Kenya tận dụng MICE vì mục tiêu chia sẻ doanh thu lớn hơn từ kết hợp du lịch

Kenya tận dụng MICE vì mục tiêu chia sẻ doanh thu lớn hơn từ kết hợp du lịch: Kenya đang nhắm tới mục tiêu chia sẻ doanh thu lớn hơn từ Hội nghị, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm (MICE), một phần sinh lợi trong cơ cấu du lịch trên toàn cầu.

Bộ trưởng Nội các, Du lịch, Động vật hoang dã và Di sản, Peninah Malonza, nói rằng Chính phủ sẽ dẫn đầu đấu thầu để tổ chức ít nhất 10 hội nghị khu vực và quốc tế ở Kenya mỗi năm, đồng thời cho biết thêm rằng Trung tâm Hội nghị Quốc tế Kenyatta, KICC, một địa điểm tổ chức sự kiện hàng đầu, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong động lực này.

Kenya tận dụng MICE vì mục tiêu chia sẻ doanh thu lớn hơn từ kết hợp du lịch
Kenya tận dụng MICE vì mục tiêu chia sẻ doanh thu lớn hơn từ kết hợp du lịch

CS nhận thấy rằng báo cáo Chỉ số Hiệu suất Điểm đến của Hiệp hội Hội nghị và Đại hội Quốc tế năm 2022 cho thấy Kenya xếp thứ hai ở Châu Phi là địa điểm lý tưởng để tổ chức các cuộc họp của hiệp hội.

Lĩnh vực du lịch hội nghị MICE là ngành đóng góp quan trọng cho nền kinh tế Kenya. Theo Cục Thống kê Quốc gia Kenya, ngành du lịch, bao gồm du lịch hội nghị MICE, đã đóng góp 8,8% vào Tổng sản phẩm quốc nội của Kenya vào năm 2019. Hơn nữa, lĩnh vực du lịch hội nghị MICE đã tăng trưởng 5,5% trong năm 2019, tạo ra doanh thu 115 tỷ Shing (khoảng 1,05 tỷ USD).

Thị trường du lịch hội nghị MICE toàn cầu, bao gồm du lịch vì mục đích kinh doanh, được định giá 876,42 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 7,5% từ năm 2023 đến năm 2030. Du lịch hội nghị MICE là một phân khúc của ngành du lịch và lữ hành .

Bà Malonza giải thích rằng mục tiêu của du lịch hội nghị MICE là cung cấp môi trường khách sạn tùy chỉnh, nâng cao, quy tụ các chuyên gia hàng đầu từ nhiều ngành khác nhau.

Bà lưu ý rằng thị trường đang được hưởng lợi từ sự gia tăng số lượng các công ty trên toàn thế giới cung cấp dịch vụ du lịch hội nghị MICE. Điều này đang góp phần vào sự tăng trưởng của ngành.

CS cho biết: “Kenya đặt mục tiêu tận dụng các thuộc tính đặc biệt của mình để duy trì một phần đáng kể thị phần trong ngành. Cải thiện quản lý điểm đến, với sự hỗ trợ của KICC, đơn vị được giao trách nhiệm, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc đạt được mục tiêu này.”

Kể từ khi thành lập vào ngày 11 tháng 9 năm 1973, KICC đã là địa điểm ưa thích cho các cuộc họp và hội nghị ở Đông và Trung Phi, đồng thời trên thực tế đã khai sinh ra ngành du lịch hội nghị MICE của Kenya. Thông qua đó, Kenya đã tổ chức nhiều hội nghị cấp cao, các sự kiện mang tính cá nhân, các sự kiện ký kết và thậm chí cả các hiệp ước đã ký kết và đưa ra các tuyên bố – KICC gần đây đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu châu Phi thu hút hơn 12.000 đại biểu khu vực và quốc tế cùng một số nguyên thủ quốc gia cùng các quan chức khác.

Bà Malonza cho biết Bộ của bà rất biết ơn Tổng thống William Ruto vì đã dẫn đầu nỗ lực đăng cai hội nghị toàn cầu quan trọng này ở Kenya.

Những hội nghị và sự kiện như vậy là cách chắc chắn nhất để nâng cao vị thế của Kenya và định vị nước này như một điểm đến ưa thích của du lịch hội nghị MICE.

CS lưu ý thêm rằng KICC là trung tâm hội nghị được xây dựng có mục đích duy nhất ở Đông Phi. KICC được thiết kế bởi kiến trúc sư người Na Uy, Karl Henrik Nostvik, vào năm 1967.

Cấu trúc thiết kế kết hợp sự hiểu biết về truyền thống, nguyện vọng và môi trường của người dân Kenya với nhu cầu của các nhà tổ chức hội nghị hiện đại về mặt không gian, hành chính cũng như các dịch vụ và yêu cầu phụ trợ.

Trung tâm Hội nghị và lĩnh vực du lịch Hội nghị ở Kenya đã trải qua nhiều cột mốc quan trọng và các sự kiện đáng nhớ đã diễn ra tại KICC kể từ năm 1973, 50 năm vàng sau đó.

Sau đợt nâng cấp gần đây, KICC đã sẵn sàng tổ chức các cuộc họp lớn hơn trong 50 năm tới.

Theo:

Bài viết liên quan