Làm rõ về ngành MICE: đó là gì và những gì những du khách tìm kiếm.

Làm rõ về ngành MICE: đó là gì và những gì những du khách tìm kiếm. Nhưng chúng ta đều nghe đâu đó về từ viết tắt của du lịch MICE là viết tắt của Hội họp, Du lịch ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm. Từ viết tắt MICE là một thuật ngữ chung cho chính ngành sự kiện. Mặc dù liên quan đến các quy mô và độ phức tạp khác nhau, tất cả các loại sự kiện này đều có một điểm chung. Tất cả chúng đều liên quan nhiều đến việc đi công tác. Ngày nay, có một số hội thảo trên web về du lịch công tác nêu bật các tính năng của du lịch MICE và cách bạn có thể tận dụng chúng

Làm rõ về ngành MICE: đó là gì và những gì những du khách tìm kiếm.
Làm rõ về ngành MICE: đó là gì và những gì những du khách tìm kiếm.

Trên toàn cầu, chỉ riêng ngành công nghiệp này đã tạo ra hơn 1 nghìn tỷ USD trên toàn thế giới vào năm 2017. Đến năm 2025, số tiền này được dự đoán sẽ tăng lên mức vượt trội 1,5 nghìn tỷ USD. Ngoài ra, theo cùng một nghiên cứu, Du lịch ưu đãi là hình thức trải nghiệm đỉnh cao nhất trong những tháng tiếp theo hoặc thậm chí nhiều năm.

Làm rõ về ngành MICE: đó là gì và những gì những du khách tìm kiếm..

Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo là gì.

Ngành Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo có thể được chia thành bốn nhóm lớn. Các nhóm đó tổng hợp lại ngành họp là gì và nhìn chung, có mục đích tổng thể tương tự. Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt nhỏ giữa bản thân.

Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo là gì.
Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo là gì.

1. Các cuộc họp

Các cuộc họp kinh doanh có thể là bất cứ điều gì, từ các cuộc họp đại hội đồng thường niên chỉ dành cho giám đốc đến một cuộc hội thảo đào tạo. Về cơ bản, bất kỳ nhóm người nào tụ tập tại một địa điểm chung, vì một lý do chung, đều là một kiểu họp. Các ví dụ khác bao gồm: lập kế hoạch chiến lược, họp cổ đông, họp quản lý, v.v.

2. Ưu đãi

Khuyến khích là một cách để động viên hoặc thưởng cho các cộng sự, đại lý hoặc bất kỳ nhân viên nào của công ty, theo hiệu suất trước đây của họ hoặc như một cách để xây dựng tinh thần đồng đội. Khi bối cảnh du lịch khác nhau, họ có thể tính toán với sự tư vấn của các văn phòng hội nghị địa phương của các điểm đến được nhắm mục tiêu. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi The Incentive Search Foundation, Du lịch ưu đãi là một công cụ xây dựng văn hóa doanh nghiệp cơ bản. Một số kết quả về tác dụng của nó bao gồm: 54% người mua là doanh nghiệp được hỏi báo cáo rằng họ đã tăng ngân sách cho nó từ năm 2017 đến năm 2018. Các ví dụ phổ biến là các khóa tu tại khu nghỉ dưỡng, hội nghị thượng đỉnh hàng năm và các chuyến du lịch làm quen hoặc thậm chí là một chuyến đi trong ngày. Do đó, cả ngành khách sạn, cũng như ngành du lịch đều được hưởng lợi trực tiếp từ sự kiện này.

3. Hội nghị

Hội nghị công ty thường tập hợp một nhóm người theo nghề nghiệp hoặc sở thích cá nhân trong một lĩnh vực cụ thể, tìm kiếm trao đổi thông tin và thảo luận về một chủ đề nhất định. Những quy ước này đòi hỏi phải có kế hoạch phức tạp và tổ chức hành trình trước. Chúng khác với các cuộc họp chủ yếu vì quy mô. Một hội nghị / hội nghị của công ty hoặc chính phủ có thể có hàng trăm cuộc họp có sự tham gia diễn ra đồng thời bên trong nó như một phần của chương trình. Các cuộc họp hàng năm của các hiệp hội và tổ chức trong ngành là một thành phần quan trọng của lĩnh vực này.

4. Triển lãm

Các cuộc triển lãm cũng được biết đến với quy hoạch phong phú. Chúng thường là các triển lãm thương mại được sản xuất cao để đưa sản phẩm đến với khán giả của họ. Các ngành tài chính, Dược phẩm, Làm đẹp, Bảo hiểm, Công nghệ cao và các ngành công nghiệp hàng đầu khác tập trung các trung tâm triển lãm lớn nhất với các giám đốc điều hành cấp cao. Họ có thể là doanh nghiệp bán cho các doanh nghiệp khác (B2B) hoặc trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng (B2C). Các hội chợ lớn hơn, mặc dù có mục tiêu rõ ràng, có thể kết hợp cả hai phương thức trong hỗn hợp.

MICE là viết tắt của Hội họp, Du lịch ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm
MICE là viết tắt của Hội họp, Du lịch ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm

Vì sự kiện Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo có thời lượng giới hạn, nên sự kiện này có thể thúc đẩy nền kinh tế của cả thành phố, quốc gia hoặc khu vực. Các đại hội quốc tế lớn làm tăng tỷ lệ sử dụng khách sạn và mức tiêu thụ dịch vụ của các dịch vụ địa phương theo cấp số nhân. Vì vậy, các sự kiện MICE được coi là một trong những giải pháp chính cho tính thời vụ của các điểm đến. Có rất nhiều cơ hội trong ngành hội họp, thậm chí nó có thể trở thành hoạt động kinh tế chính của một quốc gia.

Bên cạnh đó, một người cần phải đi ra ngoài đó và khám phá. Khách đi Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảothường muốn thử lưu trú. Điều đó có nghĩa là, sau khi tham dự một sự kiện của công ty, khách truy cập và những người tham gia có thể dành một chút thời gian để tìm hiểu thêm về địa điểm và các điểm thu hút của nó.

Ngành Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo hay Sự kiện?

Thứ nhất, người mua của khách đi Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo thường là các hiệp hội nghề nghiệp hoặc tập đoàn. Nhìn vào đó, có thể dễ dàng hiểu rằng MICE là một giao điểm mạnh mẽ và không thể tách rời của ngành Du lịch và Sự kiện. Các nhóm lớn luôn đi công tác.

Thứ hai, trong thời hiện đại, DMO’s (Các tổ chức tiếp thị điểm đến) và DMC’s (Các công ty quản lý điểm đến) đã chứng tỏ sức mạnh của Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo. Trong những thập kỷ qua, họ đã tạo ra sự phát triển và tăng trưởng kinh tế dài hạn cho các điểm đến của họ. Hãy nhìn Singapore, chẳng hạn. Nó liên tục được trích dẫn ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Thành phố Gặp gỡ của Liên minh các Hiệp hội Quốc tế (UIA). Người ta tính rằng hơn 800 công ước diễn ra ở thành phố-tiểu bang hàng năm. Nói cách khác, con số đó chiếm 8,5% tổng số các sự kiện quốc tế hàng đầu trên hành tinh.

Sảnh của Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc - Gặp gỡ & Sự kiện- Tiện lợi cho các chương trình Tour du lịch MICE kết hợp hội thảo, hội nghị
Sảnh của Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc – Gặp gỡ & Sự kiện- Tiện lợi cho các chương trình Tour du lịch MICE kết hợp hội thảo, hội nghị

Tóm lại, mô hình kinh doanh MICE phát triển mạnh nhờ luôn cập nhật các xu hướng của doanh nghiệp và doanh nhân. Và điều đó cũng bao gồm việc lựa chọn các điểm đến hấp dẫn. Ví dụ: các thành phố như Orlando, Florida (FL) và Chicago, Illinois (IL) sẵn sàng tổ chức hơn 200 hội nghị công ty mỗi năm.

Nếu chúng ta nói về châu Âu, các báo cáo nghiên cứu nói rằng các thành phố xinh đẹp và quyến rũ của Đức, chẳng hạn, tạo ra doanh thu hàng năm là 290 tỷ Euro. Tại Tây Ban Nha, nó đã tạo ra 178 tỷ Euro vào năm 2018, chiếm 14,6% GDP của cả nước. Tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc đã đưa Tây Ban Nha vào Top 10 nền kinh tế thị trường du lịch hàng đầu thế giới, cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Hoa Kỳ, Pháp, Ý, Ấn Độ, Đức và Vương quốc Anh. Vì vậy, nó có nghĩa là phân khúc sự kiện đang mang lại sự phát triển, tiền bạc và cấu trúc cho các địa điểm, doanh nghiệp, chính phủ, v.v.

Nhìn từ bên trong: các chuyên gia trong lĩnh vực này nói gì.

Paula Lewis, chuyên gia của Marcomm đã tổ chức các sự kiện cho các thương hiệu như Visit Florida và Choose Chicago cho biết: “Tôi không có dự đoán sẽ làm việc trong bất kỳ ngành nào khác.

Điều đó tóm tắt khá nhiều cách các chuyên gia trong lĩnh vực này yêu thích những gì họ làm. “Thứ tự ở đây là: ngành công nghiệp này được định hướng bởi các mối quan hệ. Vì vậy, đó là hiểu điều gì khiến mọi người đưa ra quyết định và tần suất nào, điều gì mang lại cho họ hạnh phúc và điều gì thúc đẩy họ. Tâm lý của họ làm cho ngành công nghiệp Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo trở thành một nơi hoàn hảo để tiếp tục phát triển cá nhân và chuyên nghiệp, ”cô tiếp tục.

Rốt cuộc, chúng ta có thể nói cuộc họp và các ngành du lịch đang tiến hành hoàn toàn tay đôi. Chúng kích hoạt và mô hình hóa lẫn nhau theo một chu kỳ mà khi thành công, chúng có thể biến đổi địa điểm. Do đó, các doanh nghiệp ngày càng kết hợp kinh nghiệm vào chiến lược tiếp thị của mình. Nhưng những du khách này là ai và họ tìm kiếm điều gì?

Lý do tại sao các chuyên gia MICE và đại biểu thương hiệu yêu thích các sự kiện trực tiếp

Kết nối mạng

Cần phải duy trì một mạng lưới liên lạc cập nhật và các mối quan hệ tốt với bạn bè đồng nghiệp của bạn. Và các sự kiện của công ty là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ các chuyên gia MICE giàu kinh nghiệm, khách tham quan và các đại biểu của MICE. Tạo kết nối, học hỏi và theo kịp các tiêu chuẩn quốc tế tốt nhất là một phần quan trọng của ngành công nghiệp này.

Nhận biết thương hiệu

Các sự kiện của công ty củng cố định vị của công ty và tăng sức mạnh của họ trong thị trường mà họ hoạt động. Nói cách khác, các cuộc tụ họp xã hội, tiệc tùng, hội nghị và lễ kỷ niệm có trách nhiệm cho công chúng thấy rằng hoạt động kinh doanh đang diễn ra tốt đẹp. Các hiệp hội hàng đầu, chẳng hạn như Hội nghị Chuyên gia Quốc tế (MPI), tận dụng những cơ hội này để thể hiện lực lượng lao động tốt nhất của họ và cách họ có một cộng đồng sôi động.

Điều đáng nói là những dự án có vị trí đẹp, khả năng tiếp cận và giữ chân khách hàng cao hơn, được công chúng đánh giá tốt. Điều đó có nghĩa là, ngoài danh tiếng trên thị trường, công ty còn nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh và tạo được uy tín đối với khách hàng tiềm năng.

Phát triển chuyên môn

Các sự kiện của công ty hoạt động dựa trên sự phát triển của các chuyên gia đã làm việc trong công ty, thông qua các bài giảng, đại hội và các cơ hội đào tạo.

Lợi thế lớn là trong việc cải tiến kỹ thuật của nhân viên, những người có thể sử dụng kiến ​​thức của họ để cải tiến quy trình sản xuất.

Sự phát triển của các kỹ năng chuyên môn cũng xảy ra khi công ty ra mắt một tổ chức làm việc mới, hoặc đề xuất các phương pháp quản lý khác nhau.

Vì vậy, thay vì đào tạo mệt mỏi, sự kiện có thể là môi trường lý tưởng để truyền đạt một điều gì đó, một cách thân thiện, về công việc của nhân viên.

Khuyến khích các nhóm và đồng nghiệp

Thiếu động lực là một trong những vấn đề ảnh hưởng nhiều nhất đến các công ty ở Brazil. Ngoài việc ảnh hưởng đến năng suất, việc sa thải nhân viên còn có những hậu quả tiêu cực như gia tăng căng thẳng, hội chứng Burnout và thậm chí là tình trạng trầm cảm.

Do đó, các sự kiện của công ty có thể hoạt động như một hành động thúc đẩy, đặc biệt khi được liên kết để đáp ứng mong muốn của nhân viên.

Điều quan trọng là phải lắng nghe những gì nhân viên nói, vì họ cảm thấy được trân trọng và do đó, cải thiện năng suất.

Phú quốc sẽ là điểm đến tiềm năng cho Tour du lịch MICE của Việt Nam
Phú quốc sẽ là điểm đến tiềm năng cho Tour du lịch MICE của Việt Nam

Khách Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo là ai và họ tìm kiếm điều gì.

“MICE là một loại hình du lịch rất đặc biệt. Đó có lẽ là ngành lấy khách hàng làm trung tâm nhất, ”Tracy Fuller, Chủ tịch của InnovativEvents và Event Heroes cho biết. Cô ấy hoàn thành: “Và để hiểu nhu cầu của khách hàng, bạn cần phải giải thích những gì họ nói.”

Sự kiện Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo hữu ích cho một số trường hợp. Giả sử: một công ty theo dõi đối thủ cạnh tranh của họ phải có mặt tại các sự kiện mà họ sẽ có mặt. Không do thám một cách bất hợp pháp. Đó là sự thỏa hiệp của việc theo kịp các xu hướng mới nhất và không bị bỏ lại phía sau.

Một ví dụ khác về khách du lịch MICE thường xuyên là chuyên gia một mình sẽ đến gặp khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ tư vấn của họ. Những khách truy cập này rõ ràng đang tham dự các sự kiện để thực hiện hoạt động cụ thể này. Do đó, việc tạo ra khả năng trao đổi thông tin giữa số người này là cơ bản. Mỗi một trong những tác nhân này cần phải lưu ý khi lập kế hoạch cho các chuyến đi khuyến khích.

Đôi khi, những lý do mà mọi người thu thập cũng có thể là Ý thức hệ. Rốt cuộc, điều gì có thể tốt hơn cho bản ngã của chúng ta hơn là tìm kiếm những người có suy nghĩ giống chúng ta? Chúng ta, những con người, có xu hướng tìm kiếm sự thuộc về và ý thức cộng đồng. Vì vậy, đó cũng có thể được coi là Du lịch ưu đãi hoặc Gặp gỡ, vì những người tham gia này hướng đến một mục tiêu cụ thể.

Trên hết, bí mật cần được nhấn mạnh ở đây là: khách hàng là ai? Đối với Người lập kế hoạch sự kiện, DMC, PCO hoặc Đại lý tiếp thị trực tiếp, khách hàng là một công ty hoặc hiệp hội đang theo đuổi tổ chức sự kiện thành công. Đối với bản thân sự kiện, khách hàng cần xem xét là lượng khán giả lớn hơn, bao gồm những người tham dự và khách truy cập.

Các loại đối tượng khách Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo

Nói chung, một khởi đầu tốt là phải biết rõ những khách du lịch này khác với khách du lịch giải trí như thế nào.

Khách Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo cũng thường chi tiêu nhiều hơn 17,5% so với khách du lịch giải trí. Khoản tiền đó bao gồm chi phí ăn ở, đặt phòng khách sạn, đồ ăn và thức uống, cơ sở vật chất, vé máy bay và vận chuyển mặt đất đến và đi từ đại hội mà họ sẽ tham dự. Nhưng đồng thời, nhu cầu và kỳ vọng của họ cũng có thể cao hơn một bậc.

Những điều quan trọng

Ưu đãi du lịch, cho dù đó là các sự kiện lớn hay các cuộc họp độc quyền, đều bao gồm rất nhiều sự sắp xếp trước. Vì vậy, nó có thể tăng giá trị, sự hài lòng có thể dự đoán và doanh thu cho khách hàng, đại lý, nhà cung cấp, nhà cung cấp và điểm đến.

Thông thường, chúng ta đang nói về những người ra quyết định ở đây. Tuy nhiên, đừng coi đó là điều hiển nhiên. Khi lập kế hoạch Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo, hãy đặt mục tiêu bắt đầu từ đầu, tự hỏi bản thân 5 điểm và 2 điểm trước:

5 chữ W: Cái gì, cho Ai, Tại sao, Ở đâu và Khi nào.
2 H: Làm thế nào? Bao nhiêu ?

Đây là những câu hỏi cơ bản nhất để giải quyết vấn đề phổ biến mà bạn cần phải tìm ra khi bắt đầu lập kế hoạch cho bất kỳ sự kiện Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo nào. Đó là cách duy nhất để đạt được mục tiêu, đáp ứng kỳ vọng và xây dựng trải nghiệm thực tế, có thương hiệu, phong phú và đáng nhớ.

Và cho dù bạn đang có ý định tham gia vào ngành này hay là một chuyên gia có kinh nghiệm, thì cũng có nhiều tài nguyên tuyệt vời trên các trang web của các tổ chức thương mại chuyên nghiệp và hiệp hội, chẳng hạn như IAPCO – Hiệp hội quốc tế các nhà tổ chức đại hội chuyên nghiệp. Họ có rất nhiều thông tin cập nhật để giúp các chuyên gia sự kiện và sinh viên luôn cập nhật

Theo: inevent

Cuối cùng, công ty du lịch META chắc chắn sẽ là một mắt xích không hề nhỏ trong tương lai của ngành Tour Du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo. Vì công ty ý thức được quá trình phát triển chung của ngành. Từ đó sẽ tạo tiền đề để có những bước đi vững chắc trong tương lai.

Bài viết liên quan
preloader