Hàn Quốc được vinh danh là điểm đến du lịch tối ưu

Hàn Quốc được vinh danh là điểm đến du lịch tối ưu: Với sự thống trị ngày càng tăng của ngành công nghiệp nội dung trong vài năm qua, sức mạnh văn hóa mềm đã cho thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu. Một phần sức ảnh hưởng vững chắc đã được khẳng định bởi “Làn sóng Hàn Quốc”, với nhóm nhạc nam đứng đầu Billboard, BTS, bộ phim đoạt giải Oscar Parasite và loạt phim Squid Game được xem nhiều nhất của Netflix đang gây bão trên toàn thế giới.

Hàn Quốc được vinh danh là điểm đến du lịch tối ưu
Hàn Quốc được vinh danh là điểm đến du lịch tối ưu

Trên hình: Du khách nước ngoài tham quan tại Nhà lịch sử nhà tù Seodaemun ⓒ Tổ chức Du lịch Seoul.

Sự lan rộng của Làn sóng Hàn Quốc sang ẩm thực và làm đẹp Hàn Quốc cũng cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về sự đa dạng về trải nghiệm, lối sống, sưu tầm và tất cả các loại hàng tiêu dùng Hàn Quốc.

Cơ sở hạ tầng phát triển cao của Hàn Quốc dành cho du lịch hội nghị khách hàng MICE (các cuộc họp, ưu đãi, hội nghị và triển lãm), với các trung tâm hội nghị và triển lãm đẳng cấp thế giới, các khách sạn và địa điểm độc đáo, đã thu hút một loạt các hội nghị và sự kiện công nghiệp quy mô lớn trong những năm qua.

Hàn Quốc được vinh danh là điểm đến du lịch tối ưu

Hàn Quốc được vinh danh là điểm đến du lịch tối ưu

Nhận thấy tiềm năng to lớn trong “Làn sóng Hàn Quốc mới” đang phát triển hiện nay, ngành du lịch Hàn Quốc đang phát triển và cung cấp các sản phẩm du lịch mới nhằm mang lại trải nghiệm sống động hơn về Hàn Quốc, bao gồm các chuyến tham quan di sản văn hóa được cấu trúc gắn liền với các chủ đề quen thuộc từ K-pop, và các hoạt động nơi họ có thể trải nghiệm và mua các sản phẩm làm đẹp và thực phẩm Hàn Quốc.

Với mục đích phát triển Hàn Quốc thành một điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu, chính phủ Hàn Quốc cũng đang cung cấp các ưu đãi cho du khách trên khắp thế giới đang cân nhắc xem nên đi đâu trong kỳ nghỉ tiếp theo.

Khuyến khích du lịch

Chính phủ Hàn Quốc hiện hỗ trợ các hội nghị và sự kiện công nghiệp được tổ chức tại Hàn Quốc, đồng thời khuyến khích du lịch đến quốc gia này thông qua các gói lợi ích dành cho các nhà quy hoạch, nhà cung cấp và người tham gia nhằm duy trì ngành Du lịch hội nghị khách hàng MICE bền vững và tuân thủ các quy định về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) nguyên tắc và tối đa hóa sự hài lòng của khách du lịch.

Theo Chương trình K-Incentive Fun Up, các nhóm du khách quốc tế từ 10 người trở lên lưu trú tại Hàn Quốc ít nhất hai đêm trong kỳ nghỉ khuyến khích hoặc tham dự hội nghị hoặc sự kiện công nghiệp sẽ đủ điều kiện nhận các lợi ích tương ứng, bao gồm quà lưu niệm, trợ cấp để vào cửa. các điểm tham quan và biểu diễn du lịch, cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, các sự kiện đặc biệt, trợ cấp chỗ ở và đi lại cũng như các sự kiện chào mừng.

Trong khi đó, Chương trình nâng cao giá trị khuyến khích K dành cho các đơn công ty tổ chức sự kiện hoặc hội nghị hoặc sự kiện công nghiệp có quy mô vừa và lớn ở Hàn Quốc, cũng như các nhóm du lịch khuyến khích và công ty du lịch.

Chương trình cũng cung cấp sự kiểm tra sơ bộ về các dịch vụ và phần thưởng theo kế hoạch dựa trên tổng số du khách hàng năm đến đất nước. Du khách đến Hàn Quốc dựa trên cuộc kiểm tra sơ bộ này sẽ được trợ cấp lên tới 30% tổng chi phí du lịch dự kiến trong nước, bao gồm vé máy bay, chi phí chỗ ở và chi phí dịch vụ phòng chờ sân bay tùy thuộc vào số lượng du khách và quốc gia của họ.

Dựa trên số lượng du khách đến Hàn Quốc, các công ty du lịch đủ điều kiện nhận phần thưởng sẽ nhận được tiền thưởng, bằng khen hoặc trợ cấp chuyến đi tới quốc gia này để kiểm tra sơ bộ các dịch vụ du lịch.

Chương trình Phần thưởng Khuyến khích K, dành cho các đại lý du lịch chuyển tiếp các nhóm du lịch hoặc doanh nghiệp khuyến khích đến Hàn Quốc, cung cấp phần thưởng theo số lượng khách truy cập được chuyển tiếp tích lũy. Các công ty du lịch hoạt động tốt nhất sẽ có cơ hội đặc biệt để sản xuất nội dung truyền thông quảng cáo được trợ cấp thể hiện những lợi ích được mang lại thông qua hoạt động kinh doanh hoặc du lịch khuyến khích đến Hàn Quốc.

Ngoài lợi ích tài chính, trải nghiệm văn hóa của Hàn Quốc, từ lịch sử đời thực đến văn hóa đại chúng, chắc chắn sẽ thu hút du khách.

Thực phẩm tự nhiên với câu chuyện riêng

Trà sen, thường được pha ở chùa ⓒ Ko Su-kyung, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc
Trà sen, thường được pha ở chùa ⓒ Ko Su-kyung, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc

Các nghiên cứu về sự hấp dẫn của món ăn Hàn Quốc đối với người tiêu dùng không phải người Hàn Quốc thường xuyên ăn món này cho thấy họ bị thu hút bởi những món ăn tốt cho sức khỏe và giàu rau, và “đồ ăn chùa” là ví dụ hoàn hảo về món ăn Hàn Quốc lành mạnh này.

Món ăn chùa Hàn Quốc thân thiện với môi trường về cả nguyên liệu và cách chế biến, một đặc điểm hấp dẫn đối với số lượng du khách toàn cầu quan tâm đến sức khỏe ngày càng tăng, đồng thời thu hút ánh nhìn và làm sạch khẩu vị với hương vị tự nhiên, kết cấu phong phú và màu sắc đẹp mắt.

Trải nghiệm ẩm thực chùa ở Hàn Quốc giới thiệu cho du khách lợi ích và hương vị của các nguyên liệu được chế biến để nuôi dưỡng cơ thể cùng với những câu chuyện đằng sau các nguyên liệu cũng như cách tìm nguồn và chế biến chúng. Nằm trong một tu viện êm dịu, cách xa cuộc sống hiện đại nhịp độ nhanh, trải nghiệm này sẽ cho phép du khách thưởng thức hành động ăn uống cũng như tính thẩm mỹ của một môi trường có nhịp độ chậm hơn.

Bắt đầu chuyến du lịch an toàn và lành mạnh hơn

Hoa anh đào nở rộ tại Công viên tỉnh Maisan ⓒ Lee Jun-mo, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc
Hoa anh đào nở rộ tại Công viên tỉnh Maisan ⓒ Lee Jun-mo, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc cung cấp nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cho du khách kinh doanh và giải trí. Quận Sancheong ở tỉnh Gysangnam-do, nơi tổ chức Triển lãm Y học Cổ truyền Thế giới vào năm 2013, nắm giữ di sản và tài nguyên thiên nhiên của khu vực và đã định vị mình là một thị trấn nghỉ dưỡng du lịch tập trung vào nghệ thuật y học Hàn Quốc.

Tại Làng Donguibogam, được đặt tên theo một cuốn sách nổi tiếng về y học cổ truyền Hàn Quốc, du khách có thể thử tự tay làm túi hương liệu, trải nghiệm liệu pháp nhiệt truyền thống với tác dụng giải độc và tận hưởng những chuyến đi dạo trong rừng giúp chữa lành các giác quan.

Trong khi đó, đảo Jeju, một điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng đối với du khách Trung Quốc, Đài Loan và Đông Nam Á, mang đến trải nghiệm trà đạo trong nhiều không gian khác nhau, bao gồm rừng bách, cánh đồng trà xanh tươi mát và Jeju Oreum, một hình nón núi lửa đã ngừng hoạt động. . Một buổi trà đạo truyền thống của Hàn Quốc được trải nghiệm trong môi trường tự nhiên chắc chắn sẽ mang lại sức sống mới cho cơ thể và tâm trí. U5t

ejanggeum’ ⓒ Live Studio, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc
ejanggeum’ ⓒ Live Studio, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

Những người hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc có thể sẽ quen thuộc với bộ phim cổ trang Daejanggeum, bộ phim truyền hình Hàn Quốc thành công nhất mọi thời đại đã được xuất khẩu tới tổng cộng 91 quốc gia. Với cơ sở sản xuất rộng 277 ha được đặt tại Yongin, một thành phố ở khu vực Seoul rộng lớn, Công viên Yongin Daejanggeum đã được duy trì như một cơ sở cố định để quay các tác phẩm cổ trang, là nơi tổ chức các bộ phim truyền hình K khác như Jumong, Lee San, Queen Seondeok, Dong Yi và The Moon Embracing the Sun, cũng như video âm nhạc Daechwita có sự góp mặt của SUGA, thành viên nhóm nhạc nam K-pop nổi tiếng thế giới BTS. Công viên Yongin Daejanggeum là địa điểm không thể bỏ qua đối với người hâm mộ K-pop và K-drama từ khắp nơi trên thế giới.

Các cấu trúc trong Công viên Yongin Daejanggeum đã được các chuyên gia xác minh về tính chính xác về mặt lịch sử và kiến trúc, đồng thời cung cấp cho du khách sự hiểu biết về các không gian dân cư, tòa nhà chính phủ, cung điện và đường phố khác nhau của Thời đại Tam Quốc, Thời đại Goryeo và Thời đại Joseon. Ngoài ra còn có cơ hội cho du khách mặc thử trang phục cung đình truyền thống và chụp ảnh tại các khu vực chụp ảnh, cùng với các đạo cụ thực tế được sử dụng trong sản xuất kịch.

Theo: thejakartapost

Và bạn cũng có thể cân nhắc đến chương trình Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm nhé.

Bài viết liên quan