Khánh Hoà hướng tới phát triển Tour hội nghị khách hàng MICE

Khánh Hoà hướng tới phát triển Tour hội nghị khách hàng MICE: Khánh Hòa là một trong những địa phương có nhiều lợi thế để phát triển loại hình du lịch MICE (Hội nghị, Khen thưởng, Hội nghị, Triển lãm). Các doanh nghiệp lữ hành đang nỗ lực tìm nguồn khách MICE để đa dạng hóa nguồn khách, hướng tới phục hồi du lịch bền vững hơn.

Khánh Hoà hướng tới phát triển Tour hội nghị khách hàng MICE

Vừa qua, HTS International Travel đã tổ chức cho đoàn Tour hội nghị khách hàng MICE 300 người của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại Movenpick Resort Cam Ranh. Các du khách đều rất hài lòng khi được nghỉ dưỡng tại khu nghỉ dưỡng cao cấp, tham gia các hoạt động team building mang tính tương tác và kết nối cao, tham gia tour tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang. Ông Phan Đình Thảo – Tổng Giám đốc HTS International Travel cho biết, từ đầu năm đến nay, công ty đã kết nối và phục vụ nhiều Tour hội nghị khách hàng MICE  đến Khánh Hòa (đoàn đông nhất khoảng 500 khách). Cùng với Lữ hành Quốc tế HTS, các đơn vị lữ hành như Vietravel, Saigontourist, Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú… thời gian qua cũng đưa nhiều khách Tour hội nghị khách hàng MICE đến Khánh Hòa.

Khánh Hoà hướng tới phát triển Tour hội nghị khách hàng MICE
Khánh Hoà hướng tới phát triển Tour hội nghị khách hàng MICE

Cùng với TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, Khánh Hòa được đánh giá là một trong những địa phương có tiềm năng và thế mạnh để đón khách đi Tour hội nghị khách hàng MICE. “Sân bay quốc tế Cam Ranh có nhiều đường bay nội địa và quốc tế nên rất thuận tiện cho việc đi lại của du khách. Đặc biệt, Khánh Hòa có hạ tầng du lịch rất tốt với hơn 1.000 cơ sở lưu trú với hơn 52.000 phòng, trong đó có hơn 30.000 phòng chất lượng 3-5 sao. Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn có rất nhiều nhà hàng lớn như Champa Island, Âu Lạc Thịnh, Khải Hoàn Viên… để phục vụ khách đi Tour hội nghị khách hàng MICE. Bãi biển dài và đẹp rất thích hợp để tổ chức Team Building. Các dịch vụ dành cho khách MICE như biểu diễn ca nhạc luôn sẵn sàng và khá chuyên nghiệp. TP Nha Trang cũng có nhiều điểm tham quan để tổ chức city tour cho du khách”, ông Trần Minh Đức – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Khánh Hòa cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch, thu hút khách là đối tượng đi Tour hội nghị khách hàng MICE là một trong những định hướng của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Thời gian tới, ngành du lịch sẽ tăng cường xúc tiến, kết nối để thu hút khách Tour hội nghị khách hàng MICE đến Khánh Hòa. Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đang xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội các hiệp hội ngành hàng, cụm công nghiệp tại Khánh Hòa nhằm giới thiệu sản phẩm Tour hội nghị khách hàng MICE đến doanh nghiệp. Về lâu dài, nhiều chuyên gia du lịch cho rằng để thu hút khách MICE, cần quảng bá điểm đến bằng các sự kiện quy mô, hấp dẫn; làm mới điểm đến bằng cách xây dựng điểm mới, sản phẩm mới để tăng sức hút; các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và các điểm/khu du lịch có sự liên kết chặt chẽ để tạo ra các Tour hội nghị khách hàng MICE  với giá ưu đãi nhằm tăng sức cạnh tranh với các điểm đến khác…

Huyện Cam Lâm: Giới thiệu sản phẩm du lịch

Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Cam Lâm tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương 2022.

Theo đó, Cam Lâm có các tour du lịch đến các di sản văn hóa, lịch sử, sinh thái như: Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông); khu tưởng niệm bác sĩ A. Yersin; Công viên Phiêu lưu Rừng Kong; Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Khu du lịch tàu ngầm (xã Suối Cát). Các đại biểu đã góp ý cụ thể để chương trình tham quan như một sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần thúc đẩy du lịch Cam Lâm.

Khánh Hoà phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch trong năm 2023

Ngày 20-12, Sở Du lịch Khánh Hòa làm việc với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa về nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa có nhiều nỗ lực trong công tác quảng bá điểm đến du lịch như tham gia các hội chợ du lịch tại Hà Nội và TP.HCM; Tour hội nghị khách hàng MICE ; đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch với khu vực miền Trung và Tây Nguyên; phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa ký kết các thỏa thuận xúc tiến thị trường khách quốc tế Hàn Quốc, Canada… Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cũng giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới như “Theo bước chân A.Yersin” và các tour du lịch “Biển và núi”.

Năm nay, hiệp hội đã kết nạp thêm 8 hội viên mới, nâng số hội viên lên 167. Tại buổi làm việc, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đề nghị Sở Du lịch Khánh Hòa kêu gọi quyên góp, tài trợ cho hoạt động của hiệp hội, tháo gỡ vướng mắc cho Nha Trang du lịch vịnh.

Năm 2023, hiệp hội sẽ tiếp tục đưa ra những sản phẩm du lịch mới; hỗ trợ cộng đồng phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp; Caravan Sông Cửu Long giới thiệu sản phẩm du lịch Nha Trang – Khánh Hòa vùng Đồng bằng sông Cửu Long; ra mắt website du lịch điện tử Khánh Hòa, danh bạ du lịch; đồng hành cùng doanh nghiệp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023; chú trọng công tác phát triển hội viên, v.v.

Bài viết liên quan
preloader