Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi: Kenya tái định vị cho MICE

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi: Kenya tái định vị cho MICE: Kenya đang kêu gọi tổ chức nhiều hội nghị và cuộc họp hơn khi tìm cách nâng cao vị thế của mình như một điểm đến du lịch hàng đầu trên toàn cầu.

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi: Kenya tái định vị cho MICE
Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi: Kenya tái định vị cho MICE

Bộ Du lịch Động vật hoang dã và Di sản tin rằng phân ngành du lịch hội nghị khách hàng MICE sẽ đóng một vai trò then chốt trong việc phục hồi du lịch, đặc biệt khi bộ này tìm cách phục hồi hoàn toàn và vượt qua số lượng du lịch năm 2019

Phát biểu bên lề sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu Châu Phi đang diễn ra được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Kenyatta (KICC), Bộ trưởng Nội các về Du lịch, Động vật hoang dã và Di sản Peninah Malonza, cho biết các hội nghị đã đóng góp rất nhiều cho lượng du khách đến nước này.

CS cho biết: “Khi chúng tôi nỗ lực phục hồi hoàn toàn ngành du lịch của mình, điều bắt buộc là chúng tôi phải đa dạng hóa các dịch vụ du lịch và củng cố vị thế của mình như một điểm đến du lịch hội nghị khách hàng MICE được ưa thích”. “Lĩnh vực du lịch hội nghị khách hàng MICE không chỉ thu hút du khách có mức chi tiêu cao mà còn đóng vai trò là nền tảng để thể hiện khả năng của Kenya trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế lớn”.

Sự kiện Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi dự kiến thu hút hơn 20.000 đại biểu được coi là một cột mốc quan trọng đối với ngành Du lịch Kenya, sự nối lại các hoạt động MICE ở nước này.

Hôm qua CS Malonza đã nhấn mạnh cam kết của chính phủ trong việc tạo ra môi trường thuận lợi cho du lịch MICE ở Kenya. Bà khẳng định: “Chúng tôi đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng, an ninh và toàn bộ lĩnh vực khách sạn để đảm bảo rằng Kenya vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà hoạch định và đại biểu MICE”.

Tổng cục Du lịch Kenya (KTB) đang tích cực hợp tác với các bên liên quan để tiếp thị đất nước này như một điểm đến du lịch hội nghị khách hàng MICE, giới thiệu di sản văn hóa phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp và động vật hoang dã đa dạng cùng với các cơ sở tổ chức hội nghị đẳng cấp thế giới.

Về phần mình, Giám đốc điều hành của Tổng cục Du lịch Kenya (KTB), John Chirchir, cho biết Hội nghị thượng đỉnh đã mang lại tác động tích cực đến các dịch vụ khách sạn và tiết lộ rằng các cơ sở lưu trú trong thành phố và vùng lân cận đã báo cáo 100% lượng đặt phòng.

“Hiện tại, lĩnh vực khách sạn ở Nairobi và các vùng lân cận đang phát triển mạnh mẽ với các Khách sạn lớn ở Nairobi đạt công suất lấp đầy 100%. Chirchir cho biết, các nhà hàng và điểm du lịch ở Nairobi và các vùng lân cận cũng sẽ chật kín du khách dành thời gian trải nghiệm điểm đến.

Ông nói thêm rằng hoạt động du lịch hội nghị khách hàng MICE có tác động trực tiếp đến du lịch, đồng thời lưu ý rằng Kenya đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho hoạt động kinh doanh và giải trí với các tuyến đường hàng không và đường bộ ngắn. Chirchir cho biết: “Trong vòng một giờ, du khách có thể đi từ thành phố đô thị đến bụi rậm để lái xe đi chơi hoặc đến bãi biển để tham gia các hoạt động thể thao dưới nước”.

Trong khi đó, thương mại du lịch đã sắp xếp các gói du lịch giá cả phải chăng tại gian hàng Kenya dành cho các đại biểu đến thăm, những người sẽ có thời gian nghỉ ngắn để tham quan các điểm tham quan trong thành phố.

Theo Chirchir, một số đại biểu sẽ kéo dài thời gian lưu trú sau Hội nghị thượng đỉnh để tham quan và nếm thử những gì đất nước mang lại về du lịch.

“Đây là lý do chúng tôi có gian hàng của mình để kết nối các đại biểu đến Kenya sau hội nghị. Gian hàng đóng vai trò then chốt trong việc giới thiệu Kenya là điểm đến hàng đầu mang đến sự kết hợp hài hòa giữa các kỳ quan thiên nhiên, sự đa dạng và cam kết mạnh mẽ đối với các hoạt động bền vững ” Chirchir nói .

Các tổ chức trưng bày tại Gian hàng sẽ chia sẻ với khách tham quan và các đại biểu những cách sáng tạo để giảm thiểu những thay đổi bất lợi về khí hậu đang đe dọa sự tồn tại của họ. Họ cũng sẽ chia sẻ cách duy trì và bảo tồn hoạt động kinh doanh của mình với ít mối đe dọa hơn đối với môi trường

“”Khu trưng bày Kenya đóng vai trò là cửa ngõ vào Kenya, mang đến cho các đại biểu cơ hội trải nghiệm sự giàu có của đất nước chúng ta trong một căn phòng, từ những kỳ quan thiên nhiên của các công viên quốc gia cho đến sự đổi mới trong lĩnh vực CNTT-TT của chúng ta. Đó là minh chứng cho trải nghiệm toàn diện mà Kenya mang lại cho cả khách doanh nhân và khách du lịch.” Chirchir nói

Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu Châu Phi ở Nairobi khai mạc nhằm mục đích mang lại tiếng nói và vị thế của Châu Phi trong COP28 toàn cầu sắp tới. Điều này nhằm ghi nhận tác động ngày càng tăng của biến đổi khí hậu đối với sự phát triển mà du lịch bền vững được xác định là lĩnh vực có tác động cao và phù hợp với toàn cầu.

Theo: financialfortunemedia

Bài viết liên quan