Làm thế nào để thành lập một công ty tổ chức sự kiện với ít hoặc không cần tiền (Có thể!)

Làm thế nào để thành lập một công ty tổ chức sự kiện với ít hoặc không cần tiền (Có thể!). Khi bạn bắt đầu kinh doanh (và ngay cả khi bạn đã thành danh!), bạn nên làm mọi thứ có thể để giảm thiểu chi phí. Khi bạn làm việc cho chính mình, đúng là từng xu đều có giá trị.

Những điều cần thiết tuyệt đối (Những điều bạn không thể tiết kiệm) khi bắt đầu kinh doanh một công ty tổ chức sự kiện

Làm thế nào để thành lập một công ty tổ chức sự kiện với ít hoặc không cần tiền (Có thể!)
Làm thế nào để thành lập một công ty tổ chức sự kiện với ít hoặc không cần tiền (Có thể!)

Bạn có thể tham khảo ngay bài: 8 lý do bạn nên bắt đầu kinh doanh tổ chức sự kiện tại nhà

Làm thế nào để thành lập một công ty tổ chức sự kiện với ít hoặc không cần tiền

Nếu bạn không có tiền, bạn vẫn có thể bắt đầu kinh doanh một công ty tổ chức sự kiện, miễn là bạn có thể bắt đầu kiếm tiền nhanh chóng. Hãy nói về cách bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình nếu bạn thực sự không có tiền, xét về các yếu tố cần thiết và những điều tốt đẹp mà chúng ta vừa xác định.

• Máy tính hoặc máy tính xách tay – hơn bao giờ hết mọi người sở hữu máy tính xách tay và máy tính. Mặc dù thật tuyệt nếu có PC hoặc máy Mac mới nhất, miễn là bạn có thể truy cập internet, email và các chương trình cơ bản, đó là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn không có máy của riêng mình, bạn sẽ cần phải xin, mượn hoặc đánh cắp bằng cách nào đó. Xem xét một thiết bị đã qua sử dụng hoặc kiểu máy đã được tân trang lại nếu cần.

• Điện thoại – cho dù đó là điện thoại di động, điện thoại cố định hay hệ thống điện thoại VOIP, bạn cần có cách nào đó để gọi ra ngoài và đảm bảo rằng mọi người có thể liên lạc với bạn. Bạn có thể đã có một số phương thức liên lạc nhưng hãy cân nhắc tăng mức cho phép bao gồm cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu nếu bạn thấy mình đang sử dụng nó nhiều hơn trước.

• Truy cập Wi-Fi – nếu bạn không có Wi-Fi ở nhà, có rất nhiều quán cà phê và không gian công cộng cung cấp miễn phí. Và họ có thể cung cấp cho bạn một cái bàn) và cả ghế nếu bạn cần.

• Bảo hiểm – đây là điều quan trọng và không phải là thứ bạn có thể tiết kiệm, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều báo giá để có thể chọn những phương án tiết kiệm chi phí nhất. Hãy trung thực với người môi giới của bạn. Đừng phóng đại các hoạt động kinh doanh và doanh thu công ty tổ chức sự kiện của bạn vì điều đó chỉ có nghĩa là bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho chính sách của mình. Cung cấp sự thật và biết rằng nếu và khi hoàn cảnh của bạn thay đổi, bạn có thể thay đổi phạm vi bảo hiểm của mình. Yêu cầu kế hoạch thanh toán hàng tháng, thay vì chính sách hàng năm.

Cách tiếp cận những thứ bạn cần để bắt đầu công ty tổ chức sự kiện (Ngay cả khi bạn không có tiền)

• Trang web – hầu hết các tên miền có thể được mua với giá vài đô la trừ khi chúng có nhu cầu cao, nhưng thông qua nghiên cứu của mình, bạn có thể tránh những tên miền đó. Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ xây dựng trang web miễn phí và chi phí thấp, cho phép bạn tạo một trang web hoặc trang lưu giữ đơn giản mà không cần bất kỳ kỹ năng xây dựng web nào. Ngoài ra, hãy thiết lập một trang công ty tổ chức sự kiện của bạn trên LinkedIn hoặc Facebook và giới thiệu mọi người đến đó.

• Máy in – nếu bạn đã hoàn toàn nắm bắt được thời đại kỹ thuật số thì điều này sẽ không làm bạn lo lắng nhưng việc có thể in những thứ bạn cần có thể hữu ích để chuẩn bị cho các cuộc họp quan trọng cũng như các sự kiện trực tiếp. Tất nhiên, các thư viện và cửa hàng in ấn địa phương có thể in mọi thứ cho bạn mà không cần phải mua máy in.

• Phương tiện – có thể lái và tiếp cận với phương tiện đáng tin cậy là những thứ mà mọi người tổ chức sự kiện tự túc sẽ cần. Nếu bạn không sở hữu phương tiện của riêng mình, hãy xem xét việc thuê một chiếc ô tô hoặc xe tải dành riêng cho thời gian diễn ra sự kiện/

• Danh thiếp – ngày nay danh thiếp có giá gần như bằng không và bạn thậm chí có thể tự thiết kế và kiểm tra chúng trực tuyến và giao chúng cho bạn. Ngoài ra, hãy tạo danh thiếp kỹ thuật số hoặc kết nối với mọi người qua LinkedIn.

5 cách thiên tài để nhanh chóng rót tiền vào công ty tổ chức sự kiện mới của bạn

Nếu bạn mới bắt đầu và rất cần mang một số tiền vào, có thể có bốn cách để tiếp cận tiền một cách nhanh chóng:

• Yêu cầu khách hàng sẵn sàng và chờ đợi – đây là cách thích hợp nhất, hữu cơ nhất và ít đáng sợ nhất để bắt đầu với tư cách là một doanh nhân độc lập. Nếu bạn có thể có khách hàng và dự án sẵn sàng và chờ đợi bạn ngay khi bạn khởi động công việc tổ chức sự kiện, điều đó sẽ giúp quá trình chuyển đổi từ việc làm được trả lương sang chủ doanh nghiệp bớt khó khăn hơn nhiều. Đây là cách tốt nhất để tránh những đêm mất ngủ.

• Đăng ký trên các trang web làm việc ảo – đăng ký lập kế hoạch sự kiện, quản trị doanh nghiệp và các kỹ năng khác của bạn trên các trang web dành cho người làm việc tự do. Điều này cho phép bạn đặt giá thầu và chấp nhận công việc xung quanh các cam kết khác của bạn.

• Đăng ký với một đại lý và cho những người liên hệ biết bạn đang sẵn sàng – đăng ký công việc sự kiện thông qua một đại lý và cho các đồng nghiệp của công ty tổ chức sự kiện biết bạn đang tìm kiếm công việc sự kiện có thể là một cách hữu ích để tham gia vào môi trường sự kiện, làm theo hướng dẫn của ai đó khác và được trả tiền cho nó. Chỉ vì bạn là ông chủ, đừng nghĩ rằng làm việc ở bàn đăng ký tại sự kiện của người khác là cấp dưới của bạn.

• Nhận công việc được trả lương trong một lĩnh vực khác – cân nhắc nhận một công việc bán thời gian mà thời gian và sự thuận tiện có thể phù hợp với công việc kinh doanh mới của bạn. Nó có thể ở một lĩnh vực không liên quan nhưng ít nhất có một số thu nhập có thể giúp bạn bớt lo lắng hơn.

• Khoản vay – có thể là bạn cần điều tra một khoản vay ngắn hạn, từ ngân hàng hoặc từ bạn bè và gia đình.

Tất nhiên những thứ trên chúng tôi liệt kê ra cho một công ty tổ chức sự kiện mang tính chất không chuyên, hoặc đang trong giai đoạn khởi đầu ở thời buổi kinh tế khó khăn. Đó cũng là một giải pháp để những công ty tổ chức sự kiện non trẻ có thể thử sức trước khi dấn thân vào mở một công ty tổ chức sự kiện hoành tráng với đầy đủ dụng cụ phục vụ công việc và đội ngũ nhân viên hùng hậu.

Bài viết liên quan