Khách sạn Thái Lan lạc quan về phân khúc MICE 2022

Khách sạn Thái Lan lạc quan về phân khúc MICE: Các khách sạn Thái Lan lạc quan về việc nhận được nhiều đặt phòng hơn từ khách du lịch và phân khúc Mice (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) sau hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (Apec) tại Bangkok.

Khách sạn Thái Lan lạc quan về phân khúc MICE

Supachai Punja-apisith, giám đốc bán hàng và phát triển kinh doanh của Anantara Riverside Bangkok Resort và Avani+ Riverside Bangkok Hotel, cho biết mặc dù cả hai cơ sở kinh doanh đều không phải là khách sạn chính thức của Apec, nhưng vị trí ven sông của họ sẽ giúp họ hưởng lợi từ hội nghị thượng đỉnh.

Một dấu hiệu cho hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương năm 2022 gần Cung điện Hoàng gia ở Bangkok.

Ông nói, những vị khách tham dự Apec và đến trước hội nghị thượng đỉnh hoặc ở lại lâu hơn với mục đích du lịch là những mục tiêu.

Khách sạn Thái Lan lạc quan về phân khúc MICE
Khách sạn Thái Lan lạc quan về phân khúc MICE

Trong quý IV, khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng chiếm 40% tổng số khách, cao hơn mức 35% được ghi nhận trong năm 2019, với phần còn lại là khách Thái Lan và khách quốc tế.

Ông Supachai cho biết khách trong nước ở trung bình 4 đêm, trong khi khách nước ngoài ở tới 8 đêm.

Ông cho biết hai khách sạn, nằm cạnh nhau, có 22 phòng họp và có thể chứa tối đa 1.000 người, nhiều hơn Anantara Siam Bangkok Hotel, khách sạn được ưa thích cho Apec trong cùng chuỗi, Minor Hotels, vì khách sạn đó có sức chứa tối đa 400 người.

Ông Supachai cho biết các thị trường châu Á có đường bay ngắn bao gồm Hồng Kông, Singapore và Ấn Độ là mục tiêu chính của Mice vì thời gian bay ngắn.

Ông cho biết, do đồng baht yếu so với đồng đô la Mỹ, điều này chỉ có lợi cho du khách Mỹ vì các đồng tiền châu Âu không thay đổi nhiều so với đồng baht kể từ Covid-19.

Ông Supachai cho biết tại một cuộc họp gần đây ở Las Vegas với các nhà điều hành du lịch ở Mỹ, Minor Hotels đã nhận được yêu cầu về các hoạt động của Mice ở Thái Lan vào quý 3 năm 2023. Trở ngại chính trong ngắn hạn là giá vé máy bay, ở mức 30-80%. cao hơn so với trước Covid-19, ông nói.

Ông Supachai cho biết chính phủ nên phân bổ thêm ngân sách cho các tổ chức xúc tiến du lịch như Tổng cục Du lịch Thái Lan và Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan để thúc đẩy hiệu quả các thị trường phù hợp.

“Thái Lan có nhiều điểm bán hàng độc đáo cho phân khúc Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Những điểm này bao gồm nhiều nền văn hóa từ khắp đất nước, địa điểm triển lãm ở các địa điểm khác nhau, đồ ăn Thái và dịch vụ khách sạn chuyên dụng”, ông nói.

Thái Lan cũng có chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực như Singapore, với mức độ an toàn tương đối giống nhau.

Ông Supachai cho biết các thị trường mới như Việt Nam và Ấn Độ đang cố gắng cạnh tranh trong phân khúc Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có thể không thể tăng tốc độ tăng trưởng lên ngang bằng với Thái Lan.

Các khách sạn ở Bangkok do Minor quản lý báo cáo 30% khách là người Thái Lan, trong đó người nước ngoài chiếm 70%. Ở Pattaya và Hua Hin, người Thái chiếm 45% tổng số khách, vì họ chủ yếu di chuyển bằng ô tô từ Bangkok vào cuối tuần.

Cả hai khách sạn Anantara đều là một phần của Minor Hotels, thuộc Minor International Plc.

Theo: bangkokpost

Bài viết liên quan