Limassol khẳng định vai trò dẫn đầu về du lịch hội nghị khách hàng ở Síp (Cyprus)

Limassol khẳng định vai trò dẫn đầu về du lịch hội nghị khách hàng ở Síp (Cyprus): Ban du lịch Limassol hôm thứ Năm đã tổ chức họp báo để chính thức chào mừng Diễn đàn Mùa hè Châu Âu M&I sắp tới, một sự kiện lớn dự kiến diễn ra từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9, củng cố vai trò dẫn đầu của thành phố trong lĩnh vực hội nghị.

Ngoài đại diện của hội đồng du lịch Limassol (Etal), cuộc họp báo còn có bài phát biểu của Orestis Aristides, chủ tịch Hiệp hội các cuộc họp và khuyến khích Cộng hòa Síp (CIMA), Nick Aristou, giám đốc điều hành của khách sạn Four Seasons ở Limassol, và Klea Symeou, giám đốc điều hành của Sassy Events International.

Limassol khẳng định vai trò dẫn đầu về du lịch hội nghị khách hàng ở Síp (Cyprus)
Limassol khẳng định vai trò dẫn đầu về du lịch hội nghị khách hàng ở Síp (Cyprus)

Diễn đàn hàng đầu này sẽ đưa 150 nhà cung cấp toàn cầu và 160 người mua từ Vương quốc Anh và Châu Âu tham gia du lịch hội nghị khách hàng MICE (hội họp, ưu đãi, hội nghị và triển lãm) đến Síp. Khi ở trên đảo, những người tham gia sẽ tham gia vào ba ngày kết nối mạng sống động.

Sự kiện sẽ được cấu trúc theo cách cho phép người tham dự kết nối qua 40 cuộc họp, đồng thời các đại biểu cũng có thể trải nghiệm thành phố Limassol thông qua nhiều hoạt động khám phá và kết nối mạng khác nhau, cho phép họ phát triển hơn nữa kết nối của mình trong một môi trường thân mật hơn. .

Hội đồng du lịch địa phương cho biết: “Limassol, với tư cách là một điểm đến quốc tế bên bờ biển Địa Trung Hải, có bản sắc độc đáo, dựa trên lịch sử và văn hóa phong phú, những đặc điểm hấp dẫn, cơ sở hạ tầng du lịch hoàn hảo và vị trí thuận tiện, là điểm đến lý tưởng cho các sự kiện và hoạt động du lịch khuyến khích”. trong một tuyên bố.

(trái sang phải) Orestis Aristides, Nick Aristou, Klea Symeou
(trái sang phải) Orestis Aristides, Nick Aristou, Klea Symeou

“Điều đáng nói là Limassol duy trì tỷ lệ lớn các hội nghị và sự kiện ở cấp quốc gia, điều này sẽ được nâng cao hơn nữa bằng việc bổ sung trung tâm hội nghị ấn tượng có sức chứa cao hơn tại City of Dreams Địa Trung Hải,” nó nói thêm.

Tony Antoniou, chủ tịch hội đồng du lịch Limassol, giải thích rằng “thật vinh dự cho Limassol khi được chọn làm thành phố đăng cai diễn đàn, nơi sẽ mang lại lợi ích gấp bội cho ngành du lịch địa phương của chúng ta”.

Ông nói thêm: “Diễn đàn là một ví dụ điển hình về các sáng kiến của khu vực tư nhân có mục tiêu nhằm quảng bá Síp như một điểm đến du lịch, điều này sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ ngành”.

Antoniou lưu ý thêm rằng du lịch hội nghị khách hàng rất có giá trị do nó không bị ảnh hưởng bởi những tác động bất lợi của tính thời vụ, vốn tác động không tương xứng đến du lịch nghỉ lễ truyền thống.

Antoniou cho biết: “Limassol, với cơ sở hạ tầng khách sạn đặc biệt, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại cũng như tất cả các dịch vụ hỗ trợ cần thiết, kết hợp với vẻ đẹp tự nhiên, vẫn là thành phố hàng đầu trong lĩnh vực du lịch hội nghị khách hàng”.

Ông nói thêm: “Đối với hội đồng du lịch Limassol, việc tạo ra một trung tâm hội nghị có sức chứa lớn đã là mục tiêu quan trọng kể từ khi thành lập và với việc cung cấp khu nghỉ dưỡng tích hợp Địa Trung Hải City of Dreams, điều này cuối cùng đã đạt được”.

Trong bài phát biểu của riêng mình, Aristou lưu ý rằng “du lịch hội nghị khách hàng là lĩnh vực cuối cùng của ngành du lịch vẫn chưa phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19”.

Trong bối cảnh đó, ông bày tỏ hy vọng rằng diễn đàn sắp tới sẽ đóng vai trò là bàn đạp quan trọng cho sự phục hồi được chờ đợi của ngành.

Trong khi đó, Giám đốc Drakos DMC và chủ tịch hội đồng CIMA Orestis Aristides nhấn mạnh rằng du lịch hội nghị khách hàng và khuyến khích doanh nghiệp vẫn là một trong những trụ cột quan trọng nhất của sản phẩm du lịch Síp.

Ông nói: “Hiệp hội của chúng tôi (CIMA) đại diện cho hơn 30 thành viên, bao gồm các chủ khách sạn, DMC và PCO tham gia vào các hoạt động du lịch hội nghị khách hàng và khuyến khích doanh nghiệp”.

Ông nói thêm: “Mục đích của hiệp hội chúng tôi là quảng bá Síp như một điểm đến cho các hội nghị, chuyến đi công tác và các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE quốc tế”.

Giám đốc ban du lịch Limassol Maria Stylianou
Giám đốc ban du lịch Limassol Maria Stylianou

Để đạt được mục tiêu này, Aristides nói với Cyprus Mail rằng lợi ích của du lịch hội nghị khách hàng và khuyến khích doanh nghiệp là rất đa dạng.

Đó là du lịch mùa đông, cả trong và ngoài mùa cao điểm; những vị khách có giá trị cao (chẳng hạn như bác sĩ, công ty dược phẩm và công ty CNTT); và một hành trình dày đặc với các hoạt động và bữa tối bên ngoài khách sạn, do đó mang lại lợi ích cho toàn bộ chuỗi kinh tế.

Ngoài ra, ông còn tuyên bố rằng “các giám đốc điều hành cấp cao của công ty sẽ đến thăm và tìm hiểu về Síp, có thể trở lại trong tương lai cùng gia đình hoặc để hoạt động kinh doanh”.

Chủ tịch CIMA tiếp tục lưu ý rằng Síp có lợi thế so sánh để thu hút loại hình du lịch này.

Ông giải thích, một trong những lợi thế này là thời tiết dễ chịu của hòn đảo gần như quanh năm, trong đó ngành hội nghị và khuyến khích đặc biệt được hưởng lợi từ thời tiết nhìn chung ôn hòa trong các tháng quan trọng như tháng 10, tháng 11, tháng 3 và tháng 4.

Ông nói: “Ngoài ra, chúng tôi còn có cơ sở vật chất và khách sạn rất tốt, giờ đây đã trở nên phong phú hơn nhờ Thành phố của những giấc mơ Địa Trung Hải”.

Aristides cũng nhấn mạnh rằng “tất cả các bên liên quan sẽ hợp tác để giới thiệu những gì tốt nhất mà Síp mang lại cho những người tham dự diễn đàn MICE”.

Chủ tịch CIMA kết luận: “Nói chung, tất cả các đơn vị sẽ làm việc cùng nhau để nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của chúng tôi”.

Theo: cyprus-mail

Bài viết liên quan