8 lý do bạn nên bắt đầu kinh doanh tổ chức sự kiện tại nhà

8 lý do bạn nên bắt đầu kinh doanh tổ chức sự kiện tại nhà: Nhiều Người tổ chức sự kiện bắt đầu làm việc tại nhà. Đây có thể là một mô hình tuyệt vời để thiết lập một công ty tổ chức sự kiện vì nó giúp giảm chi phí trong những giai đoạn đầu quan trọng của giao dịch và có thể tối đa hóa năng suất. Nếu bạn đang xem xét liệu nó có hiệu quả với bạn hay không và làm thế nào để tạo nên thành công cho nó, và nếu quy mô phát triển tốt, bạn sẽ có một công ty tổ chức sự kiện tiềm năng, đây là một số điều cần suy nghĩ.

Khi chúng tôi thành lập công ty tổ chức sự kiện của mình hơn 8 năm trước, tôi bắt đầu làm việc tại nhà. Đó dường như là một lựa chọn tự nhiên và điều đó có nghĩa là thay vì lo lắng về việc trả tiền thuê văn phòng đắt đỏ trong giai đoạn đầu, tôi có thể tập trung vào việc xây dựng doanh nghiệp của mình. Nó hiệu quả với tôi và tôi đã làm việc tại nhà hơn một năm trước khi mở rộng văn phòng tại nhà và thuê một văn phòng.

8 lý do bạn nên bắt đầu kinh doanh tổ chức sự kiện tại nhà
8 lý do bạn nên bắt đầu kinh doanh tổ chức sự kiện tại nhà

Nhiều Người lập kế hoạch sự kiện, Lập kế hoạch đám cưới và Người quản lý sự kiện tự do khác cũng báo cáo như vậy và thấy đó là một giải pháp khả thi cho họ – dù là ngắn hạn hay dài hạn. Những người khác dường như không thể tưởng tượng được thực tế của việc làm việc tại nhà và tôi đã bị những người cố gắng hiểu những điều phức tạp khi làm việc tại nhà hỏi và xúc phạm một cách bình đẳng!

Bài đăng này được thiết kế để trở thành bộ công cụ khởi động lập kế hoạch sự kiện tối ưu, dành cho bất kỳ ai muốn thành lập công ty tổ chức sự kiện của riêng mình.

8 lý do bạn nên bắt đầu kinh doanh tổ chức sự kiện tại nhà

Có lẽ bạn hiện đang đi làm nhưng muốn thử nghiệm nước bằng cách bắt đầu phát triển cơ sở khách hàng của riêng mình và tổ chức các sự kiện của riêng bạn cho mọi người? Bạn có thể là một phần trong số 5 đến 9 doanh nhân đang lên – những người làm việc vào buổi tối và cuối tuần để phát triển công việc kinh doanh của riêng họ.

Hoặc bạn có thể đã quyết định rằng bạn muốn trở thành ông chủ của chính mình và chỉ đơn giản là muốn làm điều đó một mình?

Bạn có lo lắng rằng bạn sẽ phải vật lộn hoặc đó sẽ là một bước nhảy vọt quá lớn không?

Dưới đây là 8 điều cần xem xét nếu bạn đang muốn bắt đầu Công việc kinh doanh tổ chức Sự kiện của riêng mình tại nhà.

1/ Chi phí thấp

Người lập kế hoạch sự kiện có thể làm việc ở hầu hết mọi nơi nếu bạn có máy tính xách tay, internet và điện thoại di động. Quan trọng nhất là tính cách của bạn và kỹ năng quản lý sự kiện. Bắt đầu bằng cách làm việc tại nhà sẽ giúp giảm chi phí vì thuê văn phòng có thể là một khoản chi lớn đối với một công ty tổ chức sự kiện non trẻ và bạn có thể không muốn bị ràng buộc vào một hợp đồng thuê dài hạn ngay từ đầu.

Bắt đầu từ nhà mang lại cho doanh nghiệp mới khởi đầu tốt nhất có thể trong những tháng đầu quan trọng đó.

2/ Đi làm!

Đi làm hàng ngày có thể tốn thời gian và căng thẳng về cả thời gian và chi phí đi lại, và là một phần trong ngày khiến nhiều người sợ hãi. Bằng cách làm việc tại nhà, bạn không chỉ có khả năng tiết kiệm chi phí đi lại hàng tháng mà còn có thể loại bỏ những cám dỗ ở thành phố lớn rất dễ phung phí tiền bạc (cà phê, bánh ngọt và những cám dỗ khác trên đường phố cao). Quan trọng nhất mặc dù bạn trở nên giàu thời gian hơn.

Nếu thời gian đi làm trong giờ cao điểm hàng ngày của bạn là một giờ mỗi chiều, điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội kéo dài năng suất của ngày làm việc thêm hai giờ (nếu bạn muốn) trong nháy mắt!

3/ Không gian làm việc

Thiết lập một không gian làm việc cụ thể có thể là khu vực làm việc chuyên dụng của bạn. Lý tưởng nhất là có một căn phòng mà bạn có thể đóng cửa vào cuối ngày, thay vì bị nhắc nhở về đống giấy tờ trên bàn và nghe thấy tiếng chuông điện thoại sau giờ làm việc!

Bạn có thể thiết kế không gian dựa trên sở thích công việc của bạn. Có lẽ bạn muốn sử dụng một căn phòng có tầm nhìn hoặc có lẽ nhìn chằm chằm vào bức tường gạch sẽ tốt hơn cho sự tập trung của bạn. Hãy suy nghĩ về những đồ nội thất bạn sẽ cần để làm việc – bàn, ghế, điện thoại, máy trả lời tự động, kệ/tủ hồ sơ, v.v.

4/ Kỷ luật

Chỉ vì bạn đang làm việc ở nhà không có nghĩa là bạn nên ít kỷ luật hơn. Cũng như giờ làm việc tại văn phòng, một số người vẫn chọn cách ăn mặc như thể họ vẫn đến văn phòng làm việc hàng ngày. Trong một ngành sáng tạo như ngành tổ chức sự kiện, không nhất thiết phải đồng ý với điều này – tôi nên ăn mặc giản dị hơn vào những ngày không tiếp khách hàng tại văn phòng – nhưng hãy làm bất cứ điều gì phù hợp với bạn.

Khi làm việc ở nhà, câu hỏi tôi thường gặp nhất là “làm thế nào để bạn tập trung làm việc ở nhà với sự hấp dẫn của tivi ban ngày?” và “bạn có làm việc trong bộ đồ ngủ của mình không?”

Đừng nghĩ rằng những người đã hỏi những câu hỏi này đã hoàn toàn bỏ qua toàn bộ vấn đề rằng bạn đang LÀM VIỆC tại nhà. Nếu bạn đang làm việc cho chính mình, điều đó có nghĩa là nếu bạn không làm việc, bạn sẽ không được trả tiền! Điều đó tùy thuộc vào bạn chứ không ai khác sẽ trả lương cho bạn. Hơn nữa, theo kinh nghiệm của tôi, việc điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn khiến bạn luôn bận rộn, bận rộn và bận rộn. Tổ chức các sự kiện là một hoạt động tốn nhiều thời gian và việc tổ chức các sự kiện cũng như điều hành doanh nghiệp của riêng bạn không có thời gian để chần chừ!

Thực sự nhận thấy điều ngược lại về mặt kỷ luật – thực sự rất khó để tắt và làm việc tại nhà có thể làm mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn vì ranh giới giữa hai điều này rất mờ nhạt. Cho dù bạn đấu tranh để tập trung hay đấu tranh để tắt đi thì kỷ luật vẫn phải là chìa khóa để bạn có thể giữ được kỷ luật cho chính công ty tổ chức sự kiện của bạn trong tương lai!

5/ Bảo quản

Một trong những điều chúng tôi gặp khó khăn khi công việc kinh doanh của chúng tôi phát triển là không gian lưu trữ. Chúng tôi đã đầu tư vào máy in lớn hơn và tốt hơn, thiết bị sự kiện, tài liệu tiếp thị, biểu ngữ, v.v., nhưng khoản đầu tư này cũng chiếm không gian. Hơn nữa, các khách hàng thường xuyên của chúng tôi ngày càng muốn chúng tôi giữ một số tài liệu và mặt hàng có thương hiệu của họ giữa các sự kiện, điều này càng gây thêm căng thẳng cho không gian lưu trữ.

Khi các hộp tài liệu sự kiện bắt đầu chiếm lĩnh phòng chờ mỗi khi chúng tôi có các thư mục đại biểu để đối chiếu trước một sự kiện, chúng tôi nhận ra rằng đã đến lúc chuyển sang một giải pháp văn phòng được xây dựng có mục đích hơn. Có lẽ ngày nay đây không phải là vấn đề nữa khi ít thông tin được in hơn và nhiều thông tin hơn được trình bày bằng kỹ thuật số cho các sự kiện, nhưng tuy nhiên, nó có thể tăng lên.

6/ Họp khách hàng

Chúng tôi thấy rằng nhiều khách hàng của chúng tôi muốn chúng tôi đến văn phòng của họ để gặp gỡ nhưng nếu bạn cần một không gian để gặp gỡ và văn phòng tại nhà của bạn không đủ rộng/đủ phù hợp thì có rất nhiều quán cà phê, khách sạn và địa điểm gặp mặt cung cấp. một nơi thuận tiện để gặp mặt trực tiếp – vì vậy điều này không bao giờ cần phải lo lắng.

7/ Tính linh hoạt

Một trong những lợi ích lớn nhất khi làm việc tại nhà là yếu tố năng suất. Vì thời hạn của sự kiện đến sát giờ thường kéo dài đối với người lập kế hoạch sự kiện và thật tuyệt khi cảm thấy an toàn trong chính ngôi nhà của mình và có thể tiếp tục làm việc bao lâu tùy thích. Tương tự như vậy, nếu bạn có các cuộc gọi hội nghị quốc tế giữa các múi giờ, sẽ rất thuận tiện khi có thể thực hiện việc này từ văn phòng sang trọng tại nhà của bạn.

8/ Đặc Quyền Làm Việc Tại Nhà

Đừng quên cập nhật và đưa ra các chính sách bảo hiểm có liên quan như bạn nên làm với bất kỳ doanh nghiệp nào làm việc tại nhà hoặc văn phòng. Vì tương lai công ty tổ chức sự kiện của bạn cũng không khác là mấy.

Tuy nhiên, cũng có nhiều đặc quyền khác khi làm việc tại nhà – ví dụ như không phải trả hoặc giảm tỷ lệ kinh doanh, giảm thuế và trích lập một tỷ lệ phần trăm hộ gia đình của bạn chi tiêu cho hoạt động kinh doanh. Tất nhiên, những yếu tố này sẽ khác nhau giữa các quốc gia, vì vậy hãy xem xét thực tế của điều này trước khi bạn lao vào mở một công ty tổ chức sự kiện hoành tráng nhé.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để thành lập một công ty tổ chức sự kiện với ít hoặc không cần tiền (Có thể!)

Bài viết liên quan