Hình dung lại hoạt động du lịch kinh doanh: Madrid và Barcelona

Hình dung lại hoạt động du lịch kinh doanh: Madrid và Barcelona: Từ Madrid đến Barcelona, ​​khám phá sức hấp dẫn nhiều mặt của Tây Ban Nha như một điểm đến MICE, dựa trên cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, di sản văn hóa phong phú và lối sống đặc biệt

Ngoài danh tiếng xứng đáng là điểm nóng du lịch được thèm muốn của thế giới, Tây Ban Nha còn nổi lên như một trung tâm thịnh vượng cho các cuộc tụ họp chuyên nghiệp. Theo báo cáo năm 2022 của Hiệp hội Hội nghị & Đại hội Quốc tế (ICCA), nước này đứng thứ hai trên toàn thế giới về việc tổ chức các cuộc họp quốc tế, một thành tựu còn được nhấn mạnh hơn nữa nhờ sự hiện diện của không chỉ một mà là hai thành phố—Barcelona và Madrid—trong top 10.

Hình dung lại hoạt động du lịch kinh doanh: Madrid và Barcelona
Hình dung lại hoạt động du lịch kinh doanh: Madrid và Barcelona

Sức hấp dẫn của Tây Ban Nha với tư cách là điểm đến du lịch hội nghị MICE nằm ở cơ sở hạ tầng toàn diện, tự hào với một loạt tài sản ấn tượng để tạo điều kiện thuận lợi cho các sự kiện diễn ra liền mạch. Với 16.000 khách sạn đáng kinh ngạc, trong đó có gần 100 Paradores nổi tiếng với khả năng tổ chức sự kiện cũng như lịch sử và di sản, Tây Ban Nha có thể dễ dàng tổ chức các cuộc tụ họp quy mô lớn.

Hơn nữa, đất nước này tự hào có mạng lưới giao thông hiệu quả cao với hơn 30 sân bay quốc tế, bảy cảng du lịch lớn, mạng lưới đường sắt cao tốc dài 3.000 km và hệ thống đường bộ và đường cao tốc rộng nhất châu Âu.

Nhưng sự cống hiến của Tây Ban Nha cho lĩnh vực du lịch hội nghị MICE còn vượt xa những tiến bộ đó; nó được dệt thành tấm vải của quốc gia.

Thông qua các phòng ban chuyên môn ở khắp các điểm đến, hình thành mạng lưới Văn phòng Hội nghị Tây Ban Nha và thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương có kinh nghiệm, Tây Ban Nha tổ chức hơn 22.000 sự kiện kinh doanh hàng năm với sự tham dự của gần bốn triệu người tham gia. Điều này đảm bảo không chỉ việc lập kế hoạch và thực hiện sự kiện hiệu quả mà còn mang lại trải nghiệm đáng nhớ và hiệu quả cho người tham dự.

Hơn nữa, nếu bạn đang muốn kết hợp kinh doanh với du lịch giải trí, Tây Ban Nha là điểm đến phù hợp với những tuyệt tác kiến trúc, chẳng hạn như các tòa nhà theo trường phái Tân nghệ thuật của Barcelona và một kho tàng Di sản Thế giới được UNESCO công nhận trên khắp các thành phố lịch sử của nó.

Hình dung lại hoạt động du lịch kinh doanh: Madrid và Barcelona

Madrid

Thủ đô quốc tế của Tây Ban Nha, Madrid, là điểm đến hàng đầu cho du lịch hội nghị MICE và du lịch kinh doanh, được củng cố bởi vô số cơ hội và thành tích tổ chức các sự kiện quốc tế uy tín, bao gồm ESMO (Đại hội Ung thư Y tế Châu Âu), WOBI (Diễn đàn Doanh nghiệp Thế giới), WATMC (Đại hội ATM thế giới) và FITUR (Hội chợ du lịch quốc tế).

Là một trong những trung tâm giao thông chính của Tây Ban Nha, Madrid có khả năng kết nối đường hàng không, tàu cao tốc và đường bộ tuyệt vời, với một sân bay kết nối tới 170 điểm đến trên toàn cầu. Ngoài ra, được hỗ trợ bởi Văn phòng Hội nghị Madrid (MCB), một thành viên của Liên minh Toàn cầu về Thành phố Tốt nhất chuyên thúc đẩy sự xuất sắc trong các tổ chức đại hội lớn cũng như một loạt các cơ quan và hiệp hội, việc lập kế hoạch sự kiện diễn ra liền mạch.

Địa điểm hàng đầu:

IFEMA- Đại hội và hội nghị Feria De Madrid
IFEMA- Đại hội và hội nghị Feria De Madrid

Sức hấp dẫn của thành phố còn được khuếch đại hơn nữa nhờ nhiều địa điểm độc đáo. Trung tâm Hội nghị Thành phố Nancampo De Las Naciones đẹp mắt và hiện đại là một kiệt tác kiến trúc của Ricardo Bofill. Nó cung cấp không gian triển lãm, khán phòng, hội trường đa năng đa năng và các phòng có sức chứa khác nhau.

Trong khi đó, IFEMA- Feria De Madrid Congresss And Conventions, với 12 gian hàng, hai khán phòng và 97 phòng có sức chứa từ 50 đến 500 cá nhân, đảm bảo sự thành công của bất kỳ đại hội hoặc sự kiện nào.

Đối với các sự kiện lớn hơn, Khu phức hợp Caja Magica, với ba sân vận động phục vụ cả các sự kiện ngoài trời và trong nhà, là địa điểm lý tưởng.

Nơi ở:

Gran Via, Madrid
Gran Via, Madrid

Với 80.000 giường và nhiều cơ sở hàng đầu, bao gồm nhiều lựa chọn bốn và năm sao, mạng lưới khách sạn của Madrid đảm bảo rằng bạn có thể điều chỉnh lựa chọn của mình cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của đại hội hoặc cuộc họp của bạn.

Tại khu thương mại nhộn nhịp Paseo de la Castellana, bạn sẽ khám phá Intercontinental Madrid và Eurostars Madrid Tower, cả hai đều nổi tiếng về năng lực mở rộng và dịch vụ toàn diện.

Trong khi đó, ở hạng mục 4 sao, Meliá Castilla xứng đáng được đề cập đặc biệt khi cung cấp không gian hội nghị rộng 7.000 mét vuông và khán phòng 500 chỗ ngồi.

Ngoài kinh doanh:

Ngoài cơ sở hạ tầng đặc biệt để tổ chức các chương trình du lịch hội nghị đại hội, hội nghị và du lịch khuyến khích, Madrid còn tự hào có sự kết hợp quyến rũ giữa kho tàng nghệ thuật và văn hóa, sự đổi mới về ẩm thực và cuộc sống về đêm sôi động.

Một trải nghiệm tinh túy để nắm bắt được bản chất sáng tạo của Madrid là Art Walk, bao gồm Bảo tàng Prado nổi tiếng, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Reina Sofía và Bảo tàng Thyssen-Bornemisza, nơi bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về khám phá văn hóa và nghệ thuật ẩm thực thông qua Nghệ thuật theo chủ đề +Tour tham quan rượu vang, có hướng dẫn bằng âm thanh và nếm thử.

Bạn có thể tận hưởng cuộc sống về đêm ở Madrid một cách tuyệt vời nhất bằng cách đến vô số nhà hát, địa điểm biểu diễn nhạc sống và vô số câu lạc bộ cũng như quán bar. Tầng mái Círculo de Bellas Artes là địa điểm được nhiều người săn đón, nơi du khách có thể tận hưởng khung cảnh ngoạn mục trong khi nhâm nhi cocktail.

Đó chưa phải là tất cả. Ở Madrid, việc thưởng thức trải nghiệm nếm rượu vang là điều cần thiết vì được bao quanh bởi một số vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng. Nhà máy rượu vang Arganda del Rey, nơi có truyền thống sản xuất rượu vang và có thể đến thuận tiện bằng tàu điện ngầm, nổi bật là một lựa chọn hàng đầu.

Với di sản 80 năm kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại, nhà máy rượu đảm bảo một hành trình thưởng thức rượu vang thú vị.

Barcelona

Nhìn từ trên cao của Placa Espanya và Đồi Montjuic với Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Catalonia
Nhìn từ trên cao của Placa Espanya và Đồi Montjuic với Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Catalonia

Barcelona, ​​một điểm đến linh hoạt, cung cấp nhiều địa điểm phù hợp cho cả hội nghị lớn và các sự kiện nhỏ hơn. Với cơ sở vật chất hiện đại, được bổ sung bởi mạng lưới rộng lớn các khách sạn đặc biệt, Barcelona có vị trí ấn tượng trong bảng xếp hạng ICCA, cả về số lượng đại hội được tổ chức và số lượng người tham dự thu hút.

Ngoài ra, thành phố còn tự hào có khả năng kết nối đặc biệt thông qua một sân bay quốc tế và một trong những cảng đa năng hàng đầu của Địa Trung Hải.

Trong hơn ba thập kỷ, Văn phòng Hội nghị Barcelona (BCB) đã cung cấp sự trợ giúp và tư vấn vô giá cho những người tổ chức đại hội và cuộc họp, tất cả đều miễn phí. Chuyên môn của họ không chỉ đơn thuần là tìm kiếm các đối tác địa phương phù hợp mà họ còn điều hướng những vấn đề phức tạp về sắp xếp và thủ tục giấy tờ trong thành phố có vô số cơ hội này.

Địa điểm hàng đầu:

Trung tâm Hội nghị CCIB-Catalonia
Trung tâm Hội nghị CCIB-Catalonia

Thành phố cung cấp nhiều cơ sở tổ chức sự kiện, bao gồm một trung tâm hội nghị, ba trung tâm hội nghị lớn, nhiều khán phòng và hội trường được trang bị công nghệ tiên tiến.

Fira De Barcelona, ​​với 14 gian hàng và hai trung tâm hội nghị, cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ hoàn hảo phù hợp cho nhiều cuộc họp mặt công ty.

Trong khi đó, Trung tâm Hội nghị CCIB-Catalonia có 20 hội trường đa năng, mỗi hội trường đều có khung cảnh biển ngoạn mục. Trung tâm Đại hội Gran Hotel Rey Don Jaime với khán phòng 350 chỗ ngồi và khu phụ với 8 hội trường là một lựa chọn tuyệt vời khác. Những hội trường này cũng có tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển và núi non đồng thời được trang bị công nghệ hiện đại.

Nơi ở:

Với khoảng 75.000 giường khách sạn, Barcelona cung cấp nhiều loại phòng nghỉ phù hợp với nhu cầu của bạn. Barceló Sants, một khách sạn bốn sao nổi bật, tự hào khẳng định vị thế là khách sạn có vị trí thuận tiện nhất ở Barcelona, ​​nằm trong khu vực ga xe lửa chính của thành phố.

Để có trải nghiệm trang nhã và tinh tế, khách sạn 5 sao Hotel El Palace với sáu địa điểm riêng biệt với sức chứa khác nhau sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Được kết nối tốt không kém là Hotel Barcelona Center, nằm ở vị trí chiến lược gần Paseo de Gracia, khu mua sắm và trung tâm thương mại nhộn nhịp.

Bạn cũng có thể xem xét Meliá Barcelona Sarrià cao cấp và thuận tiện, nơi không chỉ cung cấp các phòng được thiết kế trang nhã mà còn có 22 không gian tổ chức sự kiện, khiến nơi đây trở thành lựa chọn lý tưởng cho các cuộc họp và hội nghị của bạn.

Ngoài kinh doanh

Với các lựa chọn văn hóa và giải trí đa dạng, Barcelona chính là nơi thích hợp để đạt được sự cân bằng giữa công việc và giải trí. Khi ở đây, hãy bắt tay vào con đường mòn để khám phá những tác phẩm đẹp nhất của Antoni Gaudi, bao gồm Pedrera, Casa Batlló, Parc Güell sôi động và tất nhiên là Sagrada Familia mang tính biểu tượng. Thêm vào đó là những kho báu như Bảo tàng Picasso, Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Catalonia và CaixaForum, Barcelona sẽ quyến rũ chất nghệ sĩ trong bạn.

Nhưng nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm của mình về thành phố, công ty tổ chức sự kiện sang trọng Empirance chính là thần đèn của bạn. Bạn có thể chọn bay lên bầu trời trong chuyến tham quan bằng trực thăng từ Barcelona đến Ibiza hoặc thưởng thức những món ăn ngon nhất của xứ Catalan với trải nghiệm nấu ăn riêng do các đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn.

Nếu bạn muốn kéo dài thời gian lưu trú và khám phá ngoài giới hạn thành phố, hãy đến Tarragona, cách đó 100 km. Nó nổi tiếng với sự tập trung đáng chú ý của các di tích La Mã, bao gồm nhà hát vòng tròn, rạp xiếc, pháp quan, nhà hát và cống dẫn nước Les Ferreres — tất cả đều mở cửa cho du khách. Và đừng bỏ lỡ chuyến viếng thăm Casa de las Contadurías hoặc Tháp Đồng hồ, từ đó bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tráng lệ của những tòa tháp trắng đặc trưng của thành phố trên nền biển. Để có khoảng thời gian thoải mái hơn, hãy tản bộ dọc theo bờ biển đầy cát dài 15 km của Terragona.

Theo: outlooktraveller

Bài viết liên quan