Gujarat tỏa sáng là điểm đến tốt nhất cho ngành du lịch MICE toàn cầu

Gujarat tỏa sáng là điểm đến tốt nhất cho ngành du lịch MICE toàn cầu: Bộ trưởng Bhupendra Patel đã khai mạc Hội nghị Công ước Ấn Độ lần thứ 14 tại Gandhinagar, ca ngợi chuyên môn của Gujarat trong việc tổ chức các sự kiện toàn cầu, một di sản được bắt đầu vào năm 2003 bởi Thủ tướng Narendra Modi với Hội nghị thượng đỉnh sôi động.

Gujarat tỏa sáng là điểm đến tốt nhất cho ngành du lịch MICE toàn cầu
Gujarat tỏa sáng là điểm đến tốt nhất cho ngành du lịch MICE toàn cầu

Hội nghị Ấn Độ lần thứ 14-2023, tiền thân của Hội nghị thượng đỉnh đầu tư toàn cầu sôi động Gujarat-2024, đã chứng kiến Thủ tướng nhấn mạnh sự đi lên của Ấn Độ như một điểm đến nổi bật của Hội nghị, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm (MICE) dưới sự lãnh đạo có tầm nhìn của Thủ tướng Shri. Narendra Modi. Gujarat đang dần nổi lên như một sự lựa chọn ưu tiên cho ngành du lịch hội nghị MICE, với hội nghị kéo dài ba ngày do Sở Du lịch Chính phủ Tiểu bang phối hợp với Cục Xúc tiến Hội nghị Ấn Độ tổ chức.

Với kỳ vọng có hơn 400 người tham gia vào các cuộc họp và hội nghị B2B, Bộ trưởng nhấn mạnh tiềm năng đáng kể của ngành du lịch hội nghị MICE, đóng góp hơn 40% doanh thu cho ngành du lịch. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải ưu tiên lĩnh vực đang phát triển này để tạo việc làm và tác động tích cực của nó đối với nền kinh tế địa phương.

Thừa nhận vai trò chủ tịch G20 của Ấn Độ dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Shri Narendra Modi, Thủ tướng đã vạch ra kế hoạch thành công của Gujarat cho 17 sự kiện trong nhiệm kỳ tổng thống. Ông cũng nhấn mạnh sự phát triển của bang thành một trung tâm du lịch hội nghị, với các địa điểm như Mahatma Mandir, Tượng Thống nhất, Rann of Kutch và Thành phố Tent tổ chức các hội nghị quốc gia và quốc tế.

Bày tỏ sự tin tưởng vào chủ đề của hội nghị, “Trao quyền MICE bền vững”, Bộ trưởng dự đoán sự đóng góp đáng kể của chủ đề này trong việc hiện thực hóa tầm nhìn Viksit Bharat@2047 cho Nền kinh tế 5 nghìn tỷ đô la. Hội nghị chứng kiến việc ký kết nhiều Biên bản ghi nhớ (MoU), báo hiệu cam kết và hướng đi mới đối với ngành du lịch hội nghị MICE của Gujarat.

Bộ trưởng Du lịch Shri Mulubhai Bera nhấn mạnh sức hấp dẫn của Gujarat đối với khách du lịch toàn cầu, giới thiệu các di sản, địa danh, điểm đến hành hương và kỳ quan thiên nhiên phong phú. Ông đề cập đến những giải thưởng gần đây, chẳng hạn như Dhordo ở Kutch được UNESCO công nhận danh hiệu “Làng du lịch tốt nhất” và các hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng đang diễn ra để nâng cao trải nghiệm du lịch cho khách du lịch toàn cầu.

Bộ trưởng Shri Mulubhai Bera nhấn mạnh việc Tổng công ty Du lịch Gujarat tích cực quảng bá các loại hình du lịch đa dạng, bao gồm du lịch mạo hiểm, động vật hoang dã, MICE, y tế, chăm sóc sức khỏe và du lịch trên sông. Ông ghi nhận động lực đáng kể mà du lịch MICE ở Gujarat đạt được và nhấn mạnh hội nghị này là một sự kiện độc quyền quy tụ các nhà hoạch định cuộc họp trong nước và quốc tế cũng như các nhà cung cấp ngành du lịch hội nghị MICE Ấn Độ.

Bộ trưởng Du lịch Shri Hareet Shukla nhấn mạnh những nỗ lực của Gujarat, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Shri Narendra Modi, để trở thành trung tâm du lịch của đất nước. Bang đứng thứ năm về du lịch nội địa, thu hút khách du lịch toàn cầu nhờ di sản văn hóa độc đáo. Shukla nhấn mạnh sự thành công của Gujarat trong việc tổ chức nhiều sự kiện quốc gia và quốc tế khác nhau, với trọng tâm hiện tại là trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực MICE.

Phó Chủ tịch Cục Xúc tiến Hội nghị Ấn Độ, Shri Amresh Tiwari, đã cung cấp những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực du lịch hội nghị MICE toàn cầu, nhấn mạnh vị thế của ngành công nghiệp trị giá 800 tỷ đô la này. Ông ghi nhận mức đóng góp chưa đến 1% của Ấn Độ và nhấn mạnh những nỗ lực do Thủ tướng Shri Narendra Modi hướng dẫn để phát triển lĩnh vực MICE. Bộ Du lịch tích cực thúc đẩy chiến dịch “Ấn Độ là điểm đến MICE”.

Trước sự chứng kiến của Bộ trưởng, TCGL (Tập đoàn Du lịch Gujarat Limited) và ICPB đã ký Biên bản ghi nhớ quốc gia (MOU) với nhiều hiệp hội Ấn Độ và MoU quốc tế với Hiệp hội Công ước và Đại hội Quốc tế. Sự kiện này có sự tham dự của các quan chức từ Cục Xúc tiến Hội nghị Ấn Độ, Tổng công ty Du lịch Gujarat và các nhà lãnh đạo của lĩnh vực MICE.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan