Global Traveller đánh giá Seoul là thành phố MICE tốt nhất thế giới

Global Traveller đánh giá Seoul là thành phố MICE tốt nhất thế giới: Các cử tri đã chọn Seoul là Thành phố MICE Tốt nhất năm 2022 trong năm thứ tám liên tiếp trên Global Traveller, một tạp chí của Hoa Kỳ dành cho khách doanh nhân.

Tour hội nghị khách hàng MICE là từ viết tắt của cụm từ “Meeting, Promotion, Conference and Triễn lãm”, một loại hình du lịch thu hút các nhóm đông người để họp mặt kinh doanh hoặc nghỉ dưỡng.

Global Traveller đánh giá Seoul là thành phố MICE tốt nhất thế giới

Cuộc họp của Liên minh MICE Seoul năm ngoái, một liên minh công-tư nhằm nâng cao ngành MICE của Seoul [YONHAP]

Theo Chính quyền thành phố Seoul, Seoul đã được chọn là Thành phốTour hội nghị khách hàng MICE tốt nhất năm nay tại Giải thưởng khảo sát độc giả GT Tested thường niên lần thứ 19 được tổ chức tại Los Angeles, California, vào tối thứ Ba.

Global Traveller đánh giá Seoul là thành phố MICE tốt nhất thế giới
Global Traveller đánh giá Seoul là thành phố MICE tốt nhất thế giới

Dubai giành vị trí thứ hai, tiếp theo là Singapore.

Global Traveller đã tổ chức giải thưởng hàng năm để xác định những hạng mục tốt nhất trong nhiều hạng mục liên quan đến du lịch, bao gồm các thành phố Tour hội nghị khách hàng MICE, hãng hàng không và khách sạn kể từ năm 2014.

Đối với cuộc khảo sát năm nay, tạp chí đã chấp nhận các lá phiếu từ ngày 14 tháng 12 năm 2021 đến ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Tạp chí không bình luận về lý do Seoul được chọn là thành phố Tour hội nghị khách hàng MICE tốt nhất thế giới.

Cho Soo-jin, người đứng đầu nhóm chính sách Tour hội nghị khách hàng MICE tại Chính quyền thành phố Seoul, nói với tờ Korea JoongAng Daily: “Hầu hết những người đăng ký tạp chí là những người tổ chức hoặc lập kế hoạch cho các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE. “Trong số các doanh nhân đã bình chọn cho Seoul, một số có thể đã đến thăm và có ấn tượng tốt về thành phố, trong khi những người chưa đến thăm [nhưng vẫn chọn Seoul] sẽ nghĩ rằng thành phố của chúng tôi làm tốt [việc tổ chức các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE hoặc họ muốn đến xem.”

Chính quyền thành phố Seoul đã và đang đẩy mạnh tham vọng Tour hội nghị khách hàng MICE để thu hút nhiều người hơn đến thăm thành phố.

Khi đại dịch Covid-19 đang lắng xuống, Seoul đã công bố ngân sách 2,7 tỷ won (2,04 triệu USD) để quảng bá thành một môi trường an toàn cho các sự kiện.

Chính quyền thành phố Seoul đã công bố cái gọi là kế hoạch phát triển trung hạn MICE vào tháng 11. Theo kế hoạch, thành phố xác định Jamsil ở phía nam Seoul; Magok-dong ở phía tây Seoul; và Ga Seoul ở trung tâm Seoul là những địa điểm chính cho các cụm Tour hội nghị khách hàng MICE mới. Nó sẽ xây dựng nhiều trung tâm hội nghị và triển lãm và trung tâm mua sắm cho đến năm 2030.

Sau khi được Liên minh các hiệp hội quốc tế (UIA) đề cử là thành phố tổ chức nhiều hội nghị quốc tế thứ hai thế giới vào tháng 6, 23 hội nghị quốc tế mới đã chọn Seoul làm địa điểm tổ chức trong năm nay. Điều này bao gồm Đại hội Thận học Châu Á Thái Bình Dương năm 2024, với khoảng 3.500 người dự kiến sẽ tham dự và Đại hội Quốc tế về Bệnh Parkinson và Rối loạn Vận động năm 2026, với sự tham gia của khoảng 6.000 người.

“Thật vinh dự khi được thông báo rằng các chuyên gia MICE trên toàn thế giới đã chọn Seoul là thành phố MICE tốt nhất,” Choi Kyeng-ju, tổng giám đốc của Cục Du lịch và Thể thao tại Chính quyền thành phố Seoul cho biết. “Chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ lĩnh vực MTour hội nghị khách hàng MICE phát triển thành một ngành công nghiệp then chốt thúc đẩy sự đổi mới và phát triển công nghiệp trong khu vực.”

Sự trở lại của các chuyến công tác đã ổn định, có thể không bao giờ trở lại mức trước đại dịch

Trên CNBC, Giám đốc điều hành của United Airlines, Scott Kirby, cho biết ông thích lương phi công đang tăng lên, điều này thực sự nói rằng ông thích tình trạng thiếu phi công, vì điều đó ảnh hưởng đến các đối thủ cạnh tranh. Các hãng hàng không giá rẻ không thể thuê phi công với giá rẻ, làm xói mòn lợi thế chi phí tương đối của họ so với United.

Anh ấy cũng tiết lộ một điều thú vị về việc đi công tác hình thức Tour hội nghị khách hàng MICE: nó không tiếp tục phục hồi và cụ thể là nó đã “dừng lại”. Nói cách khác,

• Nhiều chuyến công tác nhỏ đã quay trở lại, trong khi các chuyến công tác do công ty quản lý vẫn giảm ít nhất một phần ba.
• Các chuyến đi đã thay đổi. Những người làm việc từ xa có thể bay đến văn phòng hàng tháng thay vì đi lại hàng ngày. Điều đó tốt cho các hãng hàng không. Và việc đi công tác có thể lan rộng hơn.
• Tuần tư vấn truyền thống, bay đến địa điểm của khách hàng vào thứ Hai và quay lại vào chiều thứ Năm, không còn tồn tại theo cách cũ nữa vì các công ty trở lại văn phòng có thể không có văn phòng hàng ngày, điều đó là không cần thiết để làm việc từ trang web của khách hàng tuần này qua tuần khác đối với nhiều người.

Dù sao thì đây cũng là thời điểm tự nhiên để các chuyến công tác tạm lắng, nhưng khi chúng ta sắp bước vào thời kỳ suy thoái, một trong những điều đầu tiên mà nhiều công ty lớn cắt giảm là ngân sách đi lại của họ. Và với ngân sách được hoàn thiện cho năm 2023, chúng tôi có thể không thấy sự phục hồi đáng kể nữa trong việc đi lại của công ty được quản lý vào năm 2023.

Đây là thời điểm tốt cho các hãng hàng không, với năng lực vẫn còn hạn chế ở nhiều thị trường và nhu cầu đi lại mạnh mẽ. Điều đó có thể giảm bớt để giải trí mà không cần đi công tác tạo nên sự chậm chạp. Nhưng nó cũng chỉ ra những cách thức dài hạn mà việc đi công tác hay đi Tour hội nghị khách hàng MICE có thể đã thay đổi.

Chắc chắn, việc đi công tác có thể quay trở lại tổng số (mức độ) trước đại dịch chỉ đơn giản nhờ vào sự tăng trưởng, nhưng nó có thể không quay trở lại xu hướng, nghĩa là nó sẽ không cao như trước đây nếu đại dịch không làm thay đổi bản chất của làm việc cho các nhà quản lý cấp trung của công ty.

Theo:koreajoongangdaily

Bài viết liên quan
preloader