ITBEF 2022 để phục hồi ngành du lịch và MICE tại Indonesia

ITBEF 2022 để phục hồi ngành du lịch và MICE tại Indonesia: Heaptalk, Jakarta — Diễn đàn Sự kiện Kinh doanh và Du lịch Indonesia (ITBEF) 2022 đã được tổ chức trong hai ngày 15 – 16 tháng 8 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị Jakarta (JCC). Thực hiện Hợp tác để vươn lên, là chủ đề hội nghị, ITBEF nhằm mục đích mở rộng kiến ​​thức của những người tham gia, tăng cường kết nối mạng và tạo cơ hội kinh doanh trong ngành du lịch và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng.

ITBEF 2022 để phục hồi ngành du lịch và MICE tại Indonesia
ITBEF 2022 để phục hồi ngành du lịch và MICE tại Indonesia

ITBEF 2022 để phục hồi ngành du lịch và MICE tại Indonesia

Phát biểu khai mạc hội nghị du lịch và MICE lần này, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno khẳng định du khách our du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có chi phí cao hơn du khách nghỉ dưỡng, gấp 4-5 lần. Nhận thấy tiềm năng này, Sandi tuyên bố rằng lĩnh vực MICE có thể là một trong những yếu tố thúc đẩy đóng góp vào ngoại hối của Indonesia.

“Hành động này phù hợp với chiến lược du lịch quốc gia nhằm ưu tiên du lịch chất lượng hơn du lịch số lượng. Một trong những sự kiện MICE uy tín và được chờ đợi nhất, Chủ tịch G20, đang được tổ chức vào tháng 11 năm 2022. Hội nghị quy mô quốc tế này được kỳ vọng sẽ là nơi quảng bá du lịch Indonesia và các sản phẩm nổi bật của quốc gia này ra toàn thế giới,” Bộ trưởng Sandi cho biết thêm.

Bộ Du lịch và các hiệp hội nghề nghiệp cũng sẽ tích cực đấu thầu các hoạt động Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng quốc tế sẽ được tổ chức tại Indonesia. Theo Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành 2021, Indonesia đã thành công nâng vị trí của mình lên hạng 32, tăng đáng kể so với vị trí thứ 44 vào năm 2019. Ngoài ra, dựa trên báo cáo của ICCA 2021, quần đảo này đã đạt vị trí thứ 9 trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương , cao hơn năm trước ở vị trí thứ 10 vào năm 2019 và thứ 4 trong các cấp ASEAN xét về số cuộc họp.

Bất chấp những thách thức về quy định và chính sách, các chuyến bay hạn chế đến Indonesia từ các quốc gia mục tiêu MICE và xu hướng ngược lại, Bộ hy vọng thành tích đáng kinh ngạc này có thể thúc đẩy tinh thần của các bên liên quan MICE để tạo ra sự đổi mới trong việc thực hiện các chương trình Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng sáng tạo hơn trong tương lai.

Hơn nữa, Giám đốc MICE tại Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, Iyung Masruroh, đã giải thích chi tiết về đóng góp của ngành du lịch vào GDP của Quốc gia, được dự đoán sẽ tăng 4,3% vào năm 2022, cao hơn so với thành tích dự kiến ​​​​vào năm 2021.

Ngoài ra, lượng khách du lịch quốc tế đến Indonesia tăng 350,09% từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022, với mục tiêu lượng khách du lịch quốc tế đạt khoảng 3,5 – 4,7 triệu từ 15 thị trường chính: Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Nga, UAE, Ả Rập Saudi, Mỹ, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc.

Báo cáo thống kê năm 2021 của ICCA cũng ghi nhận lượng khách tham gia Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng quốc tế đến Indonesia. Dữ liệu cho thấy Jakarta và Bali vẫn là điểm đến phổ biến nhất cho doanh nghiệp hoặc MICE, đạt kết quả ở mức 57,8% và 33,4%, tăng từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2022.

Là một phần trong các hoạt động của Ban Giám đốc MICE nhằm duy trì sự nâng cao này, Iyung khẳng định nhóm của bà sẽ tập trung vào một số chiến lược: cung cấp khả năng xây dựng năng lực cho các bên liên quan đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, hỗ trợ các bên tham gia Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng tổ chức các hội nghị quốc tế tại Indonesia, cải thiện mạng lưới quốc gia và toàn cầu, và hợp tác với các bên liên quan của MICE đối với hoạt động xúc tiến và xuất bản.

Bằng cách áp dụng công nghệ như bối cảnh mới của ngành MICE, Chủ tịch ICCA Chương Châu Á-Thái Bình Dương, Jane Vong, tuyên bố mô hình mới này có thể hỗ trợ những người chơi MICE mở rộng thương hiệu của họ trên toàn cầu. Bà cũng khẳng định việc sử dụng công nghệ có thể dễ dàng nắm bắt dữ liệu sự kiện, bao gồm trước sự kiện, trong sự kiện và sau sự kiện.

Theo:heaptalk.

Bài viết liên quan
preloader