IPIM Macao chung tay cùng doanh nghiệp đến thăm Trung Sơn và Phật Sơn để thúc đẩy liên kết công nghiệp + MICE xuyên biên giới

IPIM Macao chung tay cùng doanh nghiệp đến thăm Trung Sơn và Phật Sơn để thúc đẩy liên kết công nghiệp + MICE xuyên biên giới

Viện Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Macao (IPIM) đã tổ chức Phái đoàn Doanh nghiệp Công nghiệp MICE Macao đến Khu Vịnh Lớn (Trung Sơn và Phật Sơn) từ ngày 27 đến 28 tháng 2, với phái đoàn gồm hơn 40 đại diện từ các lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE, công nghiệp và thương mại. với tư cách là các doanh nghiệp du lịch và giải trí tích hợp lớn từ Macao đến thăm các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu trong ngành y tế, công nghệ và đổi mới lớn ở Trung Sơn và Phật Sơn.

IPIM Macao chung tay cùng doanh nghiệp đến thăm Trung Sơn và Phật Sơn để thúc đẩy liên kết công nghiệp + MICE xuyên biên giới
IPIM Macao chung tay cùng doanh nghiệp đến thăm Trung Sơn và Phật Sơn để thúc đẩy liên kết công nghiệp + MICE xuyên biên giới

Họ đã trao đổi quan điểm với Ủy viên Ban Thường vụ CPC kiêm Bộ trưởng Bộ Công tác Mặt trận Thống nhất Trung Sơn Liu Meixin, Phó Thị trưởng Trung Sơn Zhou Zuode, và Phó Giám đốc Văn phòng Thương mại Thành phố Phật Sơn He Manchu. Hai phiên kết nối doanh nghiệp cũng được tổ chức.

IPIM Macao chung tay cùng doanh nghiệp đến thăm Trung Sơn và Phật Sơn để thúc đẩy liên kết công nghiệp + MICE xuyên biên giới

Các thành viên trong đoàn công nhận tính hiệu quả của sự kiện và cho rằng sự sắp xếp đã giúp các doanh nghiệp địa phương hiểu rõ hơn về lợi thế của các ngành công nghiệp Trung Sơn và Phật Sơn, đặc biệt là các doanh nghiệp liên quan đến y tế và dược phẩm mà họ đã gặp.

Hơn 100 đại diện doanh nghiệp tại 3 thành phố tọa đàm doanh nghiệp về 4 ngành trọng điểm

“Phiên kết nối kinh doanh Trung Sơn-Macao” và “Phiên kết nối kinh doanh Phật Sơn-Macao” được IPIM phối hợp tổ chức tương ứng với Văn phòng thương mại thành phố Trung Sơn và Văn phòng thương mại thành phố Phật Sơn, mời đại diện từ các ngành như y tế lớn, công nghệ và đổi mới , hội nghị và triển lãm, và tài chính ở Trung Sơn và Phật Sơn. Đại diện của các hiệp hội và doanh nghiệp từ các ngành công nghiệp Trung Sơn và Phật Sơn đã được mời tham dự.

Hai hội thảo đã thu hút khoảng 160 đại diện trong ngành để kết nối kinh doanh, chia sẻ quan điểm tiên tiến về bốn ngành và tương tác với nhau để thúc đẩy sự phát triển của Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao và Hợp tác chuyên sâu Quảng Đông-Macao Vùng hoạt động Đại diện IPIM đã giới thiệu những lợi thế và dịch vụ hỗ trợ của Macao trong việc tổ chức triển lãm, hội nghị tại sự kiện.

Trong bài phát biểu của mình, Quyền Chủ tịch IPIM Vincent U cho biết ngoài việc tập trung mở rộng cơ sở khách hàng quốc tế và tổ chức nhiều sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế lớn hơn tại Macao, IPIM cũng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác Tour hội nghị khách hàng MICE với các thành phố kết nghĩa trong Khu vực Vịnh Lớn. IPIM hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với các lĩnh vực kinh doanh và triển lãm cũng như ngành Tour hội nghị khách hàng MICE ở Macao, Zhongshan và Foshan để phát huy những lợi thế bổ sung của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE ở Khu vực Greater Bay và thúc đẩy mô hình phát triển “ngành công nghiệp + MICE” mới.

Phó Thị trưởng Trung Sơn Zhou Zuode chỉ ra rằng các doanh nghiệp Macao là một phần quan trọng của các doanh nghiệp nước ngoài tại Trung Sơn. Ông cho biết thêm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Sơn và Macao lên tới 1,238 tỷ RMB vào năm 2022, với 157 doanh nghiệp Macao mới được thành lập tại Trung Sơn và tổng vốn đầu tư nước ngoài thực tế từ Macao là 39,67 triệu USD. Với việc sắp khánh thành cầu Thâm Quyến-Trung Sơn và khởi công xây dựng Dự án liên thành phố Nam Sa-Trung Sơn, lợi thế về vị trí của Trung Sơn trong Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao sẽ càng được nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Văn phòng Thương mại Thành phố Phật Sơn He Manchu cho biết hiện có 453 doanh nghiệp Macao tại Phật Sơn, với số vốn đăng ký là 7,6 tỷ USD. Ông cũng cho rằng hai thành phố có nhiều triển vọng hợp tác và mong rằng hai nơi sẽ tìm cách hợp tác sâu rộng hơn, sâu hơn trong các lĩnh vực như y học cổ truyền Trung Hoa, hội nghị và triển lãm, công nghệ, du lịch và ẩm thực. . Hy vọng thông qua diễn đàn, hai bên có thể tăng cường hiểu biết trong lĩnh vực kinh tế, đồng thời giúp doanh nghiệp hai nơi tìm hiểu cơ hội kinh doanh để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự hợp tác trong tương lai.

Các doanh nghiệp tham gia từ Trung Sơn và Phật Sơn cho biết sự kiện này rất hiệu quả và họ có thể tìm hiểu về những phát triển mới nhất và lợi thế chính sách của Macao. Thông qua sự kiện, họ đã có thể tìm hiểu thêm về vị trí phát triển và nhu cầu của các doanh nghiệp Macao và thiết lập thành công cầu nối liên lạc và tạo cơ hội hợp tác.

Kiểm tra thực địa để hiểu xu hướng phát triển của ngành

Đoàn đã đến thăm Viện Robotics (Trung Sơn) về Thiết bị không người lái và Trí tuệ nhân tạo của Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, Viện Nghiên cứu Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Công ty TNHH Tập đoàn Cơ sở Y tế Trung Sơn và Công ty TNHH Máy móc Chính xác GDXL và Công ty TNHH Dược phẩm Yifang Quảng Đông. Các hội thảo và phiên giao lưu kết nối đã được sắp xếp để giúp các doanh nghiệp hiểu được xu hướng phát triển của ngành.

Tăng cường trao đổi kinh tế và thương mại giữa các thành phố trong Vùng Vịnh Lớn và tận dụng mối liên kết “Công nghiệp + MICE”

Để tận dụng tốt nền tảng Tour hội nghị khách hàng MICEcủa Macao và tối đa hóa lợi ích của mối liên kết “Công nghiệp + MICE”, IPIM đã tích cực tăng cường trao đổi kinh tế và thương mại giữa Macao và các thành phố trong Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao. Kể từ năm ngoái, IPIM đã tổ chức cho các đại diện từ Tour hội nghị khách hàng MICE, các lĩnh vực công nghiệp và thương mại của Macao cũng như các doanh nghiệp du lịch và giải trí tích hợp lớn có các chuyến thăm trao đổi kinh doanh tới Phật Sơn, Quảng Châu, Thâm Quyến, Trung Sơn và Chu Hải, kết nối các đoàn với các cơ hội phát triển của bốn ngành công nghiệp chính và thúc đẩy sự phát triển kinh tế đa dạng thích hợp của Macao.

Theo: gcs.gov.mo

Bài viết liên quan
preloader