Hồi sinh du lịch Hong Kong 2023

Hồi sinh du lịch Hong Kong, theo cách trải nghiệm lần này: Một mình chiến dịch Xin chào Hồng Kông hào nhoáng sẽ không khởi động lại ngành du lịch; Antony Yiu của PHD viết rằng cần có cách kể chuyện nhất quán và trải nghiệm du lịch phù hợp, được cá nhân hóa để thu hút khách du lịch quay trở lại.

Hồi sinh du lịch Hong Kong, theo cách trải nghiệm lần này
Hồi sinh du lịch Hong Kong, theo cách trải nghiệm lần này

Trên ảnh là Ảnh tĩnh từ chiến dịch #HelloHongKong của chính phủ HK. Theo Tổng cục Du lịch, kế hoạch phục hồi du lịch của SAR ước tính tiêu tốn khoảng 100 triệu đô la Hồng Kông (12,8 triệu đô la Mỹ).

Với việc bãi bỏ luật đeo khẩu trang vào ngày 1 tháng 3 năm 2023, Hồng Kông đã chứng kiến sự bùng nổ lượng khách du lịch nội địa từ Trung Quốc đại lục và nước ngoài. Theo số liệu khách đi Tour du lịch Hong Kong mới nhất từ ngày 18 tháng 3, hơn 102.000 khách du lịch trong nước từ đại lục và gần 20.000 du khách nước ngoài đến Hồng Kông hàng ngày, ghi nhận con số cao nhất kể từ khi các hạn chế xuyên biên giới được dỡ bỏ vào ngày 6 tháng 2 năm 2023.

Hồi sinh du lịch Hong Kong, theo cách trải nghiệm lần này

Chiến dịch ‘Xin chào Hồng Kông’ được phát động vào ngày 2 tháng 2 năm 2023 đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều và một số phản ứng dữ dội từ công chúng. Một số bình luận trên internet cho rằng video ra mắt ban đầu quá truyền thống và thậm chí còn bình luận trên SCMP rằng đoạn quảng cáo “có cảm giác như du hành ngược thời gian về cách thế giới quảng cáo giới thiệu thành phố 20 năm trước: hầu hết được thực hiện tốt, với hình ảnh đẹp nhưng thường có ít nội dung, ý tưởng hoặc sự sáng tạo.”

Tôi không thể đồng ý với ý kiến ​​phổ biến. Đúng vậy, đúng là hơn 3 năm nay Covid rình rập chúng ta, nhận thức và thị hiếu của mọi người đã thay đổi. Tuy nhiên, thay vì xây dựng một cái gì đó mới cho khách du lịch trong nước, chúng tôi có nguy cơ đánh mất những gì Hồng Kông đã có nếu chúng tôi chiếu một hình ảnh hoàn toàn mới về những gì Hồng Kông mang lại. Cần phải có một quá trình kể chuyện khi chúng ta giao tiếp với khách du lịch nước ngoài, khơi dậy ký ức của họ về những gì Hồng Kông đã có trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo để quảng bá nghệ thuật và văn hóa cũng như các sự kiện thể thao và giải trí lớn của chúng ta. Nếu không, sự thay đổi hướng đột ngột sẽ tạo ra sự bất hòa về nhận thức với khán giả.

Xây dựng lại thương hiệu Hong Kong: Vai trò của du lịch trải nghiệm

Với việc khởi động chiến dịch Xin chào Hồng Kông và các sự kiện tiếp theo như sự trở lại của Clockenflap, HKT x WestK Popfest và Rugby Sevens rất được chờ đợi, chiến dịch này dần dần giúp xây dựng dựa trên những gì mà Hồng Kông truyền thống phải mang lại – những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và mua sắm – và nâng nó lên cấp độ tiếp theo. Để cải thiện GDP của Hồng Kông thông qua du lịch trong năm nay, SAR cần hợp tác với nhiều bên liên quan chính khác nhau, như khách sạn, công viên giải trí, Tour hội nghị khách hàng MICE và các nhà tổ chức triển lãm cũng như Quận Tây Cửu Long.

Đã qua rồi cái thời chúng ta dựa vào khách truy cập trong cùng ngày để thúc đẩy hoạt động bán lẻ và bán hàng; Hồng Kông nên được định vị là điểm đến cho mọi loại khách du lịch. Thành phố có phần cứng sẵn sàng để thu hút khách du lịch cho các nhu cầu khác nhau. Nhưng chúng ta phải xây dựng một câu chuyện nhất quán giữa các bên liên quan tư nhân và chính phủ khác nhau. Cần có hiệu ứng tổng hợp để liên kết dữ liệu mà Tổng cục Du lịch Hồng Kông và Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông có với tất cả các khách sạn, công viên giải trí, trung tâm mua sắm và điểm du lịch.

Cách tiếp cận này sẽ cho phép chính phủ tạo ra cách kể chuyện cá nhân hóa cho từng khách du lịch nội địa tiềm năng và liên kết họ trực tiếp với các bên liên quan khác nhau để mang lại doanh thu cho gia đình. Theo quan sát của chúng tôi, công suất phòng của các khách sạn đang dao động ở mức 70% và tỷ lệ của chúng đã tăng 20-40% so với Covid. Vậy chúng ta nên làm gì để tiếp tục cho họ thấy những gì Hồng Kông có thể cung cấp dựa trên lợi ích của họ?

Du lịch trải nghiệm ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Mọi người muốn hòa nhập và trải nghiệm văn hóa với người dân địa phương. Vì vậy, chúng tôi cần giúp hoàn thiện chu trình tiêu dùng của khách du lịch ở Hồng Kông bằng cách tham gia nỗ lực, ngân sách và quan trọng nhất là dữ liệu của tất cả các bên liên quan về du lịch và các cơ quan chính phủ.

Chứng kiến những khách hàng hiếu khách của tôi cố gắng hết sức để thúc đẩy Tour hội nghị khách hàng MICE và đặt chỗ cho hội nghị khiến tôi đau lòng. Ban Phát triển Thương mại Hồng Kông và Ban Du lịch Hồng Kông đang thực hiện rất nhiều chiến dịch nâng cao nhận thức, cả trong và ngoài nước. Bây giờ đã đến lúc thu hẹp khoảng cách để giúp những người giao hàng, có thể là khách sạn, trung tâm thương mại, nhà tổ chức sự kiện, công viên giải trí, điểm du lịch, bảo tàng và thậm chí Liên hoan Nghệ thuật Hồng Kông để liên kết tất cả các điểm lại với nhau. Ngân sách và sức mạnh của mỗi đơn vị có hạn, nhưng sức mạnh và dữ liệu tổng hợp là rất quan trọng và sẽ rất hiệu quả trong việc mang lại mục tiêu cuối cùng – nâng cao chất lượng khách du lịch qua đêm trong nước và chi tiêu của họ ở Hồng Kông.

Nhắm mục tiêu cá nhân

Ngày nay, mọi người phân tán qua các kênh truyền thông xã hội và trực tuyến khác nhau và thậm chí trong các nhóm bất hòa. Chúng tôi cần nắm bắt điều này và sử dụng dữ liệu được thu thập thông qua các cơ sở dữ liệu CRM khác nhau để giúp thực sự phát triển trải nghiệm cá nhân hóa cho mọi người mới. Các chiến dịch xây dựng thương hiệu đại chúng vẫn rất hiệu quả, nhưng chúng ta nên xây dựng một câu chuyện tiếp theo để đạt được mục tiêu cuối cùng là tăng lượng du khách trong nước và đóng góp của ngành du lịch vào GDP.

Thành công của chiến dịch Thụy Điển từng đoạt giải thưởng của Tổng cục Du lịch Thụy Điển đã được khởi động trở lại vào năm 2017. Chiến dịch này vượt xa các phương tiện truyền thông trả phí và thu hút được phạm vi phủ sóng toàn cầu với rất nhiều phương tiện truyền thông kiếm được cho Hiệp hội Du lịch Thụy Điển. Thành công này được phản ánh trong sự tăng trưởng đáng kể về chi tiêu của khách du lịch quốc tế ở Thụy Điển, như hình dưới đây.

Cuối cùng, với định hướng chiến lược mở rộng GBA của chính quyền trung ương và các chuyến thăm gần đây giữa Giám đốc điều hành Hồng Kông và Macao, Hồng Kông có vị trí thuận lợi để trở thành trung tâm của toàn bộ ngành du lịch GBA — một bước đệm để đưa mọi người đến Macao và ngược lại .

Theo: campaignasia

Để góp phần thú vị cho chiến dịch #HelloHongkong thì chúng ta ngay dịp lễ 30/04 này có chương trình TOUR LỄ 30/04: Tour Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm FREE DAY

Bài viết liên quan
preloader