kinh nghiệm về lĩnh vực và nhu cầu của khách hàng.

3. Bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh nào trên thị trường Tour du lịch MICE?

Bạn đang cạnh tranh với những quốc gia nào?
Ngành công nghiệp MICE được thống trị bởi các khu vực Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương, cùng chiếm 70% thị phần giá trị của thị trường cho cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Khu vực Châu Á Thái Bình Dương được dự đoán sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng cao nhất cho đến năm 2025, do Trung Quốc, Ấn Độ và Singapore thúc đẩy.

Brazil

Rio de Janeiro và Sao Paulo là những thành phố dẫn đầu về MICE và quốc gia này là điểm đến kinh doanh phổ biến nhất của Nam Mỹ. Theo Hiệp hội các công ty tổ chức sự kiện Brazil (ABEOC Brazil), có khoảng 10.000 địa điểm có sẵn cho thuê và ngành công nghiệp MICE tạo ra hơn 67 tỷ R $ (11 tỷ €) hàng năm. Cả hai thành phố đều có một loạt các hoạt động du lịch và các điểm tham quan thu hút khách du lịch.

Du lịch MICE là một phần quan trọng của ngành du lịch ở khu vực Nam Mỹ. Vào tháng 9 năm 2020, năm quốc gia Nam Mỹ là Brazil, Colombia, Ecuador, Argentina và Peru đã hợp lực thành lập Liên minh MICE Nam Mỹ. Mục đích của liên minh là tăng cường hợp tác giữa các thể chế và thúc đẩy các thành phố lớn trở thành điểm đến MICE hàng đầu, bao gồm Sao Paulo. Các thỏa thuận chiến lược bao gồm việc trao đổi các phương pháp hay nhất, các chiến dịch quảng bá chung và chia sẻ thông tin quan trọng để cùng có lợi.

Trung Quốc

Trung Quốc là điểm đến hàng đầu trên thế giới cho hoạt động kinh doanh và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo; lĩnh vực du lịch kinh doanh ước tính đạt 420 tỷ USD vào năm 2019. Trước đại dịch, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của phân khúc MICE được dự báo sẽ đạt 31 tỷ USD vào năm 2026. Thượng Hải và Bắc Kinh là những điểm đến hàng đầu cho các chuyến đi MICE, tiếp theo là Quảng Châu, Hong Kong và Ma Cao. Các thách thức được báo cáo mà lĩnh vực MICE ở Trung Quốc phải đối mặt bao gồm cải thiện tính bền vững và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch kinh doanh, sự kiện và khách sạn.

Ngành MICE của Trung Quốc có vẻ được hưởng lợi từ sự phát triển của các công nghệ mới được phát triển ở Trung Quốc để hỗ trợ ngành này. WeChat, nền tảng truyền thông và bán lẻ, đã được tối ưu hóa để bao gồm các tính năng như đăng ký và thanh toán sự kiện, phản hồi và dịch vụ khách hàng theo thời gian thực cũng như tương tác xã hội tại chỗ. Ngoài ra còn có khả năng nhận dạng Trí tuệ nhân tạo và tương tác Thực tế ảo.

Ấn Độ

Trước đại dịch, thị trường du lịch kinh doanh của Ấn Độ rất có xu hướng tăng trưởng và dự kiến ​​rằng Ấn Độ sẽ là một trong năm thị trường kinh doanh du lịch hàng đầu vào năm 2022/23. Vào đầu năm 2021, các sự kiện xã hội được cho là sẽ bắt đầu sự phục hồi của ngành công nghiệp MICE, tiếp theo là lĩnh vực sự kiện giải trí. Đổi mới công nghệ để hỗ trợ tổ chức các sự kiện ảo và kết hợp đang được các địa điểm và nhà cung cấp dịch vụ lưu trú phát triển để hỗ trợ các hoạt động như đăng ký trực tuyến, phát trực tiếp và gian hàng thực tế ảo.

Đối với tương lai, Ấn Độ có vị trí thuận lợi để gia tăng các ưu đãi hấp dẫn – nền văn hóa và di sản đặc biệt phong phú của nó mang lại nhiều cơ hội để cung cấp cho khách doanh nhân nhiều trải nghiệm độc đáo.

Indonesia

Là một thị trường mới nổi, giá trị của ngành công nghiệp MICE của Indonesia sẽ vượt quá 3,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Vào tháng 10 và tháng 11 năm 2020, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo (MoTCE) đã tổ chức triển lãm thương mại MICE B2B và Du lịch Doanh nghiệp Indonesia tại 5 thành phố: Jakarta, Bali, Yogyakarta, Malang (Đông Java) và Bogo (Tây Java). Sự kiện này đã tập hợp các nhà cung cấp và người mua lại với nhau và nó được hy vọng sẽ kích thích hoạt động kinh doanh tiếp tục để ngành sẽ sẵn sàng cạnh tranh quốc tế khi biên giới mở cửa trở lại.

Mexico

Mexico là một thị trường mới nổi trong lĩnh vực kinh doanh du lịch. Trước đại dịch, ngành công nghiệp MICE đã tổ chức hơn 266.000 sự kiện hàng năm và 29 triệu người tham gia, tạo ra doanh thu 24,97 tỷ đô la Mỹ. Con số này chiếm 1,5% GDP quốc gia. Thành phố Mexico và Cancun ở vùng Mexico Caribbean là những điểm nóng về MICE nhờ cơ sở vật chất tuyệt vời bao gồm nhiều khách sạn và địa điểm 4 và 5 sao.

Trong những năm gần đây, các chuyên gia trong ngành Liên minh Hội họp và Hội đồng Công nghiệp Hội nghị Mexico đã thành lập một liên minh, đại diện cho 12 hiệp hội và tổ chức để thúc đẩy phân khúc và thực hiện các chủ đề và tiêu chuẩn ngôn ngữ để thu hút thị trường quốc tế. Liên minh cũng hoạt động để nâng cao tính chuyên nghiệp và bền vững của ngành.

Thái Lan

Ngành công nghiệp MICE là một phân khúc du lịch quan trọng ở Thái Lan và là một điểm đến tốt cho du khách, đặc biệt là đối với các khách doanh nhân Anh và Đức. Có một số công ty và tổ chức quan trọng hỗ trợ lĩnh vực này.

Hiệp hội Công ước và Khuyến khích Thái Lan (TICA) được thành lập vào năm 1984 với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận và bao gồm các khách sạn, DMO, công ty lữ hành, nhà tổ chức hội nghị và triển lãm chuyên nghiệp, nhà thầu, địa điểm, điểm tham quan địa phương và các nhà cung cấp ngành du lịch khác trong số các thành viên của nó. Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) thúc đẩy, phát triển, điều chỉnh và tạo điều kiện cho MICE ra thị trường quốc tế.

Năm 2019, TCEB đã ký Biên bản ghi nhớ với bốn thị trường MICE ở nước ngoài là Úc, Anh, Mỹ và Đức, nhằm tạo khuôn khổ phát triển lĩnh vực MICE vì lợi ích chung thông qua chia sẻ thông tin, phát triển kinh doanh, xúc tiến thị trường, nghiên cứu kinh doanh. và phát triển nhân sự.

Bạn đang cạnh tranh với những công ty nào?

Brazil
Nattrip là một nhà điều hành tour du lịch địa phương cung cấp một loạt các trải nghiệm du lịch bao gồm các sản phẩm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của du lịch khuyến khích, xây dựng nhóm và du lịch công ty. Trang web của nó có các Câu hỏi thường gặp dành cho các nhà lập kế hoạch công ty và tải xuống tài liệu quảng cáo cho MICE và Team Building (cả hai chỉ bằng tiếng Tây Ban Nha). Trang web có sẵn bằng tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh và nhà điều hành sử dụng tốt các hình ảnh truyền cảm hứng cho các trang của công ty. Các đối tác và khách hàng của công ty được liệt kê nổi bật, đó là một ý tưởng hay để nuôi dưỡng niềm tin giữa các khách hàng mới.

Trung Quốc
CBN Travel & MICE là một công ty quản lý du lịch có kinh nghiệm phục vụ thị trường Vương quốc Anh – nó là thành viên của Hiệp hội Du lịch Châu Âu (ETOA) và Nội địa của Vương quốc Anh. Nó chuyên về tất cả các khía cạnh của MICE cũng như các tour du lịch mua sắm và các tour du lịch tham quan cổ điển. Nó đã thiết lập quan hệ đối tác với một số nhà cung cấp như vận tải, các điểm tham quan như bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật cũng như các địa điểm tổ chức hội nghị và sự kiện. Nhà điều hành tham dự một loạt các sự kiện của ngành du lịch ở cả Trung Quốc và Vương quốc Anh, bao gồm WTM London và Hội chợ Du lịch Thế giới ở Thượng Hải. Trang web được dịch sang tiếng Trung và tiếng Anh.

Ấn Độ
Luxxury MICE là một công ty quản lý du lịch kinh doanh có văn phòng tại một số địa điểm bao gồm Mumbai và New Delhi, chuyên thiết kế các hành trình du lịch công ty riêng cho thị trường trong nước và quốc tế. Nhà điều hành cũng cung cấp một loạt các trải nghiệm thú vị và hấp dẫn được cá nhân hóa cho khách du lịch doanh nhân trong nước. Nhà điều hành đã đưa tính bền vững vào các sự kiện và công cụ kinh doanh của mình, thông qua các sáng kiến ​​như các sản phẩm thân thiện với môi trường cho tất cả các sự kiện MICE, tái chế / tái sử dụng nếu có thể, cung cấp các sản phẩm thực phẩm địa phương và theo mùa, hạn chế sử dụng chai nhựa, sử dụng kỹ thuật số / di động nền tảng thay vì giấy và giảm chất thải.

Nhà điều hành cũng thành lập MICE Indiaa, một tạp chí MICE kỹ thuật số chuyên gia từng đoạt giải thưởng cung cấp một loạt các chương trình đào tạo và quản lý phát triển MICE điều hành cho lĩnh vực này, cũng như xuất bản kiến ​​thức chuyên môn và thông tin chi tiết. Nền tảng này có thể được sử dụng để quảng bá các sự kiện MICE sắp tới cho triển lãm thương mại, khách sạn, văn phòng hội nghị và các sự kiện kinh doanh khác.

Indonesia
Có trụ sở tại Jakarta ở Java, Panorama Destination là một công ty quản lý điểm đến cung cấp hỗ trợ hậu cần cho ngành MICE. Danh mục đầu tư của nó bao gồm các khu nghỉ dưỡng sang trọng, các điểm đến trên khắp Indonesia và một loạt các nhà cung cấp và đối tác. Tính bền vững được gắn liền với các dịch vụ của mình và nhà điều hành là Đối tác của Travelife, có nghĩa là nhà điều hành cam kết về tính bền vững và sẵn sàng làm việc để đạt được chứng nhận đầy đủ. Nó xuất bản một loạt các mục tin tức ngành bao gồm Báo cáo tình hình COVID-19, được cập nhật lần cuối vào đầu tháng 6 năm 2021. Điều này rất tốt để tạo niềm tin cho khách hàng khi cân nhắc đi du lịch.

Nhà điều hành là thành viên của một số hiệp hội bao gồm Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch trong nước Indonesia (INTOA) và Hiệp hội Lữ hành Châu Á Thái Bình Dương (PATA). Một tạp chí trực tuyến mà người dùng được khuyến khích đăng ký và tuyển chọn các video truyền cảm hứng cũng có sẵn trực tuyến.

Mexico
Arminas Travel là một công ty quản lý điểm đến ở Mexico cung cấp một loạt các dịch vụ cho thị trường MICE bao gồm dịch vụ mặt đất và tour du lịch, dạ tiệc và tiệc theo chủ đề cũng như trải nghiệm xây dựng nhóm. Nó đã cung cấp các dịch vụ cho một loạt các khách hàng doanh nghiệp, nhiều dịch vụ trong số đó được giới thiệu trên trang web của mình và có một loạt các hình ảnh thư viện để giới thiệu các sản phẩm của mình.

Nó chuyên về thị trường Đông Âu và Nga và tham gia một số hội chợ quốc tế tại các khu vực trọng điểm của nó mỗi năm. Trang web được xuất bản bằng tiếng Anh và tiếng Nga. Nhà điều hành đã được trao huy hiệu “M”, được cấp cho các công ty đã thực hiện chương trình chất lượng “Moderniza” cho hoạt động du lịch tốt nhất.

Thái Lan
Magi Holidays cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch, đặt chỗ và tạo điều kiện cho các hội nghị, hội thảo và các sự kiện kinh doanh khác cho thị trường MICE. Nhà điều hành làm việc với một loạt các nhà cung cấp khác nhau bao gồm khách sạn và trung tâm hội nghị, nhà lập kế hoạch cuộc họp của công ty, nhà cung cấp dịch vụ ăn uống, nhà cung cấp chỗ ở, nhà khuyến khích và tổ chức thương mại. Nó cũng cung cấp các tour du lịch theo yêu cầu cho khách du lịch.

Bạn đang cạnh tranh với những sản phẩm nào?
Ngành công nghiệp MICE là một ngành độc đáo, độc lập với mục đích kinh doanh. Đối thủ cạnh tranh chính của bạn là các nhà cung cấp khác bán các sản phẩm tương tự.

4. Giá của các sản phẩm Tour du lịch MICE trên thị trường Châu Âu là bao nhiêu?

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo có tính cạnh tranh và có nhiều điểm đến, địa điểm và các dịch vụ MICE khác mà người mua châu Âu có thể lựa chọn. Các sản phẩm MICE thường được thiết kế riêng vì không có hai cuộc họp hoặc sự kiện nào giống nhau.

Trải nghiệm Bleisure có thể được bao gồm và chi phí trong toàn bộ gói đi công tác cho (các) đại biểu. Khách hàng là doanh nghiệp cá nhân có thể đăng ký trải nghiệm không gian thông qua OTA hoặc trực tiếp với nhà điều hành tour du lịch, tự trang trải chi phí hoặc trong phạm vi ngân sách do doanh nghiệp đặt ra.

Do đó, các sản phẩm MICE rất nhạy cảm về giá cả và người mua sẽ tìm cách nhận được giá trị tốt nhất có thể. Bạn nên chuẩn bị để thương lượng.

Theo: cbieu

Bài viết liên quan
preloader