HONG KONG SẼ CÓ NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH VỚI MỞ RỘNG SÂN BAY SẮP TỚI

HONG KONG SẼ CÓ NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH VỚI MỞ RỘNG SÂN BAY SẮP TỚI: Tiếp theo việc hoàn thành thành công Hội chợ triển lãm giao nhận hàng hóa toàn cầu JCtrans lần thứ 3 và Ngày hàng không của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) tại AsiaWorld-Expo (AWE), thế giới hậu cần và hàng không đang hướng tới Hồng Kông để dẫn đầu các trao đổi trong ngành và các cơ hội tăng trưởng mới . Các chuyên gia trong ngành được truyền cảm hứng từ cơ sở hạ tầng mới của thành phố và vai trò chiến lược của thành phố là trung tâm hậu cần và hàng không quốc tế cũng như là cửa ngõ quan trọng của Khu vực Vịnh Lớn (GBA).

HONG KONG SẼ CÓ NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH VỚI MỞ RỘNG SÂN BAY SẮP TỚI
HONG KONG SẼ CÓ NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH VỚI MỞ RỘNG SÂN BAY SẮP TỚI

Ngoài Hội nghị Hàng không, Hàng hải và Hậu cần Châu Á (ALMAC) nội địa sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm nay, Hội nghị chuyên đề Hàng hóa Thế giới IATA 2024, Aero-Engines Châu Á-Thái Bình Dương 2024 và Super Terminal Expo 2024 đều sẽ được tổ chức tại Hong Kong lần đầu tiên.

(HKTB) cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi Hồng Kông đã trở thành điểm đến được lựa chọn cho nhiều sự kiện hàng không và hậu cần! Vị thế của thành phố là một trung tâm hàng không với mạng lưới giao thông được kết nối toàn cầu, sự phát triển của Thành phố Sân bay trong tương lai, các địa điểm hội nghị hàng đầu và cửa ngõ vào GBA khiến nơi đây trở thành lựa chọn chiến lược trong khu vực để tổ chức các sự kiện lớn của ngành. “

HONG KONG SẼ CÓ NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH VỚI MỞ RỘNG SÂN BAY SẮP TỚI

Hong Kong là trung tâm hàng không

Nằm ở trung tâm châu Á, Hong Kong cách một nửa dân số thế giới trong vòng 5 giờ bay, với Sân bay Quốc tế Hong Kong (HKIA) cung cấp dịch vụ vận tải hàng không nổi tiếng toàn cầu. Nó thường xuyên được xếp hạng trong số các sân bay hành khách quốc tế bận rộn nhất thế giới vì có khoảng 120 hãng hàng không; đây cũng là sân bay chở hàng bận rộn nhất thế giới, với lượng hàng hóa thông qua là 4,2 triệu tấn vào năm 2022, khiến nơi đây trở thành một trong số rất ít sân bay dẫn đầu trong cả hai lĩnh vực.

Thành phố sân bay như một sự thúc đẩy cho các sự kiện kinh doanh

Để tăng cường kết nối với GBA và thế giới, HKIA đang chuyển đổi từ một sân bay thành phố thành Thành phố sân bay.

Một chiến lược mở rộng mạnh mẽ đang được áp dụng bao gồm Hệ thống ba đường băng sẽ tăng công suất lên 50% để có thể phục vụ 120 triệu hành khách và 10 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Đã có kế hoạch tăng cường mạng lưới đa phương thức với các thành phố GBA thông qua cơ sở hạ tầng xuyên biên giới hiện đại, Cầu Hong Kong-Chu Hải-Macao để đảm bảo việc đi lại liền mạch qua Hong Kong, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi và giao lưu đa điểm đến nhiều hơn. các chuyến du ngoạn trong vùng. Là một phần trong quá trình phát triển Thành phố Sân bay, AWE – nằm ngay cạnh sân bay quốc tế, đang mở rộng để xây dựng nhà thi đấu trong nhà lớn nhất thành phố với hơn 20.000 chỗ ngồi, do đó thu hút nhiều sự kiện quy mô lớn hơn đến tổ chức trong thị trấn. Những cải tiến này định vị thành phố như một siêu kết nối để nắm bắt nhiều cơ hội kinh doanh hơn của cả thị trường GBA sinh lợi và thế giới, tạo động lực tăng trưởng cho ngành du lịc hội nghị MICE của Hong Kong.

Vivian Cheung, Giám đốc điều hành, Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong và Đại sứ Hội nghị Hong Kong cho biết: “Tôi rất vui mừng được mang đến những sự kiện quan trọng trong ngành cho thành phố của chúng tôi, phản ánh vai trò của Hồng Kông với tư cách là một trung tâm hàng không, vận tải và hậu cần hàng đầu. Với tư cách là thành viên của chương trình Đại sứ Hội nghị Hong Kong, tôi mong muốn được chào đón nhiều sự kiện kinh doanh và đại biểu hơn nữa từ khắp nơi trên thế giới.”

Simon Li, Chủ tịch AWE nhận xét: “AWE vô cùng tự hào trong việc tạo điều kiện cho các cuộc đối thoại mang tính chuyển đổi nhằm xác định lại lĩnh vực vận tải và hậu cần. Các sự kiện sẽ thể hiện sự phối hợp chưa từng có có thể đạt được ở Lantau tổng thể, trung tâm mạng lưới giao thông của Hồng Kông, bao gồm các khách sạn mới, trung tâm bán lẻ, ăn uống và giải trí lớn nhất thành phố – 11SKIES và một khu giải trí từng đoạt giải thưởng. Địa điểm du lịch hội nghị MICE.”

Hội nghị chuyên đề hàng hóa thế giới IATA lần đầu tiên được tổ chức tại Hong Kong

Từng là trung tâm vận chuyển hàng hóa hàng không hàng đầu thế giới trong nhiều năm, HKIA sẽ là sân bay đăng cai tổ chức Hội nghị chuyên đề hàng hóa thế giới IATA phiên bản 2024 vào tháng 3. Hội nghị dự kiến sẽ thu hút hơn 1.000 người tham dự từ khắp nơi trên thế giới, với mục đích giải quyết các chủ đề liên quan đến công nghệ và đổi mới, an ninh và hải quan, hoạt động vận chuyển hàng hóa và tính bền vững.

Conrad Clifford, Phó Tổng Giám đốc kiêm Thư ký Công ty, IATA cho biết: “Hồng Kông có những yếu tố cần thiết để duy trì vị thế là một trung tâm hàng không quan trọng cho cả hành khách và hàng hóa hàng không. Điều này bao gồm việc có một hãng hàng không trung tâm mạnh mẽ, Cathay Pacific, cũng như có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc xử lý hàng hóa dễ hỏng, pin lithium và hàng hóa nguy hiểm khác. Tôi tin tưởng rằng giao thông ở Hồng Kông sẽ trở lại mức trước đại dịch vào cuối năm 2024, sớm hơn ba năm so với dự kiến trước đây. Điều này phù hợp với kỳ vọng về sự phục hồi nhanh hơn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.”

Super Terminal Expo 2024 khai mạc tại Hong Kong nhằm nắm bắt thị trường đang phát triển nhanh nhất thế giới

Ra mắt tại AWE vào tháng 11 năm 2024, Super Terminal Expo 2024 – lần đầu tiên thuộc loại này – sẽ mang đến các cơ hội kết nối năng động và các buổi đào tạo cũng như nêu bật những hiểu biết quan trọng về xu hướng và công nghệ định hình tương lai của nhà ga hàng hóa và hành khách cũng như các cảng, ngành công nghiệp xây dựng đường sắt và xây dựng.

Michael Duck, Phó Chủ tịch Điều hành Phát triển Thương mại của Informa Markets cho biết thêm: “Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là thị trường vận tải hành khách và hậu cần lớn nhất toàn cầu và Hong Kong nằm ngay trung tâm của khu vực này. Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức Super Terminal Expo khai mạc tại thị trường đang phát triển mạnh này. Ngay trước triển lãm hàng đầu, chúng tôi cũng sẽ tổ chức Triển lãm Động cơ Hàng không Châu Á-Thái Bình Dương 2024 như một phần của Chuỗi Tuần lễ Hàng không Động cơ Hàng không tại thành phố vào tháng 4 năm 2024. Những sự kiện này mang đến nhiều cơ hội cho phép các doanh nghiệp khai thác thị trường đang phát triển. nhu cầu về dịch vụ logistics và vận tải hành khách.”

Các hội nghị và triển lãm hàng không, vận tải, hậu cần trong tương lai

Sự kiện Sự kiện Ngày Địa điểm

Hội nghị Hậu cần, Hàng hải và Hàng không Châu Á 2023 21-22 tháng 11 năm 2023 Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hong Kong

Hội nghị chuyên đề nâng cao năng lực và đổi mới khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2023 14-15 tháng 12 năm 2023 AsiaWorld-Expo

Hội nghị chuyên đề về hàng hóa thế giới của IATA 2024 12-14 tháng 3 năm 2024 AsiaWorld-Expo

Aero-Engines Châu Á-Thái Bình Dương 2024 24-25 tháng 4 năm 2024 Khách sạn Renaissance Harbor View

Super Terminal Expo 2024 5-7 tháng 11 năm 2024 Asia World-Expo

Hội nghị thượng đỉnh hàng không CAPA & Giải thưởng bền vững 2024 6-7 tháng 11 năm 2024 AsiaWorld-Expo

Theo: wheninmanila

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể tham khảo thêm Tour Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm FREE DAY của META Travel

Bài viết liên quan
preloader