Khách quốc tế đến TP.HCM tăng, thị trường du lịch MICE nhộn nhịp

Khách quốc tế đến TP.HCM tăng, thị trường du lịch MICE nhộn nhịp

TP.HCM có nhiều hoạt động, sự kiện, chương trình ưu đãi nhằm quảng bá Du lịch MICE và thu được nhiều tín hiệu tích cực trong thời gian qua.

Khách quốc tế đến TP.HCM tăng, thị trường du lịch MICE nhộn nhịp
Khách quốc tế đến TP.HCM tăng, thị trường du lịch MICE nhộn nhịp

Theo ghi nhận, lượng khách quốc tế đến TP.HCM ngày càng tăng. Thống kê 7 tháng qua, khách quốc tế đến TP.HCM đạt hơn 2,3 triệu lượt, tăng 208,3% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 47,2% kế hoạch. Kết quả tích cực này có sự đóng góp quan trọng từ du lịch MICE.

Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch thành phố tích cực quảng bá du lịch MICE. Sản phẩm du lịch này thu hút các đoàn quốc tế lớn đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Trung Quốc… với khoảng 1.000 khách.

Mới đây nhất, TP.HCM đã đón tiếp phái đoàn MICE hơn 450 người đến từ Ấn Độ. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch quốc tế đã có tín hiệu tích cực trở lại ở Việt Nam cũng như TP.HCM.

Để tập trung phát triển du lịch MICE, thu hút nhóm khách du lịch, ngoài ưu tiên nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TP.HCM còn ban hành Chính sách Du lịch MICE TP.HCM với nhiều điều kiện ưu đãi. .

Bà Nguyễn Cẩm Tú – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM cho biết, MICE được ngành du lịch thành phố xác định là một trong 7 sản phẩm du lịch tiêu biểu, tiềm năng cần được khai thác trong chiến lược phát triển. du lịch.

Theo tính toán của các doanh nghiệp du lịch, loại hình du lịch MICE mang lại giá trị doanh thu cao hơn loại hình du lịch thông thường.

Trao đổi với Lao Động, đại diện Công ty Du lịch Vietravel cho biết, khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu trong chiến lược phát triển của đơn vị.

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn. Các địa điểm du lịch trong nước nổi tiếng nhất được lựa chọn trong các chương trình du lịch MICE là Phan Thiết, Vũng Tàu, Hồ Tràm, Phú Quốc, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hạ Long…

Còn với Công ty Du lịch Vietluxtour, đơn vị này còn phát triển sản phẩm du lịch MICE bên cạnh các sản phẩm truyền thống là các tour chuyên đề văn hóa lịch sử, các tour tổ chức sự kiện. Các sản phẩm MICE đa dạng từ các chuyến tham quan trọn gói, thiết kế theo yêu cầu riêng cho đến các dịch vụ từng phần. Từ đó thu hút một lượng lớn du khách quốc tế và nâng cao trải nghiệm cho du khách.

Laodong.vn

Bài viết liên quan