Hàn Quốc nêu bật kinh nghiệm đa dạng nhằm thúc đẩy tăng trưởng của ngành MICE

Hàn Quốc nêu bật kinh nghiệm đa dạng nhằm thúc đẩy tăng trưởng của ngành MICE

Hàn Quốc tự hào có sự pha trộn tương phản quyến rũ trong cảnh quan của mình, với những tòa nhà chọc trời hiện đại cao chót vót nằm cạnh những ngôi đền cổ và các nhà hàng được gắn sao Michelin chia sẻ sân khấu ẩm thực với những người bán thức ăn đường phố khiêm tốn. Vẻ đẹp tự nhiên của khung cảnh hài hòa với những đường nét đẹp đẽ của các đô thị nhộn nhịp và cuộc sống về đêm sôi động hoàn toàn bổ sung cho tinh thần làm việc mạnh mẽ hàng ngày của người dân Hàn Quốc.

Hàn Quốc nêu bật kinh nghiệm đa dạng nhằm thúc đẩy tăng trưởng của ngành MICE
Hàn Quốc nêu bật kinh nghiệm đa dạng nhằm thúc đẩy tăng trưởng của ngành MICE

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho các cuộc họp, chương trình khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE). Đất nước này chào đón hàng nghìn khách du lịch doanh nghiệp mỗi năm, những người ban đầu bị thu hút bởi các sự kiện nhưng thường bị thu hút bởi thảm trải nghiệm phong phú về ẩm thực, cuộc sống về đêm và văn hóa. Các địa điểm tổ chức sự kiện độc đáo của Hàn Quốc đóng vai trò là phông nền quyến rũ cho các cuộc tụ họp quốc tế, gây ấn tượng với du khách bằng sự tinh tế và hiệu quả về văn hóa.

Mặc dù chúng không phải là các cơ sở MICE truyền thống như trung tâm hội nghị hoặc khách sạn, nhưng những địa điểm này mang đến một khung cảnh đặc biệt để tổ chức các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE thú vị. Trong giai đoạn vàng của MICE trong kỷ nguyên công nghiệp thứ 4, trọng tâm đã chuyển từ số lượng tuyệt đối sang chất lượng cao cấp. Các tổ chức hiện đang tìm kiếm địa điểm phù hợp với hình ảnh thương hiệu và chủ đề sự kiện của họ, có thể là tính bền vững, tiến bộ công nghệ hoặc hòa bình thế giới, đặc biệt là khi thế giới thích ứng với những thách thức của thời kỳ hậu COVID, nhấn mạnh đến sự an toàn và quyền riêng tư đồng thời giới thiệu các ý tưởng sự kiện độc đáo. Để tận dụng đà này.

Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy ngành MICE của Hàn Quốc, đặc biệt thông qua bộ phận chuyên trách của tổ chức này, Cục MICE Hàn Quốc (KMB). Kể từ năm 2018, KMB đã tích cực quảng bá chương trình Địa điểm độc đáo Hàn Quốc, không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các địa điểm mới và hiện có mang đến cái nhìn thoáng qua về truyền thống, văn hóa, nghệ thuật, thể thao giải trí, Làn sóng Hàn Quốc, vẻ đẹp tự nhiên, v.v. Hàn Quốc, với di sản văn hóa phong phú bao gồm âm nhạc, nghệ thuật, văn học, kiến trúc và ẩm thực, tạo nên sự cân bằng hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Điều này đặc biệt được minh họa bằng hàng loạt địa điểm độc đáo sau đây, lý tưởng cho các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE theo bất kỳ chủ đề hoặc hình ảnh thương hiệu nào. Đối với một địa điểm mang đậm nét truyền thống Hàn Quốc, không đâu khác ngoài Korea House. Khai trương vào năm 1981, địa điểm này có tòa nhà truyền thống của Hàn Quốc thể hiện nguồn gốc văn hóa của lối sống Hàn Quốc. Cung cấp không gian cho thuê chung phù hợp cho các hội nghị, hội thảo và chiêu đãi khách, du khách có thể trải nghiệm nền văn hóa đa dạng của Hàn Quốc, như trải nghiệm ẩm thực cung đình, đám cưới truyền thống và chương trình xây dựng đội nhóm độc đáo mang tên “Pogurak’n’roll”.

Một địa điểm khác nhấn mạnh truyền thống Hàn Quốc là Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc, một bảo tàng độc đáo và độc quyền chuyên về các di vật nội thất từ cuối triều đại Joseon. Mới được khôi phục gần đây, du khách có thể thưởng thức các tác phẩm lịch sử trong khi tham dự các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE tại không gian trong nhà hoặc ngoài trời của bảo tàng.


Hơn nữa, du khách cũng có thể chọn đến Bảo tàng Bonte, một lựa chọn hiện đại hơn nằm trên đảo Jeju, một khu vực ở Hàn Quốc nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên. Với phòng triển lãm rộng lớn và khu vườn đẹp như tranh vẽ, địa điểm này là nơi tuyệt đẹp để tổ chức các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE.

Lựa chọn tập trung vào truyền thống cuối cùng là Bảo tàng Quốc gia Kyungju, một địa điểm trưng bày các hiện vật từ Triều đại Silla. Bên cạnh việc làm nổi bật những đồ trang sức và kho báu từ hàng nghìn năm lịch sử của Hàn Quốc, khán phòng, phòng hội thảo và các không gian bổ sung cũng khiến nơi đây trở thành địa điểm đặc biệt độc đáo cho mục đích MICE.

Nếu sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE của bạn muốn tập trung vào trải nghiệm văn hóa thì Bảo tàng Clayarch Gimhae là nơi dành riêng cho gốm sứ kiến trúc và trưng bày 5000 viên gạch Tranh nung độc đáo của họa sĩ Shin Sang-ho, trang trí toàn bộ bên ngoài tòa nhà. Tọa lạc tại khu vực Gimhae, một di tích lịch sử nổi tiếng về sản xuất gốm sứ ở Vương quốc Gaya cổ đại, bảo tàng này cũng cung cấp không gian ngoài trời và trong nhà cho các hoạt động MICE có thể tạo điều kiện cho tối đa 110 người.

Một điểm nóng văn hóa khác là Đảo Nodeul, một địa điểm tuyệt đẹp có không gian có thể tổ chức các sự kiện từ nhỏ đến lớn với Nhà hát Live House rộng lớn, có thể chứa tới 456 người. Địa điểm này còn có nhiều phòng hội nghị, phòng hội thảo và khu vực ngoài trời rộng lớn. Với thiết bị âm thanh và hỗ trợ ngoại ngữ dành cho tất cả khách MICE, chỗ ở khách sạn chỉ cách đó 2 km và danh sách các địa điểm mua sắm gần đó, Đảo Nodeul là nơi đáng cân nhắc cho bất kỳ sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE nào.

Đối với những du khách yêu thích điện ảnh, Trung tâm chiếu phim Busan là một địa điểm có ánh sáng đẹp, lý tưởng để triển lãm, chiếu phim và hơn thế nữa. Cung cấp một không gian có thể chứa tới 6.000 người, địa điểm này là nơi tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) hàng năm và có mái nhà đúc hẫng dài nhất thế giới. Nằm ở trung tâm Busan, địa điểm này cung cấp nhiều thiết bị khác nhau, như loa âm thanh nổi kênh 5.1, màn hình lớn, máy chiếu chùm tia và các lựa chọn phục vụ ăn uống bên ngoài, địa điểm này là một lựa chọn tuyệt vời khác cho các hoạt động MICE.

Đối với những du khách muốn tối đa hóa thời gian trải nghiệm khía cạnh thiên nhiên của Hàn Quốc, Spirited Garden là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí địa điểm du lịch hội nghị khách hàng MICE tốt nhất. Là nơi có hàng trăm cây Bunjae (cây cảnh) và trưng bày chủ đề Oreum (nón núi lửa), địa điểm này là khung cảnh hoàn hảo cho bất kỳ sự kiện nào giữa cảnh quan độc đáo của Đảo Jeju. Điều đáng nói là khu vườn này đã từng đón tiếp các tổng thống và thủ tướng từ khắp châu Á, bao gồm cả Yasuhiro Nakasone từ Nhật Bản, chứng tỏ độ tin cậy của nó khi là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng.

Một lựa chọn thay thế cho du khách du lịch hội nghị khách hàng MICE là đảo Nami tuyệt đẹp ở Chuncheon. Là nơi tổ chức nhiều sự kiện quốc tế thường niên như Lễ hội sách thiếu nhi quốc tế đảo Nami, các địa điểm trên hòn đảo này được xây dựng với mục đích bảo tồn. Đảo Nami thực hiện các chương trình tái chế, chương trình giáo dục môi trường, cửa hàng xanh và giám sát môi trường nhất quán cùng với nghệ thuật và phát triển thân thiện với môi trường, khiến địa điểm này phù hợp nhất cho các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE mong muốn để lại tác động tích cực đến môi trường

Hơn nữa, đối với những du khách thích khí hậu lạnh hơn, Trung tâm Nhảy trượt tuyết Alpensia có thể đáp ứng mọi nhu cầu về tuyết của bạn. Được thiết kế để tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2018, địa điểm này có trung tâm hội nghị được bao quanh bởi thiên nhiên và địa điểm ngoài trời rộng rãi có khả năng tổ chức mọi sự kiện. Tọa lạc tại Pyeongchang-gun, địa điểm này mang đến trải nghiệm mới mẻ ẩn mình trong thiên nhiên tuyệt vời và sạch sẽ của Daegwallyeong.

Cuối cùng, đối với những du khách muốn hòa mình vào sự hiện đại của Hàn Quốc, không đâu khác ngoài Công ước Đảo Nổi. Là địa điểm MICE ven sông duy nhất ở Hàn Quốc, địa điểm này nằm ở Seoul và có bảy phòng tiệc lớn nhỏ với cấu trúc hình mái vòm cao 13 mét tạo nên phông nền ngoạn mục cho bất kỳ hội nghị nào. Có thể chứa hơn 1000 khách, Công ước Đảo Nổi có thể tổ chức bất kỳ loại hoạt động MICE nào, dù nhỏ hay lớn.

Lựa chọn cuối cùng cho nhu cầu MICE của bạn, Panoramic 65 ở ​​Incheon là cơ sở ăn uống khách sạn lý tưởng cho các bữa tiệc, sự kiện hoặc bữa tiệc của công ty. Nằm trên bầu trời cao, mang đến cho du khách cái nhìn rõ ràng về thành phố và cảnh quan thiên nhiên xa hơn, địa điểm này cung cấp tất cả các thiết bị mà du khách có thể cần, chẳng hạn như máy chiếu chùm, Wi-Fi, thiết bị âm thanh và ánh sáng và bục giảng. Với dịch vụ và ăn uống trong nhà tuyệt vời, du khách có thể tận hưởng các hoạt động MICE của mình một cách sang trọng tại đây, nơi họ cũng có thể lưu trú thuận tiện trong các phòng khách sạn kiểu nhà ở lớn được trang bị đầy đủ nhà bếp và máy giặt. Hạn chế của COVID-19, mong muốn được gặp mặt trực tiếp vẫn mạnh mẽ.

Cục MICE Hàn Quốc nhận thấy tầm quan trọng của trải nghiệm phù hợp và liên tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc lựa chọn địa điểm hoàn hảo để thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết cảm xúc, vượt qua các cuộc họp truyền thống bằng các ưu đãi tùy chỉnh và mô hình kinh doanh sáng tạo. Là điểm đến hội nghị hàng đầu, Hàn Quốc tự hào có cơ sở hạ tầng MICE đẳng cấp thế giới, địa điểm tổ chức hội nghị an toàn và bền vững cũng như hàng loạt trải nghiệm độc đáo được cung cấp bởi các thành phố khác nhau trong nước. Du khách kinh doanh có thể di chuyển khắp đất nước một cách tự do và an toàn, được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và cam kết bảo vệ môi trường nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của họ. Với khả năng tiếp cận thuận tiện thông qua hơn 88 hãng hàng không phục vụ hơn 135 thành phố trên toàn thế giới, Hàn Quốc là lựa chọn lý tưởng cho sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE tiếp theo của bạn.

Theo: thejakartapost

Bài viết liên quan