Kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE có đuổi kịp quá khứ?

Kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE có đuổi kịp quá khứ? “Đó là một sự kết thúc! – thật là thành công! Trở về từ Barcelona với 35 cuộc hẹn. Thật tuyệt! Thật tuyệt! Chúng tôi đã gặp lại các đồng nghiệp và có những cuộc trò chuyện thú vị. Rất vui. Ngành MICE đã trở lại. Kết nối lại! Kinh doanh lại. Tìm kiếm hướng tới năm sau!”

Kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE có đuổi kịp quá khứ?
Kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE có đuổi kịp quá khứ?

Đây là nội dung trong nhiều bài đăng của MICE Sales trên mạng xã hội về một hội chợ thương mại MICE gần đây ở Tây Ban Nha. Hãy suy nghĩ về điều này một chút: Bất kỳ ai kỷ niệm 35 cuộc trò chuyện – phần lớn trong số họ lần đầu tiên liên hệ – như một thành công sau 3 ngày tại hội chợ, 4 ngày trên trang web và với mục đích thanh toán mọi chi phí cho sự xuất hiện của hội chợ thương mại, nên hãy lắng nghe cẩn thận cách tính toán thu nhập chi phí kinh doanh cho các cuộc triển lãm.

Không ai có thể đổ lỗi cho thực tế là một thị trường cũng thay đổi do những thay đổi toàn cầu. Nhưng thực tế là tình hình thực tế của đại dịch và những hậu quả toàn cầu của nó đối với thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE đã không được xử lý đầy đủ, mà một cách ngây thơ rằng “mọi thứ sẽ trở lại như cũ”, có thể được coi là một lời buộc tội.

Kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE có đuổi kịp quá khứ?

Hiểu rõ lý do

Cần hiểu rằng vì lý do bền vững, chỉ riêng các tình huống và khủng hoảng nhân quyền khác nhau, một số thị trường hiện tại và trong tương lai là độc hại. Sẽ không còn tình trạng “kinh doanh bình thường” như năm 2018 và những năm trước nữa.

Các công ty tổ chức sự kiện đã biết điều này từ lâu và đang phản ứng phù hợp với tầm nhìn về tương lai. Một số nhà cung cấp cũng vậy, nhưng mặt khác, nhiều nhà cung cấp hy vọng rằng mọi thứ sẽ như cũ. Người ta có ấn tượng rằng họ hành động như vậy bởi vì họ không thể đưa ra bất kỳ giải pháp nào cho những thay đổi và bản thân họ cũng không biết bất kỳ lời khuyên nào. Không có lời giải thích nào khác cho cách thể hiện của các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Họ nói về kinh doanh lại, kết nối lại, kinh doanh trở lại, giao tiếp trực tiếp trở lại, v.v. Tuyên bố của họ được đặc trưng bởi các công thức “quay lại” và “tái”.

Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Có lẽ thiếu ý tưởng và khái niệm bán hàng cho ngày hôm nay và ngày mai? Nó gần như có vẻ như vậy. Một cái nhìn về các đơn đặt phòng của khách sạn nhanh chóng cho thấy cách thức và với những gì doanh nghiệp được tạo ra. Trực tuyến không chỉ đóng vai trò quan trọng, mà còn là vai trò chính. Tiếp thị nội dung trực tuyến, truyền thông dựa trên AI, tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị người ảnh hưởng và các biện pháp – được điều chỉnh một cách khéo léo cho các nhóm mục tiêu và được họ phổ biến với tư cách là những người đồng sáng tạo – là chìa khóa thành công. Hiện có hàng trăm người có ảnh hưởng trong ngành du lịch, nhưng thậm chí không có 5 người đáng nói trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE. Và MICE Sales mãi mãi bám vào huyền thoại “bán hàng trực tiếp”, nếu không có nó sẽ không hoạt động trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE. Đó là chuyện nhảm nhí.

Tuy nhiên, ngày nay điều này nghe có vẻ ngày càng tuyệt vọng hơn, bởi vì người ta không còn mua bán trực tiếp một cách đáng kể nữa. Vậy tại sao bạn nên mong đợi điều đó từ khách hàng tham gia Tour hội nghị khách hàng MICE của mình?

Cuộc trò chuyện trực tiếp cơ bản giữa Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng và người mua (người lập kế hoạch sự kiện) sẽ không bị nghi ngờ. Tất nhiên, điều này là cần thiết, nhưng nó đã không còn như cách đây 3 năm và trước đó từ lâu. Rất nhiều điều đã xảy ra và việc tiếp thị và bán hàng MICE nên xem xét kỹ những gì khách hàng mục tiêu của họ đang làm ngay bây giờ, trọng tâm, mong muốn và nhu cầu của họ là gì vào năm 2023 chứ không phải những gì họ có vào năm 2018. Nhưng điều này xảy ra quá ít. MICE Sales đã quá bận rộn để nói về những “ngày xưa tốt đẹp”, khi bằng cách nào đó mọi người có nhiều thời gian hơn cho nhau và mong ước quay lại như cũ. Ngày nay, một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và người ra quyết định rất hạn chế về mặt thời gian. Các sự kiện có xu hướng được lên kế hoạch cho ngắn hạn hơn là dài hạn. Và điều đó có nghĩa là các sự kiện cổ điển – giống như các sự kiện trước năm 2019. Tuy nhiên, các hình thức truyền thông khác đã xuất hiện từ lâu trong đó – thật bất ngờ! – trực tuyến đóng vai trò trung tâm.

Nhưng không chỉ thiếu thời gian cần thiết mà còn thiếu nhu cầu cơ bản là nói chuyện trực tiếp với nhân viên bán Tour hội nghị khách hàng MICE khi bắt đầu quá trình ra quyết định. Trên thực tế, nhu cầu như vậy chỉ nảy sinh trong quá trình ra quyết định. Tuy nhiên, trước đó, không một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nào cũng có những đơn đặt hàng nghiêm túc muốn nói chuyện với một nhân viên bán Tour hội nghị khách hàng MICE. Họ muốn được phục vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn, và điều đó chỉ có thể làm được – thật bất ngờ! – Trực tuyến! Nếu bạn là người mua không có hoặc chỉ có thể có địa điểm kinh doanh, bạn có thời gian để tham dự các hội chợ thương mại MICE và các sự kiện bán Tour hội nghị khách hàng MICE ngoạn mục nhằm thu hút người tham gia bằng các tiện ích của chương trình người mua do họ tổ chức, nhưng không có nội dung chuyên nghiệp. Điều này sau đó dẫn đến 35 cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp tại một hội chợ thương mại ở Tây Ban Nha.

Nhìn vào quá khứ hay nhìn vào tương lai của Kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE

Vào năm 2025, thế hệ baby boomer sẽ bắt đầu nghỉ hưu và thế hệ thực sự thích đi dạo qua các hội chợ thương mại MICE để ngắm nhìn xung quanh, gặp gỡ mọi người và làm ăn với những người dễ mến bên ly bia hoặc ly sâm panh sẽ biến mất khỏi thế giới. thị trường lao động. Vào những năm 80 và 90, Tour hội nghị khách hàng MICE đã tự thiết lập cho thế hệ này và với mọi thế hệ tiếp theo, Tour hội nghị khách hàng MICE lại tự tách mình khỏi thế hệ này vì nó hoàn toàn không hoặc hầu như không điều chỉnh theo các thế hệ mới. Các thế hệ sau hầu như không được coi trọng – cũng với lý do rằng những người thuộc thế hệ baby boomers vẫn đang ngồi trên ghế của ông chủ và đưa ra quyết định chứ không phải công ty tổ chức sự kiện trẻ tuổi lại khó chịu vì ứng dụng hội chợ thương mại không hoạt động. Hãy để anh ấy lấy một tập giấy và bút chì, nó đã hoạt động trong quá khứ.

Sự thay đổi mang tính thế hệ trong ngành MICE đang diễn ra với tốc độ tối đa và ngày nay những mong muốn và giá trị khác cũng được tính đến. MICE Sales đang thích nghi với điều này nếu không sẽ thua lỗ nặng nề và gặp phải những bất ngờ khó chịu. Khi thua cuộc, chúng tôi không có nghĩa là anh ấy sẽ không còn kinh doanh MICE nữa, nhưng câu hỏi đặt ra là: điều này đã xảy ra như thế nào và liệu nó có xảy ra trong tương lai không? Bởi vì cuối cùng anh ta đe dọa sẽ biến mình thành người thừa. Không cần thiết như công ty du lịch đã đóng cửa từ lâu ở quê hương nơi anh ấy từng đặt chỗ cho kỳ nghỉ của mình cho đến khi anh ấy thực hiện việc đó trực tuyến. Tất nhiên, ngày nay và mai sau vẫn cần các công ty du lịch, nhưng số lượng họ ít hơn trước. Và đây là những công ty du lịch đã hiểu khách hàng ngày nay muốn gì và đã tìm ra cách để vừa cung cấp điều đó vừa định vị mình một cách khôn ngoan trong quá trình này. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra trong bán hàng MICE.

Các điểm đến đã thay đổi

Các điểm đến không còn được đánh giá bởi yếu tố mặt trời và số lượng khách sạn 5 sao, mà còn dựa trên tất cả các khía cạnh của tính bền vững – môi trường, kinh tế, xã hội, nhân quyền, tình trạng LGBTQ, bình đẳng giới và quyền của phụ nữ. Các sự kiện diễn ra không chỉ trong cuộc sống thực mà còn trực tuyến. Điều này không biến mất và giảm thiểu số lượng các sự kiện thực tế. Các bài thuyết trình và cộng tác diễn ra trực tuyến và toàn cầu. Các điểm đến và Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng biết cách cung cấp nội dung trực tuyến theo mong muốn và nhu cầu của thế hệ hôm nay và thế hệ ngày mai sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai. Những người dính vào vòng lặp vô tận của các cuộc gọi bán hàng -> sự kiện bán hàng -> hội chợ thương mại bán hàng -> chuyến đi nổi tiếng (và bây giờ lặp lại!) Và nhầm lẫn giữa việc thu thập danh thiếp với việc tạo khách hàng tiềm năng nên tìm một công việc khác, họ không hiểu.

Việc các nhà cung cấp thôi thúc quay trở lại các cuộc gặp mặt trực tiếp với những người mua tiềm năng – kiểu hẹn-hẹn-2-mặt-15 phút được yêu thích để lấy danh thiếp – đã gây ra những hậu quả đáng tò mò đối với các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE. Họ đang ngày càng biến thành những kỳ nghỉ nhỏ với các môn thể thao vui nhộn trên bãi biển, trên sa mạc, trên đảo và trên núi. Đối với những người lập kế hoạch sự kiện giữa họ và với yoga chung, après trượt tuyết trong nhà gỗ, catamaran và ca nô ở Caribê, safari ở Châu Phi, tiệc tùng ở Ibiza, với lạc đà trên sa mạc, v.v. Danh sách có thể được tiếp tục. Tất cả đều có một điểm chung: đối với các công ty tổ chức sự kiện, không rõ nội dung nào đang được cung cấp – cụ thể hơn là nhà cung cấp nào sẽ tham gia vào các sự kiện này.

Và điều này không phải vì nó đã bị lãng quên, mà bởi vì những người tổ chức các sự kiện bán hàng như vậy chỉ có thể thu hút đủ người tham gia theo cách này để có thể phục vụ các cuộc hẹn 15 phút 2 mặt để thu thập doanh nghiệp. thẻ theo yêu cầu của các nhà cung cấp trả tiền. Khi người tham gia ở đó, anh ta phải tham dự các cuộc hẹn như vậy với các nhà cung cấp và việc người mua có quan tâm đến nhà cung cấp hay không là điều không liên quan. Nó giống như một người bán hoa hồng trên đường phố. Anh ta tặng bạn một bông hồng và một khi bạn đã nhận và cầm nó trên tay, bạn sẽ không thể thoát khỏi anh ta cho đến khi bạn đưa cho anh ta số tiền mà anh ta yêu cầu. Tour hội nghị khách hàng MICE đang phát triển đến cấp độ hối hả trên đường phố này. Nhưng tại sao?

Bởi vì rõ ràng là thiếu các giải pháp thay thế và giải pháp đương đại hoặc thiếu can đảm để đi theo những con đường mới. Những gì có thể trông như thế nào? Hãy xem thực tế ngày nay là gì.

Bài viết liên quan