Kurashiki của Nhật Bản là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện MICE và du lịch

Kurashiki của Nhật Bản là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện MICE và du lịch. Khi tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Việc làm vào ngày 22 và 23 tháng 4 trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Hiroshima, Kurashiki ở tỉnh Okayama đã đảm bảo vị trí là điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE hạng nhất.

Kurashiki của Nhật Bản là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện MICE và du lịch
Kurashiki của Nhật Bản là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện MICE và du lịch hay còn có thể hiểu là Tour hội nghị khách hàng MICE

Trên hình là Các bộ trưởng việc làm tham gia Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Kurashiki vào tháng Tư. | THÀNH PHỐ KURASHIKI

MICE, viết tắt của “cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm”, là một cách khác để chỉ ngành sự kiện quy tụ các chuyên gia từ mọi lĩnh vực có thể và tạo điều kiện thảo luận để thúc đẩy hợp tác. Kurashiki đặc biệt phù hợp với điều đó nhờ phong cảnh đẹp như tranh vẽ, nền tảng công nghiệp và nhiều nguồn tài nguyên trong khu vực. Dưới đây là một vài ví dụ về những gì khách truy cập có thể mong đợi.

Kurashiki của Nhật Bản là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện MICE và du lịch

Ôm cái cũ và cái mới

Đây là cuộc họp cấp bộ trưởng G7 thứ hai được tổ chức tại Kurashiki, lần đầu tiên là trong hội nghị thượng đỉnh năm 2016 ở Ise-Shima. Như trước đây, nó diễn ra ở Khu vực lịch sử Kurashiki Bikan, chủ yếu tại khu phức hợp Kurashiki Ivy Square.

Quảng trường Ivy là một phần di sản văn hóa và công nghiệp của Kurashiki có từ thời Edo (1603 đến 1868). Là địa điểm của một trong những nhà máy bông hiện đại đầu tiên ở Nhật Bản, nó có tên như vậy vì các bức tường bên ngoài được bao phủ bởi cây thường xuân để giảm nhiệt độ và cải thiện điều kiện làm việc bên trong. Chủ tịch thứ hai của nhà máy, Magosaburo Ohara, cũng là người sáng lập Viện Khoa học Lao động Ohara Memorial, chuyên nghiên cứu về sức khỏe nghề nghiệp. Mặc dù Quảng trường Ivy ngày nay có thể là một cơ sở đa năng với một khách sạn và nhà hàng, nhưng lịch sử của nó đã mang lại bầu không khí hoàn hảo cho cuộc họp tháng Tư về các chủ đề lao động và việc làm.

Khu lịch sử Kurashiki Bikan, nơi các tòa nhà truyền thống của Nhật Bản hòa quyện với kiến trúc phương Tây, tượng trưng cho lịch sử của Kurashiki về sự kết hợp giữa cũ và mới.
Khu lịch sử Kurashiki Bikan, nơi các tòa nhà truyền thống của Nhật Bản hòa quyện với kiến trúc phương Tây, tượng trưng cho lịch sử của Kurashiki về sự kết hợp giữa cũ và mới.

Tất nhiên, Khu vực lịch sử Bikan không chỉ là một địa điểm Tour hội nghị khách hàng MICE có ý nghĩa lịch sử. Nó cũng không chỉ là một cảnh quan thị trấn đẹp như tranh vẽ dọc theo sông Kurashiki. Thay vào đó, nó là biểu tượng cho tinh thần dám nghĩ dám làm của thành phố và sự hài hòa giữa cũ và mới được thể hiện rõ nhất qua kiến trúc của nó, kết hợp những ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản và các tòa nhà phương Tây. Nó cũng là một cửa sổ nhìn vào quá khứ của Nhật Bản, với một số phần của khu vực có niên đại hơn 400 năm, vẫn tồn tại cho đến ngày nay nhờ công việc bảo tồn của những cư dân tận tâm của thành phố. Vào năm 2017, Khu di tích lịch sử Bikan đã được công nhận là Di sản Nhật Bản và tiếp tục là lý do chính khiến hơn 3 triệu người ghé thăm hàng năm. Một số chắc chắn cũng bị thu hút đến Bảo tàng Khảo cổ học Kurashiki của khu vực. Nằm trong vựa lúa 200 năm tuổi, bảo tàng trưng bày những món đồ có niên đại hàng nghìn năm làm sáng tỏ sự phát triển của Okayama và một phần của Hiroshima.

Tuy nhiên, không phải tất cả sự quyến rũ của thành phố đều bị giới hạn trong quá khứ. Một số có thể đã bắt đầu từ đó nhưng hiện đang đóng góp tích cực vào sự phát triển và thịnh vượng của nó, chẳng hạn như ngành công nghiệp quần jean địa phương. Trên thực tế, lịch sử sản xuất quần jean nội địa của Nhật Bản bắt đầu từ Kurashiki, cụ thể là ở quận Kojima, hiện là nơi có Phố quần jean Kojima dài 400 mét và khoảng 40 cửa hàng quần jean. Mỗi mùa xuân, một lễ hội với chủ đề “Made in Kojima” được tổ chức tại đây, thu hút tới 200.000 du khách. Du khách cũng có thể ghé thăm Bảo tàng Quần jean Betty Smith, bảo tàng đầu tiên và duy nhất của loại hình này trong cả nước. Kojima đã trở thành “Thung lũng denim” của Kurashiki như thế nào? Bốn thế kỷ trước, phần lớn thành phố được khai hoang từ biển, nhưng đất đai quá mặn để trồng lúa. Tuy nhiên, đây là nơi hoàn hảo để trồng bông, vì vậy theo thời gian, Kurashiki đã phát triển thành một trong những khu vực sản xuất hàng dệt may lớn nhất ở Nhật Bản. Bên cạnh quần jean, họ còn nổi tiếng với tabi (tất hở ngón truyền thống) và đồng phục học sinh.

Một cái gì đó cho tất cả mọi người

Nằm trong Khu vực Lịch sử Bikan, Bảo tàng Nghệ thuật Ohara là bảo tàng tư nhân đầu tiên dành cho nghệ thuật phương Tây ở Nhật Bản. Ban đầu, nó chủ yếu dành riêng cho một người: Torajiro Kojima, một họa sĩ theo phong cách phương Tây và là bạn thân của Ohara, người đã thành lập bảo tàng vào năm 1930 để tôn vinh các tác phẩm của Kojima. Với sự khuyến khích của Ohara, Kojima đã làm việc trên các tác phẩm của riêng mình khi đi du lịch khắp châu Âu và thu thập nhiều kiệt tác mà cuối cùng sẽ trở thành một phần của bộ sưu tập của bảo tàng.

Bảo tàng Nghệ thuật Ohara, được thành lập vào năm 1930, là bảo tàng tư nhân đầu tiên của Nhật Bản dành cho nghệ thuật phương Tây.
Bảo tàng Nghệ thuật Ohara, được thành lập vào năm 1930, là bảo tàng tư nhân đầu tiên của Nhật Bản dành cho nghệ thuật phương Tây.

Ngày nay, nó bao gồm các tác phẩm của những người khổng lồ trong thế giới nghệ thuật như El Greco, Monet, Rodin, Matisse, Gauguin, Renoir, Lautrec, Cezanne, Chagall, Degas, Manet, Millet, Munch, Picasso và Rousseau.

Theo một số nguồn tin, những hiện vật vô giá của bảo tàng chính là lý do Kurashiki thoát khỏi các cuộc không kích trong Thế chiến II. Nhờ vậy, ngày nay, khách có thể thưởng thức Phòng trưng bày Nghệ thuật Thủ công và Phòng trưng bày Nghệ thuật Châu Á, được chuyển đổi từ một nhà kho chứa gạo và trưng bày đồ cổ Châu Á, hoặc Phòng trưng bày Chính, chủ yếu trưng bày nghệ thuật phương Tây, bao gồm bức “Hoa loa kèn nước” và El nổi tiếng của Monet. “Truyền tin” của Greco. Có những chuyến tham quan riêng đặc biệt dành cho những nhóm đông người—lý tưởng như một hoạt động hấp dẫn sau hội nghị.

Những người đang tìm kiếm những cảnh đẹp ngoài trời nên xem xét Công viên Quốc gia Setonaikai. Được thành lập vào năm 1934, đây là công viên quốc gia đầu tiên của Nhật Bản và kể từ đó đã được mở rộng ra các khu vực của 11 tỉnh. Tuy nhiên, Kurashiki có đặc quyền là quê hương của Đồi Washuzan tuyệt đẹp, từ đó du khách có thể thưởng ngoạn một trong “100 cảnh hoàng hôn đẹp nhất Nhật Bản” trên Biển nội địa Seto yên tĩnh. Washu dịch theo nghĩa đen là “đôi cánh đại bàng”, vì ngọn núi được cho là giống một con chim hùng vĩ đang bay. Trước đại dịch COVID-19, khu vực này đã thu hút khoảng 1,3 triệu người mỗi năm (khoảng 400.000 người vào năm 2021), một số người trong số họ có lẽ đã đến thăm để chiêm ngưỡng Cầu Seto Ohashi. Khai trương vào năm 1988, kỳ quan kỹ thuật dài 13 km thực sự được tạo thành từ sáu cây cầu nối Kurashiki với Sakaide ở tỉnh Kagawa. Nó đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận vào năm 2015 là cây cầu đường bộ và đường sắt kết hợp dài nhất thế giới, vì nó mang các tuyến đường sắt bên dưới đường cao tốc phía trên.

Cuối cùng, đối với những du khách đang tìm kiếm một bữa tiệc đa dạng về ẩm thực, có rất nhiều món ăn Kurashiki độc đáo có nguồn gốc từ Okayama và Biển nội địa Seto. Kakushi-zushi, chẳng hạn, là một món sushi có thể dễ dàng tìm thấy quanh Khu vực lịch sử Bikan và bao gồm một hộp dường như chỉ bao gồm cơm với lớp phủ bên trên đơn giản. Nhưng sau khi lật và mở ra, chiếc hộp sẽ lộ ra một sự sắp xếp đẹp mắt và ngon miệng của cá sống và các thành phần khác được giấu bên dưới. Kakushi-zushi dường như được lấy cảm hứng từ Ikeda Mitsumasa, lãnh chúa của miền Okayama vào thế kỷ 17, người đã khuyến khích sự tiết kiệm bằng cách tuyên bố rằng mọi người nên ăn bữa tối chỉ có một món. Thật vậy, trước khi lật, kakushi-zushi trông giống như một món cơm đơn giản. Để không tỏ ra nghi ngờ, mọi người được cho là đã ăn món sushi bí mật với súp để giải thích lý do tại sao họ cảm thấy no sau bữa ăn có vẻ khiêm tốn.

Kurashiki đang chờ đợi cơ hội gặp gỡ có một không hai trong đời với lịch sử, tinh thần công nghiệp và những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ của Nhật Bản.

Theo: japantimes.co.jp

Trong trường hợp bạn không phải đối tượng đi Tour hội nghị khách hàng MICE thì bạn cũng có thể đi Tour Nhật Bản thuần tuý như Tour Nhật Bản 5 Ngày 4 Đêm: YAMANASHI – OWAKUDANI – FUJI – TOKYO

Bài viết liên quan
preloader