Hội nghị & Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi 2024: Đoàn kết các nhà lãnh đạo ngành Năng lượng để tạo ra Tác động Toàn cầu tại Abu Dhabi

Hội nghị & Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi 2024: Đoàn kết các nhà lãnh đạo ngành Năng lượng để tạo ra Tác động Toàn cầu tại Abu Dhabi

Dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 11 năm 2024, Hội nghị & Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi 2024 sẽ thu hút không chỉ các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực năng lượng mà còn cả những nhân vật chủ chốt từ ngành du lịch và các ngành du lịch MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm), cùng với những người khổng lồ từ lĩnh vực lữ hành và du lịch.

Hội nghị & Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi 2024
Hội nghị & Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi 2024

Sự hội tụ của các ngành công nghiệp này nhấn mạnh cam kết của ADIPEC trong việc thúc đẩy hợp tác và đổi mới trên các lĩnh vực khác nhau, tạo điều kiện trao đổi ý tưởng và thúc đẩy các hoạt động bền vững trên quy mô toàn cầu. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Abu Dhabi, đóng vai trò là nền tảng then chốt để dẫn đầu các sáng kiến ​​có tác động, đẩy nhanh quá trình khử cacbon và góp phần chuyển đổi các hoạt động năng lượng trên toàn thế giới.

Dự kiến diễn ra tại ADNEC, sự kiện này sẽ quy tụ nhiều bên liên quan, bao gồm các nhà sản xuất năng lượng hàng đầu, những người sử dụng năng lượng lớn và những người hỗ trợ chính trong các lĩnh vực chính phủ, tài chính và công nghệ trên toàn cầu. Sự hợp tác này nhằm mục đích thúc đẩy các mối quan hệ đối tác xuyên ngành thiết yếu, rất quan trọng để giảm lượng khí thải carbon trong các ngành công nghiệp nặng và thúc đẩy các hành động thân thiện với khí hậu.

Hội nghị & Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi 2024

Là triển lãm và hội nghị năng lượng hàng đầu trên toàn cầu, Hội nghị & Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi đóng vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc thúc đẩy hơn nữa các thành tựu của COP28 và Đồng thuận của UAE. Nó đóng vai trò là địa điểm quan trọng để các ngành năng lượng và các ngành liên quan thể hiện các biện pháp thực tế, tiến bộ rõ ràng và các giải pháp đáng tin cậy hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng công bằng và toàn diện.

Chúng tôi mời bạn tham gia cùng chúng tôi tại Abu Dhabi vào tháng 11 này để tham gia hội nghị và triển lãm năng lượng hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội để bạn góp phần định hình bối cảnh năng lượng trong tương lai ngay hôm nay.

Tại Hội nghị & Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi, một chương trình mở rộng bao gồm cả hội nghị chiến lược và kỹ thuật sẽ giải quyết các vấn đề và xu hướng quan trọng nhất trong lĩnh vực năng lượng. Điều này bao gồm Hội nghị chiến lược chung cung cấp cái nhìn bao quát về định hướng chiến lược của ngành, bên cạnh các diễn đàn chuyên ngành như Hội nghị chiến lược hydro tập trung vào vai trò mới nổi của hydro, Hội nghị chiến lược khử cacbon nhằm khám phá việc giảm lượng carbon trong các ngành công nghiệp, Hội nghị chiến lược sản xuất & công nghiệp hóa xem xét tương lai của ngành và Hội nghị Hàng hải & Hậu cần, chuyên sâu về hậu cần chuỗi cung ứng năng lượng.

Ngoài ra, sự kiện còn có Hội nghị kỹ thuật với lời kêu gọi mở các bài viết, mời đóng góp từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Phân đoạn này cũng bao gồm Hội nghị Kỹ thuật Sản xuất & Công nghiệp hóa và Hội nghị Kỹ thuật Hạ nguồn, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về kỹ thuật về các lĩnh vực quan trọng này.

Quy mô của Hội nghị & Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi được nhấn mạnh bởi số lượng người tham dự ấn tượng, với 184.000 người tham dự từ khắp nơi trên thế giới, 2.200 nhà triển lãm trưng bày các giải pháp tiên tiến, đại diện từ 54 Công ty Dầu khí Quốc gia (NOC), Công ty Dầu khí Quốc tế (IOC) , Công ty Năng lượng Quốc gia (NEC) và Công ty Năng lượng Độc lập (IEC). Sự kiện này cũng có sự tham gia của 16.500 đại biểu và 1.600 diễn giả trong 10 hội nghị, đánh dấu đây là nền tảng quan trọng cho đối thoại toàn cầu, giới thiệu các xu hướng mới nhất, thảo luận về những thách thức chính và tạo điều kiện cho quan hệ đối tác hướng tới một tương lai năng lượng bền vững.

Hội nghị chiến lược:

COP28 là một sự kiện quan trọng, ra mắt Global Stocktake lần đầu tiên. Nó thúc đẩy các quốc gia và các bên liên quan khác nhau tăng cường nỗ lực chống biến đổi khí hậu, ưu tiên tính toàn diện và đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng nhằm tăng gấp ba công suất năng lượng tái tạo lên ít nhất 11.000 GW và tăng tốc độ cải thiện hiệu quả năng lượng hàng năm trên toàn cầu từ khoảng 2% lên hơn 4%. hàng năm vào năm 2030.

Hội nghị chiến lược hydro:

Hydro đang nổi lên như một yếu tố quan trọng trong việc đạt được mức phát thải ròng bằng 0 toàn cầu vào năm 2050. Cùng với năng lượng tái tạo, nhiên liệu sinh học và các công nghệ truyền thống và đổi mới khác nhau, hydro được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm phát thải từ các lĩnh vực như sản xuất thép, hóa dầu , phân bón, vận tải hạng nặng, du lịch hàng hải và hàng không, và sản xuất điện linh hoạt. Người ta dự đoán rằng đến năm 2050, hydro có thể chiếm tới 18% mức giảm phát thải toàn cầu hàng năm.

Hội nghị chiến lược khử cacbon:

Để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 toàn cầu vào năm 2050, điều cần thiết là phải ưu tiên chuyển đổi sang năng lượng bền vững trên tất cả các lĩnh vực và nền kinh tế. Điều này đòi hỏi sự chuyển đổi sâu sắc trong cách các ngành công nghiệp sử dụng, di chuyển và cung cấp năng lượng, kêu gọi các chiến lược và sáng kiến quan trọng như đầu tư đáng kể vào công nghệ, mở rộng năng lượng carbon thấp, loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch mà không thu hồi carbon và áp dụng điện khí hóa rộng rãi. Nhiều người coi quá trình khử cacbon là cơ hội để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xanh, tăng cường an ninh năng lượng và bảo vệ hạnh phúc của các thế hệ tương lai.

Hội nghị chiến lược sản xuất & công nghiệp hóa:

Sự xuất hiện của công nghệ tiên tiến đã làm thay đổi cục diện của ngành sản xuất hiện đại, thúc đẩy đáng kể hiệu quả của việc sản xuất và phân phối sản phẩm và nguyên liệu. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn tiếp tục vật lộn với nhu cầu điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh địa chính trị đang thay đổi và giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu.

Hội thảo Hàng hải & Logistics:

Ngành hàng hải có vai trò then chốt trong việc hỗ trợ thương mại toàn cầu và chuỗi cung ứng hiệu quả, xử lý 90% vận tải hàng hóa trên thế giới và rất cần thiết cho ngành năng lượng. Với sự phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu truyền thống, sự chuyển dịch theo hướng khử cacbon của ngành vận tải biển hứa hẹn sẽ đa dạng hóa cơ cấu năng lượng cho các ngành công nghiệp nặng trên toàn thế giới.

Hội nghị kỹ thuật CFP hiện đã mở:

Hội nghị Kỹ thuật ADIPEC năm 2024, do Hiệp hội Kỹ sư Dầu khí (SPE) tổ chức, được tổ chức nhằm mang đến cơ hội tiếp xúc chưa từng có với những hiểu biết sâu sắc hàng đầu về ngành. Nó tập hợp các kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật được đánh giá cao nhất trên thế giới từ khắp lĩnh vực năng lượng.

Hội nghị kỹ thuật sản xuất & công nghiệp hóa:

Hội nghị Kỹ thuật Công nghiệp hóa và Sản xuất năm 2024 sắp tới hứa hẹn sẽ tiết lộ những tiến bộ công nghệ tiên tiến trong toàn bộ quy trình sản xuất. Nó sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc vô giá về các hoạt động ổn định trong tương lai, tối ưu hóa hiệu suất và thúc đẩy các hoạt động sản xuất bền vững.

Hội thảo kỹ thuật hạ nguồn:

Thị trường hạ nguồn đang có sự tăng trưởng đáng chú ý do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường. Với nhu cầu năng lượng toàn cầu ngày càng tăng, lĩnh vực hạ nguồn cần duy trì tính linh hoạt và khả năng phục hồi. Các nhà khai thác lọc hóa dầu phải áp dụng các phương pháp hợp tác và đổi mới để nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động của mình, phù hợp với nhu cầu thị trường hiện tại.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan