Tạm biệt 2022, Hẹn gặp lại Du lịch MICE Busan

Tạm biệt 2022, Hẹn gặp lại Du lịch MICE Busan: Nhân dịp năm 2022 sắp kết thúc, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những vấn đề nóng nhất tại thành phố MICE Busan trong năm vừa qua! Cộng đồng toàn cầu gần đây đã bắt đầu thay thế thuật ngữ “MICE” bằng thuật ngữ “sự kiện kinh doanh”, mở rộng khái niệm và phạm vi của ngành MICE. Trước đây, phạm vi của Tour hội nghị khách hàng MICE chỉ giới hạn trong các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm. Tuy nhiên, xu hướng mới là đưa các sự kiện không chính thức vào danh mục “sự kiện kinh doanh” rộng hơn. Điều này mở rộng bản chất và mục đích của ngành MICE, và về lâu dài, dự kiến sẽ có tác động tích cực đến cộng đồng địa phương và toàn xã hội.

Tạm biệt 2022, Hẹn gặp lại Du lịch MICE Busan
Tạm biệt 2022, Hẹn gặp lại Du lịch MICE Busan

Ngoài ra, ngày càng có nhiều sự tập trung vào việc tổ chức các sự kiện kinh doanh nhằm bảo vệ môi trường và cộng đồng địa phương. Điều này đã dẫn đến sự ra đời của khái niệm ESG cho sự phát triển bền vững và các nhà tổ chức sự kiện hiện đang cố gắng tạo ra các giá trị có tính đến môi trường, xã hội và quản trị. Trong tương lai, các cơ quan và ngành có liên quan sẽ cần chuẩn bị các kế hoạch hành động để đáp ứng với sự thay đổi quan điểm này trong ngành.

Tạm biệt 2022, Hẹn gặp lại Du lịch MICE Busan

Nhiều sự kiện kinh doanh hơn trong kỷ nguyên hậu COVID

Đại dịch COVID-19 đã kéo dài hơn hai năm, mức độ nghiêm trọng đã giảm dần và chúng ta hiện đang sống trong một kỷ nguyên mới trong đó COVID-19 là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Một điều bình thường mới cũng đã xuất hiện trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện kinh doanh. Các sự kiện không tiếp xúc đã trở nên phổ biến trong những ngày đầu của đại dịch do lệnh cấm tụ tập của chính phủ, nhưng nhờ sự ra đời của công nghệ hội họp, các sự kiện kết hợp bắt đầu được tổ chức, kết hợp các khía cạnh trực tuyến và ngoại tuyến, đồng thời giúp khắc phục những hạn chế của các sự kiện không tiếp xúc. Vì các tương tác trực tiếp theo truyền thống được coi là rất quan trọng đối với các sự kiện kinh doanh, nên nhiều sự kiện kinh doanh hiện đang áp dụng định dạng tập trung vào các sự kiện ngoại tuyến với sự hỗ trợ bổ sung của công nghệ trực tuyến.

Nhiều sự kiện kinh doanh hơn trong kỷ nguyên hậu COVID
Nhiều sự kiện kinh doanh hơn trong kỷ nguyên hậu COVID

Khi các quy định về COVID-19 đang dần được nới lỏng và việc đi lại giữa các quốc gia đang được nối lại, các sự kiện toàn cầu đang được tổ chức tại các thành phố MICE lớn trên khắp thế giới và sự cạnh tranh để tổ chức các sự kiện này đang nóng lên. Để đạt được lợi thế cạnh tranh, cần phải tạo ra sức mạnh tổng hợp thông qua sự hợp tác hữu cơ và mối quan hệ cùng có lợi với các ngành liên quan trên toàn thế giới. Liên minh Thành phố lai, một nhóm hợp tác gồm các thành phố MICE quan trọng, được thành lập với mục đích hoạt động vì tương lai của ngành công nghiệp hội nghị lai. Các thành viên ban đầu của liên minh là: Ottawa, Canada; Genève, Thụy Sĩ; Praha ở Cộng hòa Séc; và The Hague ở Hà Lan. Gần đây, Seoul và Jeju đã tham gia với tư cách là thành viên của Liên minh, tham gia vào nhiều hoạt động hỗ trợ khác nhau, chẳng hạn như những hoạt động nhằm thiết lập cơ sở hạ tầng kết hợp hài hòa với CVB của các thành phố thành viên.

ESG, một lợi thế cạnh tranh cho các sự kiện kinh doanh

Giống như COVID-19 là một cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến toàn thế giới, “biến đổi khí hậu” được dự đoán sẽ là cuộc khủng hoảng thế giới tiếp theo. Gần đây, sự quan tâm đến ESG ngày càng tăng do sự nóng lên toàn cầu. Các công ty trên khắp thế giới đang áp dụng và triển khai quản lý ESG để phát triển bền vững lâu dài. Vì ngành MICE có nhiều tác động khác nhau đối với cộng đồng địa phương nên ESG đang trở nên quan trọng hơn trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE. Quản lý MICE ESG cần có sự hỗ trợ từ chính quyền trung ương và địa phương cũng như sự tham gia tích cực của các công ty. Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã chuẩn bị “Hướng dẫn Hoạt động MICE ESG” để tăng cường năng lực thu hút các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE. Các hướng dẫn hoạt động MICE này phản ánh hiện trạng của ngành MICE Hàn Quốc và cung cấp các chỉ số một cách khách quan về phạm vi áp dụng ESG và mức độ đạt được ESG, giúp các công ty tuân thủ các nguyên tắc ESG và hỗ trợ họ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

ESG, một lợi thế cạnh tranh cho các sự kiện kinh doanh
ESG, một lợi thế cạnh tranh cho các sự kiện kinh doanh

Trong khi đó, tại Lễ hội MICE Busan lần thứ 11, Tổ chức Du lịch Busan (BTO) đã tổ chức một diễn đàn với chủ đề “Quản lý ESG, một mô hình mới trong ngành MICE,” để chuẩn bị cho việc triển khai ESG rộng rãi trong toàn ngành. Tại diễn đàn, BTO đã thảo luận về sự thay đổi của ngành MICE kể từ khi bắt đầu đại dịch và tìm cách đạt được sự đồng thuận về Tour hội nghị khách hàng MICE bền vững cũng như xây dựng các kế hoạch hành động. BTO cũng đã tổ chức “Ngày ESG” để thiết lập kế hoạch phát triển các hướng dẫn quản lý ESG cho ngành MICE Busan. Tại một sự kiện khác được tổ chức gần đây, “Ngày liên minh MICE Busan 2022”, các thành viên BMA đã tổ chức một buổi lễ trong đó họ tuyên bố cam kết quản lý bền vững với sự hợp tác của các công ty địa phương. Nhiều nỗ lực khác nhau để thực hành quản lý ESG cũng được thể hiện rõ ràng tại Triển lãm MICE Hàn Quốc (KME) năm 2022, thể hiện qua việc lắp đặt các gian hàng giấy thân thiện với môi trường và cung cấp ô làm từ các biểu ngữ tái chế làm quà lưu niệm. Những chiến lược tiếp thị này đã giành được BTO “Giải vàng khuyến mãi tốt nhất” tại hội chợ và gây ấn tượng với nhiều người mua tham dự sự kiện.

Sức khỏe và An toàn, Chìa khóa cho Sự kiện Kinh doanh Thành công

Kể từ đại dịch COVID-19, sức khỏe và sự an toàn càng trở nên cần thiết hơn để tổ chức các sự kiện kinh doanh ngoại tuyến. Những vấn đề này là tối quan trọng không chỉ đối với ban tổ chức mà còn đối với những người tham gia để mọi người có thể tận hưởng mỗi sự kiện một cách an toàn. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe của mọi người tham gia các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE, các quốc gia đã thiết lập các kế hoạch quản lý rủi ro và an toàn mới, chẳng hạn như tăng cường vệ sinh và khử trùng cho các cơ sở công cộng và mở rộng thủ tục đăng ký không gặp mặt, dẫn đến mức độ cao hài lòng của những người tham gia sự kiện.

Tại Hàn Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Hiệp hội Du lịch Hàn Quốc đã phối hợp triển khai tập huấn từ tháng 11 đến tháng 12 nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn và tiến hành kiểm tra tại chỗ các cơ sở MICE nhằm hoàn thiện các quy định quản lý an toàn và đảm bảo chính sách. sự tuân thủ. Để thiết lập một hệ thống kiểm dịch an toàn, thành phố Busan đã giảm bớt gánh nặng cho các nhà tổ chức sự kiện và cung cấp hỗ trợ cho sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE, bao gồm trợ cấp kiểm dịch và vật tư cho các sự kiện được tổ chức tại Busan.

Busan, một thành phố MICE mới phát triển

Vào năm 2022, Busan đã thu hút và tổ chức tổng cộng 44 sự kiện kinh doanh kết hợp vừa và lớn, đánh dấu mức tăng khổng lồ 151% so với năm trước và đưa thành phố tiến một bước gần hơn đến tầm nhìn trở thành “trung tâm siêu kết nối cho ngành công nghiệp MICE .” BTO đang nỗ lực hết sức để thiết lập các nguyên tắc quản lý ESG khả thi và đã thành lập một ủy ban tư vấn với các tổ chức công và tư, chẳng hạn như các công ty liên quan đến Tour hội nghị khách hàng MICE, thành phố Busan và các trường đại học địa phương. Vì tương lai lâu dài của việc quản lý ESG, BTO sẽ tiếp tục phát triển các kế hoạch hành động nhằm thúc đẩy sự thân thiện với môi trường và trách nhiệm xã hội để Busan có thể phát triển thành một thành phố MICE luôn sẵn sàng!

Theo:bto.or.kr

Bài viết liên quan