Khám phá những lý do để yêu Philippines

Khám phá những lý do để yêu Philippines: Sự trở lại bình thường là một bước phát triển tích cực đối với lĩnh vực giải trí của Philippines.

Việc nối lại các sự kiện trực tiếp đã thúc đẩy nhu cầu về các cơ sở tổ chức hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm ( tour du lịch hội nghị khách hàng MICE), trong khi các chuyến công tác và du lịch nghỉ dưỡng đang gia tăng với lượng khách nước ngoài có khả năng vi phạm quy định của Bộ Du lịch (DOT) ) mục tiêu cho năm 2023. Trong khi đó, thị trường nội địa tiếp tục tăng công suất thuê và giá phòng hàng ngày.

Khám phá những lý do để yêu Philippines
Khám phá những lý do để yêu Philippines

Các nhà phát triển hiện đang sắp xếp các dự án lớn trên khắp quần đảo, dự đoán nhu cầu từ khách doanh nhân và khách du lịch. Việc điều chỉnh lại chiến lược của DOT, bao gồm cả việc xây dựng thương hiệu, cũng sẽ thu hút thêm nhiều du khách quốc tế đến lướt qua đất nước này và khám phá vô số lý do để yêu mến Philippines.

Colliers tin rằng lĩnh vực giải trí được củng cố sẽ tiếp tục mở rộng do nguồn cung khóa mới cao kỷ lục vào năm 2023.

Khám phá những lý do để yêu Philippines

Phát triển thêm cơ sở tour du lịch hội nghị khách hàng MICE

Mọi người bây giờ sẵn sàng tham dự các cuộc gặp mặt trực tiếp hơn. Các tập đoàn, nhóm kinh doanh và thậm chí cả các gia đình đã tổ chức các sự kiện trực tiếp, đặc biệt là sau khi chính phủ nới lỏng các hạn chế và bỏ quy định đeo khẩu trang.

Colliers tin rằng các nhà phát triển và điều hành khách sạn nên đánh giá nhu cầu trong tương lai đối với các cơ sở tour du lịch hội nghị khách hàng MICE do tiềm năng phục hồi mạnh mẽ của phân khúc này. Điều này phải phù hợp với nỗ lực của chính phủ trong việc hiện đại hóa các sân bay hiện có và xây dựng các sân bay mới trên cả nước.

Bãi biển Lapus Lapus ở đảo Boracay
Bãi biển Lapus Lapus ở đảo Boracay

Tương tự như vậy, DOT đang coi Philippines là một điểm đến tour du lịch hội nghị khách hàng MICE chính và điều này sẽ cho phép quốc gia này tổ chức các sự kiện tour du lịch hội nghị khách hàng MICE lớn trên toàn cầu, đồng thời thúc đẩy hơn nữa lượng khách du lịch và chi tiêu trên khắp quần đảo.

Thương hiệu nội hay ngoại ở các lĩnh vực trọng điểm

Colliers tin rằng các nhà phát triển cần lập kế hoạch chiến lược cho việc mở rộng của họ, đặc biệt là khi lĩnh vực này đang dần phục hồi.

Để hoàn thành các kế hoạch mở rộng của mình, các nhà phát triển nên đánh giá cẩn thận xem có nên ra mắt hoặc mở rộng các thương hiệu nội địa của mình hay hợp tác với các nhà điều hành khách sạn nước ngoài hay không.

Colliers tin rằng các nhà phát triển cần lập kế hoạch chiến lược cho việc mở rộng của họ khi lĩnh vực này đang dần phục hồi.
Colliers tin rằng các nhà phát triển cần lập kế hoạch chiến lược cho việc mở rộng của họ khi lĩnh vực này đang dần phục hồi.

Dữ liệu của Colliers cho thấy khoảng 42% khách sạn mới sẽ mở tại Metro Manila từ năm 2023 đến năm 2024 là các thương hiệu nước ngoài. Mặc dù chúng tôi thấy nhiều cơ sở khai trương Metro Manila đang được triển khai, Colliers tin rằng cũng có cơ hội xây dựng thêm cơ sở lưu trú tại các điểm đến chính bao gồm Pampanga, Cebu, Bohol, Davao, Palawan và Bacolod. Ngoài các khu vực tăng trưởng truyền thống, các nhà phát triển cũng nên xây dựng các khách sạn gần các trung tâm hội nghị lớn và các sân bay mới được hiện đại hóa và mở rộng.

Điều chỉnh các chiến lược với các sáng kiến DOT

Colliers Philippines tin rằng các nhà phát triển và điều hành khách sạn nên điều chỉnh các chương trình và dịch vụ của họ phù hợp với các sáng kiến mới nhất của DOT.

Bên cạnh việc mở rộng sự hiện diện của các tỉnh do DOT thúc đẩy tăng chi tiêu du lịch trong nước, các nhà phát triển cũng nên tối đa hóa kế hoạch của chính phủ để cải tạo Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino (NAIA), hiện đại hóa các sân bay khác và số hóa việc cấp thị thực tại các thị trường nguồn lớn như Trung Quốc và Ấn Độ .

Lượng khách đến nửa đầu năm 2023 vượt mức năm tài chính 2022

Dữ liệu từ DOT cho thấy lượng khách nước ngoài tính đến nửa đầu năm 2023 đạt 2,7 triệu, vượt qua mức 2,65 triệu lượt cả năm vào năm 2022.

Trong số các thị trường nguồn hàng đầu trong giai đoạn này là Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản và Canada, chiếm 58% lượng khách đến. Đến cuối năm 2023, DOT dự kiến lượng khách quốc tế sẽ đạt 4,8 triệu lượt, vẫn còn cách xa mức cao kỷ lục 8,3 triệu lượt vào năm 2019, nhưng cao hơn 453% so với mức 1,5 triệu lượt vào năm 2020.

DOT trước đó đã đưa ra khẩu hiệu du lịch mới “Love The Philippines” để thu hút thêm nhiều khách du lịch đến thăm đất nước này và đạt mục tiêu 12 triệu lượt khách vào năm 2028.

Colliers tin rằng lĩnh vực giải trí được củng cố sẽ tiếp tục mở rộng.
Colliers tin rằng lĩnh vực giải trí được củng cố sẽ tiếp tục mở rộng.

Tỷ lệ lấp đầy đạt 65%

Trong nửa đầu năm 2023, công suất phòng trung bình của các khách sạn ở Metro Manila đạt 61%, cao hơn mức 55% được ghi nhận trong nửa đầu năm 2022.

Colliers cho rằng công suất phòng tăng lên là do lượng khách du lịch nước ngoài tiếp tục tăng, các sự kiện trực tiếp quay trở lại và nhu cầu bền vững từ thị trường lưu trú tại địa phương. Đến cuối năm 2023, Colliers dự đoán tỷ lệ lấp đầy trung bình ở khu vực thủ đô sẽ đạt 65% một phần nhờ chi tiêu cho kỳ nghỉ cũng như các hoạt động tour du lịch hội nghị khách hàng MICE cuối năm.

Tỷ lệ lấp đầy của Metro Manila hiện gần bằng mức trước đại dịch. Năm 2019, tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt đỉnh 70%, trước khi giảm mạnh xuống 20% vào năm 2020 do hạn chế di chuyển do đại dịch gây ra.

Nguồn cung cao kỷ lục

Đến cuối năm 2023, chúng tôi kỳ vọng sẽ hoàn thành 5.300 phòng mới, mức cao nhất mọi thời đại. Trong số các khách sạn mới có thể sẽ được hoàn thành trong thời gian còn lại của năm có Khách sạn 101 The Fort, Khách sạn Seda Bay Area, Red Planet The Fort, Khách sạn Ibis Styles, Lansons Place Manila và Khách sạn Grand Westside. Vùng Vịnh và Fort Bonifacio có khả năng chiếm khoảng 61% nguồn cung mới.

ADR tăng 6%

Trong nửa đầu năm 2023, tỷ lệ trung bình hàng ngày (ADR) tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Các khách sạn năm sao, đặc biệt là những khách sạn ở các trung tâm kinh doanh trọng điểm, tiếp tục có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về ADR do nhu cầu bền vững từ khách doanh nhân và doanh nghiệp cho các sự kiện MICE như ra mắt sản phẩm dược phẩm.

Colliers giữ nguyên dự báo về mức tăng ADR 6% vào năm 2023. Mức tăng ADR dự kiến của chúng tôi vào năm 2023 có thể sẽ bị hạn chế do việc cung cấp một số lượng đáng kể chìa khóa khách sạn mới trong nửa cuối năm 2023.

Phân khúc khách sạn là một trong những lĩnh vực duy trì sự tăng trưởng của lĩnh vực bất động sản Philippines. Có rất nhiều sự phấn khích và lạc quan từ khách du lịch, nhà phát triển và nhà điều hành. Chắc chắn, còn rất nhiều điều để khám phá và yêu thích Philippines.

Colliers tin rằng các nhà phát triển cần lập kế hoạch chiến lược cho việc mở rộng của họ khi lĩnh vực này đang dần phục hồi. Colliers tin rằng lĩnh vực giải trí được củng cố sẽ tiếp tục mở rộng.

Theo: business.inquirer.net

Bài viết liên quan