15 mẹo lập kế hoạch tổ chức sự kiện MICE

Mẹo lập kế hoạch tổ chức sự kiện MICE. Mẹo tổ chức sự kiện MICE mà bạn chưa biết. Ok, vậy bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện của công ty và đang tìm kiếm các mẹo lập kế hoạch? Công ty tổ chức sự kiện META chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo lập kế hoạch sự kiện MICE hữu ích tại đây. Các sự kiện MICE có thể là một niềm vui khi lên kế hoạch, nhưng nó cũng có thể tốn rất nhiều công sức, vì vậy bạn nên thuê một công ty tổ chức sự kiện MICE chuyên nghiệp để mọi thứ trở nên hoàn hảo. Nhưng nếu bạn nghĩ mình có những gì cần thiết, hãy tiếp tục đọc vì những gợi ý từ những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi thực sự có thể hỗ trợ bạn lập kế hoạch cho sự kiện MICE của mình.

15 mẹo lập kế hoạch tổ chức sự kiện MICE
15 mẹo lập kế hoạch tổ chức sự kiện MICE

Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang lập kế hoạch và số tiền sẽ được tham gia vào giai đoạn lập kế hoạch cùng công ty tổ chức sự kiện mà bạn thuê.

Các sự kiện MICE có nhiều hình thức và hình thức khác nhau tùy thuộc vào những gì sự kiện của bạn đòi hỏi. Nếu sự kiện của bạn là một hội nghị quốc tế thì sẽ có nhiều công việc liên quan hơn khi mời mọi người từ các quốc gia khác. Bạn phải tính đến kế hoạch đi lại của họ, sắp xếp họ với những người phiên dịch có thể dịch bất kỳ rào cản ngôn ngữ nào có thể xảy ra trong hội nghị và sắp xếp các diễn giả có thể. Hiển nhiên với quy mô lớn tầm quốc tế, bạn cũng cần những công ty tổ chức sự kiện tầm cỡ quốc tế.

14 mẹo lập kế hoạch tổ chức sự kiện MICE này sẽ giúp bạn bắt đầu:

1) Sự kiện MICE là gì?

MICE là từ viết tắt của cụm từ Meets, Promotion, Conference, Events. Đây là tất cả các loại cuộc tụ họp được tổ chức nhằm nâng cao năng suất, củng cố các mối quan hệ và xây dựng thương hiệu . Những sự kiện này có thể có quy mô khác nhau và khác nhau về hoạt động, thời lượng và địa điểm.

2) Vậy làm cách nào để lên kế hoạch tổ chức sự kiện MICE thành công?

Bước đầu tiên để lập kế hoạch tổ chức MICE thành công là lên ý tưởng chi tiết cho chương trình kinh doanh của công ty bạn. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện số lượng phiên, thời lượng, ngày và thời gian của mỗi phiên, v.v. Bạn cũng nên đọc qua các điều khoản và điều kiện của địa điểm đã chọn như giới hạn số người tham dự tối đa, chính sách hủy, v.v. trước khi đặt chỗ.

3) Chi phí tổ chức sự kiện MICE là bao nhiêu

Chi phí cho một địa điểm MICE phụ thuộc vào rất nhiều thứ như số lượng người bạn dự định mời, sắp xếp đồ ăn thức uống, giải trí, v.v. Những chi phí bổ sung này có thể tăng lên khá nhanh, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một ngân sách hợp lý sự kiện của bạn.

4) Làm cách nào để tìm địa điểm tổ chức MICE?

Tìm một địa điểm MICE phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm số lượng người tham dự, thời lượng của sự kiện, loại hoạt động được yêu cầu, v.v. Tuy nhiên, có một số thông số nhất định mà bạn chắc chắn nên xem xét trước khi hoàn thiện hoặc đặt bất kỳ địa điểm nào. Vì vậy, hãy tự hỏi mình những câu hỏi này-

a) Gần đó có bãi đậu xe không?
b) Các điểm tham quan xung quanh là gì?
c) Tất cả các cơ sở được cung cấp bởi địa điểm?
d) Bao nhiêu thời gian được phân bổ cho mỗi hoạt động?
e) Không gian rộng rãi cho mỗi hoạt động ?
f) Có bất kỳ nhà cung cấp nào khác như phục vụ ăn uống, trang trí, v.v. tại chỗ không?
g) Họ có cung cấp bảo mật phù hợp nếu cần không?
h) Gần đó có những lựa chọn chỗ ở nào?

5) Làm cách nào để tiếp thị Sự kiện MICE của tôi?

Cách tốt nhất để có được khách hàng cho công ty của bạn là tiếp thị nó đúng cách. Vì vậy, hãy đưa ra các chiến lược sáng tạo sẽ thu hút nhiều người hơn đến với công ty tổ chức sự kiện của bạn. Ví dụ: bạn phải có tài khoản truyền thông xã hội cho mục đích này, vì vậy hãy bắt đầu làm việc với chúng ngay lập tức! Facebook, Twitter và LinkedIn là những nền tảng tuyệt vời cho các mẹo lập kế hoạch sự kiện MICE vì chúng có thể tiếp cận hàng triệu người theo đúng nghĩa đen chỉ trong vài phút. Bên cạnh các nền tảng trực tuyến này, bạn cũng nên tạo các tờ rơi hoặc tờ rơi và phân phát chúng ở các vùng lân cận. Điều này sẽ giúp bạn đạt được một số lượng tốt của footfall.

6) Làm cách nào để tôi có thể tạo sự quan tâm về các sự kiện MICE của mình?

Tạo sự quan tâm là một bước quan trọng khác của một công ty tổ chức sự kiện. Nếu mọi người không biết rằng công ty của bạn đang tổ chức một cái gì đó, họ chắc chắn sẽ không quan tâm đến việc đó! Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn công bố thông tin đúng cách và tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Bạn thậm chí có thể đưa ra các bài đăng trên Facebook hoặc tweet chi tiết trên Twitter để nhận được nhiều tương tác hơn.

7) Có tiêu đề sự kiện hấp dẫn:

Hầu hết chúng ta nhớ các sự kiện bằng tiêu đề hấp dẫn của chúng như “Trò chơi lớn”, vì vậy việc nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp mọi người nhớ đến bạn tốt hơn. Vì vậy, hãy động não và nghĩ ra thứ gì đó sẽ được mọi người ghi nhớ.

8) Làm cho nó vui vẻ:

Đây là một mẹo mà mọi người hay quên khi lên kế hoạch cho một sự kiện nhưng nó rất quan trọng. Chúng tôi luôn thích giao lưu với những người có thể khiến chúng tôi cười, vì vậy hãy cố gắng thêm điều gì đó hài hước vào chương trình kinh doanh quản lý sự kiện của bạn, điều này sẽ mang lại cho mọi người tham dự một khoảng thời gian vui vẻ!

9) Tôi nên dành bao nhiêu thời gian giữa hai Phiên sự kiện MICE?

Nghỉ giải lao nhanh giữa các phiên giúp mọi người có đủ thời gian để thư giãn, làm mới bản thân và thậm chí tham gia vào các cuộc trò chuyện nhẹ nhàng. Lượng thời gian thông thường mà bạn phải cho phép là ít nhất 20 phút hoặc 1 giờ cho các hội nghị lớn.

10) Tôi có thể tổ chức team building thay vì MICE không?

Tất cả các loại sự kiện đều giúp củng cố các mối quan hệ, nhưng để làm điều này một cách hiệu quả, bạn phải có một kế hoạch thích hợp để khiến mọi người làm việc cùng nhau. Bạn có thể tổ chức một hoạt động xây dựng nhóm cho mục đích này bằng cách tập trung vào khái niệm “nâng đỡ” và “tạo động lực” cho nhân viên của bạn.

11) Sự khác biệt giữa khuyến khích, hội nghị và cuộc họp là gì?

Khuyến khích là các sự kiện quảng cáo khuyến khích một số hành vi tích cực từ nhân viên hoặc khách hàng. Mặt khác, các hội nghị đều nhằm mục đích phổ biến thông tin cho các nhóm lớn người thông qua các bài phát biểu, thảo luận nhóm, v.v., trong khi các cuộc họp giúp cải thiện năng suất bằng cách tập hợp mọi người lại với nhau dưới một mái nhà. Vì vậy, hãy chọn loại hình sự kiện MICE theo yêu cầu của doanh nghiệp bạn!

12) Làm cách nào để MICE của tôi thành công hơn nữa?

Mời một nhóm diễn giả mà khán giả của bạn muốn nghe và dành một vị trí đẹp để họ có thể bị lôi cuốn tham dự. Thuê một người dẫn chương trình hấp dẫn để tổ chức sự kiện của bạn. Để đạt được thành công với sự kiện MICE của bạn, hãy thu thập ý kiến đóng góp từ tất cả những người tham dự của bạn. Ngay sau sự kiện, hãy yêu cầu công ty tổ chức sự kiện hoàn thành một cuộc khảo sát hoặc gửi cho họ lời mời để tìm hiểu thêm về ý kiến của họ. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện các dịch vụ của mình!

13) Làm cách nào để tôi có thể xã hội hóa Sự kiện MICE của mình?

Bạn cũng nên bao gồm một hoạt động xã hội hóa trong mỗi cuộc hội thảo và hội nghị của mình vì mạng lưới thoải mái là điều giúp mọi người xây dựng mối quan hệ lâu dài. Bạn thậm chí có thể tổ chức một buổi xây dựng nhóm trước ngày chính để thúc đẩy nhân viên. Xét cho cùng, việc tập hợp mọi người dưới một mái nhà sẽ giúp bạn có nhiều tương tác hơn!

14) Giải trí cho sự kiện MICE:

Bạn cũng phải xem xét yếu tố giải trí trong khi lên kế hoạch cho một sự kiện. Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc duy trì bầu không khí tuyệt vời trong các sự kiện, vì vậy hãy đảm bảo cung cấp đủ thời gian nghỉ giải lao trong các buổi hội thảo để những người tham dự của bạn có thể tận hưởng niềm vui! Điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của họ và chắc chắn họ sẽ quay lại nhiều hơn trong tương lai.

15) Lập kế hoạch thiết lập địa điểm và sơ đồ mặt bằng của bạn

Việc tạo ra một trải nghiệm sự kiện đặc biệt phụ thuộc vào các chi tiết phức tạp trong cách bố trí địa điểm của bạn. Bằng cách hoàn thiện thiết lập địa điểm và sơ đồ mặt bằng, bạn tạo ra một môi trường hấp dẫn, có tổ chức và dễ tiếp cận để thu hút khách của bạn, hợp lý hóa các hoạt động sự kiện và để lại ấn tượng lâu dài. Nắm vững nghệ thuật thiết kế bố cục địa điểm hoàn hảo và khám phá cách nó có thể nâng sự kiện của bạn lên tầm cao thành công vô song.

Bài viết liên quan