Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch trở thành điểm đến MICE an toàn nhất thế giới

Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch trở thành điểm đến MICE an toàn nhất thế giới: Kể từ khi bùng phát dịch bệnh do coronavirus 2019 (COVID-19), ngành công nghiệp MICE trên toàn cầu, bao gồm cả Hàn Quốc, đã nỗ lực to lớn chỉ vì “sự sống còn”. Đến nay đã hai năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát, các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu nới lỏng các quy trình kiểm soát dịch bệnh. Ngày càng có nhiều kỳ vọng về sự phục hồi trong ngành MICE dựa trên các chuyến thăm và trao đổi.

Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch trở thành điểm đến MICE an toàn nhất thế giới
Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch trở thành điểm đến MICE an toàn nhất thế giới

“Sự hiểu biết về hệ thống kiểm soát dịch bệnh và sự đồng thuận giữa các quốc gia khác nhau sẽ cho phép các sự kiện MICE trở lại bình thường”, Jerome Kim, M.D., Tổng giám đốc của Viện vắc xin quốc tế (IVI), đặt tại Seoul.

Tổng giám đốc Jerome Kim của Viện vắc xin quốc tế (IVI), một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận có trụ sở tại Seoul chuyên nghiên cứu phát triển và cung cấp vắc xin cho các nước đang phát triển. Ⓒ IVI
Tổng giám đốc Jerome Kim của Viện vắc xin quốc tế (IVI), một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận có trụ sở tại Seoul chuyên nghiên cứu phát triển và cung cấp vắc xin cho các nước đang phát triển. Ⓒ IVI

Ông cũng đã được bổ nhiệm làm Đại sứ danh dự của Du lịch Hàn Quốc để quảng bá Hàn Quốc như một điểm đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo, vì du lịch quốc tế đang dần phục hồi sau COVID-19. Bài báo này đã tìm kiếm cái nhìn sâu sắc thông qua các cuộc phỏng vấn định tính với anh ấy về những gì để nối lại an toàn các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đòi hỏi và lý do tại sao anh ấy đề xuất Hàn Quốc là một trong những điểm đến MICE an toàn nhất.

Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch trở thành điểm đến MICE an toàn nhất thế giới

Korea International Travel Expo 2021, trong đó giảm thiểu điểm yếu của các sự kiện ảo bằng cách kết hợp các cuộc họp cá nhân và hội nghị ảo sử dụng công nghệ ảnh ba chiều. Ⓒ Tổ chức Du lịch Hàn Quốc

Các biến thể của COVID-19 tiếp tục xuất hiện, điều này gây khó khăn cho việc dự đoán sự kết thúc của đại dịch. Quan điểm của ông với tư cách là một chuyên gia?

Chúng ta cần tiêm phòng và tiêm nhắc lại để có mức tiêm chủng trong dân số nói chung trên 90%. Việc loại bỏ các hạn chế sau khi đạt được tỷ lệ tiêm chủng cao không phải là không có rủi ro, nhưng nó phải được thực hiện theo cách mà chúng ta có thể hiểu được sự tương tác giữa các biến thể, vắc xin và những người mắc bệnh.

Nhà APEC Nurimaru, Busan. Là một địa điểm độc đáo ở Busan, Nurimaru APEC House đã đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 13 vào năm 2005. Khung cảnh biển trải dài từ nơi tổ chức và những khu rừng trù phú gần đó khá hấp dẫn. Ⓒ Tổ chức du lịch Busan
Nhà APEC Nurimaru, Busan. Là một địa điểm độc đáo ở Busan, Nurimaru APEC House đã đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 13 vào năm 2005. Khung cảnh biển trải dài từ nơi tổ chức và những khu rừng trù phú gần đó khá hấp dẫn. Ⓒ Tổ chức du lịch Busan

Tại Los Angeles, số người nhập viện và ở lại các ICU đã giảm 26 lần sau khi các đợt tiêm vắc-xin tăng cường được tiến hành. Bất kỳ ai bị nhiễm bệnh cũng cần được theo dõi chặt chẽ để nếu cần, cũng có thể đưa ra các loại thuốc ngăn ngừa bệnh tiến triển thành bệnh nặng và tử vong. Những “tuyến phòng thủ” này cho phép các quốc gia tiếp tục mở cửa trong khi giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong.

Các dự án quan trọng nhất mà IVI đang thực hiện để ứng phó với đại dịch là gì?

Quyết định quan trọng nhất của IVI được đưa ra vào tháng 2 năm 2020 khi chúng tôi quyết định không sản xuất vắc xin của riêng mình mà để giúp đỡ bất kỳ ai yêu cầu hỗ trợ trong bất kỳ giai đoạn phát triển vắc xin nào (vì IVI có thể hoạt động trên toàn bộ chuỗi giá trị). Chúng tôi đang làm việc với hơn 30 công ty, tổ chức và nhà tài trợ. Điều quan trọng là vắc xin chúng tôi đang thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn III đến từ các công ty đã cam kết hơn 1,2 tỷ liều cho cơ chế phân phối toàn cầu, COVAX, cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Yeosu là một thành phố ven biển hấp dẫn khác ngoài Busan, và nhiều đảo nhỏ xung quanh thành phố tạo nên một khung cảnh tuyệt vời. Nhiều sự kiện MICE được tổ chức dựa trên bối cảnh tự nhiên này. Ⓒ Tổ chức Du lịch Hàn Quốc
Yeosu là một thành phố ven biển hấp dẫn khác ngoài Busan, và nhiều đảo nhỏ xung quanh thành phố tạo nên một khung cảnh tuyệt vời. Nhiều sự kiện MICE được tổ chức dựa trên bối cảnh tự nhiên này. Ⓒ Tổ chức Du lịch Hàn Quốc

Các cuộc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp được coi là quan trọng nhất trong ngành MICE. Chúng ta cần làm gì để trở lại trạng thái bình thường càng sớm càng tốt?

Tôi vừa tham dự một sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ở Singapore, sự kiện này hiện đang trải qua một đợt tăng đột biến. Đã có rất nhiều thử nghiệm — trước khi bay, sau chuyến bay và thử nghiệm trên đường trở về cộng với xét nghiệm kháng nguyên nhanh mỗi ngày kèm theo hình ảnh gửi cho ban tổ chức, và những thử nghiệm này được ban tổ chức hỗ trợ. Trừ khi các hạn chế được đơn giản hóa, các quy ước từ 100 trở lên sẽ trở nên phức tạp hơn và tốn kém hơn — chỉ đơn giản là các yêu cầu kiểm tra và báo cáo là đáng kể và có khả năng là các hội nghị lớn hơn sẽ có những người tham dự tự chịu rủi ro. Khó khăn khác là hiểu các yêu cầu nhập cảnh, nhiều biểu mẫu, thông tin thừa, v.v. Bạn phải có ứng dụng chuyên dụng để vào khách sạn hoặc ghé thăm nhà hàng khách sạn hoặc tham gia hội nghị.

Nếu chúng ta muốn các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo trở nên phổ biến hơn, chúng ta cần hiểu rõ hơn về rủi ro, yêu cầu và chi phí. Hy vọng rằng có thể có sự thống nhất về những điều này giữa các quốc gia.

Ngành công nghiệp MICE đã mang một hình thức kết hợp, với sự kết hợp của các phương tiện giao tiếp trực tuyến và ngoại tuyến. Ông đã có kinh nghiệm với dạng lai của MICE chưa?

Sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo mà tôi vừa tham dự là một sự kiện lai. Hai diễn giả chính đến từ Hoa Kỳ, nhưng 80% diễn giả và tham luận viên đến từ Singapore.

Đã có sự chậm trễ do thử nghiệm. Văn phòng của chúng tôi rất lo lắng về sự phức tạp của các biểu mẫu được yêu cầu (mặc dù vào ngày sau khi tôi hạ cánh, Singapore đã chuyển sang sàng lọc kháng nguyên nhanh).

Cơ hội giao lưu sau các phiên họp, trong hội trường hoặc trong bữa tối, nhắc nhở mọi người về những gì cuộc họp ảo làm chúng ta mất đi. Tuy nhiên, quy định ở Singapore là các bàn ăn tối không được phép tương tác với nhau; nếu họ thấy bất kỳ ai nhảy bàn, họ sẽ thực sự đến và yêu cầu người đó quay lại bàn đã chỉ định của họ.

Cho đến nay, Hàn Quốc đã thành công trong việc tổ chức các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khác nhau, nhưng các yêu cầu về kiểm dịch là trở ngại lớn đối với các hội nghị lớn và việc đảm bảo miễn trừ cho một số lượng lớn du khách quốc tế có thể gây rủi ro cho nước chủ nhà.

Hàn Quốc là một trung tâm MICE của Châu Á. Theo ông, điều gì đã làm nên thành công của ngành MICE Hàn Quốc?

Đầu tiên, đó là sự hòa nhã, công nghệ và sự hỗ trợ của Hàn Quốc. Sự quan tâm của các hội nghị trong việc biến văn hóa Hàn Quốc trở thành một phần của hội nghị chuyên đề và cung cấp sự hiếu khách với nét tinh tế của người Hàn Quốc đã củng cố ấn tượng mà mọi người đang nhận được từ cơn sốt K-drama / K-pop.

Thứ hai, khi bạn đang di chuyển đến một hội nghị, bạn muốn nó hoạt động trơn tru — các vấn đề (đặc biệt là bây giờ) với các diễn giả trực tuyến hoặc với Hỏi và Đáp, thực sự làm giảm tính khoa học. Công nghệ ở đây (và những người hỗ trợ nó) thật tuyệt vời.

Ông giới thiệu địa điểm nào ở Hàn Quốc để tổ chức sự kiện MICE?

Tôi đã tham dự một số sự kiện COEX trong hai năm qua. Chúng tiếp tục được tổ chức tốt và không gian đủ rộng để mọi người không bị dồn vào nhau một cách thiếu an toàn. Tôi nghĩ Gangnam luôn cung cấp nhiều thứ để làm, và thêm vào đó, nó đã trở nên nổi tiếng. Tôi cũng đã đến một số địa điểm đẹp bên ngoài Seoul, ví dụ như ở Busan hoặc ở Yeosu. Trên thực tế, sau này có thể là một chút quá xa. Nhưng Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, có thể là một địa điểm tốt vì nó rất đa dạng và có nhiều cảm giác “đại dương” hơn.

Là một người Mỹ gốc Hàn, ông sẽ mô tả sức hấp dẫn của Hàn Quốc như thế nào?

Là một người Mỹ gốc Hàn thuộc thế hệ thứ tư, ấn tượng của tôi về Hàn Quốc đến từ những chuyến thăm của các thành viên trong gia đình vào những năm 70, 80 và 90. Hàn Quốc đã nghèo và vẫn đang gặp khó khăn. Tôi chỉ thực sự biết đến đất nước Hàn Quốc hiện đại và thành công, nhưng nó thực sự hấp dẫn với tư cách là một người yêu thích lịch sử khi đến thăm những địa điểm như DMZ, hoặc các ngôi mộ cổ ở Gyeongju, hoặc nghỉ tại một hanok ở Andong. Tôi có thể dành cả ngày để đi dạo quanh Bảo tàng Quốc gia hoặc Cung điện và bảo tàng Gyeongbokgung. Tôi thực sự muốn nhìn thấy Núi Geumgangsan và Núi Baekdusan ở Bắc Triều Tiên, và chúng tôi cũng có Pháo đài Hwaseong và Buyeo trong danh sách. Cuối cùng, tôi muốn nhìn thấy Okcheon — tôi nghĩ đó là nơi ông tôi sinh ra.

Bác sĩ Kim tiêm vắc-xin tả miệng cho một trẻ em ở Ethiopia vào năm 2015
Bác sĩ Kim tiêm vắc-xin tả miệng cho một trẻ em ở Ethiopia vào năm 2015

Cuối cùng, xin hãy chia sẻ thông điệp hy vọng với các chuyên gia MICE trên toàn thế giới, những người đang phải vật lộn với đại dịch.

Mở lại sẽ thành hiện thực. Nhưng cũng như mọi thứ về đại dịch này, chúng tôi vẫn đang tìm ra cách tốt nhất để làm điều đó. Tôi nghĩ chúng ta đang bắt đầu thấy những tia hy vọng le lói. Tôi hy vọng sẽ sớm được tham dự các cuộc họp trên toàn thế giới.

+ THÔNG TIN VỀ MICE Ở HÀN QUỐC

Hệ thống kiểm soát dịch bệnh cho các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ở Hàn Quốc

Hàn Quốc vận hành một hệ thống kiểm soát dịch bệnh linh hoạt để đối phó với sự lây lan hoặc sụt giảm lớn về số lượng bệnh nhân được xác nhận nhiễm COVID-19.

▶ Quy trình kiểm soát dịch bệnh do chính phủ áp dụng

– Giới hạn số lượng người trên một đơn vị diện tích trong một cơ sở; chỉ định nhân viên kiểm soát dịch bệnh tại một địa điểm tổ chức sự kiện; tiến hành đánh giá rủi ro trước; chỉ định chỗ ngồi; khoảng cách ít nhất 1 m

▶ Quy trình kiểm soát dịch bệnh được sử dụng bởi các cơ sở và nhà điều hành MICE

– Vận hành hệ thống thông gió đưa 100% không khí bên ngoài vào; khách truy cập theo dõi tiếp xúc với IoT và xác định thông tin về những người đã tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 (ứng dụng); giới thiệu hệ thống kiểm tra mật độ thời gian thực; giới thiệu robot dẫn đường AI; thiết lập các phòng họp trực tuyến

Theo: meetingstoday

Bài viết liên quan