Khám phá Andong – Hàn Quốc

Lần này chúng ta cùng Khám phá Andong – Hàn Quốc nhỉ: Nằm dọc theo hai bên sông Nakdong, Andong duy trì danh tiếng vô song như một trung tâm di sản văn hóa và dân gian Hàn Quốc. Là thủ phủ của tỉnh Bắc Gyeonsang nơi nó tọa lạc, thành phố nổi tiếng với Làng dân gian được xếp hạng Di sản Thế giới, một lựa chọn hàng đầu trong hành trình khám phá Andong của nhiều du khách khi tham gia Tour Hàn Quốc.

Xem điệu múa đeo mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc khi bạn đang ở trong thị trấn, không thể tránh khỏi nếu bạn đến thăm trong Lễ hội dân gian tháng 9-10. Mọi thứ ở trung tâm thị trấn đều có thể đi bộ dễ dàng. Hãy dành một chút thời gian dọc theo bờ sông để khám phá những ngôi đền của thành phố, nghệ thuật đường phố và các món ăn đặc sản của địa phương.

Nào cùng Khám phá Andong – Hàn Quốc thôi

Hoạt động giải trí phổ biến ở Andong

Byeongsan Seowon, Andong

Byeongsan Seowon là một seowon nằm ở làng Byeongsa-ri thuộc thị trấn Pungcheon-myeon ở thành phố Andong, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Seowon là một loại hình học viện địa phương trong triều đại Joseon (1392–1897). Nó được thành lập lần đầu tiên với tên gọi Jondeoksa (尊 德 祠) bởi các học giả Nho giáo địa phương, đặc biệt là Jeong Gyeong-se (鄭經世) vào năm 1613, năm thứ năm của triều đại vua Gwanghaegung, để tưởng nhớ thành tích học tập và đức độ của học giả Nho giáo và nhà chính trị nổi tiếng Ryu Seong-ryong. Tiền thân của seowon là Pungak Seodang (豊 岳書堂), là một trường học nằm ở Pungsan để dạy gia tộc Pungsan Ryu trong thời Goryeo. Ryu Seong-ryong đã chuyển seodang đến vị trí hiện tại vào năm 1572.

Byeongsan Seowon là một trong những điểm nhấn khi khám phá Andong
Byeongsan Seowon là một trong những điểm nhấn khi khám phá Andong

Cầu Weolyeonggyo, Andong

Nơi hoàn hảo để đi dạo. Cảnh đêm từ cây cầu thật tuyệt vời! Bạn có thể đi thuyền mặt trăng hoặc du ngoạn ban đêm. Rất nhiều hoạt động vui chơi nhỏ như trò chơi và VR xung quanh cảng du thuyền (?). Nơi thích hợp cho những buổi hẹn hò buổi tối!
Ở đó có sẵn những chiếc thuyền đầy màu sắc hình mặt trăng. đó là một nơi lãng mạn cho các cặp đôi.

Làng dân gian Andong Hahoe, Andong

Làng dân gian Andong Hahoe được UNESCO xếp hạng là nơi trưng bày những ngôi nhà mái ngói và mái tranh truyền thống của Hàn Quốc. Khám phá ngôi làng nằm ẩn mình dưới chân núi Hwasan, để tìm hiểu thêm về kiến trúc và văn hóa thời Joseon khi bạn chiêm ngưỡng những ngôi nhà truyền thống được trưng bày. Trong khi hầu hết các ngôi nhà vẫn đóng cửa với công chúng để duy trì sự riêng tư của dân làng, một số ngôi nhà cho phép vào sân của họ, nơi bạn có thể xem lén cuộc sống của làng. Ngôi làng cũng nổi tiếng với việc bảo tồn các truyền thống văn hóa dân gian, những cuốn sách có giá trị, bản chép lại và cấu trúc của các làng dựa trên thị tộc sống cạnh nhau. Nó thậm chí còn trở nên phổ biến hơn vào năm 1999 khi Nữ hoàng Elizabeth của Anh đến thăm khu vực này. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thử một món ngon địa phương trong chuyến thăm của bạn, chẳng hạn như Andong Soju, một loại đồ uống có cồn chưng cất không dành cho những người yếu tim.

Làng dân gian Andong Hahoe, Andong
Làng dân gian Andong Hahoe, Andong

Địa chỉ: 186 Jeonseo-ro,
Pungcheon-myeon,
Andong,
Gyeongsangbuk-do

Địa điểm lịch sử ở Andong

Trường Nho giáo Dosanseowon

Dosan Seowon được thành lập sau cái chết của Toegye Yi Hwang, một học giả và học giả Nho giáo tiêu biểu ở Hàn Quốc.

Nó được xây dựng bởi đệ tử của ông.

Dosan Seowon hiện tại là nơi Toegye nghiên cứu về Tân Nho giáo và giảng dạy chuyên sâu cho các đệ tử của mình trong suốt đời mình.

Trường Nho giáo Dosanseowon
Trường Nho giáo Dosanseowon

Khu Dosan Seodang

Nó được xây dựng để tưởng tượng quá trình học và đức độ của người thầy sau cái chết của Toegye.

Nó được chia phần lớn thành khu vực Dosan Seowon.

Các tòa nhà nằm trước toàn bộ khu vực Seowon đều thuộc khu vực Dosan Seodang.

Các tòa nhà sau nó thuộc khu vực Dosanseowon.
Trường Nho giáo Dosanseowon hơi khó đi hơn so với các địa điểm du lịch khác, nhưng rất xứng đáng cho chuyến đi. Từ bãi đậu xe và phòng vé, bạn chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn là sẽ đi xuống một con đường đất. Nó nằm bên hồ và có nhiều băng ghế hoàn hảo để ngồi và hòa mình vào thiên nhiên.

Đó là một nơi yên tĩnh và xinh đẹp. Vé vào cửa là 1.500 won cho người lớn, và có những người bạn có thể yên tâm thưởng thức.

Seonseonghyun Gaeksa, Andong

Nơi ở chính thức của Seonseonghyeon ở Seonggok-dong trong triều đại Joseon.
Vào ngày 31 tháng 8 năm 1973, nó được chỉ định là Tài sản Văn hóa Hữu hình Gyeongsangbuk-do số 29.
Andong Seokbinggo Người ta cho rằng đây là nơi tổ chức lễ hội truyền thống Hàn Quốc.
Nếu bạn nhìn qua cầu từ Wolyeonggyo, tòa nhà được chiếu sáng rất rực rỡ là Đền Seonseonghyeongaeksa.
Là tài sản văn hóa hữu hình số 29 của Gyeongsangbuk-do, đây là một tòa nhà chính phủ được xây dựng dưới thời vua Sukjong của triều đại Joseon.

Nó có cấu trúc một hình. Trước đây, tại không gian trung tâm của bữa tiệc, ban đầu cung nghinh hoàng cung và hướng về phía tẩm cung vào các ngày rằm, mồng một hàng tháng.

Đây là một tòa nhà phù hợp với khái niệm truyền thống của Andong, và cảnh đêm của cầu Wooryung từ đây khá đẹp.

Những viên ngọc ẩn trong Andong

Andong imcheonggak, Andong

Kho báu số 182 / Imcheonggak, trung tâm lịch sử phong trào độc lập của Hàn Quốc
Imcheonggak là ngôi nhà cổ có lịch sử 500 năm, là ngôi nhà cổ truyền được dựng trên cột núi Yeongnamsan bằng cách xếp chồng lên nhau theo các bậc thang. Đây là ngôi nhà lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Đây là một gia đình có 9 người độc lập. to from.
Lee Jeung, con trai thứ sáu của Lee Won (1368-1429), người phục vụ là Yeonguijeong dưới thời trị vì của Vua Sejong (1418–1450) của triều đại Joseon, bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của nơi này và định cư at here, trở thành một thành viên của gia đình Yi Jeung. Đây là một Byeoldang nhà kiểu được xây dựng bởi Lee Myung, con trai thứ ba của Hyeongjojwarang dưới thời trị vì của Vua Jungjong.

Andong imcheonggak, Andong
Andong imcheonggak, Andong

Tên tiệc tiệc, “Imcheonggak”, bắt nguồn từ câu <Gwieeksa (歸去來 辭)> của Do Yeonmyeong (陶淵明). Nó được lấy từ cụm từ ‘Tôi làm’ và ‘Im (臨)’ và ‘Cheong (淸)’.

Andong là một nơi tuyệt vời để tham quan rất nhiều di tích lịch sử để có thể thấy nó thực sự là thủ đô của tinh thần Hàn Quốc.Mcheonggak là một di tích lịch sử với các tòa nhà cổ kính và các thiết kế và công trình kiến ​​trúc tuyệt vời. Bạn có thể cảm nhận được sự rung cảm của các vương quốc Hàn Quốc cổ đại.

Sinsedong Chilcheung Jeontap (Chùa gạch 7 tầng Sinsedong), Andong

Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì cuốn sách có chứa 1.000 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng khắp thế giới. Ngôi chùa quốc bảo số 16 cao ngút ngàn .. Có dấu tích mái ngói ở giữa … Trông yếu ớt nhưng đứng thật vững.

Bởi vì có nhiều tài sản hóa văn bản nổi tiếng như Làng Hahoe, Dosanseowon, tháp chính của thành phố rất dễ bỏ qua, nhưng bỏ qua thì nó là một nơi rất quý. Phong cách trang trí, hiếm có ở các vùng khác nhau của Hàn Quốc ngoại trừ Gyeongbuk, có tay nghề tuyệt vời, vì vậy bạn có thể cảm thấy rằng danh tiếng như một quốc gia vật báu của nó không phải là vô ích. Vì nó nằm trong thành phố, đây là một nơi tốt đẹp để dành thời gian ngắn và cảm nhận phong cách cổ kính với những người khổng lồ như Imcheonggak bên cạnh. Điểm trừ là Tiếng tàu thường nghe từ đường tàu cạnh sân khấu.

Chùa gạch 7 tầng Sinsedong
Chùa gạch 7 tầng Sinsedong

Shinse-dong Seven-Story Jeontap độc đáo ở chỗ nó là một ngôi chùa gạch chứ không phải kiểu chùa đá thông thường, nằm trong khoảng cách đi bộ từ ga Andong, nhưng không phải là gần

Tượng Phật đứng chạm khắc trên đá, Andong

Bức tượng Phật này được đặt tại chùa Yeonmisa ở Jebiwon, là một bức tượng Phật lớn với thân được tạc trên một tảng đá và đầu của nó được đặt sang một bên.

Tượng Phật đứng chạm khắc trên đá, Andong
Tượng Phật đứng chạm khắc trên đá, Andong

Đi ô tô đến bãi đậu xe, và đi lên cầu thang một chút để tìm lối vào Mireukjeon Hall. Khi tôi vào trong, tôi thấy một bức tượng Phật. Phần mặt trước được giữ nguyên hình dạng, tuy nhiên điều đáng thất vọng là phần đầu phía sau đã bị hư hỏng.
Nó lớn hơn tôi mong đợi, vì vậy tôi đã nhìn lên nó một lúc.

Kho báu số 115

Làng Andong Gunja, Andong

Làng Gunja được hình thành khi Hyo-ro Kim của gia tộc Gwangsan Kim đến định cư cách đây 500 ~ 600 năm. Ngoài Hiệp hội các Trung tâm Văn hóa Quốc gia, Làng Gunja đã được chọn là một phần của dự án xây dựng lịch sử văn hóa. Người ta nói rằng các gian hàng, nhà chuông, đền thờ, các tòa nhà cổ và văn hóa sống còn lại được sử dụng để tạo cơ hội trải nghiệm văn hóa cuộc sống. Nếu bạn đặt phòng trên trang web của nhà khách và đi, bạn có thể sắp xếp các bữa ăn và chỗ ở cùng nhau.

Làng Andong Gunja, Andong
Làng Andong Gunja, Andong

Địa chỉ: San 28-1, Ocheon 1-ri, Waryong-myeon, Andong-si
Vé vào cửa là 2.000 won cho người lớn và 600 won cho trẻ em.
Đây được cho là nơi người Yeinpa của gia tộc Gwangsan Kim sinh sống lâu đời và sống sót sau trận ngập nước.

Bảo tàng ở Andong

Bảo tàng dân gian Andong, Andong

Andong Folk Museum, Andong

Bảo tàng nhỏ nhưng nhiều thông tin này mang đến cái nhìn sâu sắc về văn hóa & truyền thống Hàn Quốc. Các cuộc triển lãm được đánh dấu rõ ràng và hầu hết có một bản dịch tiếng Anh. Các triển lãm bao gồm cuộc sống, làm việc, tuổi tác và truyền thống văn hóa.
Bảo tàng giới thiệu các phong tục, tín ngưỡng và nghi lễ truyền thống của Hàn Quốc từ khi sinh ra cho đến khi chết.

Bảo tàng văn học Yiyuksa, Andong

Bảo tàng Văn học Yi Yuksa là một phòng tưởng niệm được xây dựng ở Andong vào năm 2004 để tôn vinh cuộc đời và văn học của Yi Yuksa. Yi Yuksa là nhà thơ chống Nhật khi Nhật chiếm đóng. Bảo tàng Văn học Yi Yuksa trưng bày các dữ liệu lịch sử của ông và những thành tựu của nhà thơ. Nó bao gồm một phòng triển lãm và một nơi sinh.

Có một khu vực ngoài trời của bản sao / di chuyển nhà dân gian truyền thống.
Một bảo tàng đáng ghé thăm ở Andong, một thành phố của truyền thống.
Có một triển lãm đáng giá liên quan đến truyền thống Nho giáo, vì vậy sẽ rất tốt nếu bạn đi cùng gia đình với trẻ em.
525,
Baegun-ro,
Dosan-myeon,
Andong,
Gyeongsangbuk-do 36604

Bảo tàng Văn hóa Nho giáo, Andong

Confucian Culture Museum, Andong
Nó nằm trong Viện Nghiên cứu Quốc gia Hàn Quốc Các tài liệu và giải thích về Nho giáo, hệ tư tưởng cai trị của Joseon, cũng như các nhu cầu hàng ngày và các tài liệu do tổ tiên chúng ta viết đều được trưng bày, vì vậy bạn có thể thấy Nho giáo và văn hóa truyền thống.
Nơi giải thích cặn kẽ cội nguồn và quá trình phát triển của Nho giáo ở Hàn Quốc. Nội dung của triển lãm cũng rất phong phú và hay trong một tòa nhà rất tráng lệ. Tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu nó được biết đến nhiều hơn để nhiều người đến thăm Andong và xem. Lời giải thích của bình luận viên là tuyệt vời.
220 Seobu-ri,
Dosan-myeon,
Andong,
Gyeongsangbuk-do

Bảo tàng Nội dung Văn hóa Truyền thống, Andong

Bảo tàng Nội dung Văn hóa Truyền thống Andong là bảo tàng văn hóa kỹ thuật số đầu tiên của Hàn Quốc, chỉ trưng bày các nội dung kỹ thuật số, được gọi là ‘di tích kỹ thuật số’ (không phải nội dung thực). Bảo tàng kỹ thuật số hiện đại cung cấp thông tin cũng như trải nghiệm thực tế về văn hóa truyền thống Hàn Quốc, và ở đây họ trình diễn 4D

Thiên nhiên ở Andong

Rừng Gyemyeongsan, Andong

Khi bước vào lối vào, cây sồi và cây thông hòa quyện vào nhau. Bạn có thể cảm nhận được một bầu không khí yên tĩnh và ấm cúng xung quanh nơi này. Có trải nghiệm đường rừng, học hỏi kinh nghiệm, công nghệ cắm trại, đi bộ đường dài và đi bộ đường dài để bạn có thể thỏa thích tắm rừng.
Có một chiếc ghế dài ngay trước mặt, vì vậy bạn có thể ăn đồ ăn như thể bạn đang đi dã ngoại ở đó, và trẻ em cũng thích trải nghiệm cho ngựa, thỏ và gà ăn.

Buyongdae, Andong

Trong khi Làng Hahoe cung cấp nhiều điểm chụp ảnh đẹp, thì Vách đá Buyongdae bên kia sông cung cấp tầm nhìn toàn cảnh đẹp nhất của ngôi làng. Phải đi đường vòng 10 km để len lỏi quanh khúc cua sông và leo một đoạn ngắn để đến vách đá nhưng quang cảnh từ đó thật tuyệt vời. Hầu hết du khách có thể sẽ phát ngán với các tòa nhà thời Joseon sau chuyến thăm Hahoe nhưng Học viện Nho giáo Hwacheon Seowon bên bãi đậu xe có tầm nhìn rất đáng để tham quan.
Từ bãi đậu xe đi bộ lên dốc thoải mái tầm 10 phút là lên đến đỉnh Buyongdae, từ đây có thể nhìn thấy toàn cảnh làng Hahoe. Bên dưới chân dốc có 1 quán cà phê nhỏ xinh với giá cả hợp lý, sau khi đi bộ xuống có thể làm 1 cốc trà Omija, loại trà nổi tiếng của Hàn Quốc để giải khát

Các chuyến đi nhỏ từ Andong

Vườn quốc gia Juwangsan, Cheongsong-gun

Vườn quốc gia Juwangsan (tiếng Hàn: 주왕산 국립 공원, 周 王山國 立 公園) nằm ở tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, và là một phần của dãy núi Taebaek. Nó được chỉ định là công viên quốc gia thứ 12 ở Hàn Quốc vào năm 1976. Tổng diện tích của công viên là 107,42 km2 (41,48 sq mi). Công viên là nơi sinh sống của 88 loài thực vật và 924 loài động vật.
Có rất nhiều tảng đá kỳ lạ và đỉnh núi đá trên khắp núi Juwangsan, vì vậy rất tuyệt để ngắm cảnh.

Đền Guinsa, Danyang-gun

Ở Sobaeksan, nơi lộ ra sắc màu cao quý của bốn mùa, có đền Guinsa, nơi chứa đựng những lời dạy vĩ đại của Đức Phật.
Ở đây, cuộc sống hàng ngày là thiền, và bình thường bạn có thể gặp những khoảnh khắc mà thiền là cuộc gặp gỡ hàng ngày.
Temple Stay là một chương trình trải nghiệm dành cho bất kỳ ai. Tri giác ngộ nghĩnh an toàn khi bạn thở ra không khí và thưởng thức tách trà. Hãy bỏ trĩu trái tim và để dành thời gian đánh thức con người bên trong.

Đền Guinsa, Danyang-gun
Đền Guinsa, Danyang-gun

Lên đến đỉnh của ngôi đền chắc chắn là một con đường đi bộ dài và dốc, nhưng với mỗi bước lên đỉnh trở nên thanh thản và đẹp đẽ hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến đi giá rẻ và đáng đến ở Hàn Quốc, thì đền Guinsa chắc chắn là nơi đáng để bạn khám phá. Mỗi tòa nhà là một tác phẩm nghệ thuật của riêng nó, và chưa kể đến khu vườn phát triển xung quanh ngôi đền đẹp đến kinh ngạc. Khi đã ở trên cùng, chỉ cần dành một chút thời gian để ngắm nhìn xung quanh của bạn. Thực sự khuyên bạn nên đi vào mùa xuân hoặc mùa thu khi trời không nóng hoặc lạnh vì có thể thấy đó là một thách thức nghiêm trọng trong cái lạnh hoặc đặc biệt là trong thời tiết nóng ẩm Hàn Quốc có thể vào mùa hè vì đường đi bộ rất dốc.

73 Guinsa-gil,
Yeongchun-myeon,
Danyang-gun,
Chungcheongbuk-do,
Hàn Quốc

Công viên tỉnh Mungyeong Saejae, Mungyeong

Nơi tuyệt vời để dã ngoại, đi bộ xuyên rừng và tận hưởng môi trường. Rất nhiều người ở khắp mọi nơi, đây là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở gyeongsangbukdo. vùng đất rộng lớn xinh đẹp, những ngôi nhà và những bức tượng giải thích lịch sử của Hàn Quốc. Nơi tuyệt vời để ghé thăm trong mùa hè. nó gần với địa điểm du lịch khác ở mungyeong, có thể đi bằng cả xe buýt và ô tô.

Đền Buseoksa, Yeongju

Được xây dựng vào năm thứ 16 của Vua Munmu của Silla, khi ông tận hưởng sự phong phú về văn hóa và kinh tế của Silla vào năm 676, 10 ngôi đền Hwaeom – Buseoksa, Haeinsa, Beomeosa, Gapsa, Okcheonsa, Bowonsa, Mirisa, v.v. is an in the most of the best house chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc.Có hơn 10 ngôi chùa và tòa nhà được coi là quốc gia bảo tồn và vật báu, trong đó có Muryangsujeon, tòa nhà bằng gỗ lâu đời nhất, tự nó là một kho báu vật.

Đền Buseoksa, Yeongju
Đền Buseoksa, Yeongju

Bảy ngôi chùa Hàn Quốc, bao gồm Bongjeongsa ở Andong gần đó, là di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Cách bài trí của khu vườn đẹp, nhưng con đường đến chùa Buseoksa rất đẹp, vào mùa thu những cây bạch quả và những chiếc lá mùa thu lại càng đẹp hơn. Tôi nhớ sự yên tĩnh khi đi bộ không ngừng nghỉ dọc theo con đường bạch quả nhỏ màu vàng cách đây 28 năm, giờ dừng xe lên cổng thì rất tiếc, mặc dù có rất nhiều quán ăn, quán cà phê trong bãi đậu xe vào lối đi vào đền thờ và có rất nhiều khách đến thưởng thức vẻ đẹp yên tĩnh. Và những cây bạch quả vẫn y như cũ.

Điều nổi tiếng nhất về chùa Buseoksa là lối vào.
Lúc hoàng hôn thực sự đẹp và thật tuyệt khi đi ngắm lá mùa thu.

Bạn có thể truy cập vào link dưới để xem chi tiết: latexoksa.org/main

Nơi ở tại Andong

Một chuyến đi đến Andong sẽ không trọn vẹn nếu không ở lại một trong nhiều nhà khách hanok truyền thống của nó, nằm rải rác khắp thành phố, bao gồm cả ở ngôi làng được xếp hạng Di sản Thế giới. Từ trải nghiệm cuộc sống trong một ngôi nhà quý tộc Hàn Quốc, đến tìm hiểu thói quen hàng ngày của cuộc sống làng quê, mỗi ngôi nhà truyền thống này đều mang đến cái nhìn độc đáo về di sản của thành phố. Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó thông thường hơn trên chuyến đi Andong của mình, hãy đến ga xe lửa trung tâm để tìm chỗ ở thân thiện với giá cả phải chăng, giúp bạn dễ dàng đi bộ đến tất cả các điểm tham quan chính của thành phố.

Nguồn: Tổng hợp

Vậy các bạn có muốn khám phá Tour Hàn Quốc cùng công ty du lịch META không, hãy đến với META để trải nghiệm Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm ngắm hoa Anh Đào hoặc Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm Seoul – Elysan – Lotte World

Bạn có thể đọc thêm loạt bài:

Khám phá Seoul – Hàn Quốc

Khám phá Đảo Jeju – Hàn Quốc

Khám phá Incheon – Hàn Quốc

Khám phá Daegu – Hàn Quốc

Khám Phá Busan – Hàn Quốc

Khám phá Gyeongju – Hàn Quốc

Khám phá Gyeongju – Hàn Quốc

Bài viết liên quan
preloader