Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi 2023: Du lịch đứng đầu danh sách ưu tiên trước diễn đàn khai mạc

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi 2023: Du lịch đứng đầu danh sách ưu tiên trước diễn đàn khai mạc.

Cam kết của Kenya đối với du lịch bền vững và các sáng kiến tăng trưởng xanh sẽ được chú trọng khi nước này chuẩn bị tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu Châu Phi (ACS) và Tuần lễ Khí hậu Châu Phi (ACW) lần đầu tiên từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 9 năm 2023 và ngày 4 đến ngày 8 tháng 9 năm 2023.

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi 2023: Du lịch đứng đầu danh sách ưu tiên trước diễn đàn khai mạc
Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi 2023: Du lịch đứng đầu danh sách ưu tiên trước diễn đàn khai mạc

Trên hình: Từ trái – KTB Ag. Giám đốc điều hành John Chirchir, Giám đốc Truyền thông Hợp tác KTB Wausi Walya và Du lịch, Động vật hoang dã & Di sản Peninah Malonza tại Vipingo Ridge trong Giải đấu Magical Kenya Ladies Open

CS Du lịch, Động vật hoang dã và Di sản Peninah Malonza khi chào đón diễn đàn cho biết sự kiện này sẽ cho phép Kenya giới thiệu hành động du lịch và du lịch bền vững cũng như nêu bật vai trò tích cực mà ngành này có thể đóng trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

“Là một quốc gia cam kết phát triển du lịch bền vững, Kenya vinh dự được đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi và Tuần lễ khí hậu châu Phi.

Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi giới thiệu đất nước xinh đẹp của mình như một điểm đến bền vững, thể hiện cam kết bảo vệ môi trường, chia sẻ kiến thức về các hoạt động du lịch bền vững đang được thực hiện và thúc đẩy quan hệ đối tác để hành động trong tương lai,” Malonza nói.

Bà nói thêm rằng chính sách du lịch của Kenya ưu tiên tính bền vững bằng cách tập trung vào các chính sách nhấn mạnh vào bảo tồn môi trường, sự tham gia của cộng đồng vào phát triển du lịch, hòa nhập xã hội, xây dựng năng lực và bảo tồn văn hóa. Bà nói thêm rằng động thái đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh của Kenya sẽ thúc đẩy diễn ngôn về khí hậu toàn cầu tiến lên phía trước.

“Mối tương quan giữa biến đổi khí hậu và du lịch là không thể phủ nhận. Những nỗ lực của chúng tôi nhằm bảo vệ môi trường gắn bó chặt chẽ với việc đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài của ngành du lịch.

Bằng cách sắp xếp các chương trình nghị sự này, chúng tôi không chỉ bảo vệ tài nguyên thiên nhiên mà còn nâng cao chất lượng trải nghiệm du lịch cho các thế hệ mai sau.”

Kenya đã đưa ra tuyên bố tại Cop26 năm 2021 xác nhận biến đổi khí hậu và các dự án xanh là điểm tựa cho hoạt động bảo tồn, những trụ cột chính của du lịch Kenya.

Một số tuyên bố bao gồm việc rút lại việc sử dụng phương tiện giao thông bằng xe cộ trong tất cả các Công viên và Khu bảo tồn Quốc gia đối với những nơi sử dụng năng lượng tái tạo không hóa thạch vào năm 2030 và yêu cầu tất cả các cơ sở khách sạn và du lịch ở Kenya áp dụng năng lượng tái tạo và nền kinh tế tuần hoàn trong hoạt động của họ. đến năm 2030 cùng nhiều mục tiêu khác.

Diễn đàn do chính phủ Kenya kết hợp với Liên minh châu Phi tổ chức sẽ quy tụ các Nguyên thủ quốc gia, các nhà lãnh đạo tư tưởng, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia trong ngành và các bên liên quan từ khắp nơi trên thế giới.

Hơn 20 nguyên thủ quốc gia và chính phủ châu Phi cùng 13.000 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres dự kiến sẽ tham gia.

Về phần mình, Tổng cục Du lịch Kenya Ag. Giám đốc điều hành John Chirchir lưu ý rằng sự kiện lớn nhất được tổ chức ở Kenya sau đại dịch này mang đến cơ hội giới thiệu quốc gia này là điểm đến hàng đầu của du lịch hội nghị khách hàng MICE.

“Du lịch hội nghị khách hàng MICE là một trong những phân khúc bị gián đoạn nhất trong ngành du lịch, Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi mang đến cho chúng tôi một nền tảng tuyệt vời để khởi động phân khúc này khi chúng tôi nỗ lực tổ chức nhiều sự kiện lớn hơn ở điểm đến. Chính phủ hiện đang nỗ lực mở rộng và phát triển cơ sở vật chất của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi là điểm đến hàng đầu cho các cuộc họp”. Giám đốc điều hành cho biết.

Ông nói thêm rằng sự kiện này sẽ là một động lực lớn cho lĩnh vực này với hơn 60 khách sạn và cơ sở ở Nairobi và vùng ngoại ô dự kiến sẽ thu được lợi nhuận từ lượng khách tham dự “Hàng năm, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên và hệ sinh thái độc đáo của Kenya , với nhận thức ngày càng tăng về tính bền vững là cốt lõi trong các lựa chọn du lịch của họ.

Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ thúc đẩy các công ty du lịch cũng như đóng vai trò là một nền tảng mạnh mẽ, thể hiện những bước tiến của Kenya trong thực hành du lịch bền vững và nêu bật những nỗ lực của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng một điểm đến bao gồm cả bảo tồn môi trường và trải nghiệm du lịch khó quên.”

Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu Châu Phi ở Nairobi khai mạc nhằm mục đích mang lại tiếng nói và vị thế của Châu Phi trong COP28 toàn cầu sắp tới.

Điều này nhằm ghi nhận tác động ngày càng tăng của biến đổi khí hậu đối với sự phát triển mà du lịch bền vững được xác định là lĩnh vực có tác động cao và phù hợp với toàn cầu.

Kenya đã có những bước tiến đáng kể hướng tới sự bền vững bằng cách thực hiện nhiều sáng kiến khác nhau và đưa nước này trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về thực hành du lịch bền vững.

Dấu mốc quan trọng trong hành trình này là lệnh cấm nhựa được thực hiện vào năm 2017 nhằm giảm ô nhiễm nhựa và bảo vệ môi trường.

Theo: financialfortunemedia

Bài viết liên quan
preloader